BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY 30/4-CHÓ SỦA VOI

02/05/2018
Tags:

52 nhận xét:

 1. Đám phản động bịa đặt rằng 30/4 chính là ngày Quốc hận của chúng. Bọn chúng là những kẻ bán nước nên chúng chẳng thấy vui vẻ gì khi dân ta giành được độc lập, tự do, hai miền Nam - Bắc được thống nhất. Chúng chỉ là những kẻ bán nước cho đế quốc thì chúng muốn xuyên tạc, bịa đặt nhiều đối với ngày 30/4 cũng là điều chẳng có gì khó hiểu. Nhưng nếu chúng cứ giữ khư khư cái lối suy nghĩ ấy thì có lẽ nghìn đời kể cả con cháu các đối tượng này cũng chẳng bao giờ có thể thoát ra được cái suy nghĩ ích kỷ, nhỏ nhen để mà tiến lên được.

  Trả lờiXóa
 2. Hơn 40 năm đã trôi qua, lũ phản động luôn kêu gọi hòa giải, hòa hợp dân tộc, nhưng thực tế chính bọn chúng đang cố tình chia rẽ sự hòa hợp, đoàn kết dân tộc này. Trong khi Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đại thắng 30/4/1975 của quân đội nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam được thống nhất toàn diện, hai miền Nam Bắc chung một nhà và đều được sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản. Tuy nhiên, rất nhiều con em, cán bộ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa (chế độ đã thất bại trong cuộc chiến đó) đã ôm mối hận thù chạy sang các nước khác để tị nạn chính trị

   Xóa
  2. Người Việt Nam ưa hòa bình, không thích chiến tranh và luôn rộng mở đón chào những kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng khi ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình.

   Xóa
  3. Chiến thắng 30/4 lịch sử đã làm sáng tỏ sự hèn nhát của quân lính VNCH, ngày biết chắc không thể mong chờ vào sự “hà hơi thổi ngạt” của Mỹ trên chính quê hương mình, họ sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để tìm cơ hội tiếp tục “nương tựa” vào đế quốc. Họ không dám ở lại đối mặt với chính đồng bào mình, đối mặt với những tội lỗi mà vì lợi ích của bản thân họ đã gây ra cho đất nước.

   Xóa
 3. Đám phản động cứ phải là "phản động" thì mới có tiền thì phải. Ngày 30/4 là ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, là ngày mà cả đất nước có niềm vui thì đám phản động và ăn theo là đám dân chủ lại coi đó là "Ngày quốc hận". Nếu là ngày quốc hận thì phải cả đất nước hận chứ sao thấy cả đất nước chỉ có niềm vui thôi. Vậy hóa ra đám phản động, đám dân chủ nói điêu rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấm dứt Chiến tranh Việt Nam và Chiến tranh Đông Dương, một quá trình chiến tranh hao người tốn của kéo dài 30 năm với những thương vong, tổn thất rất lớn: khoảng 400.000 quân nhân Mỹ và các đồng minh của Mỹ đã chết, khoảng 1,5 triệu lính khác bị thương (trong đó riêng quân Mỹ có 58.191 chết và 304.000 bị thương). dân tộc VN ta mãi tự hào về sự kiện này

   Xóa
  2. Chúng ta không thể nào quên trong hàng nghìn ngày chìm trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta, đã có cả một phong trào nhân dân thế giới ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Từ các nước Bắc Âu đến các nước Trung, Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ đã có hàng chục nghìn cuộc biểu tình ở khắp các châu lục ủng hộ Việt Nam, phản đối chiến tranh phi nghĩa

   Xóa
 4. Trong khi Đảng, Nhà nước ta luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình. Cũng qua hơn 40 năm, nhân dân Việt Nam đã tạm gác lại quá khứ với chính người Mỹ để cùng phát triển hướng tới tương lai, bỏ qua mọi hận thù, ân oán trước đây thì đám người phản động kia vẫn ngày ngày ra ra quốc hận, tháng tư đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Nam ưa hòa bình, không thích chiến tranh và luôn rộng mở đón chào những kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng khi ở hải ngoại, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để nhằm kêu gọi sự quyên góp của bà con để cứu lấy quê hương, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước mình.

   Xóa
 5. Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ấy thế nhưng, những tên rận chủ thối mồm lại phun ra những lời độc địa, xuyên tạc lịch sử, coi đây là ngày quốc hận. Điều này thật không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những thành phần giả dối, xấu xa này

  Trả lờiXóa
 6. cũng có một số thành phần ích kỷ, hẹp hòi và một số lợi dụng sự hận thù đó để vụ lợi cá nhân. Những đối tượng này đã không ngừng xuyên tạc, bịa đặt sự thật về cuộc chiến trước năm 1975 và đặc biệt, không ngừng phủ nhận vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản. Chúng coi ngày 30/4 hàng năm là ngày quốc hận của bọn chúng nhưng chính bọn chúng cũng không hiểu và không chịu hiểu về sự kiện lịch sử quan trọng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 43 năm sống trong hòa bình, thống nhất đất nước, nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ tổ quốc và dựng xây đất nước. Từ khi đất nước còn nghèo nàn lạc hậu, đói ăn, thiếu mặc thì nay cơm đã no, mặc đã đủ, chứng tỏ một sự phát triển theo chiều hướng tích cực. Như thế lẽ ra là con dân Việt Nam thì mọi người phải cùng cố gắng đoàn kết đưa đất nước tiến xa hơn nữa. Thế nhưng có một bộ phận người lại làm điều ngược lại, thật đáng lên án.

   Xóa
 7. cũng có một số thành phần ích kỷ, hẹp hòi và một số lợi dụng sự hận thù đó để vụ lợi cá nhân. Những đối tượng này đã không ngừng xuyên tạc, bịa đặt sự thật về cuộc chiến trước năm 1975 và đặc biệt, không ngừng phủ nhận vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản. Chúng coi ngày 30/4 hàng năm là ngày quốc hận của bọn chúng nhưng chính bọn chúng cũng không hiểu và không chịu hiểu về sự kiện lịch sử quan trọng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng nó làm việc không bao giờ suy nghĩ đến những cảnh như thế đúng không mọi người nhỉ, khi mà chúng nó đang làm việc xung quanh cau chuyện xúc phạm xuyên tạc bóp méo lịch sử đúng không mọi người, nhưng mà chúng ta đều biết được đây là câu chuyện không hề khó khăn gì.

   Xóa
 8. 30/4 là một ngày mà nhân dân cả nước hân hoan phấn khởi kỉ niệm cái ngày mà Non sông Việt Nam nối liền một dải. Vậy sao 30/4 lại là ngày quốc hận được, phải chăng chỉ có một vài con người lạc lõng không đứng cùng chiến tuyến với cả dân tộc mới nghĩ ra cái tên gọi cho cái ngày này như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày chiến thắng thống nhất tổ quốc nhưng những kẻ tự cô lập khỏi dân tộc luôn lấy những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc lịch sử cố tình làm cho lịch sử đi ngược lại, đó là những kẻ không phải vì dân tộc vì con chiên tín hữu mà là vì động cơ ích kỷ cá nhân nhỏ nhen của bản thân mình.

   Xóa
 9. Chắc chúng ta không thể nào quyên được những gì mà chế độ Mỹ – Ngụy đã gây ra trên đất nước chúng ta, chúng lê máy chém khắp miền nam với đạo luật hà khắc “10/59” với quan điểm “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” hàng vạn chiễn sỹ đồng bào đã phải bỏ mạng trước những đạo luật tàn ác của chúng, Nhân dân ta ngập tràn nỗi thống khổ, thấy được sự tàn ác của chế độ độc tài Mỹ – Ngụy, Nhân dân ta đã cùng Chính quyền cách mạng đấu tranh để giành độc lập, đem lại cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc cho Nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

   Xóa
 10. sự thật những gì diễn ra ở miền Nam suốt hai thập kỷ qua đã tự nó nói lên tất cả về cái tồn tại trong quá khứ của chính thể Việt Nam Cộng hòa do Mỹ dựng lên là bù nhìn, phản động, tàn ác, dã man. Đã không đem lại độc lập, tự chủ cho dân tộc nhưng lại hứa hẹn đem lại cho dân tộc, đó chỉ là một chính thể lệ thuộc, sai khiến về mọi mặt. Do đó, giải phóng miền Nam, xóa bỏ một trật tự lỗi thời, lạc hậu, phản động, một chế độ tay sai, bù nhìn, một sản phẩm trái mùa của lịch sử là một tất yếu khách quan. Cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là một thắng lợi của chính nghĩa, đem lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loài hoa biểu tượng của ngày này là hoa Linh lan. Ngày 1/5/1891, một cuộc biểu tình của công nhân xảy ra ở miền Bắc nước Pháp. 10 người bị bắn chết, trong đó có Marie Blindeau, mang trên mình bộ quần áo trắng tinh khiết. Để tưởng nhớ, người Pháp lấy hoa Linh lan, loài hoa nhỏ màu trắng, thơm dịu, nở vào ngày đầu tiên của tháng Năm làm biểu tượng của ngày 1/5.

   Xóa
  2. Ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng cả đất nước chúng tôi được nghỉ làm việc để ôn lại những kỷ niệm hào hùng ấy, để chúng ta tưởng nhớ lại những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước. Nếu là ngày 'quốc hận" thì chắc chúng tôi không vui thế đây. Đám dân chủ, đám phản động nên bớt mồm lại đi.

   Xóa
 11. Sẽ chẵng ai tin vào những luật điệu tuyên chuyền của bọn chúng đâu… nhân dân việt Nam sẽ và mãi mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước… những luận điệu này chỉ dành cho những kẻ không phải là người dân việt nam và suốt ngày tư tưởng về cái chế độ không phải là của nhân dân đó thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đại thắng mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; mở ra kỷ nguyên mới đối với dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước bước vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội để nhân dân ngày càng có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc. Đó mãi mãi là sự thật lịch sử vẻ vang không một ai, không một thế lực nào có thể bác bỏ hoặc xuyên tạc được. Đúng như Đại hội IV của Đảng khẳng định: “…thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Theo dòng thời gian, đất nước ngày càng phát triển về mọi mặt, nhân dân cả nước được sống trong môi trường hòa bình, được tự do mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc; các thế hệ người Việt Nam càng cảm nhận đầy đủ và sâu sắc hơn giá trị và ý nghĩa lịch sử của chiến công chói lọi này.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với tuyệt đại đa số người dân Việt Nam, tháng 4 là một tháng với nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước. Ngày mà 43 năm trước đây, non sông Việt Nam quy về một mối, đất nước hoàn toàn hòa bình, thống nhất. Ấy vậy mà, trong mắt một số người, đặc biệt là bè lũ dân chủ bán nước, đây là tháng chúng coi là "quốc hận". Bởi vì cũng thời gian này 43 năm về trước, chúng đã dẫm đạp lên nhau, kể cả người thân và bạn bè đồng đội để được "lên trực thăng" qua đất Mỹ mà chúng ta hiện nay vẫn gọi chúng là những kẻ "đu càng" năm 1975.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một con dân đất Việt, các bạn có run lên căm giận vì sự xúc phạm này không. Trong khi những người nước ngoài luôn ngưỡng mộ Bác Hồ, người đã đưa dân tộc ta ra khỏi vòng áp bức nô lệ, trong khi họ luôn hô vang Việt Nam – Hồ Chí Minh thì những kẻ như Nam Phong lại ra sức xuyên tạc. Chúng ta không sợ kẻ thù mạnh mà chỉ sợ một linh mục ngu.

   Xóa
 14. Một số ít người nặng nề với quá khứ, tiếc nuối một thứ phù phiếm về cái gọi là “nền tự do”, “một miền Nam đô hội” và cả xót xa cho sự mất mát quyền lợi vốn gắn chặt với ngoại bang khi chính quyền về tay nhân dân… đã gọi ngày 30-4 là “ngày quốc hận”. Họ mang “nỗi niềm” đó cả ra nước ngoài rồi luôn nhìn về đất nước với nỗi xót xa, đau khổ, coi như Tổ quốc của họ đã thực sự mất rồi. Tâm lý đó, nhận thức đó khiến họ ít nhìn thấu sự đổi thay kỳ diệu của đất nước, của quê hương hoặc có thấy nhưng cũng không thỏa mãn, không bằng lòng. Điều đó đáng tiếc cho họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, những lời giảng của Trịnh Ngọc Hiên là những lời xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ trương đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cố tình chia rẽ giữa hai miền Nam- Bắc, được lên kịch bản từ trước, là hành động cùng hội cùng thuyền với luận điệu về “ngày quốc hận” của đám cờ vàng hải ngoại trong thời gian vừa qua nhằm xuyên tạc về ý nghĩa ngày 30/4.

   Xóa
 15. Nhìn lại hơn 40 năm qua, đất nước ta đã vượt qua những biến cố lịch sử quan trọng và vững đi lên trên con đường mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Liệu có dân tộc nào trải qua tình cảnh mất nước, chiến tranh liên tục trong gần 120 năm (kể từ ngày người Pháp xâm lược) với bao đau thương mất mát mà toàn dân tộc vẫn nhất trí, đồng lòng vì sự nghiệp phát triển đất nước? Liệu có dân tộc nào sau ngày thống nhất vẫn phải kiên cường chống các cuộc xâm phạm bằng vũ trang, bằng chính trị, bằng cấm vận kinh tế và vẫn tích cực, chủ động hội nhập với thế giới bằng tâm thế của một quốc gia có trách nhiệm?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám phản động cứ phải là "phản động" thì mới có tiền thì phải. Ngày 30/4 là ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, là ngày mà cả đất nước có niềm vui thì đám phản động và ăn theo là đám dân chủ lại coi đó là "Ngày quốc hận". Nếu là ngày quốc hận thì phải cả đất nước hận chứ sao thấy cả đất nước chỉ có niềm vui thôi. Vậy hóa ra đám phản động, đám dân chủ nói điêu rồi.

   Xóa
 16. cứ đến hẹn lại lên năm nào những tay dân chủ cuội chẳng phải lấy những hoài niệm xa xưa để mà ôm đùi kể lể về thời trước, nay chúng sống bằng niềm tin cho nên mới có các hành động đáng hổ thẹn khi đưa ra những bản lên tiếng này nọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Ấy thế nhưng, những tên rận chủ thối mồm lại phun ra những lời độc địa, xuyên tạc lịch sử, coi đây là ngày quốc hận. Điều này thật không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những thành phần giả dối, xấu xa này

   Xóa
 17. Thử hỏi mấy ông linh mục rằng nếu không có cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại mang tên kháng chiến chống Mỹ thì liệu Việt Nam có độc lập, phát triển như ngày hôm nay không, đất nước có được thống nhất, giang sơn có thu được về một mối như ngày hôm nay không, người dân hai miền Nam Bắc có được đoàn tụ như ngày hôm nay không?

  Trả lờiXóa
 18. Bản lên tiếng này thực chất cũng chỉ là một trò hề, một bản tài liệu tuyên truyền chống nhà nước rẻ tiền do các tổ chức kia soạn thảo ra trong cơn túng quẫn không biết làm gì để chống phá Nhà nước giữa mùa lễ hội 30/4. Cũng đúng thôi khi chiến thắng 30/4 là một hệ quả tất yếu của lịch sử khi quân và dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng đấu tranh giành được độc lập, thống nhất về cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. trong những tháng ngày vui của dân tộc việt nam thì vẫn còn những kẻ không chịu thừa nhận thực tại mà cố tình tìm cách để phục hồi lại thây ma việt nam cộng hòa trước đây, đó là điều không thể chấp nhận được bởi những gì đã qua cho thấy lịch sử sẽ không còn lặp lại với những cảnh tượng chia lìa như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4/1975, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hòa bình và sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam càng quý trọng hòa bình, sẵn sàng hy sinh tất cả để đánh đổi nền độc lập, tự do đó. Những luận cứ của tác giả Nguyễn Thị Thanh Bình là những nhận định xuyên tạc sự thật lịch sử, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, lên án bài viết phản động này

  Trả lờiXóa
 21. Sự kiện 30/4/1975 có lẽ không cần phải nói nhiều, bởi với mỗi người dân Việt Nam yêu nước chân chính, chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 22. Cả năm có mấy ngày nghĩ thui mà lúc nào bọn này nó cũng phải làm loạn lên mới yên được ý… chắc chúng chỉ mong đến những ngày như thế này để kiếm được ít tiền từ những tế nước ngoài rối làm bất cứ điều gì mà bọn nó yêu cầu…

  Trả lờiXóa
 23. Những sự ngụy biện, xuyên tạc thực tế, nhằm phục vụ cho một mưu đồ nào đó, không những chỉ là ảo tưởng, mà còn là tội lỗi với lịch sử, với các thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương hy sinh cho sự yên bình và hạnh phúc của đất nước này. Bất cứ dân tộc nào có tự trọng trên thế giới, đều có quyền tự hào về truyền thống lịch sử đánh giặc ngoại xâm, gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc của mình. Chiến thắng 30-4-1975 đã kết thúc sự chia rẽ Bắc - Nam, chấm dứt vĩnh viễn ách thống trị kéo dài trên 100 năm của thực dân, đế quốc trên đất nước ta, nước nhà độc lập, non sông thu về một mối, đã trở thành một trang vàng chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc để các thế hệ hôm nay và mai sau gìn giữ và phát huy.

  Trả lờiXóa
 24. Chiến thắng này đã khép lại cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta ròng rã gần 1/3 thế kỷ (1945 – 1975) kể từ khi thực dân Pháp nổ súng gây hấn trở lại Nam Bộ; trong đó, hơn 1/5 thế kỷ (1954 – 1975) chống đế quốc Mỹ can thiệp và xâm lược miền Nam. Đó là điều không thể nào chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 25. Đó là mốc son đánh dấu cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng đã hoàn thành, thực hiện được những mục tiêu vĩ đại: dân tộc độc lập, Tổ quốc thống nhất, nhân dân ta có cuộc sống trong hòa bình, tự do và làm chủ. Cũng từ đây, một trang sử mới đã mở ra, một nước Việt Nam của người Việt Nam, sạch bóng quân xâm lược, đi vào hàn gắn

  Trả lờiXóa
 26. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Với niềm tin “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” và hành động muôn người như một, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “dám đánh, quyết đánh, biết đánh và biết thắng”, chúng ta đã làm nên chiến thắng

  Trả lờiXóa
 27. Sự sống mạnh hơn cái chết. Chính nghĩa đẩy lùi phi nghĩa. Đó là chiến thắng của cái thiện lớn nhất đối với cái ác lớn nhất trong thời đại ngày nay. Dân tộc Việt Nam với chiến công của mình đã đứng vào hàng ngũ các dân tộc tiên phong trên thế giới chống Chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Chứng kiến sự kiện có một không hai này trong lịch sử anh hùng và bi tráng của Việt Nam trong thế kỷ XX, cả loài người tiến bộ và bạn bè của chúng ta ở khắp năm châu bốn biển đều thấy rõ, chiến thắng này không chỉ đem lại hòa bình, độc lập, thống nhất cho Việt Nam mà còn có sức mạnh cổ vũ các dân tộc đấu tranh cho tự do và công lý, thức tỉnh lương tri của nhân loại

  Trả lờiXóa
 30. Ở thời khắc lịch sử đó, ngày 30-4-1975, tự đáy lòng của mỗi người dân Việt Nam yêu nước và tự hào dân tộc đã cất lên tiếng hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để cùng tưởng nhớ công lao to lớn của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc đã nhận định đúng đắn, chính xác về chiến thắng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng là, chiến thắng lịch sử 30-4-1975 như một kỳ tích, một huyền thoại mang tầm vóc thời đại ở thế kỷ XX. Đó là sự thật không gì có thể bác bỏ và phủ nhận được! Đúng như Đại hội IV của Đảng nhận định: “…thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”1.

  Trả lờiXóa
 32. Gần 40 năm đã trôi qua, kể từ ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc thống nhất, thời gian càng lùi xa, thì Chiến thắng 30-4-1975 của dân tộc Việt Nam càng nổi bật tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của nó. Các thế hệ người Việt Nam trẻ ngày nay cần cảm nhận đầy đủ và sâu sắc hơn giá trị và bài học của chiến công chói lọi này.

  Trả lờiXóa
 33. Hơn bất cứ một dân tộc nào trên thế giới, nhân dân Việt Nam luôn thiết tha với hòa bình, khát vọng tự do và hạnh phúc, không bao giờ mong muốn chiến tranh. Nhưng, vì sinh mệnh và sự tồn vong của dân tộc, cũng vì nghĩa vụ cao cả, thiêng liêng đối với quốc tế mà nhân dân ta, cả hai miền Nam – Bắc, tiền tuyến và hậu phương buộc phải cầm súng quyết chiến đấu và quyết chiến thắng

  Trả lờiXóa
 34. Miền Nam là một bộ phận không tách rời của Việt Nam; nói như Hồ Chí Minh, đó là thịt của thịt Việt Nam, máu của máu Việt Nam, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi. Quyền sống, quyền tự quyết dân tộc, quyền mưu cầu hạnh phúc là những quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm

  Trả lờiXóa
 35. trong toàn bộ nội dung của bản tuyên bố, các tác giả lại còn đi chệch hoàn toàn nội dung khi đi kêu oan cho các đối tượng trong Hội anh em dân chủ bị xét xử, kêu oan cho Nguyễn Viết Dũng, Hoàng Đức Bình… Điều này khiến người đọc tự hỏi rằng các ông này đang lên tiếng về ngày 30/4 hay đang thanh minh, chối tội cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Cũng chẳng có gì mới ngoài luận điệu cũ rích: không có kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam là cuộc cưỡng chiếm của quân đội miền Bắc. Tuy nhiên điều nực cười là họ đang nhai đi nhai lại miếng cao su rằng Việt Nam kém phát triển, người dân bị mất nhân quyền… Hãy nhìn vào cảnh ly tán của Triều Tiên hay sự đói khổ, cùng cực của những người dân Syria hiện nay, mới thấy giá trị của ngày thống nhất đất nước lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa