AI TIN TRỊNH XUÂN THANH VÔ TỘI

10/01/2018
Tags:

40 nhận xét:

 1. Rfa chống cộng đã đành giờ lại thêm chị luật sư Đức này nữa, thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thu hút của vụ án này đến dư luận trong nước và quốc tế rất lớn. Lần đầu tiên trong lịch sử có Nguyên UVBCT ra hầu tòa trước những sai phạm nghiêm trọng khi nắm quyền tại tập đoàn kinh tế. Và dù những kẻ "dân chủ" có khua môi múa mép thế nào đi chăng nữa, thì việc thực thi pháp luật với những người vi phạm đều không bị ảnh hưởng gì, bởi chó cứ sủa và đoàn người cứ đi mà... Sẽ có một bản án đúng người, đúng tội, kẻ gây sâu mọt cho nhân dân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân. Đảng làm đúng hay sai, thì nhân dân chính là những người đánh giá công bằng nhất...

   Xóa
  2. Có công thì thưởng, có tội thì phạt. Đó là phương châm nhất quán trong chính sách khen thưởng, kỷ luật của Đảng và Nhà nước. Dù có mất cán bộ, nhưng Đảng lấy lại niềm tin, lấy lại lòng dân.

   Xóa
 2. Nếu thực sự Trịnh Xuân Thanh vô tội thì sao Thanh phải trốn chạy làm gì, lại còn định xin tị nạn ở Đức. Bản thân Thanh hiểu rõ hơn ai hết những hành động, hậu quả mà bản thân ông ta đã gây ra trong thời gian còn đương chức tại PVN. Do đó, việc Thanh bị điều tra, xử lý theo pháp luật là điều đương nhiên, không có gì chối cãi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn thực tế những gì ông Đinh La Thăng đã làm thất thoát cho Nhà nước thì việc xét xử ông Đinh La Thăng thì ai cũng tán thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó những gì ông làm được cho đất nước trong thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh thì có những dấu án rõ ràng. Tuy nhiên, sai lầm thì không thể làm lại. Tôi mong rằng những ai đang ở các cương vị lãnh đạo thì hãy nhìn nhận, suy nghĩ trước khi hành động đừng để đánh mất bản thân vì những sai lầm.

   Xóa
  2. Trong khi Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, xử lý những vụ việc sai phạm để trong sạch bộ máy, phát triển đất nước thì lại có những kẻ ăn không ngồi rồi không có việc gì làm đi bịa đặt những điều vớ vẩn về vụ việc trên, đây chính là một hình thức hoạt động của bọn chống đối nhà nước ta, chúng luôn lợi dụng những vấn đề liên quan đến nhà nước ta để tuyên truyền, xuyên tạc trái với sự thật và đưa ra những thông tin trái chiều để gây xôn xao dư luận

   Xóa
  3. Việc lập ra tran này là đều có những mục đích nhất định của những người đứng đằng sau. Dù là mục đích gì thì nó cũng thực sự không tốt đẹp cho lắm, bởi vì ông đinh la thăng với những tội danh đã quá rõ ràng, gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế đất nước. Vì vậy việc xử lý theo quy định đối với thăng theo pháp luật là hoàn toàn xứng đáng.

   Xóa
 3. Bà luật sư Petra Schlagenhauf trong buổi phỏng vấn với RFA đã khẳng định chắc chắn Trịnh Xuân Thanh vô tội. Nhưng đó chỉ là nhận định chủ quan, phiến diện đến từ một bà luật sư không hiểu luật. Bởi đơn giản, mọi hành vi vi phạm của Trịnh Xuân Thanh đã rất rõ ràng với những chứng cứ xác thực không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hái độ quyết tâm của Đảng trong việc xử lý tới cùng tội phạm tham nhũng thực sự đã làm phấn khởi lòng dân, và đó quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, và cuộc chiến đó sẽ không chỉ dừng lại ở đây... Mặc dù cho vẫn có kẻ công kích hòng bôi lem, phá hoại, thì nhân dân cũng sẽ vẫn ủng hộ cuộc chiến này. Mong rằng thời gian tới Đảng ta sẽ tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng làm cho Đảng ngày càng trong sạch

   Xóa
  2. Lí do mà vụ án ông Đinh La Thăng được điều tra nhanh như vậy thì rất đơn giản và dễ hiểu. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng được kế thừa từ quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh. Do đó, những kết luận và tài liệu đều đã được điều tra kĩ, và khi đối tượng ra ánh sáng thì tất cả đều lộ rõ ra. Chính vì vậy mà cơ quan điều tra chủ động và xử lí nhanh trong vụ án ông Đinh La Thăng

   Xóa
  3. chưa nói đến cái fangage đó vì chưa đủ các yếu tố để kết luận nó có tính chính danh hay không, tuy nhiên nhìn vào dư luận xã hội bên cạnh những người đa số ủng hộ thì vẫn có những kẻ tiếc thương này kia cho trường hợp đinh la thăng, việc này hoàn toàn xuất phát từ tình cảm nhưng lại là sự bao biện cho những hành vi vi phạm của ông thăng trước khi ông có những cách làm ở các cương vị khác.

   Xóa
 4. trong vụ án này, đối tượng chính là Trịnh Xuân Thanh. Vụ án này đã được chính thức điều tra theo tố tụng khi cơ quan điều tra có quyết định khởi tố vụ án, sau đó là khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh. Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như sợ vỡ bình thì chúng ta đã không đập, công cuộc chống tham nhũng lần này là cuộc cải cách quy mô lớn của toàn Đảng, toàn dân và của toàn hệ thống chính quyền, được toàn thể quần chúng nhân dân ủng hộ vì tính chính nghĩa của nó. Nhưng thiết nghĩ rằng, chống tham nhũng nhưng liệu tương lai chúng ta có thể diệt hết tham nhũng không, hay là diệt được đám này thì đám khác lại nổi lên. Cần phải có sự quy định lại về pháp luật, cơ chế, phòng ngừa không để tham nhũng xảy ra mới là quan trọng nhất

   Xóa
  2. việc các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước tham gia Đảng ủy Công an Trung ương là đúng đắn. Vì trong mọi thời kì lực lượng CAND luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt của Đảng. Hơn nữa, trực tiếp nằm trong Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo sẽ có ý kiến chỉ đạo trực tiếp và xuyên suốt hơn rất nhiều, chắc chắn công tác của lực lượng CAND sẽ đạt hiệu quả cao.

   Xóa
 5. Nhìn thực tế những gì ông Đinh La Thăng đã làm thất thoát cho Nhà nước thì việc xét xử ông Đinh La Thăng thì ai cũng tán thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó những gì ông làm được cho đất nước trong thời gian ông làm Bộ trưởng Bộ Giao thông và Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh thì có những dấu án rõ ràng. Tuy nhiên, sai lầm thì không thể làm lại. Tôi mong rằng những ai đang ở các cương vị lãnh đạo thì hãy nhìn nhận, suy nghĩ trước khi hành động đừng để đánh mất bản thân vì những sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai dám phủ nhận những đóng góp mà ông Đinh La Thăng đã làm, nhưng giá như, chỉ biết nói từ "giá như"- giá như từ đầu tới cuối ông luôn kiên định vì lợi ích của nhân dân, thì có lẽ cái tầm và cái tài của ông sẽ vẫn giúp ích cho đất nước, cho nhân dân được rất nhiều. Có thể thấy việc xét xử các vụ án lớn như vậy khẳng định đảng và nhà nước đang ngày càng mạnh tay trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng

   Xóa
  2. nghe luận điệu của fanpage nói mà ngứa cả ruột, kêu gọi đấu tranh vì lẽ phải mà như trường hợp ông đinh la thăng này thì đất nước này có trở thành một kiếp nợ ngàn thu cho con cháu sau này, ông ta là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm cho những thua lỗ của tập đoàn dầu khí, chấn chỉn từ đầu đến cuối đó là cách làm tốt tại sao nhiều đứa ngắn não không chịu suy nghĩ.

   Xóa
  3. Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy. Hồ Văn Hải cần và buộc phải trả giá bằng bản án nghiêm minh của luật pháp. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh, là bài học đắt giá cho những kẻ coi thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật để thực hiện các hoạt động trục lợi cá nhân, vì mục đích chính trị chống phá đất nước, quê hương.

   Xóa
 6. Về việc xử lý ông đinh la thăng cũng như trịnh xuân thanh bởi những việc làm sai trái do các ông đã làm là hết sức đúng đắn, làm sai thì phải chịu thôi, đây là việc làm cho thấy sự nghiêm túc quyết liệt trong việc chống tham nhũng, và đây âu cũng là một bài học đắt giá để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những sai phạm, những hình ảnh hiện tại của Đinh La Thăng chính là lời cảnh tỉnh cho những người cán bộ, những người làm quan đang có ý định sâu mọt của nhân dân... Còn những kẻ đã làm, thì chắc chắn đang tim đập chân run lắm, bởi sớm muộn gì sự trả giá cũng đến với bọn họ, dù về hưu cũng chẳng phải là hạ cánh an toàn.

   Xóa
 7. Trang mạng của đài RFA đăng tải bài viết có tựa đề “Trịnh Xuân Thanh bác bỏ cáo buộc tham nhũng” thật khiến người ta phải phì cười. Cười bởi vì mọi bằng chứng đã đều được làm rõ, mọi tội danh và những gì Trịnh Xuân Thanh gây thiệt hại cho nhà nước đều đã rõ ràng. Do đó, Trịnh Xuân Thanh rõ ràng là tội phạm tham nhũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cách nhào nặn của các báo lề trái, đặc biệt là hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

   Xóa
 8. Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng. Mọi bằng chứng và những yếu tố liên quan đã quá thừa để chứng minh Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng. Do đó, bất cứ những bài viết liên quan tới Trịnh Xuân Thanh lúc này chỉ đều là xuyên tạc và bịa đặt nhằm bao biện cho ông ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gieo nhân nào ắt gặp quả ấy. Hồ Văn Hải cần và buộc phải trả giá bằng bản án nghiêm minh của luật pháp. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh, là bài học đắt giá cho những kẻ coi thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật để thực hiện các hoạt động trục lợi cá nhân, vì mục đích chính trị chống phá đất nước, quê hương.

   Xóa
 9. Ai tin Trịnh Xuân Thanh vô tội? Câu trả lời sẽ là không một ai tin Trịnh Xuân Thanh vô tội cả. Bởi những điều mà ai cũng đã đều thấy, những bằng chứng, tài liệu và nhận tội trước tòa của Trịnh Xuân Thanh, những chi tiết như chạy chốn ra nước ngoài ẩn nấp tại Đức, mẹ của Trinh Xuân Thanh mang 2 tỉ tới bồi thường,... Những điều đó quá đủ để cho người ta thấy rằng ông ta phạm tội. Vậy mà vẫn có những kẻ, thậm chí là đài RFA cho rằng Trịnh Xuân Thanh không phạm tội, thật là khiến người ta phải phì cười

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện ông Đinh La Thăng làm thất thoát của Nhà nước hơn 8000 nghìn tỷ đồng thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đúng như tác giả phân tích giờ chúng ta nói đến 8000 nghìn tỷ thì đơn giản nhưng để Nhà nước làm ra nó thì nó cần biết bao thời gian. Mấy đối tượng đòi đi tù thay ông Thăng đang coi chuyện này như một chuyện đùa gây bức xúc trong nhân dân.

   Xóa
 10. bà Petra Schlagenhauf đã ngu rồi thì đài RFA lại còn ngu và mù màu hơn nữa , không biết cái lũ này nó còn biết suy nghĩ nữa không , nếu trịnh xuân thanh vô tội thì ông ta chạy trốn khỏi việt nam làm gì và lại còn xin tị nạn chính trị ở đức làm cái quái gì , hơn nữa mẹ của ông thanh còn đến cục thi hành án dân sự để nộp 2 tỷ đồng bồi thường thì như vậy chứng minh ông thanh là người như thế nào , sao mà chúng mày ngu thế hả cái lũ kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa nói đến cái fangage đó vì chưa đủ các yếu tố để kết luận nó có tính chính danh hay không, tuy nhiên nhìn vào dư luận xã hội bên cạnh những người đa số ủng hộ thì vẫn có những kẻ tiếc thương này kia cho trường hợp đinh la thăng, việc này hoàn toàn xuất phát từ tình cảm nhưng lại là sự bao biện cho những hành vi vi phạm của ông thăng trước khi ông có những cách làm ở các cương vị khác.

   Xóa
 11. nói đi cũng phải nói lại đài RFA dẫn thông tin này suy cho cùng cũng là nhằm đến mục đích cuối cùng là nói xấu , xuyên tạc , vu cáo chính quyền việt nam trong vụ xét xử ông trịnh xuân thanh mà thôi , từ đây cái trang mạng đội lốt phản động này cho rằng trong nội bộ chính quyền việt nam đang có sự đấu đá thanh trừng các kiểu ,... đáng nực cười vs chiêu trò này của chúng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất luận giới rận có chửi bới, gào thét, tung hô thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được gì với những hành vi đã quá rõ ràng của Hải. Hồ Hải phải trả giá cho thói ăn nói ngông nghênh, chà đạp lên tất cả các giá trị, phỉ báng tất cả mọi người trừ bản thân cũng những hành động chống phá đất nước, vi phạm pháp luật mang tính hệ thống của mình. Hy vọng rằng, trong thời gian thi hành án, Hải sẽ chịu khó tập trung cải tạo, để sống, và là người tốt.

   Xóa
 12. Là một vụ án kinh tế tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên trong toàn bộ quá trình điều tra, xét xử, hầu hết các bị cáo đã thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra. Nhiều bị cáo là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dầu khí, xây dựng, tài chính, được đào tạo bài bản, có quá trình cống hiến, do đó HĐXX đã cân nhắc áp dụng các tình tiết giảm nhẹ được quy định tại điều 51 bộ luật Hình sự. Chính bởi vậy, mà hầu hết các bị cáo đều nhận bản án thấp hơn so với bản án mà Viện Kiểm sát đã đề nghị trước đó. Trong đó 03 bị cáo được Tòa án tuyên trả tự do ngay tại tòa.

  Trả lờiXóa
 13. Một con người đã quá sai trái nhưng lại không hề biết nhìn nhận lỗi lầm của mình như thế này thì thật sự không ai có thể cứu giúp được anh ta mà chỉ có anh ta mới có thể cứu được chính bản thân mình. Khi mà đã làm sai thì cũng nên thừa nhận cái sai chứ không nên quá mù quáng quá cố chấp làm gì để rồi chỉ tự mình làm khổ mình khi những hành động của mình đang bị nhân dân ta khinh bỉ nhân dân ta coi thường mà thôi. Hãy nên suy nghĩ lại cho đúng đắn hơn đi trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 14. Một xu hướng phổ biến lan tràn trên mạng xã hội, đó là thay cho việc đưa thông tin theo diễn biến phiên tòa, theo bản chất vụ án thành sự tung hô như người hùng. Ở đây, dư luận đã chạy theo bề nổi về những gì ông Đinh La Thăng thể hiện khi làm Bộ trưởng Bộ GTVT và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Thực tế, trong giai đoạn này (2011-2017), ông đã làm được rất nhiều việc, ở cả hai cương vị trên đều thể hiện là người lãnh đạo xông xáo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tạo được hình ảnh rất ấn tượng trong xã hội. Tuy nhiên, với một ông Đinh La Thăng khi làm Chủ tịch PVN thì thời gian đó, dư luận ít biết đến và những sai phạm này chỉ có thể được xác định qua các kết luận của cơ quan tiến hành tố tụng

  Trả lờiXóa
 15. càng nói lại càng thấy Bà luật sư Petra Schlagenhauf càng ngu , nếu trịnh xuân thanh vô tội thì tại sao ông ta phải trốn chạy rồi lại xịn tỵ nạn ở đất nước đức "đáng quý " của bà như vậy , nếu ông ta vô tội thì mẹ ruột của ông ta nộp 2 tỷ đồng để hắc phục hậu quả mà ông ta đã gây ra để làm gì , câu nõi ông thanh vô tội của bà nghe vô lý và buồn cười thế nào ấy

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ ai cũng thấy răng bản án Chung thân với Trịnh XUân Thanh so với những gì mà ông gây ra dường như vẫn còn nhẹ nhưng tử hình thì có lẽ còn dễ dàng hơn so với ông. Vậy nên, phần đời dành cho ông vì những hành vi sai trái là ngồi tù để gặm nhấm, để cắn dứt, chất vấn lương tâm cho những sai phạm của mình.Vậy nên gieo nhân nào sẽ gặp quả nấy thôi!

  Trả lờiXóa
 17. RFA đang bênh vực Trịnh Xuân Thanh và cho rằng Trịnh Xuân Thanh vô tội, Trịnh Xuân Thanh không hề thực hiện các hoạt động tham nhũng. Tất nhiên đây chỉ là bài của RFA thôi còn thực chất thì không hề như vậy, thực chất thì Trịnh Xuân Thanh có tội và tội tham nhũng là một trong những tội bị đưa ra xét xử của ông ấy.

  Trả lờiXóa
 18. RFA đang bênh vực cho Trịnh Xuân Thanh nhưng kỳ thực việc RFA bênh vực cho Trịnh Xuân Thanh không đúng thời điểm tý nào. Không đúng người, không đúng thời điểm, RFA càng lộ rõ bản chất phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất kể cán bộ ở cấp nào, ngành nào nếu vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không có "vùng cấm" nào trong việc xử lý cán bộ vi phạm. Phải coi đây là việc làm hết sức bình thường, thường xuyên trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, thực sự là công bộc của dân. Những người làm sai tùy mức độ vi phạm đều bị xử lý, từ đó mỗi người mới tự thấy được trách nhiệm của mình trước công việc, trước dân, trước Đảng và đất nướ

   Xóa
 19. Lời cuối cùng sau phiên tòa, những trăn trở cộng với những cái “nợ” đối với nhân dân mà ông Đinh La Thăng phát biểu càng khiến những người yêu mến ông càng cảm thấy nặng lòng. Và sâu thẳm trong thâm tâm họ, sẽ thật tốt nếu ông không tồn tại sai phạm trước đó thì những dự định dang dở của ông chắc sẽ được thực hiện, bởi phong cách của ông khiến họ có cái niềm tin đó, một niềm tin vào người cán bộ họ cần!

  Trả lờiXóa
 20. Từ sự việc của các bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, có quan điểm sai trái xuyên tạc bản chất người cộng sản, cho rằng người cộng sản "thiếu lòng nhân ái"; "cuộc chiến nội bộ đã đẩy nhiều cán bộ vào “bi kịch”, “oan nghiệt”. Họ đã cố tình phủ nhận bản chất nhân văn của Đảng và luật pháp nước ta: Đó là xử lý nghiêm minh nhưng không phải để dìm con người xuống tận bùn đen mà phải đúng người đúng tội, vừa mang tính răn đe, vừa khoan hồng, mang tính giáo dục cao. Không phải ngẫu nhiên mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cụm từ “những mức án nghiêm khắc và nhân văn” khi đề cập các vụ án này. Yếu tố nhân văn, tính răn đe, giáo dục cao chính là đặc trưng của kỷ luật Đảng và pháp chế xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa