ANH ĐINH LA THĂNG-MÊNH MÔNG THẾ SỰ

09/01/2018
Tags:

17 nhận xét:

 1. Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh đều là những người đã từng nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy Đảng và chính quyền. Tuy nhiên, xuất phát từ động cơ tư lợi cá nhân, chính họ đã tự mình hủy đi sự nghiệp chính trị của bản thân; xóa bỏ niềm tin của nhân dân đối với mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Đinh La Thăng có sai phạm tại thời điểm làm Chủ tịch Tập đoàn PVN thì cũng không chỉ thuyên chuyển hoặc cho hạ cánh an toàn mà phải xử lý để làm gương. Việc xử lý ông Đinh La Thăng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với những cán bộ giữ vị trí quan trọng rằng công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm"

   Xóa
 2. Nhìn thực tế những gì ông Đinh La Thăng đã làm thất thoát cho Nhà nước thì việc xét xử ông Đinh La Thăng thì ai cũng tán thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó những gì ông làm được cho đất nước trong thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh thì có những dấu án rõ ràng. Tuy nhiên, sai lầm thì không thể làm lại. Tôi mong rằng những ai đang ở các cương vị lãnh đạo thì hãy nhìn nhận, suy nghĩ trước khi hành động đừng để đánh mất bản thân vì những sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi khởi tố, điều tra ông Đinh La Thăng theo pháp luật thì các cơ quan điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của thuộc cấp dưới sự chỉ đạo của ông Thăng. Thêm vào đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố những sai phạm của ông Thăng trong giai đoạn là Chủ tịch PVN và đưa ra hình thức kỷ luật Đảng tương ứng. Do đó, việc điều tra theo tố tụng là giai đoạn để xử lý theo pháp luật mà thôi.

   Xóa
 3. Hy vọng những người thấy những sai lầm của ông Đinh La Thăng sẽ nhìn nhận bản thân mà hành động đúng đắn, đừng đến lúc hối hận thì không kịp.

  Trả lờiXóa
 4. Quá muộn màng cho ông Đinh La Thăng rồi. Rất mong đây là bài học sương máu cho những vị đang và sẽ nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị, những người gánh trọng trách dìu dắt nhân dân xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ông Đinh La Thăng có bị kỷ luật hay không là do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quyết định. Tuy nhiên, qua đề nghị xem xét kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Đinh La Thăng cho thấy một điều rằng, không có một vùng cấm nào trong mọi hoạt động của Đảng.

   Xóa
 5. Cái gì nó cũng có cái giá của nó, cuộc sống rất công bằng, không cho không ai cái gì. Vâng, khi ở đỉnh cao sự nghiệp, các ông đã không làm tròn chức trách thì cái giá các ông phải trả như bây giờ là hợp tình hợp lý thôi. Nhưng tận sâu sự việc thì vẫn để lại một vết thương lớn trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh, cảnh báo; là bài học chung cho các cấp ủy, chính quyền và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là trong khi chúng ta đang đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trước yêu cầu nhiệm vụ ấy, cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải có đủ trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống mới đáp ứng đòi hỏi của thực tế công cuộc đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đã không dừng lại ở những nghị quyết hay lời phát biểu đanh thép tại các hội nghị, buổi tiếp xúc cử tri, hay như theo lời Táo quân là “biển hiệu”, thời gian qua, nhiều đại án được đưa ra xét xử, hàng loạt cán bộ, cả cao cấp cũng bị cách chức, tống giam chờ ngày xét xử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Đinh La Thăng dù có quá trình công tác gần 35 năm, có những đóng góp nhất định cho PVN và những cơ quan, đơn vị từng giữ cương vị lãnh đạo nhưng ông đã mắc những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ; ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức Đảng và cá nhân ông Đinh La Thăng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng.

   Xóa
 8. Nếu thực sự Trịnh Xuân Thanh vô tội thì sao Thanh phải trốn chạy làm gì, lại còn định xin tị nạn ở Đức. Bản thân Thanh hiểu rõ hơn ai hết những hành động, hậu quả mà bản thân ông ta đã gây ra trong thời gian còn đương chức tại PVN. Do đó, việc Thanh bị điều tra, xử lý theo pháp luật là điều đương nhiên, không có gì chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 9. Việc xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Đinh La Thăng khi ông với tư cách lãnh đạo một tập đoàn, hoàn toàn không phải với tư cách một Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị. Tuy nhiên, rất nhiều mạng đã suy diễn nhân thân ông Đinh La Thăng, đánh lận giữa tư cách lãnh đạo doanh nghiệp với tư cách Ủy viên Bộ Chính trị. Từ đó, nhiều bài viết phê phán hành vi sai phạm của ông Đinh La Thăng trong vai trò Ủy viên Bộ Chính trị rồi quy kết, suy diễn có tính áp đặt, chủ quan.

  Trả lờiXóa
 10. Quan điểm cá nhân của tôi với khoản thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng thời Trịnh Xuân Thanh làm chủ tịch PVC thì việc Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn nộp 13 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả liệu có đủ bù đắp những thiệt hại mà bị cáo này gây ra? Gánh nặng nợ nần của đất nước do những con sâu mọt như Trịnh Xuân Thanh và đồng bọ gây ra, bản án chung thân xem ra còn quá nhẹ và chưa làm hài lòng dư luận?

  Trả lờiXóa
 11. Hi vọng bản án dành cho ông Đinh La Thăng là bài học cảnh tỉnh cho những cá nhân nào đã và đang có ý định đục khoét của công, làm giàu trên mồ hôi công sức của nhân dân. Đây là hành vi đáng khinh làm mất đi niềm tin của nhân dân đối với chính những kẻ suy đồi đạo đức này.

  Trả lờiXóa
 12. Một phiên tòa được xem là “phiên tòa lịch sử” về việc xử lý cán bộ đang đương nhiệm, một phiên tòa mà người phạm tội lại được không ít người dân quan tâm bày tỏ sự tiếc nuối, thậm chí còn có người muốn gánh tội thay... Tất cả đã đọng lại nhiều suy nghĩ cho Đảng và Nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong suy nghĩ của những người cần lao. Để rồi, dù sai phạm lớn nhưng đâu đó vẫn còn dân mến, dân thương nhưng pháp luật sinh ra là công bằng dù mến hay thương cũng không thể xóa bỏ được lỗi lầm lớn!

  Trả lờiXóa
 13. Để đất nước phát triển bền vững, không còn các vụ tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng thì hơn lúc nào hết, tinh thần thượng tôn pháp luật trở thành một nguyên tắc bất di bất dịch, một nếp sống mới. Chúng ta cần có cái nhìn sâu rộng, khách quan, công tâm, đặt lợi ích chung của quốc gia, dân tộc lên trên hết. Thượng tôn pháp luật phải trở thành mệnh lệnh của cuộc sống, là đòi hỏi của thời cuộc để đất nước phát triển trong sạch hơn, công bằng hơn, vững vàng hơn

  Trả lờiXóa