VŨ “NHÔM” VÀ CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO SỰ NGÔNG

05/01/2018
Tags:

43 nhận xét:

 1. Có thể nói thông tin Vũ “nhôm” được đưa về Việt Nam khiến nhiều người hồ hởi, phấn khởi. Bởi trước đó khi Công an khám nhà Vũ thì Vũ đã bỏ trốn và sau đó Công an phải ra lệnh truy nã. Thêm nữa, đây là điển hình cho "lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã vi phạm pháp luật thì ắt phải trả giá, có trốn mấy trốn nữa cũng không thoát được, chẳng nơi nào nó muốn chứa chấp tội phạm cả thế nên đừng làm việc gì xấu để mà phải rơi vào vòng lao ký. Cần phải xử lí nghiêm minh không để chúng thao túng làm loạn dám thách thức chính quyền như vậy được ,quá ngông nghênh hắn nghĩ hắn là ai cơ chứ là ai rồi cũng vào bóc lịch tất

   Xóa
 2. Phan Văn Anh Vũ là một bị can khá “đặc biệt” bởi cái tên Phan Văn Anh Vũ là cái tên quá nổi tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Vũ “Nhôm” đước biết đến là một đại gia bất động sản tại Đà Nẵng với rất nhiều dự án, khu đất trong đó có những dự án, khu đất là thuộc đất vàng hay đất công sản.

  Trả lờiXóa
 3. việc của vũ nhôm cũng do một phần công tác quản lý cán bộ của cơ quan nhà nước chưa sâu sát khiến những kẻ như vũ nhôm có đất để diễn tung hoành thời gian như vậy. sau vụ việc này cần chấn chỉnh những người đã lợi dụng bản thân để lũng đoạn chính quyền như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là những tín hiệu vô cùng đáng mừng được toàn Đảng, toàn dân ủng hộ nhiệt thành. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc đấu tranh và ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này cũng đang bị các thế lực xấu, các đối tượng tâm thần chính trị lợi dụng, tuyên truyền, xuyên tạc làm nhiễu loạn thông tin trong dư luận xã hội. Vì thế, nhận thức đúng đắn nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống tham nhũng là điều cực kỳ quan trọng; điều đó góp phần định hướng dư luận và vô hiệu những âm mưu, ý đồ đen tối.

   Xóa
  2. Con đường xin tỵ nạn và đến định cư ở một quốc gia ở Châu âu, bằng con đường pháp luật về bảo vệ người tỵ nạn xem ra có vẻ là ngõ cụt đối với Vũ. Bởi lẽ bản thân Vũ không phải tội phạm chính trị và cũng không đáp ứng đủ những tiêu chuẩn khắt khe của các quốc gia Châu Âu về vấn đề xin tỵ nạn.

   Xóa
 4. vũ nhôm trốn thoát ra nước ngoài cho thấy bản chất vi phạm pháp luật ngoan cố của ông ta, việc báo chí nước ngoài bình luận cho rằng vũ nhôm đã tìm mọi cách để vượt qua được kiểm soát an ninh ở singapore và nhờ luật sư để tìm kiếm cách để không bị đưa về việt nam chịu tội, đây là điều đáng xấu hổ của một công dân việt nam như ông vũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin từ một số trang mạng cho hay, Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ Nhôm) đã bị các cơ quan chức năng của Singapore ra lệnh trục xuất do vi phạm Luật di trú. Chuyến bay Vietnam Airlines chở Vũ Nhôm đã hạ cánh vào lúc 15h30 ngày 4/1/2017 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).
   Trốn làm sao thoát,lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt!

   Xóa
 5. Xưa đám ngu dân chửi cụ Tổng đủ đường, nay cụ đốt lò, củi cháy quá đượm, chúng đã phải câm mõm khen Cụ Tổng hay. Haha, riêng lão xin chúc cụ Tổng sức khỏe dồi dào để sắp tới cho ra những mẻ lò mới đốt sạch đám tham nhũng, bè phái, giữ vững định hướng và con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã lựa chọn và gửi gắm!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. sự thật thì Vũ có tới 3 cái hộ chiếu với 3 tên khác nhau của cùng 1 ảnh của Vũ. Khoan hãy nói chuyện ai đã tiếp tay cho Vũ vi phạm quy định về cấp phát hộ chiếu bởi ở xứ ta, chuyện làm giả giấy tờ không phải là chuyện lạ; hàng loạt đường dây bị phanh phui và tất nhiên trong chuyện này sẽ không thiếu sự tiếp tay của cơ quan hoặc một cá nhân nào đó trong bộ máy...

  Trả lờiXóa
 8. Đây đúng là một tin mừng cho Đất nước.Vũ đã về, nên chăng chúng ta nên dành phần còn lại cho cơ quan pháp trị. Chúng ta hãy tạm quên Vũ để lo cho những điều lớn lao hơn. Vấn đề Biển Đông chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 9. Câu chuyện về Vũ “nhôm” đang là chủ đề hót nhất trên các diễn đàn chính trị cả trong và ngoài nước. Những ngày qua các tin đồn đoán về việc anh “nhôm” đang ở đâu ? có phải đã bị bắt ở Singgapo hay không? Nếu bị bắt thì có bị dẫn độ về Việt Nam hay không?... Có thể nói, chưa khi nào bầu không khí chống tham nhũng được hâm nóng như hiện nay. Sự việc này cho thấy sự quyết tâm trong vấn đề phòng, chống tham nhũng do “người anh hùng hào kiệt” – TBT Nguyễn Phú Trọng và BCT chỉ đạo thực hiện quyết liệt những năm qua.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Sự hỗn loạn thông tin về Vũ Nhôm trong vụ việc vừa qua, nhất là sau khi có thông tin Vũ trốn khỏi Việt Nam để sang một quốc gia trung gian trước khi sang tị nạn chính trị tại quốc gia thứ ba. Đầu tiên phải kể đến việc báo chí chính thống bị giới chơi mạng xã hội giắt mũi, sỉ nhục khi dù không phải là những người đưa tin chuyên nghiệp nhưng sau khi có thông tin Vũ Nhôm bị giới chức Singapo bắt vì vi phạm luật di trú nước này.

  Trả lờiXóa
 12. Kể từ khi bị khởi tố và truy nã, Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, Vũ Nhôm có chạy đằng trời cũng không thoát khỏi được, cuối cùng thì quy luật nhân quả đã thành hiện thực Vũ Nhôm đã phải chịu sự chế tài của pháp luật. Mong rằng Bộ Công an có nhiều biện pháp thật mạnh và công minh để xử lý không chỉ một mà tất cả những người sai phạm.làm thế nào để cho đất nước chúng ta ngày càng vững mạnh là được

   Xóa
 13. Khi bị bắt về Việt Nam, Vũ "nhôm" sẽ bị tạm giam ngay để phục vụ quá trình điều tra. Vụ án sẽ trải qua các tiến trình tố tụng điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Ông Vũ đã bỏ trốn ra nước ngoài nên trường hợp ông này được tại ngoại trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử là điều không thể.

  Trả lờiXóa
 14. Nói tới Vũ “nhôm” dư luận còn đặc biệt chú ý bởi anh ta còn là một người được đánh giá là ông trùm của những dự án bất động sản nhiều bất minh. Một số người còn cho rằng Vũ nhôm là một dạng Mafia kiểu mới.

  Trả lờiXóa
 15. những kẻ đã dính líu đến sai phạm của Vũ “nhôm”, những kẻ đã dung túng cho Vũ “nhôm” đứng trên pháp luật – đêm nay sẽ là đêm bắt đầu “suy nhược” tâm trí và sức khỏe. Nhưng cái gì đến sẽ phải đến, sai phạm thì không thể che giấu mãi được. Lưới trời vẫn cứ lồng lộng thế, nên biết điểm dừng, biết “quay đầu là bờ”

  Trả lờiXóa
 16. Vũ “nhôm” là minh chứng rất rõ điều đó. Chính hắn là chủ doanh nghiệp đã tặng xe cho Thành ủy Đà Nẵng để ông Nguyễn Xuân Anh (cựu Bí thư Đà Nẵng) sử dụng từng khiến dư luận xôn xao. Chưa hết, Vũ “nhôm” còn cho ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng nhà 45-47 của công ty do Vũ làm chủ. Vũ “nhôm” là người có quyền, có tiền và có quan hệ

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. vũ nhôm trốn thoát ra nước ngoài cho thấy bản chất vi phạm pháp luật ngoan cố của ông ta, việc báo chí nước ngoài bình luận cho rằng vũ nhôm đã tìm mọi cách để vượt qua được kiểm soát an ninh ở singapore và nhờ luật sư để tìm kiếm cách để không bị đưa về việt nam chịu tội, đây là điều đáng xấu hổ của một công dân việt nam như ông vũ.

  Trả lờiXóa
 19. Kiểu kinh doanh dựa trên quan hệ như Vũ “nhôm” không phải là hiếm. Thậm chí đây là một lối làm ăn “truyền thống” vốn được đa số các ông chủ doanh nghiệp sử dụng. Quan hệ “thân hữu” tạo lợi ích nhóm để trục lợi, bòn rút của dân, của nước để làm giàu bất chính. Do đó, không ít quan hệ doanh nghiệp – chính quyền lại nằm trong ngoặc kép: “quan hệ sân sau”, “quan hệ đút túi”, “bôi trơn”…

  Trả lờiXóa
 20. Từ thực tiễn và quan điểm chỉ đạo nêu trên, căn cứ vào tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị, mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng phải làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Theo đó, cùng với việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; một trong những giải pháp đặc biệt quan trọng là cần kiên quyết đưa ra khỏi đội ngũ của Đảng những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy lò lại tiếp tục được cháy khi mà phan văn anh vũ bị bắt, dù đã chốn sang Singapore nhưng do vi phạm luật nhập cảnh cư trú nên đã bị chính quyền này bắt và trục xuất về Việt nam. Thực sự là một tin tốt lành đến với chúng ta, đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói, cũng như nhân vật Trịnh Xuân Thanh trước đó, Vũ "Nhôm" với những hành vi sai phạm của mình thì mặc dù đã cố gắng chạy trốn mong thoát tội nhưng rốt cục cũng không thể thoát khỏi sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Việc bắt, xử lý Vũ "Nhôm" cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, qua đó góp phần giữ vững, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Thực tế công cuộc đấu tranh với các thứ giặc của Đảng ta, nhân dân ta đang đến hồi quyết liệt nhưng cũng đang thu được nhiều thắng lợi liên tiếp. Rồi đây mọi hành vi phạm tội từ trước tới nay của Vũ sẽ được làm rõ, và biết đâu đằng sau Vũ, chúng ta lại tiếp tục lôi thêm được một vài con sâu mọt khác.

  Trả lờiXóa
 24. Mọi thứ diễn ra nhanh chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước nhưng thiết nghĩ công an cần làm rõ khối tài sản của Vũ từ đâu mà có. Nếu khối tài sản trên do chiếm của dân, Nhà nước thì buộc phải trả lại. Vũ phải trả tài sản và bị xử lý như thế nào thì Cơ quan cảnh sát điều tra phải làm nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 25. Sau khi Vũ bỏ trốn người dân rất bức xúc. Trong giai đoạn 2006 đến 2010, Vũ đã thâu tóm rất nhiều tài sản công ở Đà Nẵng. Trong kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng đã từng đề cập đến những sai phạm về đất đai liên quan đến ông ta. Từ đầu năm 2017, báo chí và cử tri cũng bức xúc phản ánh rất nhiều về Vũ "nhôm". Bắt Vũ nhôm đã giữ vững niềm tin của người dân

  Trả lờiXóa
 26. Ông Vũ ngông nghênh nhiều năm qua. Cần làm rõ những uẩn khúc đằng sau chuyện ông Vũ "nhôm" để người dân thêm tin vào sự trong sạch của bộ máy, vào Nhà nước pháp quyền. Đay chính là mong mỏi lớn nhất của nhân dân lúc này, chúng ta phải kiên quyết đánh mạnh vào tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 27. Sau 14 ngày trốn chạy, Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” đã bị bắt. Lưới trời lồng lộng, những kẻ như Vũ “nhôm” và những người đã và đang còn lẩn khuất trong bóng tối rốt cuộc sẽ phải lộ diện; những câu hỏi xoay quanh con người dám cho mình cái quyền đứng trên luật pháp ấy rồi sẽ được làm sáng tỏ. Chúng ta tin vào quyết tâm chống tham nhũng của Tổng bí thư

  Trả lờiXóa
 28. Không phải bây giờ cái tên Vũ “nhôm” mới được nhắc tới mà đã râm ran trong dư luận xã hội từ lâu. Cái tên này gắn liền với những dự án công sản ở Đà Nẵng mà với người khác không dễ có được. Nó đặt ra những câu hỏi, thực chất Vũ “nhôm” là ai? làm gì, mà khuynh đảo cả hệ thống chính trị của một đô thị, nơi được coi là “đáng sống”? Là ai? Làm gì mà có biệt danh “mafia” của Đà Nẵng? Thật buồn cho Nhôm, đi đêm lắm thì có ngày gặp ma thôi!

  Trả lờiXóa
 29. Ngày trước dư luận râm ran là thế, xì xào là thế, bức xúc là thế. Nhưng, như có một thế lực vô hình che đỡ, Vũ “nhôm” chả hề hấn gì, thậm chí còn huênh hoang, dám tuyên bố cho một lãnh đạo thành phố “nghỉ việc” khi không được tham gia vào một dự án. Thật là ngông!

  Trả lờiXóa
 30. Cái gì đã khiến Vũ “nhôm” có thể thao túng, khống chế, chi phối được cả hệ thống chính trị của một địa phương? Vũ “nhôm” đã làm như thế nào để gây sức ép, chiếm giữ hầu hết những khu đất đai ở vị trí “vàng” đang thuộc quyền sở hữu của Nhà nước biến thành của mình? Vũ “nhôm” dựa vào cái gì mà dám công khai dùng “bàn tay che cả bầu trời”? Đó là vấn đề chúng ta cần làm rõ qua câu chuyện này!

  Trả lờiXóa
 31. Vì sao những câu chuyện về Vũ “nhôm” đã rõ ràng thế, thách thức dư luận, thách thức pháp luật thế mà không bị xem xét, xử lý? Vì sao Vũ “nhôm” có khả năng ẩn mình, kể cả khi bị cơ quan pháp luật bất ngờ khám xét nơi ở? Chắc chắn chỉ có những cái bắt tay, những đồng tiền “lợi ích nhóm” mới có sức mạnh khủng khiếp, thao túng kinh tế, thao túng cả chính quyền; mới tạo ra siêu quyền lực để lấn át quyền lực, chi phối quyền lực. Đấy mới chính là vấn đề mà cơ quan công an cần làm cho rõ!

  Trả lờiXóa
 32. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, phát lệnh truy nã, kiên quyết làm rõ những vấn đề liên quan đến “mafia” Đà Nẵng – Phan Văn Anh Vũ là sự tiếp nối trong quyết tâm phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Rồi những vấn đề liên quan đến Vũ “nhôm” sẽ được làm sáng tỏ. Nó sẽ là bước thúc đẩy niềm tin của nhân dân với Đảng.

  Trả lờiXóa
 33. Nếu như cán bộ bị vật chất, tham vọng cám dỗ; nếu như tay đã trót nhúng chàm mà không dũng cảm gột rửa; nếu như một bộ phận cán bộ của Đảng như những người bệnh nhờn thuốc, để lâu ngày càng nguy hại đến sức khỏe, ngày càng lún sâu vào những sai lầm nghiêm trọng thì nguy cơ đi vào vết xe đổ, nguy cơ mọc lên những Vũ ‘nhôm” khác là điều khó tránh khỏi. Do vậy, giải quyết không chỉ riêng ở vụ việc của Nhôm mà còn là công tác hoàn thiện thể chế!

  Trả lờiXóa
 34. Đó là cái giá phải trả của sự ngông cuồng, ngạo mạn, coi thường pháp luật. Cho nên, bài học "Vũ nhôm" chính là bài học dành cho những kẻ tự cho mình là hơn người, đứng trên pháp luật, bất chấp pháp luật, sớm hay muộn cũng sẽ bị pháp luật trừng trị mà không nơi nào có thể dung chứa, trốn chạy. Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt.

  Trả lờiXóa
 35. Qua việc "Vũ nhôm" mới thấy rằng, cho dù có là đại gia nhiều tiền lắm của, cho dù trước đó anh từng có sức ảnh hưởng lớn đến đâu, cho dù anh có khôn ngoan, lươn lẹo thế nào, một khi đã coi thường pháp luật, thách thức chính quyền thì cũng phải trả giá, thậm chí là trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 36. Tình trạng "chảy máu" đất vàng, đất công sản là do nhiều nguyên nhân. Từ những bất cập, thiếu đồng bộ trong hệ thống chính sách, nhận thức chưa đầy đủ của một số người đến tình trạng lạm dụng kẽ hở luật định, sự không tuân thủ đúng hoặc thiếu công khai, minh bạch trong tính toán giá trị và có lợi ích nhóm

  Trả lờiXóa
 37. Vũ "Nhôm" này thật là đáng ghét mà, hắn làm lộ bí mật Nhà nước ra bên ngoài như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, hậu quả mà hắn gây ra sẽ không dừng lại ở đấy mà còn ảnh hưởng hơn nữa, khó mà khắc phục được. Như vậy, chỉ sau 1 tuần bỏ trốn ra nước ngoài, bị can Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 38. Với tội danh của mình, bị buộc tội tiết lộ bí mật nhà nước một cách cố ý.ông Vũ, chủ tịch của ba công ty ở Việt Nam, khó lòng mà lẩn trốn khắp nơi do chưa có luật dẫn độ nhưng pháp luật tại những quốc gia như Singapore rất nghiêm

  Trả lờiXóa