TẤT CẢ DO SỨC ÉP TỪ ANH ĐINH LA THĂNG – QUI LUẬT CUỘC ĐỜI NGHIỆT NGÃ

10/01/2018
Tags:

37 nhận xét:

 1. Khi anh Thăng còn ở thời kì đỉnh cao của quyền lực, khi anh còn làm Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, rồi bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, anh có bao nhiêu mối quan hệ, có bao nhiêu người sẵn sàng phục vụ anh. Thế nhưng từ khi anh bị kỉ luật, dường như càng ngày anh càng cảm thấy cô quạnh, lẻ loi hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân cùng một lòng đánh giặc nội xâm. Quyết tâm ấy không phải dành cho những kẻ rận chủ, dư luận quốc tế. Có thể thấy rằng việc xử lý những con sâu bỏ dầu nồi canh chẳng phải là điều mà người dân đang mong đợi sao? vậy mà một việc làm tốt như vậy lại bị nói là cuộc thanh trừng quả thật rất phi lý, có tôi bị xử lý là chuyện đương nhiên cần gì mà phải bàn.

   Xóa
  2. là một con người Đảng viên mà không giữ được những lừa hứa của một Đảng viên thì đã là một trong những con người k xứng đảng là hàng ngũ của Đảng nói gì đến là còn tham ô để chiếm đoạt tiền của Nhà nước . Vậy mà còn người khóc kêu oan cho Đinh La Thăng thì cũng k hiếu mấy người đó khóc để làm trò cho thiên hạ xem sao , chả có ì tự nhiên đến cả chỉ có những gì đã làm thì phải trả giá , đó là quy luật của cuộc sống này.

   Xóa
 2. sẽ không có “vùng cấm” nào trong cuộc chiến đầy cam go với giặc nội xâm này. Cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, góp phần làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước, mang lại niềm tin cho nhân dân có được những kết quả như ngày nay cũng phải ghi nhận ý chí quyết tâm và nỗ lực của “minh quân” - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa xử lý thì chúng kêu gào tham nhũng, lãng phí. Đến khi xử lý chúng lại kêu gào rằng đây là đấu đá nội bộ. Công cuộc chống tham nhũng là một quá trình lâu dài, gian nan, khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, phải có đường lối đúng đắn, đúng để cho các đối tượng chống đối tìm cách chống phá công cuộc này

   Xóa
  2. Đinh La Thăng, bây giờ là một thân phận. Cám cảnh và thương xót, là điều đương nhiên nhưng thái độ cao nhất của chúng ta, là nhìn về sự thật. Để mong mỏi một sự tiến bộ, không có cách nào khác là chúng ta phải sòng phẳng với thông tin.

   Xóa
  3. là một con người Đảng viên mà không giữ được những lừa hứa của một Đảng viên thì đã là một trong những con người k xứng đảng là hàng ngũ của Đảng nói gì đến là còn tham ô để chiếm đoạt tiền của Nhà nước . Vậy mà còn người khóc kêu oan cho Đinh La Thăng thì cũng k hiếu mấy người đó khóc để làm trò cho thiên hạ xem sao , chả có ì tự nhiên đến cả chỉ có những gì đã làm thì phải trả giá , đó là quy luật của cuộc sống này.

   Xóa
 3. Có công thì thưởng, có tội thì phạt. Đó là phương châm nhất quán trong chính sách khen thưởng, kỷ luật của Đảng và Nhà nước. Dù có mất cán bộ, nhưng Đảng lấy lại niềm tin, lấy lại lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi khởi tố, điều tra ông Đinh La Thăng theo pháp luật thì các cơ quan điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của thuộc cấp dưới sự chỉ đạo của ông Thăng. Thêm vào đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố những sai phạm của ông Thăng trong giai đoạn là Chủ tịch PVN và đưa ra hình thức kỷ luật Đảng tương ứng. Việc ông Thăng bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng

   Xóa
  2. Đúng là dư luận không thể nào đo lường được. Lúc khi ông Đinh La Thăng bị bắt giữ thì lên án gay gắt việc ông làm tổn thất lớn cho nhà nước. Nhưng khi ông được đưa ra xét xử nhìn những hình ảnh của một bị cáo lại lật tung những công trạng của ông ấy để bù cho 8 nghìn tỷ bị thất thoát. Tất cả những điều đó chỉ là dư luận, mà đã là dư luận thì cần phải có cái nhìn một cách khách quan, chân thực nhất tránh bị dư luận xấu ảnh hưởng.

   Xóa
  3. việc xét xử anh Đinh Lâ Thăng thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Nos chứng mkinh rằng không hề có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng. Nếu vì một chút tình để giảm án, giảm nhẹ thì sẽ mất đi tính nghiêm minh của pháp luật, nhân dân sẽ nghi ngờ quyết tâm chống tham nhũng của Đảng. Mà đối với Đảng niềm tin của nhân dân là yếu tố sống còn. Phải chăng ý đồ thực sự của những người lập Page, kêu gọi giảm án cho anh Thăng chẳng phải vì anh Thăng mà là muốn phá hoại công cuộc đấu tranh chống tham nhũng này của Đảng, muốn triệt buộc quyết tâm này của toàn Đảng, toàn dân. Đây là khả năng rất dễ xảy ra.

   Xóa
 4. Bè lũ rận chủ phải hiểu rằng, bất cứ một nhà nước nào cũng có luật pháp riêng để duy trì sự ổn định trong xã hội, vì mục đích xây dựng và phát triển đất nước. Bởi vậy bất cứ hành vi nào chống phá, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đại đa số quần chúng nhân dân đều phải bị nghiêm trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến chống tham nhũng còn rất nhiều chông gai và gian nan phía trước nhưng với sự nghiêm minh của pháp luật và những bước đi đúng đắn của đảng. Và nếu ai theo dõi thông tin thì có thể nói là công cuộc chống tham nhũng lần này không hề có vùng cấm. Đến cả như Đinh La Thăng còn ngã ngựa thì đủ thấy quyết tâm của đảng là thế nào rồi. Do đó, cần phải cảnh giác đối với những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của lũ phá hoại

   Xóa
  2. Mấy cái tay cứ ở nhà rồi gõ vêu mồm 'tôi muốn đi tù thay anh Thăng' thực chất chỉ là những kẻ gan chuột nhắt nói vậy thôi chứ nếu thực chất thì không dám làm đâu. Vấn đề xét xử ông Đinh La Thăng cũng là một cơ hội để các đối tượng ăn không ngồi rồi có cơ hội 'lên tiếng' trở thành các anh hùng bàn phím.

   Xóa
  3. Mấy cái tay cứ ở nhà rồi gõ vêu mồm 'tôi muốn đi tù thay anh Thăng' thực chất chỉ là những kẻ gan chuột nhắt nói vậy thôi chứ nếu thực chất thì không dám làm đâu. Vấn đề xét xử ông Đinh La Thăng cũng là một cơ hội để các đối tượng ăn không ngồi rồi có cơ hội 'lên tiếng' trở thành các anh hùng bàn phím.

   Xóa
  4. Bài báo nói rất hay, đúng là có một ông Thăng hào sảng về hành động, sau khi tiến đến con đường chính trị , ông Thăng đã làm được rất nhiều điều và được một bộ phận người dân rất kính trọng song những tổn hại về kinh tế mà ông gây ra thì con người hào sảng của ông không thể bù lại được.

   Xóa
  5. VỤ án của ông Đinh La Thăng đang được dư luận xã hội thực sự rất quan tâm. Ai ai cũng có thể thấy việc xét xử ông Đinh La Thăng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì lẽ đó mà ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án tù cao hơn 10 năm tù. Còn các đồng bọn cũng bị các mức án khá cao. Việc đó đã cho thấy đây là phiên tòa công minh và đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Quang A cho là phiên tòa này biểu diễn - vốn là luận điệu phản động không hơn, không kém.

   Xóa
 5. Ông Đinh La Thăng là ai? Ông Trịnh Xuân Thanh là ai? Chắc mọi người đều đã biết. Họ đều toàn là những người đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng và chính quyền. Ông Trịnh Xuân Thanh đã từng giữ tới chức phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Còn ông Đinh La Thăng, ông đã từng là ủy viên trung ương Đảng, đã từng là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, rồi ông đã vào ủy viên Bộ chính trị, được Đảng tin tưởng giao phó trọng trách làm bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn Đảng, toàn quân , toàn dân đang tập trung sức mạnh để chống tham nhũng, thực sự đã đạt được nhiều kết quả. Góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, là điểm tựa niềm tin của quần chúng nhân dân. Chống tham nhũng thì cần phải nghiêm minh xử lý không nên nương tay với bất cứ kẻ nào cả đập chuột còn sợ vỡ bình thì làm sao chúng sợ được ,phải mạnh tay dứt khoát ,cho chúng biết hậu quả mà

   Xóa
 6. Tại sao anh và các cận thần của anh lại tiêu những đồng tiền của dân đóng góp một cách đơn giản, hoang toàn và lãng phí đến thế. Tại sao anh có thể cười trên mồ hôi nước mắt của nhân dân. Vài trăm tỷ với các anh sao quá đơn giản nhưng đó là niềm mơ ước nghìn đời của biết bao hộ dân nghèo nước Việt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và nhân dân cũng chính là những người công bằng nhất... Dù cho luật pháp nghiêm minh đã trừng trị thích đáng những người có tội, thì lòng dân sẽ vẫn để dành một kí ức cho những đóng góp của Đinh La Thăng, để công tội ông được rõ ràng, thế nên mới có nhiều người vẫn tiếc, vẫn xót xa

   Xóa
  2. Mấy cái tay cứ ở nhà rồi gõ vêu mồm 'tôi muốn đi tù thay anh Thăng' thực chất chỉ là những kẻ gan chuột nhắt nói vậy thôi chứ nếu thực chất thì không dám làm đâu. Vấn đề xét xử ông Đinh La Thăng cũng là một cơ hội để các đối tượng ăn không ngồi rồi có cơ hội 'lên tiếng' trở thành các anh hùng bàn phím.

   Xóa
 7. Khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái, tiêu cực, chắc chắn không có đất dành cho những kẻ suy thoái.
  Hi vọng đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những quan nào đã và đang có ý định đục khoét của công, làm giàu trên mồ hôi công sức của nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như sợ vỡ bình thì chúng ta đã không đập, công cuộc chống tham nhũng lần này là cuộc cải cách quy mô lớn của toàn Đảng, toàn dân và của toàn hệ thống chính quyền, được toàn thể quần chúng nhân dân ủng hộ vì tính chính nghĩa của nó. Nhưng thiết nghĩ rằng, chống tham nhũng nhưng liệu tương lai chúng ta có thể diệt hết tham nhũng không, hay là diệt được đám này thì đám khác lại nổi lên. Cần phải có sự quy định lại về pháp luật, cơ chế, phòng ngừa không để tham nhũng xảy ra mới là quan trọng nhất

   Xóa
 8. Theo cách nhào nặn của các báo lề trái, đặc biệt là hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng ta vẫn luôn luôn thống nhất ý chí và hành động, kiên quyết đấu tranh với các khuyết điểm để tiếp tục mang sứ mệnh lãnh đạo dân tộc, nhân dân. Quan trọng hơn là mọi luận điệu xuyên tạc về mâu thuẫn, đấu đá nội bộ trong Đảng chỉ là quan điểm chống phá của các đối tượng thù địch mà thôi. Bọn chúng đang lợi dụng tình hình để xuyên tạc, ns sai trái. Nhân dân nên nhìn nhận 1 cách đúng đắn về sự việc này.

  Trả lờiXóa
 10. Phải kỷ luật nghiêm bất kỳ ai dù họ đang giữ nhiệm vụ nào khi mà họ đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đau đấy nhưng vẫn phải làm để lấy lại lòng tin đối với sự lãnh đạo của đảng ở dân. Có dân là sẽ có tất cả. Nhưng hi vọng sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng nhất có thể

  Trả lờiXóa
 11. Sai là phải chịu trách nhiêm trước pháp luật. thật sự rất tiếc cho bác , bác là người có phong cách làm việc rất khoa học, công minh .được nhiều người dân tin tưởng. Không phải bác Thăng là cán bộ cấp cao đầu tiên bị kỉ luật, nguyên chủ tịch nước Trương tấn Sang cũng từng bị rồi mà

  Trả lờiXóa
 12. việc Đảng, Nhà nước luôn nhìn nhận vấn đề tham nhũng là vấn nạn của chế độ. Trong đó, với phương châm thượng tôn pháp luật, các hành vi sai phạm của bất kỳ cá nhân nào, kể cả Đảng viên đều phải được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, có thể thấy quyết tâm của Đảng trong công tác chống tham nhũng, ông Thăng không phải bây giờ mới bị kiểm tra mà giờ chứng cứ mới được củng cố nên mới đề nghị xét kỉ luật như vậy mong mọi người hiểu đúng

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như trên thì người đứng đầu không thể nào nói là không có trách nhiệm trong đó được, thế nên việc xem xét kỉ luật cũng là điều đương nhiên. Quan trọng nhất là sau sự việc lần này các bên có thể cùng nhau rút kinh nghiệm. Và chắc chắn rằng không có chuyện đấu đá nội bộ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần phải nghiêm khắc xử lý những sai phạm của Trịnh Xuân Thanh thật nghiêm khắc. Đây không chỉ là làm thất thoát ngân sách nhà nước mà còn làm thâm hụt nền kinh tế quốc dân làm cho nhân dân ta vô cùng khó khăn. Nếu như đồng tiền mà Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát lấy đi làm việc khác thì có khi nước ta bây giờ đã thay đổi một phần không nhỏ.

   Xóa
 14. đối với đám rận chủ thì sự việc này hoàn toàn đã bị bóp méo. Ngay sau Quyết định công bố trên, đám dân chủ đã nhảy cẫng lên với một loạt bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật, đưa ra nhiều hoài nghi về việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng tham gia Đảng ủy Công an Trung ương trên các “lá cải” lề trái

  Trả lờiXóa
 15. việc các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước tham gia Đảng ủy Công an Trung ương là đúng đắn. Vì trong mọi thời kì lực lượng CAND luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt của Đảng. Hơn nữa, trực tiếp nằm trong Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo sẽ có ý kiến chỉ đạo trực tiếp và xuyên suốt hơn rất nhiều, chắc chắn công tác của lực lượng CAND sẽ đạt hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 16. Trong tình hình hiện nay, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, vấn đề an ninh quốc gia đang đặt trước nhiều thách thức, đòi hỏi phải tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng.Do vậy ba đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ tham gia Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương là điều phù hợp để bảo vệ vững chắc ANQG và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 17. đây là vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân từng nguyên là lãnh đạo cao cấp trong hệ thống chính quyền. Xung quanh phiên tòa này, hiện nay đã có rất nhiều bài viết khác nhau phản ánh về nó, trong đó có những bài viết của các cá nhân, tổ chức hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Cho nên, bạn đọc cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu, khai thác các thông tin được đề cập trên các trang mạng, nhất là các trang có “truyền thống” viết bài có nội dung xấu, tư tưởng chống Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 18. đời không như là mơ, khi đã làm lãnh đạo thì phải chịu sự chi phối của rất, bên cạnh đó là những quyết định ra chỉ trong tấc khắc, đâu phải người ta muốn sai đâu, tất cả những kẻ dưới quyền đổ lỗi cho ông ta hết thì chẳng ai dám làm lãnh đạo, bởi làm chắc chắn sẽ có sai phạm.

  Trả lờiXóa
 19. Phải công nhận rằng, ông Đinh La Thăng từng là người cán bộ có tài, là người cán bộ đại diện cho kiểu mẫu “nói đi đôi với làm” mà người dân mong muốn từ cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT đến Bí thư thành ủy TP.HCM. Chính vì lẽ đó, ông được nhiều người dân mến, nhiều người dân thương bởi đó là mẫu lãnh đạo với cách làm việc mà họ cần nhất trong bối cảnh công tác cán bộ đang rơi vào thời điểm tồn tại nhiều sai phạm và bê bối.

  Trả lờiXóa