QUAN NIỆM VỀ BÁN NƯỚC CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

04/04/2018
Tags:

18 nhận xét:

 1. Chung quy lại ở đây có thể thấy môt luận điểm rất rõ của người viết đó là họ đang chứng minh phản động không phải là người bán nước. Thế nhưng cần phải thấy rằng bán nước không phải cứ phải là cắt lãnh thổ ra bán mới gọi là bán nước. Làm tay sai cho các thế lực nước ngoài, nhận tiền của bên ngoài hoạt động chống lại Nhà nước, gây tổn hại cho độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, đó cũng đã là hành động bán nước. Thế nên đừng cố thanh minh, chối tội cho bè lũ phản động làm gì? Phản động là bán nước, phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể hiểu tác giả đang biện minh cho hành động nhận tiền từ các tổ chức phản động, khủng bố bên ngoài để hoạt động chống Nhà nước của một số nhà “dân chủ” kiểu như Nguyễn Văn Đài nhận tiền của Việt Tân để hoạt động thì không được gọi là bán nước. Thế nhưng thử hỏi, có khi nào một tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân chi tiền không mà không có tính mục đích. Chắc chắn không. Hành động chi tiền của họ là để số này hoạt động chống phá Nhà nước, phục vụ các hoạt động chống Nhà nước. Cái gọi là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, dân oan chỉ là cái vỏ bên ngoài còn bản chất số này toàn hoạt động chống Nhà nước. Ai cũng biết rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Chì là những lời biện minh hoàn toàn vô lý và không có căn cứ gì mà thôi, còn những ai đọc từ " Bán nước " cũng đều hiểu được nó có nghĩa là gì. Những con người dân chủ này chỉ vì lợi ích cá nhân để làm những chuyện trái với đạo đức, trái với chế độ khi tuyên truyền chống phá ĐẢng và Nhà nước thì thật sự không thể chấp nhận được. Toàn là những bài đăng , lời nói xuyên tạc để qua đó chống đối chính quyền , phá hoại Nhà nước thì những con người này sớm muộn rồi cũng sẽ bị xử lý trước luật pháp mà thôi !

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ cũng chỉ là những kẻ vì lợi ích cá nhân, một lũ hám tiền, chỉ vì tiền được gửi từ nước ngoài về mà bọn chúng bất chấp tất cả, kể cả xúi giục người dân biểu tình làm những điều tệ hại Thật sự tất cả những gì chúng thanh minh đều là biện minh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ nhận tiền của nước ngoài rồi quay sang nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, thậm chí có những hành động gây phương hại đến sự tồn vong của chế độ, quyền lợi của đông đảo quần chúng nhân dân... thì những kẻ đó đích thị là "bán nước".

  Trả lờiXóa
 6. trước đến nay phường dân chủ luôn tự vỗ ngực là tạo nên giá trị tốt đẹp, nhưng điều căn bản của các luận điệu đó chẳng khác thời diệm ngụy trước lấy dân chủ làm trung tâm để lừa mị quần chúng nhân dân và thay vào đó là lê máy chém đi khắp miền nam để giết hại đồng bào yêu nước việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. quan niệm bán nước rõ ràng thuộc bản chất của các nhà dân chủ cuội ở việt nam trước đến nay, cần nhìn vào giá trị mà chúng mong muốn phổ quát thì hẳn ai cũng thấy được sự móc nối, câu kết với ngoại bang để tiến hành các hoạt động chống phá lật đổ chính quyền nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ chống đối đúng là quan niệm về "bán nước" một cách thật hài hước và ngu đần. Cần phải thấy rằng bán nước không phải cứ phải là cắt lãnh thổ ra bán mới gọi là bán nước. Làm tay sai cho các thế lực nước ngoài, nhận tiền của bên ngoài hoạt động chống lại Nhà nước, gây tổn hại cho độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, đó cũng đã là hành động bán nước.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng quan điểm của một nhà dân chủ tại Sài Gòn là vô cùng không chấp nhận được, nhận tiền đế quốc để bênh vực cho "dân oan" - dân oan ở đây là ai? là những đối tượng thù địch cùng nhau ăn chia, hay là những góc khuất mà ở đế quốc nào cũng có rồi lật ra lau sạch tích cực mà chỉ nhận định nó là sai hoàn toàn? Những cái quan điểm tự mình đưa ra rồi cho rằng nó đúng để biện minh cho hành động nhận tiền của mình. Đúng là lũ dân chủ đi đâu thì đi nói gì thì nói nhưng cuối cùng cũng chỉ là "tiền".

  Trả lờiXóa
 10. Bọn dân chủ lúc nào chẳng cái bài quen thuộc rằng đấu tranh cho quần chúng nhân dân, hy sinh vì đất nước. Nhưng khi đất nước găp thiên tai bão lũ chúng cũng ngồi nhà và nói xấu chính quyền khi cả nước gồng mình với bão. Tiền cũng cầm từ phía bọn chống đối thì ăn chơi đua đòi với nhau, thư hỏi có đồng nào cho nhân dân? Hơn nữa,có khi nào một tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân chi tiền không mà không có tính mục đích. Chắc chắn không. Hành động chi tiền của họ là để số này hoạt động chống phá Nhà nước, phục vụ các hoạt động chống Nhà nước. Cái gọi là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, dân oan chỉ là cái vỏ bên ngoài còn bản chất số này toàn hoạt động chống Nhà nước. Ai cũng biết rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. SỐNG VÀ TỒN TẠI

  Tồn tại là gì? Chúng ta đã từng xem phim Robinson Crusoe. Tàu đắm, chỉ còn một mình anh sống sót nhờ sóng biển đánh dạt vào hoang đảo. Một mình sống giữ thiên nhiên hoang vắng, phải chống chọi thú dữ, phải chống chọi với bộ lạc ăn thịt người, phải chống chọi với bệnh tật vv.. để mà duy trì sự sống. Đấy là hình ảnh của sự tồn tại.

  Sống là gì? Sống là khi đau thì có dịch vụ y tế tốt chăm lo mà không cần bận tâm đến tiền bạc. Sống là làm việc vì sự đam mê chứ không vì sự đày đọa. Sống là sử dụng thời gian cho làm ở mức vừa phải, thời gian còn lại là cho gia đình, bạn bè và con cái. Sống là đi đây đó để biết thêm nhiều kiến thức mà không phải bận tâm về tiền bạc. Sống là làm hết mình và xài đồng tiền hữu ích. Sống là bắt tiền phục vụ mình chứ không làm nô lệ cho nó vvv. Đấy là sống.

  Như vậy, sống gắn liền với con người, còn tồn tại nó gắn liền với loài vật hoặc với con người trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Với đờí sống của một công dân Thụy Sỹ là sống, với đời sống công dân của nước CHXHCNVN chỉ là là tồn tại. Một dân tộc mà mọi cá nhân trong nó quanh năm chiến đấu để tồn tại, thì đó là dân tộc bị chính quyền tước mất cuộc sống đúng nghĩa của một con người. Hay nói cách khác, cuộc đời mỗi người bị chính quyền làm súc vật hóa thân phận.

  Thi thoảng, những nhà leo núi hay những nhà thám hiểm khám phá Bắc Cực họ bị tai nạn, thì trong trường hợp đó họ phải tìm cách tồn tại. Sự chiến đấu để tồn tại của họ chỉ là một thời gian ngắn mà thôi, đa phần họ sống rất có ý nghĩa vì họ đang hết mình cho đam mê. Thế còn đời sống dân Việt thì sao?

  Với người dân Việt Nam thì lại sống suốt cuộc đời chỉ là quay cuồng với trạng thái chiến đấu để tồn tại. Nguy hiểm luôn rình rập bất cứ lúc nào. Tồn tại tới đâu hay tới đó, nói đến bệnh viện người ta rất sợ vì y tế Việt Nam là một nỗi kinh hoàng. Rồi ăn cũng tiềm ẩn bệnh ung thư, ra đường thì tiềm ẩn tai nạn bất cứ lúc nào, nói sự thật thì tiềm ẩn tù tội, bị công an mời về đồn thì tiềm ẩn cái chết bất thường, đánh bắt cá ngoài biển thì tiềm ẩn cái chết từ người bạn của chính quyền vv... Tất cả người dân chỉ biết tập trung sức lực, trí lực, tài lực để chống lại cái hiểm nguy rình rập mà thôi. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam luôn bị đặt trong tình cảnh ngặt nghèo phải chiến đấu để mà tồn tại. Vì sống lâu trong nó, người dân Việt Nam không thấy mình mất mát quá lớn.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn trao cho tên đầy tớ 150 triệu để mua một cái ghế massage hiện đại nhằm sử dụng cho công tác tập luyện để chữa trị một số bệnh cho mình. Trong 150 triệu giao cho hắn, bạn còn cho nó 10 triệu lộ phí để hắn thay mặt mình mua hàng. Thế nhưng, sau khi cầm 160 triệu nó tiêu xài bản thân và im luôn công việc mua hàng cho chủ. Đã vậy nó còn đánh bạc nợ xã hội đen 1 tỷ và số tiền đó nó bảo rằng ông chủ phải trả cho nó. Nếu gặp tên đầy tớ như thế thì bạn xử lý thế nào? Có đáng trị tội đích đáng rồi đuổi cổ nó khỏi ngôi nhà bạn không? Đáng lắm chứ!

   Thực ra hình ảnh nhân dân và chính quyền cũng chẳng khác gì câu chuyện giữa chủ tội nghiệp và thằng đầy tớ khốn nạn kia. Người dân Việt Nam là chủ và chính quyền CS là tớ. Tiền thuế của chúng ta đóng là gồm tiền công nuôi chúng nó và tiền nó phải thực hiện nhiệm vụ phục vụ chúng ta như: y tế miễn phí, giáo dục miễn phí, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp nhà ở vv.. Thực tế, chính quyền CS thu thuế của chúng ta rất đậm nhưng lại gây thêm món nợ công mà mỗi người dân phải gánh 100 triệu. Chúng ta bị tước mất toàn bộ dịch vụ công đáng ra chúng ta phải hưởng, nhưng nó - tên đầy tớ chó má lại tước mất. Không những thế, nó còn đổ núi nợ lên đầu chúng ta. Vì sao thằng đầy tớ khốn nạn như thế mà người chủ phải cam chịu? Đấy là vấn đề của dân tộc tính. Nếu không chịu sửa đổi ngay bây giờ thì con cháu sẽ chịu hoạ diệt vong.

   Thực ra không có thân phận nô lệ nào là vĩnh cửu nếu từ trong tâm tính của kẻ đó là tình thần quật cường. 93 triệu người phải tự nhận thấy, thân phận của chúng ta là chủ, CS là tên đầy tớ tồi. Phải tống cổ nó ra khỏi ngôi nhà Việt Nam. Nhưng cái nghiệt ngã nhất hiện nay là dân Việt đang có tâm thức nô lệ nên mới để thằng CS nó đè đầu cưỡi cổ. Tự trong nhà không đứng nổi thì làm sao đứng vững với thế giới?

   Với ý chí người dân như vậy thì sao họ có thể sống như người dân nước khác? Tâm thức nô lệ thì chỉ xứng đáng cuộc đời vất vả chỉ biết chống đỡ để tồn tại. Dân tộc tính mà như thế thì dân tộc cũng mang số phận long đong ba chìm bảy nổi, vì dân tộc này không tự thoát ra được. Rồi từ thế hệ này sang thế hệ khác, cũng chỉ loanh quanh lo chống đỡ để tồn tại mà không thể là một dân tộc đứng hiên ngang được. Nếu không thay đổi cách nhìn từ trong mỗi con người, thì lịch sử sẽ đào thải dân tộc này. Viễn cảnh là như thế.

   (Nguyễn Hưng Việt)

   Xóa
 12. Nguyên hay cựu
  Cứ như cách gọi, cách xưng hô trọng hình thức của mấy ông cộng sản xứ ta thì đã làm cán bộ, làm lãnh đạo là phải suốt đời. Hơn nhau ở cả cái chữ gắn vào tên. Hình như họ không muốn làm người bình thường, cứ phải oai mới thích.

  Trong tiếng Việt, khi ai đó còn đang làm việc, đương chức thì gọi là đương, nếu còn làm việc nhưng từ việc này ghế này chuyển qua việc khác ghế khác, khi cần nhắc lại việc cũ thì gọi là nguyên; đã nghỉ rồi, không dính dáng gì tới công việc nữa thì gọi là cựu. Thời thuộc Pháp, cách gọi rất rành mạch, chẳng hạn đám hương chức ở nông thôn có lý đương, lý cựu.

  Nay thì các bố sợ mất quyền lợi (đã ăn quá dày nhưng cứ muốn ăn thêm, ăn mãi), lại mắc bệnh sĩ, lại thích oai, nên dù đã nghỉ từ tám hoánh rồi, vui vầy với mẹ đĩ ở nhà biết bao năm rồi, vẫn cứ thích đi đâu thì người ta phải giới thiệu mình là nguyên này nguyên nọ. Ngay cả chết cũng phải nguyên mới chịu chết. Cứ như sợ không nguyên thế, thiên hạ ai biết mình là đứa nào. Lại có những ông, không bò ra chỗ lễ hội họp hành là không chịu được, ngứa ngáy bứt rứt, cứ phải được làm long trọng viên, ngó ống kính tivi, cười cười nói nói nhằm sống lại thời vàng son vênh váo mới chịu.

  Thôi, tôi can các ông, về là về, nghỉ là nghỉ, đừng có nguyên nọ nguyên kia, đừng ham vui long trọng viên, thiên hạ họ cười cho.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 13. Đám dân chủ vì vài ba đồng bạc mà sẵn lòng xuyên tạc, dựng chuyện, làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhân dân. Mạng tiếng là đấu tranh dân chủ nhưng chúng toàn là làm những việc chống đối, bảo vệ cho những kẻ vi phạm pháp luật. Thế mà gọi là dân chủ, có mà là phản động thì có.

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận đang tin tưởng, có cái nhìn rất nhân văn cho rằng, việc bắt hai Tướng công An không làm cho Ngành này yếu đi. Chính hành động quyết liệt này, sẽ làm cho Ngành Công An mạnh lên, bởi nếu “Nương tay” tất nhiên được hiểu Ngành Công an sẽ suy yếu…..‘Thanh bảo kiếm” bảo vệ nhân dân, đảng và chế độ này sẽ mất tác dụng vì không còn sức mạnh chiến đấu cần có, để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Thử hỏi, có khi nào một tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân chi tiền không mà không có tính mục đích. Chắc chắn không. Hành động chi tiền của họ là để số này hoạt động chống phá Nhà nước, phục vụ các hoạt động chống Nhà nước. Cái gọi là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, dân oan chỉ là cái vỏ bên ngoài còn bản chất số này toàn hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. bán nước không phải cứ phải là cắt lãnh thổ ra bán mới gọi là bán nước. Làm tay sai cho các thế lực nước ngoài, nhận tiền của bên ngoài hoạt động chống lại Nhà nước, gây tổn hại cho độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, đó cũng đã là hành động bán nước.

  Trả lờiXóa
 17. các tổ chức phản động, khủng bố bên ngoài để hoạt động chống Nhà nước của một số nhà “dân chủ” kiểu như Nguyễn Văn Đài nhận tiền của Việt Tân để hoạt động thì không được gọi là bán nước. Thế nhưng thử hỏi, có khi nào một tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân chi tiền không mà không có tính mục đích.

  Trả lờiXóa