VÌ SAO HOÀNG ĐỨC BÌNH BỊ TUYÊN Y ÁN SƠ THẨM 14 NĂM TÙ

26/04/2018
Tags:

25 nhận xét:

 1. Với lịch sử hoạt động chống đối nổi trội ấy thì bản án dành cho Hoàng Đức Bình là hoàn toàn thích đáng. Một cái giá quá đắt với một người còn trẻ như hắn, nhưng giờ có hối hận cũng đã muộn màng. Mong rằng, với thời gian chịu án, Bình sẽ nhận ra sai lầm mà sửa đổi.

  Trả lờiXóa
 2. Một bản án với 14 năm tù giam có lẽ sẽ tạo nên nỗi khiếp sợ đối với các đối tượng dân chủ khác. Bình chẳng có đến một tình tiết giảm nhẹ, kể cả cái tình tiết thành khẩn khai báo Bình cũng không có thì chuyện y án là điều tất nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bản án với 14 năm tù giam có lẽ sẽ tạo nên nỗi khiếp sợ đối với các đối tượng dân chủ khác. Bình chẳng có đến một tình tiết giảm nhẹ, kể cả cái tình tiết thành khẩn khai báo Bình cũng không có thì chuyện y án là điều tất nhiên thôi.

   Xóa
 3. Hoàng Đức Bình rơi nước mắt khi bị tuyên án 14 năm tù trong phiên tòa xét xử phúc thẩm. Chuyện y án Bình cũng là điều dễ hiểu thôi, không có tình tiết giảm nhẹ mà hành vi lại gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Việc cách ly Bình ra khỏi xã hội để giáo dục Bình trở thành người tốt phải cần nhiều thời gian. Bình nên ngoan ngoãn chấp hành án phạt tù đi vì giờ Bình trở thành kẻ thải loại của các đối tượng dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung (Formosa), với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

   Xóa
 4. Hoàng Đức Bình trước đây thì hùng hổ lắm, trước chưa bị kết án vẫn ngoan cố lắm, cái sự ngoan cố ấy được thúc giục bởi đám dân chủ anh em của Bình. Bình yêu quý anh em và làm theo anh em hướng dẫn thì giờ đây Bình chỉ có một mình trong trại giam thôi. Anh em dân chủ của Bình chỉ là những kẻ 'anh em cây khế' thôi nên giờ đây khi lĩnh án 14 năm tù Bình chắc chẳng được anh em cây khế nào đến thăm đâu. Điều đó cũng nói lên bản chất của đám dân chủ, chẳng bao giờ tử tế với nhau đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

   Xóa
  2. Với những hoạt động chống phá đất nước, chống lại sự bình yên của Tổ quốc như trên việc Hoàng Đức Bình phải trả giá đắt với tổng mức án 14 năm tù cũng là điều dễ hiểu và bản án đó thể hiện sự nghiêm minh, trừng trị những kẻ coi thường sự thượng tôn của phápluật, đi ngược lại lợi ích quê hương đất nước Việt Nam.

   Xóa
 5. Những hành vi chống phá, vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình là rất rõ ràng với tính chất hết sức nguy hiểm. Vì vậy hình phạt 14 năm tù dành cho Bình thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật với những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ Hoàng Đức Bình mà những kẻ đang có những hành động làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, làm ảnh hưởng đến ché độ chính trị cuẩ đất nước rồi cũng sớm muộn nối gót nhau mà ăn cơm tù mà thôi. Cứ coi thường pháp luật rồi hành động ngang nhiên, cấu kết, nghe theo lời của Bạch Hồng Quyền để xuyên tạc, phát tán, tung đồn mấy tin phản động thì chỉ chung một cái kết mà thôi.

   Xóa
  2. Hoàng Đức Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An bắt khi đang đi cùng xe với Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc), Emily Page-Le (ả Việt kiều 3 que), Nguyễn Nam Phong cùng 2 người khác. Sau đó, Nguyễn Đình Thục đã vu vạ, xuyên tạc, kích động giáo dân kéo ra làm ách tắc giao thông trên quốc lộ 1, bắt giữ người trái pháp luật, bao vây trụ sở Công an huyện Diễn Châu, gây áp lực đòi thả Hoàng Đức Bình. Kết quả như mọi người đã thấy: Khi lực lượng chức năng triển khai, Thục và đám tay chân lập tức tháo chạy, để lại bà con giáo dân tội nghiệp trong một chiều giông tố. Đ

   Xóa
 6. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xâu chuỗi các sự kiện lại, có thể thấy, đang tồn tại những mưu đồ và hoạt động nhằm gây rối trước phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình của các đối tượng xấu tại giáo phận Vinh. Điều này cho thấy sự thách thức pháp luật, công khai chống đối chế độ của chúng, nhằm thể hiện thái độ ủng hộ cho đối tượng phản động chuẩn bị xét xử. Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường lực lượng, cảnh giác, quyết liệt, mạnh tay đối với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật, dập tắt mọi mưu đồ chống đối của các đối tượng xấu.

   Xóa
  2. Căn cứ vào nhân thân, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, ý thức chủ quan của bị cáo, nội dung kháng cáo của bị cáo và đề nghị của đại diện Viện KSND tại phiên tòa không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo; quan điểm bào chữa của luật sư và của bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm là không có căn cứ.

   Xóa
  3. Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự.

   Xóa
 7. Đây là vụ án mà Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc chống người thi hành công vụ và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo vẫn coi thường pháp luật, hành vi của bị cáo xâm phạm đến hoạt động của các cơ quan tổ chức Nhà nước. Vì vậy, phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với hành vi phạm tội, cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian. Trong quá trình điều tra, Hoàng Đức Bình không thừa nhận hành vi của mình nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 06/02/2018, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù. Và trong phiên tòa phúc thẩm lần này, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án 14 năm tù với cả 2 tội danh của Hoàng Đức Bình.

   Xóa
 8. Những người như Hoàng Đức Bình cùn các vị linh mục Quyền, Nam, Thục chỉ đang làm tình hình của bà con giáo dân xấu đi thôi. Không chỉ về mặt tư tưởng mà cả nhận thức lần đời sống đang đi xuống một cách nghiêm trọng. Bà con giáo dân cần tỉnh táo hơn trước những lời lẽ chống đối chính quyền của mấy ông này. Không thì rồi có ngày hối hận không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.

   Xóa
 9. Đùng người đúng hành vi đúng tội thì cứ thế mà ý án thôi, có kháng án bao nhiêu lần thì cũng vậy, người ta chỉ xử lại khi có tình tiết nào chứ rõ thôi, chứ cứ 1+1=2 thì ai đi sửa cho bình chứ, mà bảo là chiến đấu cho dân chủ nước nhà cơ mà sao lại đi kháng án thế, mấy nhà rận chủ trước kia có thèm kháng án đâu

  Trả lờiXóa
 10. Sau những gì mà Hoàng Đức Bình cùng đồng bọn gây ra cho người dân, cho đất nước thì bản ấn 14 năm không có gì là quá ngạc nhiên cả. Một kẻ ngang nhiên xem thường phát luật, luôn kích đọng người dân chống đối chính quyền, đi ngược lại những ích chung của toàn xã hội. Mấy tên đồng bọng cũng nên chuẩn bị tinh thần là vừa.

  Trả lờiXóa
 11. Là thành viên của tổ chức bất hợp pháp có tên “Phong trào Lao động Việt”, ngoài các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, cổ súy đa nguyên đa đảng, Hoàng Đức Bình tìm mọi cách để lôi kéo, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự. Hoàng Đức Bình là một trong những “tay chân” đắc lực của Nguyễn Đình Thục trong hoạt động kích động tụ tập đông người đi “khiếu kiện Formosa” nhưng thực chất là tạo cớ để gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Đức Bình đã bị tuyên án 14 năm tù tại phiên xử hôm ngày 6 tháng 2 năm nay với cáo buộc ‘Chống người thi hành công vụ’ và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích của các tổ chức, công dân’.

   Xóa
 12. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Mang tên là giải thưởng nhân quyền nhưng thực ra nó chỉ là một sự hậu thuẫn, cổ vũ, hà hơi tiếp sức của những tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài cho các đối tượng chống phá ở trong nước. Sâu xa hơn nữa, đó cũng là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt nam.

  Trả lờiXóa