HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI HOẠT ĐỘNG LỪA ĐẢO, MÊ TÍN DỊ ĐOAN

27/04/2018
Tags:

66 nhận xét:

 1. Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyên tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 2. những kẻ tham gia tổ chức mang màu sắc tôn giáo này đa phần đều là những kẻ ham ăn nhác làm, luôn muốn kiếm những đồng tiền bất lương mà không chịu lao động làm ăn. Các bà con phải hết sức cẩn thận, phê phán loại bỏ kịch liệt loại tà đạo này ra khỏi nơi mình ở đi.

  Trả lờiXóa
 3. Tín ngưỡng tôn giáo hiện diện trong cuộc sống của con người là nhằm con người sống tốt hơn, làm việc thiện hơn, lao động và học tập năng suất chứ không phải như Hội thánh đức chúa trời. Khi vào Hội này chẳng ai còn muốn giao tiếp với người khác, chẳng muốn học hành, chẳng coi trọng tình thân kể cả cha mẹ, ông bà mình. Những điều xúi giục không tốt đẹp đó thì không thể nào chấp nhận được, điều đó vì sao không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác không chấp nhận cái tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những ngày qua, trước những hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, gây phức tạp về an ninh, trật tự, gây hoang mang trong dư luận quần chúng của những người tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, các phương tiện truyền thông nhà nước đã đồng loạt đưa tin để giúp người dân nhận diện hoạt động bất hợp pháp này và nâng cao cảnh giác cho người dân.

   Xóa
 4. Thực chất hội này toàn đưa ra những hoạt động gây hại cho cuộc sống nhân dân thôi chứ ko hề mang đến những điều tốt đẹp cho nhân dân như chúng thường hứa nên nhân dân đừng tin lời bọn chúng. đây là tổ chức lừa đảo nên mọi người cần chú ý khi chúng tiếp cận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật xem thực hư về những sự việc tiêu cực của "“Hội thánh Đức Chúa trời” là thật hay giả. Nhưng dù sao dựa những gì báo chí viết những ngày qua thì chúng ta cũng nên cảnh giác, đề phòng đừng để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo.

   Xóa
 5. Thời gian gần đây chúng ta thấy mọi người nói về Hội thánh của Đức chúa trời. Nhưng nói ở đây toàn là những điều xấu, nào là người mẹ mất con, cha mất cả vợ cả con, chồng mất vợ, vợ mất chồng do những người này tham gia vào cái gọi là Hội thánh của Đức chúa trời. Khi họ tham gia họ không quan tâm gì đến cuộc sống, người thân, bạn bè, kể cả tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên cũng bị họ bài trừ cho đó là điều xấu xa, là "thờ những con quỷ khát máu", họ lạnh nhạt với người thân, họ không làm việc, không học hành lúc nào cũng chỉ nói về thiên đường, về Chúa trời. Hội này không dạy điều tốt, điều đẹp mà dạy những điều xấu xa thế kia thì đúng là Hội này là Hội lừa đảo đích thị. Trong thời điểm này chắc chắn xã hội đang mong chờ sự xử lý của các cơ quan chức năng đối với Hội thánh này để người thân của họ được trở thành với đúng họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua việc đưa tin đồng loạt về hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa trời mới thấy tính hai mặt của truyền thông hiện nay. Bên cạnh mặt tích cực khi khuyến cáo người dân nhận biết rõ về những hoạt động trái pháp luật của Hội thánh Đức Chúa Trời biến tướng. Nhưng mặt khác, chính việc đưa tin một cách rầm rộ, thiếu dẫn chứng rõ ràng cùng quan điểm của cơ quan chức năng đang khiến cho người dân ngày càng trở nên hoang mang, không nắm rõ được bản chất thực sự của sự việc.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, trước việc truyền thông đồng loạt đưa tin về những hoạt động phi pháp, trái với tín ngưỡng truyền thống của cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, một số người đã cho rằng, “có cái gì đó không bình thường” ở việc đưa tin rầm rộ về loại “tà đạo” này. Một số người còn cho rằng, truyền thông nhà nước đang “đưa tin một chiều” và truyền thông nhà nước “chưa bao giờ đưa tin về những điều tích cực mà tôn giáo mang lại”, việc đưa tin ồ ạt về “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên các phương tiện truyền thông rõ ràng “mang một dụng ý không tốt”…

   Xóa
 6. Hội gì mà bắt hội viên đóng tiền, bắt Hội viên bỏ học, bắt phụ nữ phá thai, tuyên truyền về Ngày tận thế tham gia Hội mới được lên thiên đường. Hội gì mà Hội bắt hội viên đạp phá bàn thờ tổ tiên. Hội này là Hội mê tín, Hội lừa đảo thôi chứ có thánh, có chúa gì đâu. Mọi người nên cảnh giác đừng để bị cái Hội này lôi kéo them gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phân biệt, làm rõ giữa tôn giáo thuẫn tiễn và lợi dụng tôn giáo, biến tướng các tổ chức tôn giáo để trục lợi. Bởi vì, tổ chức này đã du nhập vào nước ta từ những năm 2000 (do những người Việt Nam xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc trở về và truyền đạo) và một số địa phương đã cho phép Hội nhóm này hoạt động. Chỉ là trong thời gian gần đây một số đối tượng lợi dụng tâm lý cả tin, mất cảnh giác một số người dân để dụ dỗ họ tham gia bằng các thủ đoạn lừa bịp, triết lý phản khoa học, trái ngược với thuần phong mỹ tục, với phong tục tập quán của người dân Việt Nam

   Xóa
 7. Thời điểm hiện tại ai cũng mong cái Hội này được dẹp bỏ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền về ngày tận thế để yêu cầu mọi người đóng tiền để được một slot lên thiên đường. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần đồng lòng tẩy chay hội nhóm này. Cộng đồng mạng nói chung và dư luận xã hội nói riêng mấy ngày hôm nay đang nóng lên về cái gọi là Hội thánh Đức chúa trời. Hàng loạt bài viết, hang loạt câu chuyện được chia sẻ trên mạng về tổ chức này. Qua những tìm hiểu ban đầu Viễn tôi có thể khẳng định đây là một tổ chức lừa đảo và hoạt động mê tín dị đoan cần phải ngăn chặn, lên án.

  Trả lờiXóa
 9. Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyen tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các cấp, ngành ở địa phương cần làm tốt công tác nắm địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời kêu gọi quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa mị về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc

   Xóa
  2. cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với những việc làm như ép tín đồ bỏ học, ly khai gia đình, đập bỏ bàn thờ, bát hương, đóng phí hội thánh… rõ ràng là những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam và cần phải bị loại bỏ.

   Xóa
 10. Hành động của tổ chức này đi ngược lại giá trị văn hóa dân tộc, phải bị tẩy chay. Tổ chức này đưa ra những luận điệu tuyên truyền lừa mị về cái gọi là ngày tận thế là có dấu hiệu của hoạt động mê tín dị đoan. Đồng thời, còn cho thành viên uống một thứ nước màu đỏ mà họ gọi là nước thánh, chứng tỏ nó mang đầy màu sắc của một trò ma mị, tà phái. Chưa hết tổ chức này còn ép buộc phụ nữ phá thai, lôi kéo các sinh viên bỏ học, tuyên truyền thành viên không ăn đồ cúng, đập phá bàn thờ tổ tiên là những hoạt động mà có thể nói là đầy màu sắc mê tín và không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ cái hội này không phát triển mạnh ở việt nam được đâu, khơi điểm nó tồn tại được là vì nó đánh vào một số con người nhận thức kém để lừa mị thôi còn về lâu về dài khi động chạm vào tín ngưỡng của người việt nam rồi thì sẽ vấp phải sự phản ứng dữ dội của nhân dân thôi

  Trả lờiXóa
 12. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của tổ chức này là thường tổ chức theo nhóm khoảng 2 người đến các trường học phổ thông, trường Đại học, công viên hoặc các nơi công cộng... lân la làm quen, tiếp cận tìm hiểu gia cảnh của từng người, biết những người nào gia đình có chút điều kiện thì xin số điện thoại, sau đó liên lạc mời đi ăn, đi chơi, mua sắm đồ dùng cá nhân...

  Trả lờiXóa
 13. Khi các cá nhân đồng ý đến trụ sở của Hội thì sẽ được mời ăn tiệc do chính những thành viên trong Hội chế biến và uống 1 thứ nước màu đỏ "tượng chưng cho máu và thịt của chúa Jesus" sau khi ăn uống đồ này thì dường như bị mụ mị đầu óc tôn sùng Hội một cách tuyệt đối; sau đó sẽ được dự giảng đạo dưới hình thức nhìn thẳng vào mắt như kiểu cố tình thôi miên chúng ta,...

  Trả lờiXóa
 14. Mọi công dân cần hết sức thận trọng và cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trong “Hội thánh của Đức chúa Trời”, không tham gia hoặc lôi kéo người tham gia tổ chức này. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Từ những điều trên, thiết nghĩ một mặt tất cả người dân chúng ta phải vừa nâng cao ý thức cảnh giác với cái gọi là Hội thánh đức chúa trời, mặt khác các cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh tay xử lý với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 16. hội thánh đức chúa trời, tổ chức này đưa ra những luận điệu tuyên truyền lừa mị về cái gọi là ngày tận thế là có dấu hiệu của hoạt động mê tín dị đoan. Đồng thời, còn cho thành viên uống một thứ nước màu đỏ mà họ gọi là nước thánh, chứng tỏ nó mang đầy màu sắc của một trò ma mị, tà phái. Chưa hết tổ chức này còn ép buộc phụ nữ phá thai, lôi kéo các sinh viên bỏ học, tuyên truyền thành viên không ăn đồ cúng, đập phá bàn thờ tổ tiên là những hoạt động mà có thể nói là đầy màu sắc mê tín và không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phi tôn giáo, gây tổn thương khối đại đoàn kết dân tộc sẽ bị pháp luật nghiêm trị, chiếc vòi bạch tuộc của thứ tôn giáo phản động này chắc chắn sẽ bị chặt đứt. Nhưng hơn ai hết, mỗi người dân hãy đề cao cảnh giác, tỉnh táo, không tiếp tay cho những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu, gây những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Tín ngưỡng tôn giáo hiện diện trong cuộc sống của con người là nhằm con người sống tốt hơn, làm việc thiện hơn, lao động và học tập năng suất chứ không phải như Hội thánh đức chúa trời. Khi vào Hội này chẳng ai còn muốn giao tiếp với người khác, chẳng muốn học hành, chẳng coi trọng tình thân kể cả cha mẹ, ông bà mình. Những điều xúi giục không tốt đẹp đó thì không thể nào chấp nhận được, điều đó vì sao không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác không chấp nhận cái tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
 19. Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyên tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 20. Như chiếc vòi bạch tuộc, “Hội thánh đức chúa trời” đã lan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo cơ quan chức năng, tổ chức “Hội thánh của đức chúa trời” có nguồn gốc từ nước ngoài và du nhập vào Việt Nam từ năm 2001 và thời điểm tổ chức này gây ảnh hưởng lớn là từ năm 2016 đến nay. Ban đầu các đối tượng tiếp xúc, gặp gỡ một số người dân, tuyên truyền về “lễ vượt qua” với nội dung “sắp đến ngày tận thế, đức chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi, ai may mắn sẽ được đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt, ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”.

  Trả lờiXóa
 21. Dù những điều mà chúng rao giảng là hết sức phi lý, nhưng có không ít người nhẹ dạ, cả tin đã bị chúng mê hoặc, thậm chí có những phụ nữ bỏ cả chồng con, con bỏ bố mẹ…, đi theo hội này cả thời gian dài. Chính sách mở cửa và hội nhập là một xu thế tất yếu. Cũng không loại trừ, có không ít kẻ lợi dụng chính sách mở cửa hội nhập của đất nước để du nhập những hiện tượng na ná tôn giáo vào Việt Nam khiến nhiều người lầm tưởng đó là tôn giáo

  Trả lờiXóa
 22. Chắc chắn những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phi tôn giáo, gây tổn thương khối đại đoàn kết dân tộc sẽ bị pháp luật nghiêm trị, chiếc vòi bạch tuộc của thứ tôn giáo phản động này chắc chắn sẽ bị chặt đứt. Nhưng hơn ai hết, mỗi người dân hãy đề cao cảnh giác, tỉnh táo, không tiếp tay cho những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu, gây những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ cái hội này không phát triển mạnh ở việt nam được đâu, khơi điểm nó tồn tại được là vì nó đánh vào một số con người nhận thức kém để lừa mị thôi còn về lâu về dài khi động chạm vào tín ngưỡng của người việt nam rồi thì sẽ vấp phải sự phản ứng dữ dội của nhân dân thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 25. Bên cạnh việc yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, thì mỗi người cũng cần bảo vệ mình, có sự cảnh giác với các đối tượng mời mọc truyền đạo, gặp một phát là báo công an luôn. Nói chung là ai mà niềm tin vững vàng thì cũng đỡ bị lôi kéo hơn. Ai mà lỡ chân bước vào thì cố đừng uống đừng nghe đừng nhìn vào bất kỳ ai đang giảng đạo.

  Trả lờiXóa
 26. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 27. Bên cạnh việc yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, thì mỗi người cũng cần bảo vệ mình, có sự cảnh giác với các đối tượng mời mọc truyền đạo, gặp một phát là báo công an luôn. Nói chung là ai mà niềm tin vững vàng thì cũng đỡ bị lôi kéo hơn. Ai mà lỡ chân bước vào thì cố đừng uống đừng nghe đừng nhìn vào bất kỳ ai đang giảng đạo.

  Trả lờiXóa
 28. Mục đích của Hội thánh Đức chúa trời không có gì tốt đẹp cả, nếu một thành viên tham gia ở tổ chức này đều phải khiếp sợ với những quy định mà nhóm này nghĩ ra, nó phản ánh bộ mặt tiêu cực của Hội thánh Đức chúa trời. Nếu cơ quan chức năng không có các biện pháp ngăn chặn thì trong thời gian tới rất dễ xảy ra các vấn đề phức tạp của xã hội.

  Trả lờiXóa
 29. tất cả người dân chúng ta phải vừa nâng cao ý thức cảnh giác với cái gọi là Hội thánh đức chúa trời, mặt khác các cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh tay xử lý với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 30. Bà con nên cảnh giác, với nhiều thủ đoạn tinh vi, trong vai là nhân viên tiếp thị, bán hàng, kinh doanh các loại mỹ phẩm, máy lọc nước…các đối tượng thuê nhiều địa điểm lưu trú khác nhau để thực hiện hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia tổ chức “Đức Chúa trời mẹ”.

  Trả lờiXóa
 31. Nhiều người khi gia nhập “Đức Chúa trời mẹ” đã có những việc làm đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, bỏ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, chạy theo những điều viển vông, ảo tưởng, mơ hồ, không có thật, gia đình ly tán… Đó là điều không nên!

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi tiếp xúc, các đối tượng trong hội “Đức Chúa trời mẹ” thường động viên: “Sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi, ai may mắn sẽ được Đức Chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt, ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. Không hiểu sao đến giờ mà vẫn còn người tin vào điều này!

  Trả lờiXóa
 33. Hội này để thực hiện hành vi tuyên truyền, các đối tượng cóp nhặt, chắp vá một số nội dung trong Kinh thánh và sử dụng các tài liệu không rõ nguồn gốc như “nguyệt san Êlôhist”, “Bài ca mới”, “Giáo huấn của mẹ”…
  Những người được tuyên truyền, chúng đều ghi lại tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Sau đó, các đối tượng thường xuyên liên lạc để mời gọi vào hội, thậm chí chúng dùng lời lẽ đe dọa buộc người khác phải theo.

  Trả lờiXóa
 34. Các đối tượng chủ chốt của Hội thánh này thường thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm, các đối tượng đã đi đến các vùng quê để tuyên truyền, vận động, lôi kéo người dân tham gia. Với cách hoạt động giống như các công ty đa cấp!

  Trả lờiXóa
 35. Theo nhiều người thì những người sau khi bị lôi kéo, đi theo Hội thánh “Đức Chúa trời mẹ” đều phải đóng tiền hàng tháng cho các đối tượng trưởng nhóm, song không được hỏi đóng làm việc gì, chỉ biết đó là “phụng sự chúa trời mẹ”. Nhiều người gia đình đang hòa thuận yên ấm, khi đi theo hội thánh này đã trở nên lú lẫn, bỏ cả cha mẹ, chồng con, công việc đang làm

  Trả lờiXóa
 36. Cơ quan chức năng các địa phương cần ngày lập tức khuyến cáo người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu để đề cao cảnh giác, không để dẫn đến những hệ lụy đau lòng. Khi phát hiện các đối tượng tụ tập, hoạt động tuyên truyền Hội thánh “Đức Chúa trời mẹ” cần báo cho cơ quan chức năng địa phương.

  Trả lờiXóa
 37. Hiện “vòi bạch tuộc” của hội giáo này đã vươn xa ở nhiều tỉnh thành. Đặc biệt, Hà Nội là nơi có nhiều Sion nhiều nhất, lên tới hàng trăm Sion. Các điểm nhóm điển hình được kể đến là Sion ở phường Mộ Lao, phường Quang Trung, phường Dương Nội (quận Hà Đông); khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều (huyện Thanh Trì); phường Đức Giang, khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên)… Nhân dân cần đề cao cảnh giác giúp đỡ các cơ quan chức năng dẹp tan bọn này!

  Trả lờiXóa
 38. Hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tổ chức và những người tham gia truyền đạo chưa hợp pháp theo quy định. Đây không phải là tôn giáo mà là lợi dụng tôn giáo, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 39. Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ chưa được nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức hoạt động tôn giáo. Giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì thế, người dân cần tỉnh táo và tích cực đấu tranh với nhóm tà đạo này, thông báo với cơ quan Công an chức năng và Công an nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

  Trả lờiXóa
 40. Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyên tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 41. hiện nay giáo phái “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” còn lấy tên gọi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, thậm chí còn lấy luôn tên gọi thuần tuý Hội Thánh của Đức Chúa Trời thuộc đạo Tin Lành nhằm đánh lạc cơ quan chức năng và gây nhầm lẫn cho các tín đồ chính thống và người dân.

  Trả lờiXóa
 42. "Bên cạnh tăng cường đấu tranh, xử lý những nhóm người hoạt động trái phép, cơ quan công an phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng khác tổ chức tuyên truyền để người dân nhận thức rõ và tránh xa những hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

  Trả lờiXóa
 43. Chúa không đồng nhất một con người cụ thể nào thành Chúa được, nâng một người trần mắt thịt thì không bao giờ là đúng. Thiên Chúa chỉ phái một người con duy nhất của mình là đấng Giê-su xuống làm người thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Hiện, Hội Thánh Đức Chúa Trời đang phát triển rất rộng và mạnh ở khắp cả nước. Đây là vấn đề tôn giáo, xã hội. Tôi cũng bất ngờ, qua truyền thông thì mới thấy nó ảnh hưởng lớn đến vậy. Điều này đã khiến Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phải ra phát ngôn chính thức, các tỉnh, thành ra văn bản cảnh báo...

  Trả lờiXóa
 45. Thông tin về tổ chức tự xưng mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thời gian gần đây khiến dư luận lo lắng về một hệ phái tôn giáo mới với hình thức truyền đạo có dấu hiệu lệch lạc về văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Câu chuyện về các hệ phái tôn giáo mới hoặc tự xưng không còn lạ ở Việt Nam khi trước đó cơ quan chức năng từng phát hiện, làm rõ và xử lý nhiều cá nhân liên quan đến các tà đạo như hội, nhóm "Hội Tiên Rồng", "Long Hoa Di Lặc", "Hội Tâm Linh", "Giáo Hội Lạc Hồng", "Hà Mòn". Tà đạo ở đây được hiểu là những đạo lạ, không chính thống, không được pháp luật thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 46. Như từ thông tin báo chí nêu thời gian gần đây, "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" chủ yếu lôi kéo phụ nữ, người già, học sinh, sinh viên - những nhóm người nhẹ dạ, cả tin. Một số cá nhân sẽ lợi dụng những biến cố trong đời sống xã hội, đưa ra những giáo lý để "bảo hộ" cho đời sống của họ, "cứu rỗi" họ nên họ dễ dàng nghe theo và gia nhập để sinh hoạt.

  Trả lờiXóa
 47. trước việc truyền thông đồng loạt đưa tin về những hoạt động phi pháp, trái với tín ngưỡng truyền thống của cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, một số người đã cho rằng, “có cái gì đó không bình thường” ở việc đưa tin rầm rộ về loại “tà đạo” này. Một số người còn cho rằng, truyền thông nhà nước đang “đưa tin một chiều” và truyền thông nhà nước “chưa bao giờ đưa tin về những điều tích cực mà tôn giáo mang lại”, việc đưa tin ồ ạt về “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên các phương tiện truyền thông rõ ràng “mang một dụng ý không tốt”…

  Trả lờiXóa
 48. Cũng có những thông tin trên báo chí vì đăng tải những nội dung thổi phồng sự việc dẫn đến sự hoang mang trong dư luận nhưng một số thông tin trong đó đã được cải chính. Tuy nhiên rõ ràng, hoạt động của tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa trời" là rất đáng nghi ngại

  Trả lờiXóa
 49. “Hội thánh của Đức Chúa Trời của chúng tôi không dạy tín đồ đi về nhà đập bàn thờ, bát hương vì đó là sự tôn trọng truyền thống gia đình. Không được phép vì khác đức tin mà xa cách gia đình, xa cách xã hội. Trong gia đình cần trao đổi, trò chuyện, tôn trọng nhau và chấp nhận nhau, không được vì khác đức tin mà ly khai. Với những người ngoài xã hội, khác tín ngưỡng cũng phải tôn trọng họ, không được phép có những hành động kỳ thị, sai trái

  Trả lờiXóa
 50. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền những điều vớ vẩn. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

  Trả lờiXóa
 51. Trước hết cần phải khẳng định lại rằng những thông tin mà các cơ quan truyền thông của Việt Nam đưa tin vừa qua về “hội thánh Đức chúa trời” là hoàn toàn chính xác. Và cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà các cơ quan báo chí vừa nêu nó cũng không đồng nhất với Hội thánh Đức chúa trời nguyên nghĩa bên Hàn Quôc và được cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 52. Nhiều sai phạm trong cả thời gian dài của cả nhóm lợi ích đều từ những đại biểu do dân tin tưởng bầu ra. Thật đáng buồn”những sai phạm khi phát hiện đều rất lớn, rất nghiêm trọng “liệu có khuất tất, bao che gì không mà kéo dài lâu như vậy?”.

  Trả lờiXóa
 53. Tinh thần chung là kiên quyết để đảm bảo tôn trọng tín ngưỡng, tự do tôn giáo của nhân dân, nhưng cũng phải chỉ rõ hành vi vi phạm, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ

  Trả lờiXóa
 54. Ngay sau phản ánh của một số báo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đôn đốc các tỉnh, thành phố liên quan nắm lại tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân, đấu tranh và xử lý đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Trên cơ sở này, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ cùng với các cơ quan chức năng trung ương tiếp tục hướng dẫn các địa phương liên quan triển khai thực hiện các công tác cần thiết để ổn định tình hình, ông Vũ Chiến Thắng cho hay.

  Trả lờiXóa
 55. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 56. Hội thánh đức chúa trời đã đưa ra những luận điệu tuyên truyền lừa mị về cái gọi là ngày tận thế là có dấu hiệu của hoạt động mê tín dị đoan. Đồng thời, còn cho thành viên uống một thứ nước màu đỏ mà họ gọi là nước thánh, chứng tỏ nó mang đầy màu sắc của một trò ma mị, tà phái.

  Trả lờiXóa
 57. “Hội thánh Đức chúa trời” mà đang hoạt động ở nước ta đang có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi. Tổ chức biến thái này nó mới nổi lên thời gian gần đây và nhất là sau khi hoạt động của nó để lại quá nhiều hậu quả cho nhiều gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 58. Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, những hoạt động gần đây của các thành viên trong hội như bắt đóng quỹ, bắt đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ học, bỏ nghề nghiệp ... thì Hội thánh đức chúa trời quả thực đáng bị lên án, loại bỏ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa