PHÍ ĐỒNG CỎ - CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT

20/04/2018
Tags:

13 nhận xét:

 1. Sự việc nhiều người dân xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa phản ánh rằng, thời gian qua, người dân có trâu, bò muốn được thả ra đồng thì phải đóng những khoản phí cho Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh đã gây ra bức xúc trong quần chúng. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để lấy lại công bằng cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Cái kiểu làm ăn của Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh yêu cầu người dân có trâu, bò muốn được thả ra đồng thì phải đóng những khoản phí rõ ràng là không đúng quy định của pháp luật. Hợp tác xã này chắc chẳng mấy chốc bị sờ gáy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cái kiểu làm ăn bó láo, bố toét như của Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh sớm muộn cũng bị xử lý thôi. Làm gì có cái Luật nào cho phép Hợp tác xã được thu cái khoản tiền đồng cỏ của nhân dân, khoản phí chăn thả nữa chứ. Đây là việc thu không đúng quy định cần nhanh chóng phải xử lý để người dân thấy được sự công minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng dù với bất kì lí do gì thì việc bắt người dân phải đóng phí cỏ là điều rất nực cười. Cỏ ngoài đồng, người dân chăn thả trâu bò, mà lại bắt người dân đóng phí, trong khi cỏ đó cũng chẳng phải do hợp tác xã nuôi trồng, chăm bón. Nghe câu chuyện phí cỏ, cứ nghĩ giống như thời phong kiến. Đất nước giải phóng lâu rồi, người dân đã được giải phóng lâu rồi, cớ sao mà còn có những câu chuyện vô lý như thế. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần khẩn trương kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh, không để người dân bức xúc vì những câu chuyện phi lý như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. Kiểu làm ăn dịch vụ thế này có thể tồn tại trong thời đại bây giờ sao? Một khoản thu hết sức vô lý, không đúng với quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng cần xử lý, chấn chỉnh nhanh chóng Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh, không để người dân bức xúc thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc quả thực gây bức xúc lớn và giảm niềm tin của người dân với Đảng và chính quyền địa phương. Rõ ràng dù với bất kì lí do gì thì việc bắt người dân phải đóng phí cỏ là điều rất nực cười. Cỏ ngoài đồng, người dân chăn thả trâu bò, mà lại bắt người dân đóng phí, trong khi cỏ đó cũng chẳng phải do hợp tác xã nuôi trồng, chăm bón.

  Trả lờiXóa
 7. Xét về thời điểm xảy ra va chạm, đó là khi đoàn rân chủ này từ Đồng Tâm về Hà Nội, và đoàn này đã đến, thăm hỏi, truyền kinh nghiệm chống phá cho cha con cụ Lê Đình Kình xong cũng như đã ra hiện trường khu đất, chỉ chỏ chụp ảnh rất đẹp. Vậy nếu để xảy ra một vụ va chạm giao thông lúc này thì nhằm mục đích gì, công an mà làm thì khác gì hở sườn cho các đối tượng vu vạ.

  Trả lờiXóa
 8. CHăn bò giờ mà cũng mất tiền nữa, cần xử lý nghiêm cái hợp tác xã đưa ra cái trò thu tiền vớ vẩn đấy đi, người nông dân họ đã khó khăn rồi còn nghĩ cách ra để mà bòn tiền của họ nữa là sao chứ, chính quyền sở tại ở đâu mà không bãi bỏ cái hành vi này đi

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Đất đai là sở hữu toàn dân, HTX lấy đâu ra quyền mà bắt dân chăn bò phải nộp phí. Đúng là chuyện ngược đời. Lại còn nói là trên tinh thần tự nguyện đóng góp. Chẳng khác gì phong kiến ngày xưa áp lên dân sưu cao thuế nặng.

  Trả lờiXóa
 11. Hợp tác xã đã quá lạm dụng quyền lực rồi, nhưng mà họ làm gì có quyền đối với đất đai nhỉ, trong khi nhiều hợp tác xã đang chết yểu thì dường như hợp tác xã ở đây đã tìm ra cách sống sót đó là moi tiền thuế chăn bò của nông dân, không làm kinh tế được thì làm địa chủ phong kiến à.

  Trả lờiXóa
 12. Đất đai là sở hữu toàn dân, HTX lấy đâu ra quyền mà bắt dân chăn bò phải nộp phí. Đúng là chuyện ngược đời. Lại còn nói là trên tinh thần tự nguyện đóng góp. Chẳng khác gì phong kiến ngày xưa áp lên dân sưu cao thuế nặng.

  Trả lờiXóa
 13. Hợp tác xã đã quá lạm dụng quyền lực rồi, nhưng mà họ làm gì có quyền đối với đất đai nhỉ, trong khi nhiều hợp tác xã đang chết yểu thì dường như hợp tác xã ở đây đã tìm ra cách sống sót đó là moi tiền thuế chăn bò của nông dân, không làm kinh tế được thì làm địa chủ phong kiến à.

  Trả lờiXóa