TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN SỞ HỮU ĐẤT ĐAI NHÂN 1 NĂM SỰ KIỆN ĐỒNG TÂM?

15/04/2018
Tags:

26 nhận xét:

 1. Rõ ràng, lấy một sự việc sai, vi phạm pháp luật để làm căn cứ đưa ra những đề nghị không phải là một sự logic về khoa học nhận thức. Thế nên chắc hẳn rằng cái gọi là Bản tuyên bố sẽ không đánh lừa được ai và sẽ không có ai kí tên vào bản tuyên bố đâu, trừ một số ít các nhà “dân chủ”

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như dự đoán, sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Sự kiện Đồng Tâm từ khi xảy ra đã là cái cớ béo bở để nhiều tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Dù đã 1 năm từ khi sự kiện này xảy ra nhưng cho đến tận ngày hôm nay, Đồng Tâm vẫn chưa thể ngưng bị lợi dụng. Và rõ ràng bây giờ thật sự vụ việc tại Đồng Tâm chỉ là sân chơi của một số kẻ vì mục đích kinh tế mà hàng ngày hàng giờ tìm cách níu kéo nó.

  Trả lờiXóa
 4. Đó chính là sự buông lỏng quản lý dân cư và trật tự xây dựng, để các hộ dân lấn chiếm và xây dựng các công trình không phép trên đất quốc phòng. Xác nhận cho tặng, thừa kế đất đai trái thẩm quyền khi mà biết rằng đây là đất quốc phòng. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này.

  Trả lờiXóa
 5. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn lợi ích nhóm nhỏ nhen này đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc sớm muộn cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lí, trao trả sự yên bình cho vùng đất ĐỒng Tâm này. Sự việc này 1 năm về trước gây xôn xao dư luận với những hành động của cụ Kình với đồng bọn chống người thi hành công vụ. TÓm lại sớm quay đầu để nhận khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ cụ Lê Đình Kình đang bị đám rận chủ lợi dụng cho nước bài của mình, lấy cụ ra làm biểu tượng, lăng xê để chống phá đảng nhà nước ta, thật đáng buồn làm sao,. mơ hồ hay là hắn ta không biết một chút gì về đồng tâm cả,hắn ta ăn nói quá hàm hồ, càng nói lại càng thể hiện được sự thiều hiểu biết và ngu ngốc của chính mình mà thôi diện ạ

   Xóa
 7. Vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm có rất nhiều tình tiết phức tạp, bí ẩn. Trong vụ này, ngay cả đơn thư khiếu kiện của những hộ dân cùng “phe” cũng còn chứa một số điểm mâu thuẫn. Sau đó, vì cả báo chí chính thống, dư luận mạng lẫn người trong cuộc đều chỉ cung cấp một phần sự thật, mà độc giả ở xa không có cách nào để kiểm chứng, thông tin quanh vụ việc này càng hỗn loạn hơn. Nên nói một cách trung thực và công bằng, thì độc giả không có đủ căn cứ để kết luận rằng trong vụ này ai đúng ai sai, và đâu là cách giải quyết tốt nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho đến thờiđiểm bây giờ mà vẫn có người chưa hiểu vấn đề của vụ việc đồng tâm thì thực sự đáng buồn và đó là sự thiếu sót lớn mà bản thân cái người đó phải tự nhìn nhận lại mình đi. đang lợi dụng sự việc ở Đồng Tâm để gây rối loạn trong dư luận , hắn đưa ra đề xuất tư hữu đất đai nhưng sự thực là điều đó sẽ không hiệu quả và thậm chí là nguy hiểm

   Xóa
 8. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn; xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tư tưởng làng xã nông dân hẹp hòi đã đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên phức tạp. Kinh tế thị trường đã làm bản tính tham lam của con người trỗi dậy. Từ bản chất là những người dân lương thiện, một số đã bị những kẻ xấu lợi dụng cái bánh vẽ 3.450 tỷ đồng để tạo nên lòng tham của người dân nơi đây

   Xóa
 9. Sự việc Đồng Tâm như là một lời cảnh tỉnh trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đai, dẫu biết nếu việc tư nhân hóa đất đai thì quyền lợi của một bộ phận người dân sẽ được đảm bảo, thế nhưng những dự án trọng điểm sẽ không thể nào được triển khai, không thể nào thay đổi được bộ mặt của địa phương.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng cái bóng ma Đồng Thuận vẫn còn rất lớn trên thôn Hoành, Đồng Tâm. Hơn lúc nào hết người dân Đồng Tâm mong muốn các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để số này để bình yên thực sự trở về với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc Đồng Tâm như là một lời cảnh tỉnh trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đai, dẫu biết nếu việc tư nhân hóa đất đai thì quyền lợi của một bộ phận người dân sẽ được đảm bảo, thế nhưng những dự án trọng điểm sẽ không thể nào được triển khai, không thể nào thay đổi được bộ mặt của địa phương.

   Xóa
 11. Kể cũng nhanh ấy vậy mà đã một năm trôi qua rồi. Thời gian trôi nhanh lắm nên các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý đám này ngay đi chứ để chúng ngoài vòng pháp luật nhởn nhơ như vậy khổ nhân dân lắm. chúng ta điểm mặt thật sự những con người này chính là những ngườ cố ý chống đối chính sách,pháp luật của nhà nước.hành động của những người này là vi phạm pháp luật một cách nghiệm trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẤt đai thuộc quyền sỡ hữu của nhà nước, nhà nước trao quyền sỡ hữu cho quần chúng nhân dân. CÒn đất quốc phòng thì không thể là bị các lợi ích nhóm không chế, đó là đất của nhà nước với mục đích quốc phòng. Đồng Tâm đã rõ ai đúng sai rồi trong khi nhiều người còn quá mơ hồ và DIện là một điển hình

   Xóa
 12. Vùng đất Đồng Tâm trước là một vùng đất hòa bình, quần chúng nhân dân chăm lo phát triển sản xuất giờ thì bị bọn Đồng Thuận và đồng bọn ở đây xuyên tạc, tìm cách lấy đất quốc phòng làm lợi ích cá nhân cùng với những hành vi vi phạm pháp luật, không những thế còn kêu gọi ngoại bang nhằm khống chế cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc Đồng Tâm bản chất đã được phơi bày cách đây 1 năm rồi. Đó là hành vi sai trái của ông Lê Đình Kình và thành viên nhóm Đồng Thuận để thực hiện ý đồ chiếm dụng đất công, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm về những việc làm của mình trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đó chính là sự buông lỏng quản lý dân cư và trật tự xây dựng, để các hộ dân lấn chiếm và xây dựng các công trình không phép trên đất quốc phòng. Xác nhận cho tặng, thừa kế đất đai trái thẩm quyền khi mà biết rằng đây là đất quốc phòng. Trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi mà người dân tự ý vào đo đạc, phân lô chia chác đất đai quốc phòng mà cũng không có một động thái gì. Biết rằng lúc đó bí thư của xã là cháu gái của người đứng đầu số khiếu kiện này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dang tiếc, Đồng Tâm lại có những con sâu mọt như Lê Đình Kình, lợi dụng chức vụ mình được giao để thâu tóm quyền lực, tự ý làm những việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ra mâu thuẫn giữa chính quyền và dân Đồng Tâm, từ vụ này chính quyền cũng nên rút kinh nghiệm, phải quan tâm đến chính quyền cơ sở vì đó là nơi gần dân nhất.

   Xóa
  2. người dân vẫn chưa thể bình yên sống cuộc sống của mình khi vẫn còn những tên Kình , Công ... vẫn đang ngày đêm tiếp tục những hành động xấu hổ , lừa bịp của chúng..những kẻ đã lợi dụng niềm tin của dân rồi chuộc lợi cho bản thân mình , giờ lại đi đại diện cho dân hả , không xứng đáng , không đủ tư cách .

   Xóa
 15. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,… và một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân cuối cùng cũng bị phanh phui trước pháp luật. Cuối cùng thì bộ mặt của cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công cũng được lật tẩy. Một năm nhìn lại chúng ta càng phải thấy được những góc khuất đằng sau vụ việc này!

  Trả lờiXóa
 17. không biết các thế lực đằng sau đã cung cấp cho diệu bao nhiêu mà hắn ta lại lớn tiếng như vậy, về vụ đồng tâm 1 năm về trước thì đúng sai ai cũng đã biết rồi, còn bày ra cái trò kỉ niệm một năm chỉ càng làm cho nhân dân cảm thấy phẫn nộ về những việc làm sai trái mà tổ đồng thuận đã gây ra một năm về trước

  Trả lờiXóa
 18. Sự kiện đồng tâm của 1 năm về sau chắc chắc sẽ không còn như trước nữa, mà chỉ là hành động để lấy quyền lợi cho một nhóm người mà thôi, không ai khác cặp đôi kinhkong là người hưởng được rất nhiều lợi ích từ việc này, chứ không tự nhiên lại bắt tay với lũ rận chủ đế rước chúng vào nhà như vậy được

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc Đồng Tâm một năm về trước không phải là một sự phản kháng của người dân như Bản tuyên bố viết mà đó là một sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng bắt nguồn từ một loạt những sai phạm nghiêm trọng khác. Và chính những cá nhân như Lê Đình Kình, Lê Đình Công là nguyên nhân chính xảy ra vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa