SƠN THUA, OAI Y ÁN

18/01/2018
Tags:

33 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Oai đã từng bị kết án về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" chưa được xóa án tích. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi của mình là tội phạm, không ăn năn, hối cải và cũng không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Vì những lẽ trên, không hề khó hiểu khi Tòa án tuyên phạt giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng đây là cái kết thích đáng cho kẻ không tuân thủ pháp luật hay nói cách khác là coi thường pháp luật.. Hình phạt xử lý đối tượng Oai là hoàn toàn thích đáng, không có gì phải chối cãi cả, khi mà những điều Oai đã làm đều được đưa ra trước ánh sáng, thì bây giờ phải chịu hậu quả thôi. Hy vọng rằng người dân không bị bọn xấu lợi dụng tụ tập gây mất trật tự

   Xóa
 2. Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên. Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan thi hành án và xâm phạm trật tự quản lý hành chính Nhà nước, gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình trật tự an ninh xã hội, gây bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ chuyên làm những điều sai trái, tội lỗi như oai mà vẫn còn có những kẻ cảm thấy thương tiếc và kêu oan khi oai bị bắt và xét xử, không có gì lạ, bởi vì đó là những đồng bọn của Oai, cho nên khi Oai bị bắt thì chúng cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng và tìm đủ mọi cách để cứu Oai, nhưng điều đó là không thể

   Xóa
 3. Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Oai vẫn ngoan cố, đổ trách nhiệm cho người khác trong khi toàn bộ hành vi của mình lại chối bỏ: “Bản án hôm nay sẽ tước mất hạnh phúc nhỏ của bị cáo, khiến đứa con bị cáo lớn lên không có hơi ấm tình thương, mẹ già thiếu người chăm sóc…”. Nếu sớm ý thức điều đó, tại sao ngay từ đầu, Nguyễn Văn Oai không chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không là tấm gương để con cái noi theo về tinh thần, trách nhiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai không ăn năn hối cải còn chống phá nên việc nó phải nhận cái bản án này là tất nhiên và thích đáng với nó , rất đúng người đúng tội. Cứ làm đúng theo quy định của pháp luật để vừa xử lý những con người này đúng người,đúng tội lại vừa thể hiện chúng ta là đất nước tôn trọng giá trị pháp luật,nhà nước của nhân dân,do nhân dân và vì nhân dân

   Xóa
 4. Khi ra tù tưởng chừng Nguyễn Văn oai sẽ thay đổi, biết hối cải. Thế nhưng ra tù hắn vẫn ngựa theo đường cũ, chứng nào tật nấy. Loại này thì chỉ có tử hình mới thích đáng với tội danh là hắn đã làm. Nếu không thì cứ cho tù chung thân. Chứ hắn mà ra xã hội thì người dân lại khổ nhiều. Những tên như này phải bị trừng trị thật thích đáng tránh để hậu họa về sau mà cũng làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án này xem như cũng thích đáng với những tội lỗi mà nguyễn văn oai gây ra, đúng là làm người đàng hoàng không thích, chạy theo những cái ảo vọng về dân chủ nhân quyền để rồi ra nông nỗi này. Mong rằng thời gian tới ở trong tù nguyễn văn oai sẽ nhận thức được một cách rõ ràng về những tội lỗi mà mình đã gây ra, sớm quay đầu hối cải để trở thành một công dân có ích cho đời

   Xóa
 5. Với những hành vi sai trái mà nguyễn văn oai đã làm thì mức án này đã quá khoan hồng cho hắn rồi, từ trước đến nay những kẻ bán nước luôn phải trả và nguyễn văn oai cũng không ngoại lệ, những việc làm mà hắn gây ra nhằm phá hoại nahf nước ta thì cho dù hắn có chạy đến chân trời nào cũng không thoát tội đâu, và hy vọng rằng hắn trong thời gian này có thể ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai cuối cùng cũng phải trả giá cho những gì hắn đã làm không thể trốn đâu được, đám dân chủ dù có làm gì cũng vô ích không kéo nổi bè cánh thoát được ánh sáng công lý đâu. Mức hình phạt đã tuyên không có ai có thể chối cãi và bào chữa được đâu, Nên là cứ yên phận ngồi tù mọt gông đi nhé chế Oai yêu dấu à

   Xóa
 6. đã là cố tình chống người thi hành công vụ cộng với những hành vi xâm phạm đến trật tự xã hội thì Oai chẳng thể có tình tiết giảm nhẹ để tòa án nhân dân nghệ an giảm án cho trường hợp này, cũng may cho oai đó là không tăng thêm hình phạt để Oai được ăn cơm tù ngồi nghĩ về cuộc đời nó tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai gây ra bao nhiêu là tôi như thế, thì liệu bản án kia đã phù hợp hay chưa. Mặc cho những kẻ đang hết mực bảo vệ Oai thì cũng vẫn có những người căm phẫn về hành động sai trái của hắn. Có lẽ nhiều người mong rằng bản án cho hắn phải cao hơn nữa. Phải mạnh tay với những phần tử này chứ không là những con người này làm loạn kỉ cương pháp luật của nước ta ấy chứ.

   Xóa
 7. Nguyễn Văn Oai đã từng bị kết án về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" chưa được xóa án tích, lai tiếp tục có những hành động chống đối, không chấp hành quản chế,... Do đó, những gì mà Nguyễn Văn Oai thực hiện và những gì phạm phải thời gian vừa qua thì quá xứng đáng với tội trạng và bản án mà Nguyễn Văn Oai phải lãnh

  Trả lờiXóa
 8. Luật sư dân chủ Hà Huy Sơn không thể bảo vệ cho Nguyễn Văn Oai cũng là lí do rất dễ hiểu. Ngoài sự yếu kém của tên luật sư này thì về phía Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên. Do đó bản án như vậy là rất chính xác rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười khi đám dân chủ cuội tiếp tục lợi dụng phiên tòa của Nguyễn Văn Oai để đong xèng, trục lợi. Vã dĩ nhiên hậu quả chẳng nhẹ nhàng cho đám này khi người dân cảm thấy khó chịu với mấy đứa chuyên biểu tình ăn vạ, chuyện vài đối tượng đi phá hoại phiên tòa bị người dân táng cho vêu mồm cũng chẳng có gì lạ.

   Xóa
 9. Luật sư Hà Huy Sơn tiếp tục chuỗi thất bại trong sự nghiệp bào chữa của mình khi bào chữa cho một tội đồ của quốc gia Nguyễn Văn Oai. Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên. Những gì mà Nguyễn Văn Oai làm đã được pháp luật soi sáng và hắn phải chịu đúng hình phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 15/1 vừa qua, tại thành phố Vinh, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai - đã bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm về các tội "chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 257 và tội "không chấp hành án" theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999. Luật sư bào chữa không ai khác chính là luật sư Toàn thua Hà Huy Sơn. Tất nhiên với sự bào chữa của Hà Huy Sơn thì việc vụ án của Nguyễn Văn Oai thua cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Oai đã ít nhất 2 lần tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 12. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện tài liệu chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định: Các hành vi trên đây của bị can Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”, được quy định tại điều 304 và khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 13. Hội đồng xét xử cũng nhận định, đây là vụ án mà bị cáo Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi phạm tội của Oai đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan thi hành án và xâm phạm trật tự quản lý hành chính Nhà nước, gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình trật tự an ninh xã hội, gây bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên đối với Nguyễn Văn Oai là cái giá phải trả cho một kẻ ngông cuồng coi thường luật pháp như Nguyễn Văn Oai, đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đang cố tình móc nối với các tổ chức phản động bên ngoài để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Động cơ, mục đích hoạt động của Nguyễn Văn Oai là quá rõ ràng, ôm ảo mộng cùng các chiến hữu đấu tranh nhằm lật đổ chính quyền, thách thức chính quyền.Nguyễn Văn Oai thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số rận chủ những nơi khác.

  Trả lờiXóa
 17. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thách thức chính quyền, thường xuyên tự ý đi khỏi nơi cư trú, giao du, kết bạn với đám phản bội quê hương thì bản án trên là cần thiết, nó sẽ cách ly Oai khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo cũng như răn đe những kẻ ngu dốt khác.

  Trả lờiXóa
 18. Hy vọng rằng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những người đang có những suy nghĩ và hành động bột phát, thiếu suy nghĩ hay bị đám rận lôi kéo hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 19. Những hoạt động kiểu này là không mới, bởi trước đó, trong sự việc Trần Thị Nga, người ta đã thấy đám rận chủ, lũ linh cẩu "lên đồng" cũng chẳng thể thay đổi kết quả bản án nghiêm khắc mà cơ quan chức năng dành cho ả dâm phụ đến từ Phủ Lý, Hà Nam này.

  Trả lờiXóa
 20. Những hành vi sai phạm, vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai đã quá rõ ràng. Do đó, việc hoãn hay không hoãn phiên tòa không có ý nghĩa quá quan trọng khi mà với những bằng chứng hết sức rõ ràng, Nguyễn Văn Oai sớm hay muộn cũng phải đối diện với bản án nghiêm khắc từ các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Oai là kẻ phản bội dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của toàn thể người dân Việt Nam. Tư tưởng phản động đã sớm được hình thành và ăn sâu vào tâm trí Nguyễn Văn Oai. Cùng với đó là sự kích động, lôi kéo, xúi giục của đàn anh rận chủ, Nguyễn Văn Oai đã từng bước, từng bước nhúng sâu vào con đường dân chủ, không có đường quay lại.

  Trả lờiXóa
 22. Và bản chất cuối cùng của tổ chức khủng bố Việt Tân chính là tạo ra những bản sao của Chí Phèo, giống như Nguyễn Văn Oai hiện tại. Oai liên tục, liên tục tham gia vào các cuộc chống phá. Nhưng khác với Chí Phèo, đó là Phèo của Nam Cao rạch mặt ăn vạ trong cơn say. Còn Nguyễn Văn Oai tăng cường chống phá, quen thói rạch mặt ăn vạ trong sự tỉnh táo về men rượu, nhưng lại u mê về nhận thức chính trị.

  Trả lờiXóa
 23. Đã đến lúc các nước phương Tây nên dừng ngay hoạt động của mấy cái tổ chức nhân quyền kiểu Freedom House này đi, vì nó chẳng giúp gì cho sự phát triển và tiến bộ, cũng như dân chủ hóa ở Việt Nam cả mà chỉ là công cụ để họ tạo cớ can thiệp vào Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Oai nhận thức rõ việc không chấp hành án phạt quản chế và chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật nhưng với bản chất coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm công dân nên cố tình lao vào con đường tội lỗi dù các cơ quan có trách nhiệm đã thuyết phục, giáo dục, động viên. Do đó việc y án là điều hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 25. Sơn thua là đương nhiên, chứng cứ của Oai rõ như ban ngày thế kia mà. Là một luật sư mặc dù cùng hội cùng thuyền với Oai, muốn giúp Oai trốn hoặc giảm nhẹ tội đi lắm nhưng Sơn cũng lực bất tòng tâm, đành ngậm ngùi nhìn đồng đảng vào tù cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày, thảnh thơi làm thơ ngắm kiến.

  Trả lờiXóa
 26. Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai với tội danh không chấp hành án và chống người thi hành công vụ hoàn toàn công khai, tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong phiên tòa xét xử, Nguyễn Văn Oai còn thể hiện thái độ ỏ ngoan cố, không hề viết ăn năn hối cải, biểu hiện nhận lỗi và cũng không hề có tình tiết giảm nhẹ nào. Với biểu hiện tiêu cực và những bằng chứng dã quá rõ ràng và không thể chối cãi được thì Nguyễn Văn Oai chịu mức án 5 năm tù, 4 năm quản chế là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa