PHIÊN TÒA XỬ ĐINH LA THĂNG LÀ PHIÊN TÒA BIỂU DIỄN?

13/01/2018
Tags:

27 nhận xét:

 1. Vụ án này đưa ra xét xử thì chắc chắn trải qua quá trình điều tra tỉ mỉ, không thể bọc phát đơn giản được, chưa kể một vụ đại án như thế này thì phải xử lí nhanh chóng để lấy lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Việc xét xử có nghiêm minh như thế dân mới đặt niềm tin vào chính quyền được , nhà nước đang xử lí vấn đề này rất mạnh mẽ ,để loại bỏ những người không xứng đáng ra khỏi bộ máy lãnh đạo, đơn giản đã vi phạm thì phải chịu trách nhiệm, có như vậy mới giữ vững được lòng tin của quần chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi khởi tố, điều tra ông Đinh La Thăng theo pháp luật thì các cơ quan điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của thuộc cấp dưới sự chỉ đạo của ông Thăng. Thêm vào đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố những sai phạm của ông Thăng trong giai đoạn là Chủ tịch PVN và đưa ra hình thức kỷ luật Đảng tương ứng. Việc ông Thăng bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng

   Xóa
 2. Trong quá trình Đảng ta ngày càng đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũng để bộ máy ngày càng trong sạch thì không ít mấy kẻ tự xưng dâm chủ phá hoại cho rằng đảng ta đang thanh trừ nội bộ lẫn nhau. Không có gì mà phải tin lề trái với lề phải, có nói nhiều cũng chỉ là võ đoán. Ông Thăng làm sai thì phải có trách nhiệm cho dù ông ấy có được lòng dân đến cỡ nào. Không cần phải lúc nào cũng đưa ra lý do đấu đá nội bộ, chỉ là nội bộ ban điều hành đất nước có sự thay đổi, trong sạch hơn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong một nghiệp viết, nếu ai đó từng được gần những nhân vật như ông Thăng, là một phần phúc. Và có lẽ không nên nhắc lại về một ông Thăng đời thường rất gần gũi, tình cảm. Nhưng nếu là tôi, tôi cũng sẽ vẫn nhìn ông như vậy, không để xúc cảm lấn át lý trí.

   Nếu trách thể chế, tôi sẽ trách rằng tại sao thể chế sản sinh ra quá nhiều lãnh đạo biến chất, làm ít phá nhiều. Để dân thiếu thốn niềm tin đến mức phải tôn sùng một cá nhân "có làm có phá" như ông Thăng? Phá của dân một đồng cũng là tội ác. Tội ác thì phải có trừng phạt !

   Xóa
  2. Việc lập ra tran này là đều có những mục đích nhất định của những người đứng đằng sau. Dù là mục đích gì thì nó cũng thực sự không tốt đẹp cho lắm, bởi vì ông đinh la thăng với những tội danh đã quá rõ ràng, gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước. Vì vậy việc xử lý theo quy định đối với thăng theo pháp luật là hoàn toàn xứng đáng.

   Xóa
  3. Theo quan điểm của tôi thì ai gây ra sai phạm thì người đó phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chính vì thế vụ đại án của Đinh La Thăng không liên quan gì đến thể chế của chúng ta. Tôi tin Đảng và Nhà nước làm đúng như quan điểm, nghị quyết của Đảng đã đề ra.

   Xóa
 3. đám rận lắm trò lại tức tối ra mặt, xuyên tạc các kiểu. Chúng Phiên xử này mang đầy vẻ “nhân văn” của thế giới tư bản nhưng vẫn còn hết sức lạc hậu với thế giới; rằng nó khác xa với cảnh công an ngăn chặn, rượt đuổi người đến tham dự phiên tòa, và hốt mọi người lên xe về đồn tra khảo đánh đập như các phiên tòa (có vành móng ngựa) xử những người yêu nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn văn Oai hay phiên tòa xử chị Trần Thị Nga mới đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng vấn đề chống tham nhũng luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội, nhân dân đều mong chờ vào sự kiên quyết trong hành động của các cấp cơ quan chức năng nhưng khi đưa những vụ việc ra thì lại có những kẻ xấu miệng lại xem đó là đấu đá nội bộ này kia thử hỏi phải làm thế nào mới là phải cứ đúng theo nguyên tắc theo pháp luật mà làm hả mấy ông nhà báo và rận chủ.

   Xóa
  2. Quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân cùng một lòng đánh giặc nội xâm. Quyết tâm ấy không phải dành cho những kẻ rận chủ, dư luận quốc tế. Có thể thấy rằng việc xử lý những con sâu bỏ dầu nồi canh chẳng phải là điều mà người dân đang mong đợi sao? vậy mà một việc làm tốt như vậy lại bị nói là cuộc thanh trừng quả thật rất phi lý, có tôi bị xử lý là chuyện đương nhiên cần gì mà phải bàn.

   Xóa
  3. Rõ ràng, bản luận tội và mức án mà đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị với các bị cáo trong vụ án này là nghiêm khắc, nhưng người ta vẫn thấy những điều rất nhân văn từ phiên tòa này. Tính nhân văn của pháp luật Việt Nam một lần nữa lại được thể hiện rõ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, chính sự nhân văn này đã tạo nên sự khác biệt của pháp luật Việt Nam với những quốc gia khác.

   Xóa
 4. một phiên toàn có sự chứng kiến giám sát của cơ quan báo chí, cơ quan chức năng, các nhà quan sát quốc tế vậy mà những kẻ dân chủ vẫn rêu rao luận điệu là phiên tòa không dân chủ và công khai, thật chẳng biết chiều mấy tay dân chủ dởm ở việt nam thế nào cho vừa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hực tình thì không phải vị lãnh đạo nào đã từng ngồi vào những chiếc "ghế" mà ông Thăng đã ngồi đều để lại được ấn tượng mạnh đối với nhân dân như ông Thăng, nhưng tội lỗi của ông cũng tày đình lắm, mà cốt cách của người làm quan cách mạng thì không thể như thế, nên ông phải trả giá, dù có nhiều người vẫn tiếc lắm, vẫn xót xa lắm, thì luật pháp vẫn phải nghiêm minh, vẫn phải bảo vệ quyền lợi của nhân dân..

   Xóa
  2. Cuộc chiến chống tham nhũng còn rất nhiều chông gai và gian nan phía trước nhưng với sự nghiêm minh của pháp luật và những bước đi đúng đắn của đảng. Và nếu ai theo dõi thông tin thì có thể nói là công cuộc chống tham nhũng lần này không hề có vùng cấm. Đến cả như Đinh La Thăng còn ngã ngựa thì đủ thấy quyết tâm của đảng là thế nào rồi. Do đó, cần phải cảnh giác đối với những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp của lũ phá hoại

   Xóa
 5. đám dân chủ cuội việt đúng là rảnh háng nên đâm xuyên vào những vấn đề xét xử công khai minh bạch trong vụ án trịnh xuân thanh, rõ ràng những sai phạm đang được cơ quan tố tụng tích cực làm rõ để bảo đảm tinh nghiêm minh của pháp luật thì lại có những kẻ lợi dụng việc này để đánh lạc hướng các thông tin và từ đó tung hỏa mù cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói, làm quan thì phải cả một đời trong sạch, bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ thôi, đã là không xứng đáng với niềm tin của nhân dân rồi. Huống gì như Đinh La Thăng, làm thất thoát ngân sách Nhà nước một con số khổng lồ như thế, nếu không xử lý thì còn gì là sự nghiêm minh của luật pháp, nhân dân sẽ không phục, không tin đâu

   Xóa
  2. Đúng là dư luận không thể nào đo lường được. Lúc khi ông Đinh La Thăng bị bắt giữ thì lên án gay gắt việc ông làm tổn thất lớn cho nhà nước. Nhưng khi ông được đưa ra xét xử nhìn những hình ảnh của một bị cáo lại lật tung những công trạng của ông ấy để bù cho 8 nghìn tỷ bị thất thoát. Tất cả những điều đó chỉ là dư luận, mà đã là dư luận thì cần phải có cái nhìn một cách khách quan, chân thực nhất tránh bị dư luận xấu ảnh hưởng.

   Xóa
 6. nguyễn quang a như một con chó lâu ngày đói ăn nên hắn buộc phải sủa những cái thật vô lý để người khác chú ý đến hòng kiếm được miếng cơm từ bọn ba que và các thế lực thù địch ở bên ngoài , một phiên tòa xét xử một nhân vật cấp cao như vậy vs các thủ tục diễn ra đúng quy định của pháp luật mà hắn ta vẫn có thể mở mồm ra nói như vậy được

  Trả lờiXóa
 7. phiên tòa xét xử ông đinh la thăng và các đồng phạm cũng là một dịp không thể tốt hơn để đám dâm chủ trong nước có cơ hội để kiếm tiền từ trò hề bịa đặt bịm bợp này .chúng mặc sức diễn thuyết xuyên tạc đủ mọi điều về sự việc này và trong đó có tên nguyễn quang a , hắn đã nói rằng đây chỉ là một phiên tòa biểu diễn , đúng là những kẻ tâm thần về chính trị mà cứ hay nói

  Trả lờiXóa
 8. Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ từng bước loại bỏ những kẻ sâu mọt, những nhóm lợi ích ra khỏi hệ thống chính trị, không cho chúng sử dụng quyền lực nhà nước để tham ô, tham nhũng, lũng loạn chính trị. Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị sẽ từng bước làm trong sạch Đảng, cơ quan nhà nước lấy lại niềm tin của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ dân chủ dởm hay các thế lực thù địch đang âm mưu muốn hạ uy tín của cụ Tổng và Đảng vì chúng sợ rằng một khi niềm tin của dân vào Đảng được củng cố thì chúng sẽ hết đường xuyên tạc, kích động để kiếm bơ thừa sữa cặn từ nước ngoài. Mong rằng các cơ quan chức năng nhất là Bộ Truyền Thông phải có biện pháp ngăn chặn, yêu cầu facebook gỡ bỏ những bài viết, trang có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

   Xóa
 9. Nhà “dân chủ” Nguyễn Quang A, thủ lĩnh Diễn đàn xã hội dân sự nói với đài RFA rằng “Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng là một phiên tòa biểu diễn”. Nguyễn Quang A đã ngu rồi còn tỏ ta nguy hiểm. Nếu là phiên tòa biểu diễn thì mức án của ông Thăng đâu phải là 14 ha 15 năm tù, mà đó phải là mức án rất nhẹ theo kiểu án treo thôi. Cả nước đang theo dõi vụ án của ông Đinh La Thăng và thấy sự nghiêm minh của pháp luật chứ không phải là sự biểu diễn như Nguyễn Quang A nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta lại nhớ đến “những giọt nước mắt lịch sử” của TBT khi bế mạc Hội nghị TW 6 khóa XI. Những giọt nước của sự nuối tiếc của Đảng, Nhà nước về công tác xử lý cán bộ, những giọt nước mắt minh chứng cho sự hổ thẹn, sự bất lực trước những nỗi đau mà cán bộ đương nhiệm gây ra cho nhân dân và đất nước. Và rồi, dù có mến mộ nhưng khi sai phạm thì pháp luật phải thật công bằng, tốt chúng ta tuyên dương và nhìn nhận nhưng sai phạm chúng ta phải xử lý, đó mới là tinh thần thượng tôn pháp luật của một quốc gia.

   Xóa
 10. VỤ án của ông Đinh La Thăng đang được dư luận xã hội thực sự rất quan tâm. Ai ai cũng có thể thấy việc xét xử ông Đinh La Thăng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì lẽ đó mà ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án tù cao hơn 10 năm tù. Còn các đồng bọn cũng bị các mức án khá cao. Việc đó đã cho thấy đây là phiên tòa công minh và đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Quang A cho là phiên tòa này biểu diễn - vốn là luận điệu phản động không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "ông Thăng là nạn nhân của “thể chế”" ý kiến này không có tính xây dựng. Họ cố tình không thừa nhận nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái. Bởi họ nhận thấy rằng Đảng đang rất quyết liệt trong đấu tranh chống tham nhũng, và nếu công cuộc đấu tranh này đẩy lùi được nạn tham nhũng thì năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng sẽ lên cao, nhân dân sẽ tuyệt đối tin tưởng vào Đảng. Đó là điều không bao giờ họ muốn.

   Xóa
 11. VỤ án của ông Đinh La Thăng đang được dư luận xã hội thực sự rất quan tâm. Ai ai cũng có thể thấy việc xét xử ông Đinh La Thăng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì lẽ đó mà ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án tù cao hơn 10 năm tù. Còn các đồng bọn cũng bị các mức án khá cao. Việc đó đã cho thấy đây là phiên tòa công minh và đúng quy định của pháp luật. Nguyễn Quang A cho là phiên tòa này biểu diễn - vốn là luận điệu phản động không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa
 12. việc ad của Page nêu ra khẩu hiệu và lời kêu gọi hãy hành động vì lẽ phải, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, dân chủ, văn minh, chẳng khác nào bảo rằng anh ĐInh La Thăng bị oan, bị xử lý sai nên việc kêu gọi giảm án cho anh là vì công bằng, lẽ phải, vì đất nước?

  Trả lờiXóa
 13. Lần đầu tiên trong lịch sử tố tụng, ông Đinh La Thăng – người từng là Ủy viên Bộ Chính trị bị truy tố, xét xử trước tòa. Tuy nhiên, dư luận lại suy diễn sai lệch về tư cách chính trị của ông Đinh La Thăng khi phạm tội. Ông Đinh La Thăng bị truy tố với các sai phạm trong thời gian ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), giai đoạn 2007-2011.

  Trả lờiXóa