MĨ-BỔN CŨ SOẠN LẠI Ở SYRIA

20/04/2018
Tags:

17 nhận xét:

 1. Theo như thông tin của Đài Truyền hình Syria thì rõ ràng có các đối tượng đã cố tình tạo ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Thực chất không hề có cuộc tấn công nào như thế hết, đó chỉ là những thước phim dàn dựng do các đối tượng có ý đồ chính trị tạo ra. Mỹ và phương Tây lại vin vào cái cớ đó để tấn công Syria, thật sự một nguyên nhân quá mơ hồ khiến chính quyền của Tổng thống Trump quá mất điểm trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng giống như vụ tấn công Irac năm 2004, đây chỉ là kịch bản được Mỹ và Phương Tây để xâm lược và can thiệp trắng trợn vào chủ quyền của các quốc gia khác. Từ chống khủng bố hay trả thù các chính phủ sử dụng vũ khí hóa học đều chỉ là cái cớ được Mỹ dựng lên để thực hiện âm mưu, ý đồ của mình. Và hầu hết các lý do mà Mỹ đưa ra đều không có bằng chứng, hoặc chỉ là những tuyên bố suông mang tính đơn phương từ phía Mỹ, hoàn toàn không có cơ sở xác đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết để có cớ can thiệp vào các nước khác Mỹ và phương Tây đã tạo ra nhiều thảm kịch tại các nước trên thế giới. Lần này việc cho rằng có cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria cũng chẳng loại trừ đây là cảnh dàn dựng từ tay chân của Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tại Syria tồn tại vũ khí hóa học đơn giản cũng chỉ là một chiêu trò của Mỹ và phương Tây thôi. Nó cũng giống như trước đây khi mở cuộc tấn công vào Iraq là do tình báo Mỹ phát hiện chính phủ Iraq của tổng thống Saddam Hunssen sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, và điều đó đe dọa lợi ích quốc gia, an ninh của Mỹ nên Mỹ phải phát động tiến công quân sự để tiêu diệt ông Hunssen hay “vụ thảm sát Timisaroa” tại Rumani trước đây. Tất cả, tất cả đơn giản chỉ là trò của chính quyền Mỹ và phương Tây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyên gia điều tra của Tổ chức cấm sử dụng vũ khí hóa học quốc tế (OPSW) đã được phép đến Syria và ngày 14/4 sẽ chính thức bắt đầu triển khai điều tra về sự kiện tình nghi tấn công bằng vũ khí hóa học. Nhưng cuộc điều tra còn chưa được tiến hành, Mỹ đã ra lệnh tấn công Syria. Vậy, điều gì làm Mỹ sốt sắng và vội vã đến như vậy. Liệu rằng, có thực sự vũ khí hóa học ở Syria hay không. Và đây là lần thứ 2 Mỹ “thích thì tấn công” Syria mà không cần bất cứ một sự đồng thuận của nước nào hay bằng chứng cụ thể gì. Sự việc một lần nữa cho thấy, nước Mỹ. Rõ ràng, cái cách can thiệp thô bạo, bất chất luật pháp quốc tế của Mỹ đã phản ánh bản chất của Mỹ và chân tướng của vụ việc lần này.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể tất cả chỉ là một màn kịch mà Mỹ dựng lên để che mắt thế giới, White Helmets đã dàn dựng rồi quay phim để tuyên truyền rằng thực sự đã có một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Chính phủ Mỹ và phương Tây sử dụng đoạn video dàn dựng này để làm cớ tấn công Syria cho dù chưa hề xác minh thông tin đó có thực hay không.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ bà con lối xóm trong xã cần phải “khoá mõm” ngay Kình, Công, nhóm “Đồng Thuận”, để cho bọn chúng bớt hung hăng, điên cuồng đi xuyên tạc, gây sức ép. Đồng thời các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng thu thập chứng cứ tiến hành xử lý nghiêm những kẻ trên để nhân dân Đồng Tâm yên ổn làm ăn, sinh sống.

  Trả lờiXóa
 8. Theo như thông tin của Đài Truyền hình Syria thì rõ ràng có các đối tượng đã cố tình tạo ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Thực chất không hề có cuộc tấn công nào như thế hết, đó chỉ là những thước phim dàn dựng do các đối tượng có ý đồ chính trị tạo ra. Mỹ và phương Tây lại vin vào cái cớ đó để tấn công Syria, thật sự một nguyên nhân quá mơ hồ khiến chính quyền của Tổng thống Trump quá mất điểm trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu có đúng là Syria sử dụng vũ khí hóa học đi, thì cũng chẳng có cái cớ gì Mỹ và các đồng minh được phép sử dụng tên lửa để tấn công cả. Sự thiệt hại của vũ khí hóa học có tính được bằng mấy quả tên lửa kia. Mà ở đây lại là màn kịch của chúng, thật thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 10. Việc ông Trump ra lệnh bắn tên lửa Tomahawk vào Syria mở ra cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Nhà Trắng nhằm vào chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. đó chính là hành động vi phạm chủ quyền và nhân quyền nghiêm trọng nhưng phía mỹ lại coi đó là lý do hợp lý hóa cho việc xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 11. suy ra cho cùng thì muốn can thiệp được vào một quốc gia cần có lý do và trước nay mỹ luôn lấy lý do nhân quyền cao hơn chủ quyền để tấn công và can thiệp vào các quốc gia khác với nhiều mức độ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Việc Mỹ cùng Anh và Pháp tấn công Syria đã được dự báo, vấn đề quan tâm chỉ là mức độ, quy mô của hành động quân sự này. Với thực tế diễn ra, các chuyên gia nhận định chiến dịch quân sự của 3 nước phương Tây thực chất là “phải đánh vì đã nói”, nói cách khác, hành động tấn công sáng 14/4 nhằm vào Syria là vô nghĩa. Đánh giá này xuất phát từ việc Mỹ đã thông báo chấm dứt tấn công sau hơn 1 giờ đồng hồ không kích trong cái mà Tổng thống Trump gọi là “một cuộc tấn công chính xác”. Tuyên bố ngay sau đó của Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian về tái khởi động một tiến trình chính trị “ngay lập tức” nhằm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở Syria càng củng cố lập luận này.

  Trả lờiXóa
 13. CHính xác đấy là một vở kịch do chính mỹ và phương tây dựng lên để biến syria thành một iraq thứ hai, và nếu thành công thì những nước này sẽ chia nhau chiếc bánh syria như là một chiến lợi phẩm mà họ có được, nhưng làm sao thực hiện được khi nga đang sừng sững ra đây, mất ngần đấy tên lửa xem trump ăn nói với lưỡng viện như thế nào

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ thì lúc nào cũng tự hào và ca ngợi những cuộc tấn công của mình và chỉ có người dân là kẻ khổ thôi. Đọc báo lúc nào cũng thấy Mỹ đang media play bẩn, toàn viết theo kiểu có lợi cho mình, đổ hết tội lên chính phủ Syria và Nga. Còn sự thực thế nào chắc phải nằm trong vùng chiến mới biết.

  Trả lờiXóa
 15. Vũ khí hạt nhân là cái bài đã quá cũ của Mỹ rồi. Một chiêu xài một hai lần còn có thể lừa người khác chứ dùng nhiều lần quá thì người ta cũng tìm ra cách để bóc trần sự thật thôi. Phóng vẫn những nạn nhân trong clip cho thấy thực ra họ được trả tiền để diễn. Thế mới thấy Mỹ nó bẩn đến mức nào, và Liên hợp quốc thì chẳng khác gì bù nhìn của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ thì lúc nào cũng tự hào và ca ngợi những cuộc tấn công của mình và chỉ có người dân là kẻ khổ thôi. Đọc báo lúc nào cũng thấy Mỹ đang media play bẩn, toàn viết theo kiểu có lợi cho mình, đổ hết tội lên chính phủ Syria và Nga. Còn sự thực thế nào chắc phải nằm trong vùng chiến mới biết.

  Trả lờiXóa
 17. Vũ khí hạt nhân là cái bài đã quá cũ của Mỹ rồi. Một chiêu xài một hai lần còn có thể lừa người khác chứ dùng nhiều lần quá thì người ta cũng tìm ra cách để bóc trần sự thật thôi. Phóng vẫn những nạn nhân trong clip cho thấy thực ra họ được trả tiền để diễn. Thế mới thấy Mỹ nó bẩn đến mức nào, và Liên hợp quốc thì chẳng khác gì bù nhìn của Mỹ.

  Trả lờiXóa