MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY BAN PHÁT “DÂN CHỦ” CHO SYRIA BẰNG TÊN LỬA

15/04/2018
Tags:

16 nhận xét:

 1. Khi thủ phạm của việc sử dụng vũ khí hóa học giết hại dân lành ở Syria (mà nhiều khả năng chính là do các lực lượng đối lập do Mỹ hậu thuẫn thực hiện) chưa được làm rõ, Mỹ, Anh, Pháp bất chấp luật lệ quốc tế, bất chấp tính mạng của hàng nghìn người dân lành Syria, mà thẳng tay sử dụng tên lửa tấn công một nước có chủ quyền. Qua đây, chúng ta thấy được Liên Hợp Quốc rõ ràng là một tổ chức bù nhìn khi không ngăn được bất cứ hành vi ngang ngược, hiếu chiến của Mỹ và một số nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 2. Bàn cờ chính trị thế giới ngày càng phức tạp khi quan hệ Nga và Mỹ +các nước phương Tây đang leo thang căng thẳng. Vừa qua là vụ trục xuất ngoài giao giữa 2 nước lớn là Mỹ - Nga. Giờ trên chiến trường Syria , sức nóng vẫn chưa dừng lại , cả 2 vẫn tiếp tục đối đầu nảy lửa. An ninh thế giới đang đặt trong tình trạng nguy kịch khi 2 cường quốc có thể xảy ra đụng độ.

  Trả lờiXóa
 3. mục đích thực sự của cuộc không kích Syria mà Mỹ và đồng minh phát động là: Vẫn tiếp tục các biện pháp quân sự nhằm làm sụp đổ chính quyền Tổng thống Assad; tiếp tục các biện pháp nhằm chống phá cô lập Nga sau khi Putin thắng cử. cho nên hành động đó được ngụy tạo bằng các lý do trơ trẽn trắng trợn mà mỹ và đồng minh đã đưa ra.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây, ông Donald Trump tuyên bố rút khỏi Syria để mặc cho người khác quản lý, ý nói là Nga. Theo tôi có 3 động cơ thúc đẩy Mỹ thực hiện cuộc tấn công Syria lần này. Mục đích chủ yếu, trực tiếp đó là sau 7 năm Mỹ và các đồng minh đã ném vào đây khoảng 120 tỷ đô la để hậu thuẫn cho lực lượng đối lập vừa chống IS vừa phục vụ mục đích cuối cùng quan trọng nhất của Mỹ đó là loại bỏ chính quyền Assad như đã từng làm với Saddam Hussein năm 2003, như đã làm với Gaddafi năm 2011.

  Trả lờiXóa
 5. Trong 2 tháng gần đây, Tổng thống Donald Trump đang phải lùm xùm đối phó với rất nhiều dư luận không có lợi cho ông ta. Đó là việc bản thân ông Trump cũng như con trai, con gái, con rể có quan hệ với Đại sứ quán Nga; việc Nga tác động vào bầu cử Mỹ năm 2016. Cách đây hơn 1 tháng, truyền hình Mỹ đưa một số phóng sự nói về một số phụ nữ đã tỏ thái độ bất bình với ông Trump vì đã quấy rối tình dục đối với họ.

  Trả lờiXóa
 6. Donald Trump có rất nhiều đối thủ chính trị, nếu các đối thủ đó tận dụng những vụ này để luận tội tổng thống, nghĩa là tổng thống không đủ tư cách lãnh đạo, thông qua Hạ viện họ sẽ có thể lật đổ tổng thống Trump. Vì thế, việc tấn công Syria cũng là một hành động nhằm “lên gân”, để nói với cử tri Mỹ rằng chính quyền Donald Trump là chính quyền đúng đắn, đánh lạc hướng dư luận Mỹ đang bủa vây ông Trump nói trên.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ và đồng minh phương Tây chưa bao giờ quan tâm tới nhân quyền như cái lưỡi không xương của họ. Họ chỉ quan tâm đến túi tiền và lợi ích của họ mà thôi, những đồng USD kiếm được từ trên xương, thịt, máu và nước mắt của người dân Syria nói riêng và người dân nhiều nước trên thế giới nói chung.

  Trả lờiXóa
 8. việc mỹ ban phát giá trị cho các quốc gia khác đó chính là tên lửa hành trình và rất nhiều vũ khí để làm hại quốc gia đó, cho nên điều quan trọng là không nghe theo mỹ thì sẽ bị ăn tên lửa, những quốc gia trên thế giới này đều biết điều đó và không phải ai cũng có gan làm liều như việt nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ lại một lần nữa tấn công một quốc gia có chủ quyền với cái lý do không thể xàm xí hơn. Nhiều kẻ cứ ảo vọng về cái gọi là dân chủ nhân quyền của nước Mỹ đi, nhìn cái tự do dân chủ mà nước Mỹ ban phát ở Syria đó.

  Trả lờiXóa
 10. Một lần nữa Mỹ và phương Tây lại cắn lại chính những tuyên bố về dân chủ mà họ nói. Mỹ và phương Tây đã tặng đất nước Syria hơn 100 quả tên lửa và rút lui như chưa có chuyện gì xảy ra. Và nay với đòn không kích của Mỹ, Anh, Pháp, tiếp tục dội những gáo nước sôi vào vết bỏng chưa thể liền da của Syria. Ai cũng biết thừa mục đích của Mỹ và phương Tây là lật đổ chính phủ đương nhiệm để xây dựng một Chính phủ mới thân mình thay bằng thân Nga như hiện tại. Những kẻ ca ngợi dân chủ kiểu Mỹ và phương Tây nên câm hết mồm lại đi.

  Trả lờiXóa
 11. rên tất cả, từ góc độ đạo lý, vụ tấn công của Mỹ và Anh cùng Pháp nhằm vào Syria với lý do đáp trả cuộc tấn công phương Tây nghi sử dụng vũ khí hóa học của chính quyền Damacus chống dân thường là hành động thách thức quy tắc, chuẩn mực của cộng đồng quốc tế. Cái cớ mà Mỹ bao biện cho hành động của mình chỉ là sự ngụy biện bởi cho tới nay, vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, vốn là thành trì của phe đối lập ở Đông Ghouta 1 tuần trước vẫn chưa được xác minh. Thậm chí các chuyên gia Tổ chức Cấm vũ khí hóa học được cử tới làm rõ vụ việc còn chưa đặt chân tới Gouma.

  Trả lờiXóa
 12. Đưa chiến tranh vào nước khác với cái lý do tự mình nghĩ ra thì khôgn ai dám ho he gì nhưng mà việt nam xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật cái là bu vào vi phạm nhân quyền này nọ liền, nên mới biết rằng đôi khi các tờ báo lớn cũng không đáng tin cho lắm

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ thực sự nên dừng lại cái trò thiết lập trật tự thế giới đi, tôi không muốn thêm một dạng khủng bố mới được tạo nên từ những cuộc chiến vô nghĩa của Mỹ nữa đâu. Lịch sử đau thương của Iraq không nên lặp lại với Syria, tôi mong người dân và chính quyền Syria mạnh mẽ hơn, và thành công bảo vệ chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Ngừng coi mình như vị cứu tinh, đất nước dân chủ số một đi. Dân chủ hay không là do bản thân đất nước đó, Mỹ không có quyền can thiệp hay áp đặt dân chủ của mình lên Syria hay bất kỳ quốc gia nào. Người dân Syria nên có quyền lựa chọn chính phủ lãnh đạo họ thay vì Mỹ nhảy vào và áp đặt chính phủ bù nhìn.

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ thực sự nên dừng lại cái trò thiết lập trật tự thế giới đi, tôi không muốn thêm một dạng khủng bố mới được tạo nên từ những cuộc chiến vô nghĩa của Mỹ nữa đâu. Lịch sử đau thương của Iraq không nên lặp lại với Syria, tôi mong người dân và chính quyền Syria mạnh mẽ hơn, và thành công bảo vệ chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Ngừng coi mình như vị cứu tinh, đất nước dân chủ số một đi. Dân chủ hay không là do bản thân đất nước đó, Mỹ không có quyền can thiệp hay áp đặt dân chủ của mình lên Syria hay bất kỳ quốc gia nào. Người dân Syria nên có quyền lựa chọn chính phủ lãnh đạo họ thay vì Mỹ nhảy vào và áp đặt chính phủ bù nhìn.

  Trả lờiXóa