VI PHẠM VÀ THÁI ĐỘ KHAI BÁO CỦA ÔNG THĂNG?

08/01/2018
Tags:

14 nhận xét:

 1. việc ông đinh la thăng nộp lại một phần tài sản cho thấy bản thân ông thăng đã thành khẩn và nhận ra những sai lầm của mình trog việc quản lý kinh tế mà đã được đảng, nhà nước giao cho. Cho nên dù bản án với ông thăng như thế nào thì chi tiết đó cũng là tình tiết giảm nhẹ tội cho ông ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy những người này đã quá sa sút về tinh thần, nhìn mà cũng tội tội. Có thể thấy rằng bởi vì lòng tham và sự thiếu tu dưỡng rèn luyện. Rồi đây ông sẽ có những năm tháng dài trong tù để suy ngẫm về việc làm của mình. Những quan tham khác hãy nhìn vào Đinh La Thăng mà làm gương, hãy ráng làm người tử tế, nếu không sẽ là tội đồ trong mắt nhân dân.

   Xóa
 2. thái độ khai báo thành khẩn cũng là cách để giảm nhẹ tội hơn cho ông đinh la thăng, bên cạnh những khuyết điểm thì chúng ta cũng cần nhận thấy những điểm tích cực mà ông đinh la thăng đã làm cho đất nước này, dù sao một bản án xứng đáng cho quản lý yếu kém là cần thiết để cho những quan chức khác nhìn thấy tương lai không như những gì mà họ mơ tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vị nguyên lãnh đạo bị đem ra xét xử cũng cảm thấy tội nhưng cũng quá giận ông bởi nhìn vào những hành vi sai phạm đã gây ra, thấy quá đáng với nhân dân chúng tôi quá. Tiền Nhà nước của nhân dân đóng góp, từ khai thác tài nguyên mà các ông xem như lá mít, tiêu dùng một cách vô tội vạ. Nghe những con số hàng trăm tỷ với những vị này bị tan như bong bóng xà phòng mà lòng dân chúng tôi căm phẫn vô cùng khi dân chúng tôi còn đó biết bao cảnh đời nghèo khổ.

   Xóa
 3. Các thế hệ trước đã có câu một phút ngây dại thì thiệt cả đời thôi, đó là chuyện bình thường mà các chế nhỉ. Thế nên người ta mới bảo làm gì thì làm, cũng luôn phải giữ cho mình cái tâm trong cái trí sáng chứ không nên nay thế này mai thế khác, luôn giữ vững tư tưởng lập trường của mình, đừng dao động trước bất cứ sự việc nào, đừng để mình trở thành kẻ phạm tội

  Trả lờiXóa
 4. Có tội phải bị xử lí là đúng rồi nhưng nhìn những việc nhân vật này đã làm cho đất nước thì cũng không thể phủ nhận được những công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp đổi mới. Tuy nhiên cái gì cũng phải công bằng công thì hưởng tội thì chịu. Chúng ta phải luôn có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức , phải mài dũa thường xuyên, không để cái xấu lấn át lí trí của ta. Đặc biệt là các Đảng viên cần rèn luyện cả tài và đức

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi người đều luôn phải ghi nhớ " tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến". Còn cứ lao vào cái xấu đến một lúc không dừng lại được ắt sẽ bị xử lí bởi pháp luật. Trước đây ông Đinh La Thăng lẫm liệt là thế, nhưng giờ đây ông ý phải trả giá cho hành động của mình thôi, làm sao mà có thể trốn tránh được cơ chứ. Tất cả mọi người Việt Nam, nếu phạm pháp thì đều phải bị chịu xử lý chứ không có chuyện tha cho ai đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống tham nhũng diễn ra trên quy mô hiện tại, ở cả cấp quốc gia lẫn địa phương, nó sẽ chứng tỏ quyết tâm của Đảng Cộng sản, của Tổng Bí thư nhằm loại bỏ tận gốc tham nhũng. Điều quan trọng tất cả các bộ, ngành, cơ quan chính phủ cần phải được kiểm soát chặt chẽ để kiểm tra dấu hiệu tham nhũng, và có biện pháp xử lý thích đáng những quan chức liên quan. Quy trình này cũng cần được áp dụng đối với các doanh nghiệp nhà nước, mở rộng xuống quy mô cấp tỉnh thành, quận huyện cũng như là khối tư nhân.

   Xóa
 6. Vụ việc của Đinh La Thăng , Trịnh Xuân Thanh đã cho chúng ta thấy được công tác phòng chống tham nhũng của Đảng ta ngày càng quyết liệt . Đây cũng chính là lời cảnh báo cho những ai đã và đang có những hành vi tương tự như vậy. Đây là một vụ án đặc biệt, được mọi người hết sức chú ý bởi các bị can nhiều người từng giữ các cương vị, chức vụ cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước như ông Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh. Thể hiện quyết tâm chống tham nhũng không có vùng cấm của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 7. Thấy tiếc cho một nhà lãnh đạo vì những sai phạm mà ngày nay phải hầu tòa. Tất nhiên thái độ khai báo của ông Đinh La Thăng cũng là một căn cứ để Tòa án nhân dân có quyết định về bản án đối với ông.

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi ra nghị quyết bổ sung vốn cho Oceanbank, không hề có bất cứ tài liệu nào thể hiện việc ông Thăng chỉ đạo khảo sát, đánh giá lại tình trạng hoạt động của Oceanbank, mục đích tăng vốn điều lệ, hiệu quả đầu tư lần góp vốn lần đầu. Điều đó cho thấy cách làm việc qua loa, đại khái với việc sử dụng ngân sách để phục vụ mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Họ tiếc tiền bắn pháo hoa, họ nói “bắn pháo hoa là lãng phí tiền thuế, tiền đó phải để giúp đỡ dân nghèo” dù kinh phí bắn pháo hoa đã được xã hội hóa từ lâu; ấy vậy mà hàng nghìn tỉ đồng bị Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng làm thất thoát họ lại coi nhẹ tựa lông hồng, họ gọi đó là “tai nạn”, là “đấu đá nội bộ”, là “tư thù cá nhân”. Khi đưa các đối tượng này ra tòa, để bắt những đối tượng này chịu trách nhiệm về những sai phạm của mình cũng như thu hồi tài sản nhà nước thì họ kêu gọi biểu tình để “đòi người”.

  Trả lờiXóa
 10. Xét xử ông Đinh La Thăng không chỉ khiến một bộ phận người dân mến mộ ông cảm thấy đau mà ngay cả bản thân Chính phủ hiện tại cũng thấy đau, bởi không ai không biết ông là một mẫu lãnh đạo đất nước cần. Người dân biết họ cần những mẫu người có phong cách lãnh đạo như ông Thăng, nhưng pháp luật vẫn là thượng tôn và công tác xử lý cán bộ chính là mang cái nhân đạo và sự nghiêm khắc đến với người dân nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy rằng bởi vì lòng tham và sự thiếu tu dưỡng rèn luyện. Rồi đây ông sẽ có những năm tháng dài trong tù để suy ngẫm về việc làm của mình. Những quan tham khác hãy nhìn vào Đinh La Thăng mà làm gương, hãy ráng làm người tử tế, nếu không sẽ là tội đồ trong mắt nhân dân.

  Trả lờiXóa