KHI NIỀM TIN TRỞ LẠI

04/01/2018
Tags:

25 nhận xét:

 1. Thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quả thực đã chỉnh đốn Đảng rất thành công, rất nhiều sai phạm đã bị xử lý, "lò" đã được tổng bí thư đốt nên niềm tin của nhân dân đối với đảng ngày càng sâu sắc. Đất nước Việt Nam có một người như Bác Trọng là niềm tự hào của cả dân tộc. Mong sao cho Bác luôn có khỏe mạnh, để cùng nhân dân việt nam xây dựng đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chiến lược do Đại hội XII của Đảng đề ra đã và đang thực sự trở thành phong trào cách mạng sâu rộng trong cả nước, nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, tích cực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, tạo khí thế mới, động lực mới cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

   Xóa
 2. Có thể nhận thấy rằng với tinh thần kiên quyết và hướng đi đúng đắn của mình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nước ta, mong rằng 2018 sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chiến lược để công cuộc đấu tranh chống tham nhũng đạt được những kết quả cao hơn nữa. Những kẻ xuyên tạc, phá hoại đất nước chắc chắn bị trừng trị mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua đã thật sự làm cho nhân dân tin tưởng tuyệt đối chỉ có vậy thì họ mới có thể chung sức cùng nhau đoàn kết để loại bỏ hết lũ sâu một làm trong sạch đội ngũ cán bộ và đem thành công về cho đất nước. Thực sự một năm qua, chúng ta có thể thấy Bác Trọng đã ngày càng thể hiện quyết tâm, sức mạnh của cả hệ thống chính trị để phòng chống, đấu tranh chống tham nhũng. Củng cố niềm tin trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian qua, với những gì làm được chúng ta không khỏi vui mừng, vì nhờ những động thái cứng rắn này mà người dân đã bắt đầu có niềm tin vào đảng, vào tương lai của đất nước. Hi vọng năm mới chúng bác luôn mạnh khỏe, cống hiến hết mình cho Đảng, cho Tổ quốc và nhân dân, chúc cho sự nghiệp phòng ngừa tham nhũng ngày càng thành công thắng lợi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi so sánh những con số bị can bị cáo và số tiền họ gây thất thoát, tham nhũng lớn với số cơn bão đi qua, bà con mất nhà, mất đất, số trường học bị hư hỏng mới thấy đau đớn. Việc nhiều bị can, bị cáo giữ các trọng trách quan trọng vướng vào lao lý trong các vụ án kinh tế đặt bên cạnh nhiều em bé không có trường học, bị bệnh họa ở vùng sâu, vùng xa, không có thuốc để trị, nhiều gia đình có hoàn cảnh đói nghèo chỉ toàn ăn rau chấm mối… mới thấy được sự bất công.

   Xóa
 5. Chống tham nhũng là quốc gia đại sự và Tổng bí thư đã làm được điều đó, đã lãnh đạo nhân dân hòa một lòng chung sức loại bỏ những con sâu đục thân, làm nô nức lòng nhân dân cả nước. Mong rằng TBT Nguyễn Phú Trọng ngày càng mạnh khỏe, giữ ngọn lửa để tiếp tục đun nóng lò để trừng trị những tên gian ác, tham ô tham nhũng. Bác chính là ngọn cờ đầu, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ sau một thời gian ngắn bị kỷ luật cảnh cáo và cách chức Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh do những sai phạm, khuyết điểm của mình thì ông Đinh La Thăng tiếp tục bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra làm rõ về các sai phạm của mình. Có thể thấy đây là một trong những hành động hết sức cụ thể, quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, chỉnh đốn Đảng, lấy lại niềm tin của nhân dân.

   Xóa
 6. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát động cuộc đấu tranh chống tham nhũng, một lòng muốn Đảng và Nhà nước ta trong sạch vững mạnh. Hãy tin tưởng và cùng nhau giúp điều đó thành công. Và công cuộc đốt lò thật sự đã không có vùng cấm, ai làm sai cho dù ở trung ương đến địa phương đều bị kỉ luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật trước nhân dân, và cụ Tổng đang truyền cảm hứng một sức sống mới trong Đảng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. để đẻ ra được những người như trịnh xuân thanh có lẽ cần có cả một ê kíp làm việc cho những sai phạm như vậy, cho nên trịnh xuân thanh cũng chi là một cá nhân xử lý trong rất nhiều người đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để tiến hành trục lợi cho cá nhân mình.

  Trả lờiXóa
 8. Cần thực hiện nghiêm việc xử lý, điều chuyển, miễn nhiệm, thay thế cán bộ lãnh đạo, quản lý có biểu hiện tham nhũng gây nhiều dư luận; không bố trí, đề bạt, bổ nhiệm những người có quan hệ gia đình cùng làm một số công việc, lĩnh vực nhạy cảm dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

  Trả lờiXóa

 9. Còn nhớ khi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khởi tố, điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 8 vụ án, 2 vụ việc tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, trong đó có các vụ án tham nhũng tại Công ty cho thuê tài chính 2 thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank; Tổng công ty hàng hải Việt Nam Vinalines; Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu ACB. Nhiều bị cáo bị tuyên án ở mức cao nhất: tử hình.

  Trả lờiXóa
 10. Dư luận gần đây dành sự quan tâm đặc biệt đến 2 phiên tòa đang diễn ra, trong đó có bị cáo từng là cán bộ cao cấp của Đảng. Đó là phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng và 21 bị cáo khác về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Đây chính là minh chứng cho công cuộc chống tham nhũng của Đảng!

  Trả lờiXóa
 11. Việc xét xử cá nhân, tổ chức sai phạm là cần thiết. Tuy nhiên, điều mà dư luận chú ý, đó là trong lịch sử của Đảng chưa khi nào phải xét xử những người đã từng là cán bộ cao cấp như vậy. Đó là điều đáng suy nghĩ. Vì lẽ, cán bộ cao cấp được đào tạo, thử thách và qua nhiều cương vị công tác thì ít nhất đủ tin cậy để không phạm phải tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 12. HIện nay việc công khai xét xử những vụ án tham nhũng đã củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư đứng đầu, tạo ra phong trào lớn hiện nay mà bất kỳ thành viên nào trong Đảng cũng không thể đứng ngoài cuộc, không thể coi đó là việc của người khác. Càng chứng minh quan điểm chỉ đạo "không có vùng cấm”, "không có việc hạ cánh an toàn”.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta biết rằng ai cũng có những ưu khuyết điểm. Trước đây Đảng ta chưa làm mạnh lắm nhưng lần này công khai rõ, bất kể cán bộ cao cấp, nếu sai vẫn thực hiện nghiêm kỷ luật Đảng để giải quyết. Xử lý kỷ luật theo quy định như vậy thì Đảng mới mạnh được. Việc công khai thông tin tạo nên sức mạnh của Đảng, lấy lại niềm tin của nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Chống tham nhũng, lãng phí thời gian qua đã được cả hệ thống chính trị quyết liệt thực hiện. Hàng loạt vụ án tham nhũng lớn được đưa ra xét xử, nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý, kỷ luật và thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân. Điều đó cho thấy sự thống nhất trong nhận thức của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công cuộc khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự đó không những là quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn tham nhũng, gây thiệt hại về kinh tế, làm nghèo đất nước với các vụ đại án tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng mà qua cuộc đấu tranh này làm cho Đảng trong sạch vững mạnh. Hay như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "làm cho Đảng vững bền”.

  Trả lờiXóa
 16. Qua cuộc đấu tranh chống tham nhũng, không chỉ kỷ luật, xét xử người vi phạm mà chính là tạo đoàn kết, thống nhất trong Đảng, làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu, thực hiện vai trò lãnh đạo và cầm quyền trong tình hình mới. Rất nhiều năm qua đến tận bây giờ chúng ta mới nhen nhóm lên hy vọng về đấu tranh chống tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 17. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ suy tư rằng: "Nếu tình hình tham nhũng và suy thoái không được loại trừ, Đảng này, chế độ này, đất nước này sẽ đi về đâu? Người chép sử không bao giờ viết chữ "nếu". Chính vì vậy mà ngay lúc này, Đảng và những người nắm giữ vai trò chèo lái đất nước phải kiên quyết hành động”. Và chúng ta đang có niềm tin về điều đó!

  Trả lờiXóa
 18. Đảng cầm quyền mà rơi vào suy thoái, biến chất là nỗi lo lắng lớn nhất của Bác Hồ. Cho nên Bác đặc biệt chú trọng chống quan liêu, tham nhũng, sâu xa hơn là chống giặc nội xâm, chống chủ nghĩa cá nhân. Còn với đảng cách mạng cầm quyền, nguy cơ lớn nhất là nguy cơ xa dân, nguy cơ thoát ly đời sống thực tiễn và đưa ra những quyết sách không hợp lòng dân. Cho nên Đảng có trong sạch thì mới vững mạnh, và đó là điều kiện của đạo đức cách mạng. Đảng viên xin hãy ghi nhớ điều này!

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta hy vọng rằng, sự thành công của những phiên “đại án xông đất” sẽ là tiếng “Trống trận” cổ vũ cho một năm chống tham nhũng hiệu quả, góp phần củng cố niềm tin cho Nhân dân trong công cuộc xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, văn minh

  Trả lờiXóa
 20. Tình trạng các khu đất có vị trí đắc địa, "đất vàng", "đất kim cương" thường tập trung vào một vài doanh nghiệp, tôi cho rằng có lợi ích nhóm, chứ tự dưng vô duyên vô cớ trao những khu đất đẹp cho doanh nghiệp làm gì nếu doanh nghiệp không "lễ phép". Nếu không công khai minh bạch, âm thầm chỉ định với nhau thì có tham nhũng, có lợi ích nhóm. Lợi ích nhóm làm hại không chỉ tiền của mà còn làm hại cả sự vận hành của đô thị.

  Trả lờiXóa
 21. với tinh thần kiên quyết và hướng đi đúng đắn của mình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nước ta, mong rằng 2018 sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chiến lược để công cuộc đấu tranh chống tham nhũng đạt được những kết quả cao hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Việc nhiều bị can, bị cáo giữ các trọng trách quan trọng vướng vào lao lý trong các vụ án kinh tế đặt bên cạnh nhiều em bé không có trường học, bị bệnh họa ở vùng sâu, vùng xa, không có thuốc để trị, nhiều gia đình có hoàn cảnh đói nghèo chỉ toàn ăn rau chấm mối… mới thấy được sự bất công.

  Trả lờiXóa