VÌ SAO NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ 15 NĂM TÙ GIAM?

09/04/2018
Tags:

36 nhận xét:

 1. Với các hoạt động đã gây ra, có lẽ trên đây là bản án thích đáng cho các đối tượng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Tất nhiên, chúng ta sẽ còn chờ kết luận cuối cùng và sẽ còn khá nhiều ý kiến dư luận về bản án dành cho các đối tượng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, qua phiên tòa xét xử 6 đối tượng trên sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang hoặc sẽ có các hoạt động tương tự nhằm xâm hại đến chủ quyền, đến sự hòa bình, độc lập và sự phát triển bền vững của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận chưa quên những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của Nguyễn Văn Đài cùng cộng sự Lê Thị Công Nhân vào thời điểm trước năm 2007. Không làm ngơ trước những hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng, tháng 3/2007, cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ngày 11/5/2007, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27/11/2007, tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho Nguyễn Văn Đài xuống còn 4 năm tù giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88, Bộ luật Hình sự.

   Xóa
 2. Với những gì mà Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã làm thì đó là những mức án hợp lý rồi. Bây giờ sẽ lại đến thời điểm đồng bọn của chúng bắt đầu trò cũ đó là "nhân quyền", "dân quyền" của người dân bị chà đạp. Người dân chúng ta nên trang bị những thông tin cần thiết để tránh bị lũ dân chủ kia dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không khó để nhận ra vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được bên ngoài quan tâm như thế nào. Trước, trong và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử vụ án này, một số nước phương Tây, một số tổ chức quốc tế và đặc biệt là các tổ chức phản động lưu vong liên tục đưa ra những thông tin, luận điệu để bao biện, lấp liếm thay đổi “bản chất” của vụ án trên cũng như các hoạt động chống phá của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Kèm theo đó là những cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…

   Xóa
  2. một số người trở thành nạn nhân của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” đã lầm đường, lạc lối và phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng...

   Xóa
 3. Hình phạt của Hội "Anh em dân chủ" là vô cùng chính xác và hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những vi phạm pháp luật của mình, 6 bị cáo trong vụ án này (là thành viên thuộc Hội Anh em dân chủ) hoàn toàn xứng đáng chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. Mặc dù có một số thành phần ở trong và ngoài nước tham gia lên tiếng kêu gọi ủng hộ các đối tượng này nhưng tính nghiêm minh của pháp luật luôn cần phải được tôn trọng. Người dân luôn ủng hộ những quyết định đúng đắn, đảm bảo đúng người đúng tội của các Cơ quan thực thi pháp luật.

   Xóa
  2. trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Đài viết nhiều bài có nội dung bịa đặt, xuyên tạc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, thóa mạ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam... Chỉ điểm qua bấy nhiêu đã đủ khẳng định việc cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn để điều tra là cần thiết và hoàn toàn đúng luật.

   Xóa
 4. "Hội anh em dân chủ" bị tuyên phạt là hoàn toàn xứng đáng. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, chỉ khi chúng bị tách biệt khỏi xã hội thì nhân dân mới yên ấm ấm no.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy luật cái gì sinh ra, phát triển rồi sẽ mất đi theo thời gian. Có những thứ kể cả khi không còn nữa, con người ta vẫn cứ vương vấn, tưởng nhớ đến; tuy nhiên cũng có nhiều thứ dù đang tồn tại thì người ta cũng mong muốn vứt nó vào sọt rác thật nhanh. Nhân câu chuyện về một số anh em trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ” (“Hội AEDC”) mới nhập kho trong thời gian ngắn vừa qua, cá nhân tôi muốn trao đổi với quý bạn đọc mấy vấn đề xung quanh cái hội nhóm này.

   Xóa
  2. Chẳng lẽ Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn không thấy được một thực tế đang diễn biến ở không ít quốc gia theo chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là các đảng phái tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau, gây ra những rối loạn về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tại những quốc gia đó, chẳng những quyền dân chủ của người dân không được bảo đảm, mà tính mạng của họ cũng thường xuyên bị đe dọa... Với một người luôn rêu rao là am hiểu pháp luật như Nguyễn Văn Đài thì không thể nói là thiếu hiểu biết, không nhận thức được vấn đề.

   Xóa
 5. Có thể nói, với tinh thần kiến quyết trấn áp các loại tội phạm nhằm giữ gìn an toàn, trật tự xã hội, ngăn chặn mọi hoạt động gây nguy hại đến sự bình yên, ổn định, phát triển của đất nước, các đội tượng phạm các tội liên quan đến ANQG đã lần lượt bị bắt và chờ ngày xét xử. Trong đó đáng chú ý là đối tượng Nguyễn Văn Đài đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ” đã chỉ đạo số đồng bọn thực hiện nhiều hoạt động xâm phạm trật tự xã hội. Với các hoạt động như vậy, các đối tượng trên đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy luật cái gì sinh ra, phát triển rồi sẽ mất đi theo thời gian. Có những thứ kể cả khi không còn nữa, con người ta vẫn cứ vương vấn, tưởng nhớ đến; tuy nhiên cũng có nhiều thứ dù đang tồn tại thì người ta cũng mong muốn vứt nó vào sọt rác thật nhanh. Nhân câu chuyện về một số anh em trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ” (“Hội AEDC”) mới nhập kho trong thời gian ngắn vừa qua, cá nhân tôi muốn trao đổi với quý bạn đọc mấy vấn đề xung quanh cái hội nhóm này.

   Xóa
 6. qua phản ánh thì đây là những thành viên thuộc "Hội Anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài đứng đầu. Việc các thành viên này (Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội) lần lượt bị bắt cho thấy Cơ quan Công an đã làm rõ các tình tiết phạm tội của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 7. nguyễn văn đài là một kẻ đã vào tù ra tội với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước ,nay được ra tù tưởng là đã được cảm hóa không ngờ lại càng tỏ ra ngông cuồng hắn cùng đồng bọn đã làm việc sai trái pháp luật và nhất định bị trừng trị nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án chính là cái kết quá xứng đáng cho hội anh em dân chủ với những hành vi chống phá Đảng và Nhà nước rất kịch liệt, gây mất an ninh trật tự, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Phải xử lí nghiêm minh bọn này làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ông trời có mắt thật mà, ít khi cho người ta cơ hội, riêng đối với Nguyễn Văn Đài lại được một lần thứ tội, ấy vậy mà ông ta không hề quý trọng điều đó lại tái diễn với những hành vi ngu muội, kéo theo những thành viên của hội anh em dân chủ đi theo hắn.

   Xóa
 9. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm bởi vì các hành vi này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính quyền nhân dân, đủ căn cứ pháp lý để truy cứu về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Khoản 1 Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam và cần phải xử lý nghiêm khắc. Và bản án đã tuyên thật sự xứng đáng cho các đối tượng và dặc biệt là Nguyễn văn Đài là hết sức thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa án các địa phương đã liên tục tiến hành xét xử các đối tượng có hành vi chống đối, tuy nhiên, đây là vụ việc thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội, xét xử đối với một tổ chức có cơ cấu rõ ràng, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.

   Xóa
  2. Để đánh bóng cho BFD, lũ dận chủ ngụy tạo câu chữ rất tráo trở: “Mục đích thành lập BFD là để tập hợp những người đang hoạt động Nhân quyền và Dân chủ ở trong và ngoài nước. Cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ những niềm vui cũng như lúc buồn. Giúp đỡ nhau trưởng thành trong cuộc sống, trong các hoạt động bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Cũng như vận động xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. BFD cùng với toàn thể Nhân dân chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái đạo đức, chống lại bất công xã hội”.

   Xóa
 10. Vì là một tổ chức ngoại vi, là tay chân của “Việt tân” ở trong nước nên không khó để lý giải tại sao “Việt tân” lại điên cuồng bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” như vậy. Thế mới thấy việc Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” nhập kho vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để đánh bóng cho BFD, lũ dận chủ ngụy tạo câu chữ rất tráo trở: “Mục đích thành lập BFD là để tập hợp những người đang hoạt động Nhân quyền và Dân chủ ở trong và ngoài nước. Cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ những niềm vui cũng như lúc buồn. Giúp đỡ nhau trưởng thành trong cuộc sống, trong các hoạt động bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Cũng như vận động xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. BFD cùng với toàn thể Nhân dân chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái đạo đức, chống lại bất công xã hội”.

   Xóa
 11. Bản thân Nguyễn Văn Đài ngoài hành vi hoạt động lật đổ còn tiến hành hoạt động tuyên truyền chống NHà nước Việt Nam.

  Một điểm nữa cũng cần nhắc tới đó là Đài từng có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và bị tuyên án 5 năm tù giam. Nay Đài lại tiếp tục phạm tội. Trước tòa Đài tiếp tục thể hiện ngoan cố khi không thừa nhận hành vi phạm tội. Tổng hợp tất cả những điểm trên có thể thấy Đài là đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống nhưng rất ngoan cố. Vì những lẽ trên bản án 15 năm tù giam cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt hết lũ rận thối nát cho xã hội trong sạch.Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

   Xóa
 12. "Hội anh em dân chủ" bị tuyên phạt là hoàn toàn xứng đáng. Thực hiện liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó, chỉ khi chúng bị tách biệt khỏi xã hội thì nhân dân mới yên ấm ấm no.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt hết lũ rận thối nát cho xã hội trong sạch.Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

   Xóa
 13. Vì là một tổ chức ngoại vi, là tay chân của “Việt tân” ở trong nước nên không khó để lý giải tại sao “Việt tân” lại điên cuồng bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” như vậy. Thế mới thấy việc Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” nhập kho vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc lấy cái mác dân chủ nhân quyền để núp bóng hoạt động chốn phá chính quyền đã là phương thức hđ không phải là xa lạ dvs lũ này,chỉ có một điều mà mk thắc mắc đó là,chúng vẫn chưa sáng mắt khi mà nhìn lũ bạn bè đàn anh đi trk của chúng đã không ít ng đang phải ngồi bóc lịch cả đời trong tù,phải chăng vs chúng danh dự nhân phẩm luôn để phía sau 2 từ "tiền bạc"

   Xóa
 14. Vì là một tổ chức ngoại vi, là tay chân của “Việt tân” ở trong nước nên không khó để lý giải tại sao “Việt tân” lại điên cuồng bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” như vậy. Thế mới thấy việc Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” nhập kho vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với những kẻ mang tội danh chống đối chính quyền, nhà nước thế này cứ phải phạt thật nặng bởi đây là những kẻ đã lợi dụng chính đất nước dân tộc mình để kiếm lời cho bản thân. Rõ ràng, họ cũng đã và đang sống trong trên chính đất nước đã nuôi dưỡng họ vậy mà chỉ vì Tiền họ đánh đổi tất cả.

  Trả lờiXóa
 16. Theo quy luật cái gì sinh ra, phát triển rồi sẽ mất đi theo thời gian. Có những thứ kể cả khi không còn nữa, con người ta vẫn cứ vương vấn, tưởng nhớ đến; tuy nhiên cũng có nhiều thứ dù đang tồn tại thì người ta cũng mong muốn vứt nó vào sọt rác thật nhanh. Nhân câu chuyện về một số anh em trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ” (“Hội AEDC”) mới nhập kho trong thời gian ngắn vừa qua, cá nhân tôi muốn trao đổi với quý bạn đọc mấy vấn đề xung quanh cái hội nhóm này.

  Trả lờiXóa
 17. Theo quy luật cái gì sinh ra, phát triển rồi sẽ mất đi theo thời gian. Có những thứ kể cả khi không còn nữa, con người ta vẫn cứ vương vấn, tưởng nhớ đến; tuy nhiên cũng có nhiều thứ dù đang tồn tại thì người ta cũng mong muốn vứt nó vào sọt rác thật nhanh. Nhân câu chuyện về một số anh em trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ” (“Hội AEDC”) mới nhập kho trong thời gian ngắn vừa qua, cá nhân tôi muốn trao đổi với quý bạn đọc mấy vấn đề xung quanh cái hội nhóm này.

  Trả lờiXóa
 18. Vừa hết 4 năm quản chế, Đài đã bị cơ quan công an Việt Nam bắt với hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - Bộ luật hình sự. Các quyết định tố tụng của CQĐT đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. Và bây giờ lại bị truy tố thêm tội danh này, thật ngựa quen đường cũ

  Trả lờiXóa
 19. Đây không phải lần đầu mà đã là lần thứ 3 Đài bị xử lí, một con người không biết hối cải như vậy thì nên loại bỏ khỏi xã hội và mức tử hình có lẽ là phù hợp nhất với con người này, đó là hệ quả tất yếu cho những kẻ hoạt động dân chủ, chống chính quyền nhân dân, pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những kẻ này

  Trả lờiXóa
 20. Âm mưu và hành vi của Nguyễn Văn Đài là có hệ thống, không ngoài mục đích lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Do đó, cần phải có những bản án nghiêm khắc dành cho Nguyễn Văn Đài và đám tay chân để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Xét về cả tình, cả lý và tôn trọng pháp luật thì cái kết cho sáu bị cáo lần này sẽ rất đắng, bản án đưa ra và mức hình phạt về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ khiến cho 6 bị cáo ngồi tù đến cuối đời. Tòa án nên mạnh tay xử lý hơn đối với những bị cáo có hành vi tái phạm nguy hiểm như Nguyên Văn Đài, phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian rất dài.

  Trả lờiXóa