PHAN VĂN LỢI CÓ MẮT NHƯ MÙ?

09/01/2018
Tags:

41 nhận xét:

 1. Những kẻ phản động - chúng luôn lợi dụng sự kém hiểu biết 1 bộ phận quần chúng nhân dân để kích động chống phá lại nhà nước ta, đi ngược lại chủ trương của Đảng để phục vụ cho âm mưu đen tối của chúng. Ở các quốc gia khác tôi không biết, nhưng ở Việt Nam, tôi cảm thấy đám phản động xuyên tạc hoạt động quá trắng trợn với bản chất không khác gì đám lưu manh. Từ việc lợi dụng tôn giáo đến lợi dụng dân chủ, nhân quyền. Bọn chúng làm như người Việt Nam ngu lắm mà để bọn chúng dễ dàng dắt mũi như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Xin khẳng định rằng Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng không vì thế mà có những kẻ lại lợi dụng đó để làm những việc sai trái pháp luật trái với đạo chúa, những kẻ đó xứng đáng bị xử lí nghiêm minh, xử lí để chúng biết thế nào là coi thường pháp luật thế nào là chống phá đất nước. Còn đối với những kẻ đang lợi dụng giáo dân để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước thì cần phải bị trừng trị nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 3. Bao nhiêu lâu nay khẩu hiệu "dân chủ, nhân quyền" luôn là khẩu hiệu quen mồm mà bọn chúng luôn giương cao trong các cuộc xuyên tạc... Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cảnh giác trước những luận điệu đó, bài học từ sự sụp đổ của Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu vẫn còn đó. Chỉ có những kẻ linh mục ăn cháo đá bát, coi thường pháp luật như ông này nên mới nói Việt Nam đàn áp này nọ mà thôi. Chúng ta cũng phải có các biện pháp tốt nhất để chiến lại với bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Tự do thì cũng phải trong vòng Pháp luật, ko phải cứ nói tự do là muốn làm gì thì làm nhất là những hành vi gây tổn hại lợi ích dân tộc, an ninh quốc gia. Mấy thằng linh cẩu ăn hại cảm thấy bị đàn áp thì sang Vatican mà sống cho tự do. Súc vật chứ không phải người nữa. Thử hỏi nếu Nếu VN mà đàn áp tôn giáo như mấy nước đó thì bọn chúng xuống mồ hết cả rồi không có cơ hội đi nói xấu đất nước nữa đâu. Việc gì diễn ra chả ở trong khuôn khổ luật pháp chứ để tự do có mà loạn tôn giáo cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam coi trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, nhưng là tự do trong khuôn khổ. Không phải muốn làm gì làm, bất cứ đất nước nào cũng vậy. Sống phải tuân thủ luật pháp, nổi loạn làm ảnh hưởng đến xã hội đương nhiên phải xử lý. Chính quyền nên có những biện pháp mạnh tay xử lý những tên linh mục lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, nhà nước, chống phá sự vươn lên của Việt Nam. Không nên để chúng tự cao tư đại, uy hiếp chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam hay đâu cũng thế, cái gì cũng phải có luật pháp quản lí. Nếu ông không chịu được luật pháp Việt Nam thì cứ thử ra nước ngoài xem liệu có khá hơn không? Những tên đội lốt thầy tu này thì cần phải trừng trị nghiêm để chúng biết được phản bội tổ quốc đi ngược lại với dân tộc là có hậu quả như thế nào, chúng chỉ mượn danh linh mục để thực hiện hành vi phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Việc ban hành các đạo luật trên nhất là Luật tín ngưỡng tôn giáo chắc chắn đó không phải là với mục đích hình sự hóa hoạt động tôn giáo như ông Lợi nói. Ai cũng biết hình sự hóa nó chỉ có thể có trong Luật hình sự chứ không thể có trong một đạo luật như Luật tín ngưỡng tôn giáo

  Trả lờiXóa
 8. Trong bài viết mới đây có tựa đề “Tình hình tôn giáo tại Việt Nam năm 2017”, linh mục chống phá Phan Văn Lợi, ông ta đã đưa ra những quan điểm về việc chính quyền gia tăng đàn áp tôn giáo trên nhiều phương diện, khiến cho tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo bị xuống rất thấp. Đây thực sự là lời vu cáo, xuyên tạc và bịa đặt trắng trợn đối với tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Việc xây dựng Luật nhằm thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý Nhà nước nhằm tạo sự thông thoáng minh bạch, tạo cơ chế pháp lý nhằm tôn trọng, bảo hộ, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, cải cách hành chính đối với lĩnh vực này.

  Trả lờiXóa
 10. Từ xa xưa quan điểm của Đảng, Nhà nước ta vẫn luôn là các tôn giáo hòa hợp cùng chung sống vì hòa bình, phát triển của đất nước và thực tế cũng đã diễn ra như vậy. Vì vậy, có thể khẳng định những điều mà Phan Văn Lợi phát ngôn chỉ nhằm mục đích cha rẽ lương giáo, vu cáo một cách trắng trợn tình hình tôn giáo nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Ai cũng biết việc xây dựng Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định hướng dẫn là để thể chế hóa tinh thần của Hiến pháp năm 2013 trong đó ghi nhận quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Việc xây dựng Luật là để đảm bảo một hành lang pháp lý cho các tổ chức, cá nhân liên quan được thực thi quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo một cách đầy đủ theo đúng qui định của pháp luật. Tôn giáo luôn luôn là một thực thể xã hội do đó nó phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Và tất yếu hệ thống các đạo luật ban hành ra đều để phục vụ cho việc quản lý nhà nước, và quản lý nhà nước cũng là cách cơ bản để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được thực thi đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam coi trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, nhưng là tự do trong khuôn khổ. Không phải muốn làm gì làm, bất cứ đất nước nào cũng vậy. Sống phải tuân thủ luật pháp, nổi loạn làm ảnh hưởng đến xã hội đương nhiên phải xử lý. Chính quyền nên có những biện pháp mạnh tay xử lý những tên linh mục lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, nhà nước, chống phá sự vươn lên của Việt Nam. Không nên để chúng tự cao tư đại, uy hiếp chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Quan điểm của linh mục Phan Văn Lợi là góc nhìn của một người chỉ biết chăm chăm vào vấn đề xử lý và quản lý của Luật. Nếu như các tôn giáo hoạt động theo đúng quy định pháp luật thì đó mới là đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo. Nhưng đáng tiếc thay, một kẻ có “thâm niên” chống phá nhà nước như linh mục Phan Văn Lợi lại luôn tìm cách phủ nhận một thực tế đã quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 14. cha xứ như phan văn lợi thì chỉ có lấy chống đối chính trị để thực hiện các dã tâm cá nhân của mình, lấy con chiên tôn giáo ra để làm bình phong che chắn hoạt động phạm tội của cá nhân mình, do đó thời gian tới cần xử lý nghiêm các kẻ này để đảm bảo mục tiêu ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Cơ chế “xin - cho” trước đây được thay thế bằng hình thức đăng ký thông báo khi luật được đưa vào thực tiễn. Song song với đó, việc công nhận các tổ chức tôn giáo đã dễ dàng, thuận lợi hơn. Luật có chương riêng quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người và xác định rõ trách nhiệm của Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hội nhập xã hội cả quốc nội và quốc tế.Đó là điểm vô cùng tiến bộ của luật này, vậy mà tên này vẫn xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 16. Lần đầu tiên luật pháp của nước ta ở văn bản cao nhất thể chế hóa khá đầy đủ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, “tiệm cận” với các Công ước quốc tế. Việc Quốc hội thông qua luật có ý nghĩa đặc biệt về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Qua thăm dò ý kiến, cơ bản các vị giáo phẩm bày tỏ niềm tin, luật có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thực tiễn đời sống tôn giáo, tín ngưỡng. Bởi luật này nằm trong lộ trình tất yếu của quá trình đổi mới, nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống pháp quyền ở nước ta. Chỉ một só ít với tư tưởng hận thù chống đói mới phản ứng quyết liệt như tên nàyQ

  Trả lờiXóa
 18. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo đòi hỏi phải bắt kịp với tình hình, xu thế phát triển của đất nước cũng như xu thế phát triển của tôn giáo hiện nay. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được Hiến pháp nước ta ghi nhận từ bản Hiến pháp 1946. Năm 2004, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp Lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Hiến pháp 2013 tiếp tục ghi nhận tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người và tiếp tục tục hoàn thiện nó bằng luật về tín ngưỡng, tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 19. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến văn hóa xã hội, người nước ngoài đến Việt Nam từ hầu hết các quốc gia trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau (du lịch, làm việc, học tập…). Vì vậy, cần phải đảm bảo hành lang pháp lý cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của họ tại Việt Nam. Đó là điều vô cùng cần thiết thưa ông linh mục!

  Trả lờiXóa
 20. Với những quy định đầy đủ, tiến bộ của Luật tín ngưỡng, tôn giáo về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của con người, chắc chắn rằng những hoạt động tín ngưỡng sẽ được bảo tồn và phát huy, các hoạt động tôn giáo sẽ được duy trì, phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, tiếp tục góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước chư không phải là công cụ cản trở quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 21. Đảng và Nhà nước thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của công dân, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Nhà nước cũng đảm bảo quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật và nghiêm cấm hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người. Vậy nen với kẻ chống đối như Lợi thì kêu gào là điều đương nhiên rồi

  Trả lờiXóa
 22. Luật này mở rộng phạm vi chủ thể có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, từ “công dân” thành “mọi người”, thể hiện đúng bản chất quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền con người mà không phải chỉ là quyền công dân và còn vô số các quy định mới khác hiện thực hóa quyền tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 23. Luật chính là kết quả của sự đổi mới trong chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo đã đem lại sự thay đổi căn bản trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Tình hình tôn giáo dần đi vào ổn định, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành thêm tin tưởng và tham gia đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo được Quốc hội thông qua đã tạo hành lang pháp lý rộng mở để hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam ngày càng phát triển.Theo đó, cụ thể hóa “ Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.”

  Trả lờiXóa
 25. Với những kẻ như Phan Văn Lợi có lẽ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là cách để cho chúng tụ tập, thực hiện các hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá Nhà nước đấy thôi. Ngày mà Phan Văn Lợi phải trải qua như Nguyễn Văn Lý cũng không còn xa nữa nếu vị linh mục này không biết "quay đầu lại bờ"

  Trả lờiXóa
 26. Thật ra đây là một luân điêu vu cáo trắng trợn của Phan Văn Lợi. Ai cũng biết việc xây dựng Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định hướng dẫn là để thể chế hóa tinh thần của Hiến pháp năm 2013 trong đó ghi nhận quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Việc xây dựng Luật là để đảm bảo một hành lang pháp lý cho các tổ chức, cá nhân liên quan được thực thi quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo một cách đầy đủ theo đúng qui định của pháp luật. Và đó cũng là tất yếu trong tiến trình hoàn thiện hệ thống pháp luật của một nhà nước pháp quyền quản lý đất nước và xã hội bằng pháp luật mà Việt Nam đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những lĩnh vực chưa phải là nhu cầu bức thiết của đông đảo người dân hiện nay như biểu tình thì nó ra rả đòi ban hành luật, trong khi đó có lĩnh vực cần thiết như tín ngưỡng tôn giá, ban hành rồi nó lại xuyên tạ, thật là phường phản động. Việc xây dựng Luật nhằm thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý Nhà nước nhằm tạo sự thông thoáng minh bạch, tạo cơ chế pháp lý nhằm tôn trọng, bảo hộ, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, cải cách hành chính đối với lĩnh vực này.

   Xóa
 27. Mặt khác cần thấy rằng ngay trong Luật tín ngưỡng tôn giáo cũng có rất nhiều điểu khoản quy định về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Luật có hẳn một chương về quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo… vậy cớ sao ông Phan Văn Lợi lại cho rằng Luật là sự bóp nghẹt tự do tôn giáo. Câu trả lời chỉ có thể là, hoặc ông Lợi kém hiểu biết, suy nghĩ thiển cận, hoặc là ông ta cố tình xuyên tạc, bóp méo, làm sai lệch sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Việc ban hành các đạo luật trên nhất là Luật tín ngưỡng tôn giáo chắc chắn đó không phải là với mục đích hình sự hóa hoạt động tôn giáo như ông Lợi nói. Ai cũng biết hình sự hóa nó chỉ có thể có trong Luật hình sự chứ không thể có trong một đạo luật như Luật tín ngưỡng tôn giáo. Ông Phan Văn Lợi nói như thế là ngậm máu phun người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến linh mục Phan Văn Lợi chắc nhiều người biết đến ông ta là một con người đầy rẫy những tư tưởng tôn giáo cực đoan, hoạt động tự do mang màu sắc chính trị nhiều hơn là những việc của một nhà tu hành, thậm chí trước đây linh mục Lợi và linh mục Nguyễn Văn Lý còn tham thành lập cái gọi là tổ chức phản động để chống Đảng, chống chế độ. Đúng là loại quạ đen, loại quỷ dữ khoác áo linh mục, vì tiền mà bán rẻ tư cách, lương tâm

   Xóa
 29. Có thể khẳng định rằng, việc ban hành luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành là vô cùng cần thiết nhằm góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo điều kiện để quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và các giá trị dân chủ, văn minh của loài người và chủ nghĩa xã hội được phát huy, giữ vững niềm tin của người có tín ngưỡng, tôn giáo vào chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ có bọn thường hay vi phạm pháp luật mới sợ luật, và phản đối luật này chứ người chân chính chưa thấy ai phản đối. Việc Phan Văn Lợi lấy một vài đối tượng vi phạm pháp luật như Thích Quảng Độ, Nguyễn Trung Tôn hay Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… làm bằng chứng chứng minh chính quyền đàn áp tôn giáo càng chứng tỏ sự có mắt như mù của ông bởi bản chất các đối tượng này đều vi phạm pháp luật nghiêm trọng và vi phạm thì phải bị pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 31. Tư tưởng phản động của linh mục Phan Văn Lợi đã bộc lộ rõ ràng. Dù sao cũng là thành phần chống đối trong tôn giáo, thường xuyên đăng tải những hình ảnh, bài viết phản động, kích động quần chúng gây rối, chống Đảng. Là một linh mục quản lý xứ nhưng đầu óc thì chẳng khác gì một tên phản động với những suy nghĩ, phát ngôn bịa đặt, xuyên tạc, chuyên gia phá hoại, xâm hại tới lợi ích quốc gia dân tộc. Những tên như thế này cần phải tẩy chay, vạch trần bộ mặt của hắn cho mọi người biết.

  Trả lờiXóa
 32. Nhắc đến linh mục Phan Văn Lợi, người ta nhắc đến một tên tội phạm đội lốt tôn giáo hoạt động chống phá cực doan từng ra tù vào tội mà không chịu cỉa tạo. Phan Văn Lợi là nhân vật chủ chốt làm ra cái gọi là Tập san tự do ngôn luận, một loại tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước tán phát trên mạng. Y cũng là nhân vật tích cực của cái gọi là Khối 8406, một tổ chức chống phá chính quyền và nhân vật tích cực cộng tác với một số trang mạng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam khác.

  Trả lờiXóa
 33. Phải nói rằng, hoạt động của Phan Văn Lợi rất theo kịp với thời đại, bất cứ tình hình ở xó, ngách, ngõ, động nào thì Y cũng đều biết và “cập nhật” rất kịp thời. Người ta nói rằng hoạt động phải gắn liền với thực tiễn, có đi nhiều, tiếp xúc nhiều mới có kinh nghiệm thực tiễn để đấu tranh. Đằng này, chỉ cần ngồi ở nhà, uốn ba tấc lưỡi và vẫn là những câu chuyện vu cáo, chửi bới chính quyền, xuyên tạc các sự kiện diễn ra trên mọi miền đất nước, rồi thêm mắm, thêm muối thành một bài “hùng biện” hùng hồn trên các diễn đàn Paltak và các đài báo nước ngoài như RFA, SBTN…. trong đó Phan Văn Lợi lại là khách hàng thân thiết của Radio Chân Trời Mới-Cơ quan phát thanh của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng hay còn gọi tắt là Việt Tân và được đặt hàng để phát biểu bất cứ vấn đề gì (Quí vị cứ truy cập vào Radio Chân Trời Mới sẽ biết). Việc bịa đặt tình hình, chuyện không nói có là một cái nghề thường xuyên của Phan Văn Lợi, không hiểu với góc độ là một người Công giáo, ông có cảm thấy xấu hổ về sự vi phạm giáo luật của người Công giáo không?

  Trả lờiXóa
 34. Phan Văn Lợi là một tên khốn nạn, tên này không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của thiên chúa giáo chỉ có hủy hoại mọi thứ đi, chứ không thể làm gì tốt được đâu, tôi thấy như vậy đó, do vậy, chúng ta cần đấu tranh với tên này càng nhiều càng tốt

  Trả lờiXóa
 35. Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

  Trả lờiXóa
 36. Phan Văn Lợi cho rằng trong năm 2017 chính quyền đã ban hành nhiều đạo luật ngăn cản quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo như Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, “Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo”, “Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo”. Theo Phan Văn Lợi thì việc ban hành 3 đạo luật trên là nhằm “hình sự hóa” mọi hoạt động tôn giáo. Đây đúng là những luận điệu xuyên tạc của Lợi. Và dường như dưới cái vỏ bọc linh mục, Lợi đang lấn sâu vào việc trở thành một kẻ phản động thực sự.

  Trả lờiXóa
 37. Phan Văn Lợi đúng là có mắt như mù khi nói Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, “Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo”, “Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo” là 3 đạo luật trên là nhằm “hình sự hóa” mọi hoạt động tôn giáo. Tất cả các lĩnh vực đều cần có các quy định để điều chỉnh và lĩnh vực tôn giáo cũng vậy, không thể có một ngoại lệ nào. Phan Văn Lợi quá hiểu điều này nhưng cố tình mù để chống đối.

  Trả lờiXóa
 38. Vốn nổi tiếng về một linh mục thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên việc Lợi xuyên tạc về các văn bản liên quan đến Luật tín ngưỡng tôn giáo của nước ta. Đây là các văn bản nhằm bảo vệ cho những người hoạt động tôn giáo, giúp tình hình hoạt động tôn giáo của Việt Nam mang đúng tính chất của tôn giáo chứ không xâm phạm đến các hoạt động khác. Lợi thì lại coi đây như những văn bản hòng "hình sự hóa" tình hình tôn giáo. Đây chỉ là suy nghĩ lệch lạc của Lợi thôi còn bản chất thì có lẽ tôi không cần phải bàn nhiều.

  Trả lờiXóa
 39. Ông Lợi đang rất sai lầm khi xuyên tạc Luật tín ngưỡng tôn giáo. Có thể thấy, việc xây dựng Luật nhằm thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý Nhà nước nhằm tạo sự thông thoáng minh bạch, tạo cơ chế pháp lý nhằm tôn trọng, bảo hộ, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, cải cách hành chính đối với lĩnh vực này. Lợi không mù mà như mù.

  Trả lờiXóa