VÌ SAO NGUYỄN ĐÌNH THỤC CHƯA ĐƯỢC XUẤT CẢNH ?

11/12/2017
Tags:

32 nhận xét:

 1. không chỉ hành động của ông thục là vi phạm những quy tắc chuẩn mực đạo đức mà gần đây tham dự của một đoàn người đến từ Việt Nam, đó là các linh mục trong đạo Công giáo mà cụ thể là linh mục Lê Quốc Thăng, Nguyễn Thanh Tịnh, Phan Sỹ Phương. Những linh mục này đã tự cho mình cái quyền đại diện cho tất cả người dân Việt Nam để đến phát biểu tại phiên điều trần, nội dung trong đó cũng toàn là những luận điệu cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo. Đây càng chứng tỏ những cá nhân này đang có những tham vọng bước chân vào con đường chính trị đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt hơn là những xảo ngôn ngụy biện cho hành vi của bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguy cơ lý do an ninh Quốc gia Việt Nam là lý do chính đáng, hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền, độc lập và buộc các quốc gia khác phải tôn trọng. Bất kỳ hành vi nào dù trên lãnh thổ Việt Nam hay ngoài lãnh thổ Việt Nam có nguy cơ đe dọa an ninh lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của Việt Nam thì Việt Nam có quyền áp dụng mọi biện pháp để phòng vệ. Việc áp dụng biện pháp dừng xuất cảnh là biện pháp được pháp luật Việt Nam quy định (Nghị định số 136) và cũng chính là biện pháp được các quốc gia áp dụng phổ biến.

   Xóa
  2. Hiện nay Thiên chúa không phải là một tôn giáo tín ngưỡng bình thường nữa mà là sự lừa lọc từ tòa thánh VaTican để thực hiện âm mưu của Mỹ, nhìn những sự việc trong thời gian qua mà thấy sao ức chế. Ở giáo phận Vinh thì Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hành động kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền. Do đó, Nguyễn Đình Thục không được xuất cảnh là hoàn toàn hợp lý

   Xóa
 2. Nguyễn Đình Thục xuất cảnh để tiếp tục có các hoạt động chống đối, xuyên tạc tại Việt Nam. Điều đó thì không thể chấp nhận được. Nếu để Thục xuất cảnh ra nước ngoài thì có thể gây nguy hại đến An ninh quốc gia của Việt nam. Thục không được xuất cảnh là đúng, cứ xuất cảnh là lại xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam thì tốt nhất Thục phải ở lại trong nước để tránh có các hoạt động xấu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguy cơ lý do an ninh Quốc gia Việt Nam là lý do chính đáng, hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền, độc lập và buộc các quốc gia khác phải tôn trọng. Bất kỳ hành vi nào dù trên lãnh thổ Việt Nam hay ngoài lãnh thổ Việt Nam có nguy cơ đe dọa an ninh lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của Việt Nam thì Việt Nam có quyền áp dụng mọi biện pháp để phòng vệ. Việc áp dụng biện pháp dừng xuất cảnh là biện pháp được pháp luật Việt Nam quy định (Nghị định số 136) và cũng chính là biện pháp được các quốc gia áp dụng phổ biến.

   Xóa
  2. Mỹ và tay sai đã chọn đúng yếu điểm của xã hội Việt Nam. Đó là tôn giáo vì vậy muốn thắng nó bằng cách hãy cho tăng cường sức đề kháng tuyên truyền sâu rộng trong thanh niên đặc biệt là người dân có đạo để họ hiểu rõ âm mưu của Mỹ và tay sai. Những kẻ linh mục cực đoan cũng hiểu được vấn đề nên mới có hành động xuyên tạc, phá hoại.

   Xóa
 3. Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây đang điên cuồng có các hoạt động chống đối. Y lợi dụng nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. Khi không được xuất cảnh là bản chất đều giả của y ngay lập tức lộ diện. Đó chính là việc y bù lu, bù loa trả lời các báo đài nước ngoài về việc không được xuất cảnh. Để y xuất cảnh ra nước ngoài mà toàn xâm hại đến an ninh của Việt Nam thì không chỉ giờ mà suốt đời y sẽ chẳng được xuất cảnh đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tông đồ đang dần làm lệch lạc đi tư tưởng nhân nghĩa của Đức Chúa... và những con chiên lầm đường cũng đang dần bị mất đi bản chất nhân ái, bao dung của mình để trở thành những tay chuyên ăn vạ, làm loạn. Tôn giáo là tôn giáo, chính trị là chính trị... một khi chính trị phản động đã lợi dụng tôn giáo thì tôn giáo đâu còn giữ đúng bản chất nữa đâu

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục với những hành vi như vậy có còn là một linh mục, người của chúa? Theo tôi thấy thì càng ngày càng có nhiều các linh mục, người công giáo đi ngược lại với những tôn chỉ của họ, của chúa Giêsu. Đặc biệt là các linh mục, những người được xem là thay mặt chúa dẫn dắt cho những tín đồ của họ nhưng lại thực hiện những hành vi hoàn toàn sai trái. Và đây là linh mục Nguyễn Đình Thục, ông ta không làm tốt vai trò linh mục của mình mà lại kích động, lợi dụng giáo dân biểu tình vì mục đích đen tối của riêng mình. Hăn không mang hạnh phúc đến cho quần chúng nhân dân mà chỉ lấy quần chúng nhân dân ra làm lá chắn mà thôi. Thế mà nhiểu kẻ vẫn gọi là cha, có cả loại cha này nữa, cha bán nước, tội này to hơn tội bán ma túy, nếu ma túy có mức tử hinh thì cơ quan chức năng cũng nên xem có khung và mức hình phạt đối với tội này

   Xóa
  3. Với lại nếu không lấn chiếm đất thì phải có người dân tự nguyện hiến đất chứ, họ tự nguyện thì họ còn lên tiếng làm gì chứ. Nhưng ở đây người dân trực tiếp lên tiếng chứng tỏ chả có ai hiến đất nông nghiệp để xây dựng cả, việc xây dựng là lấn chiếm trái phép đất nông nghiệp. Sai rành rành rồi vẫn có cái cho bằng được.

   Xóa
 4. Bản chất, âm mưu của linh mục Nguyễn Đình Thục ở Việt Nam như thế nào thời gian qua đã phơi bày quá rõ và toàn dân Việt Nam đều lên tiếng phản đối, yêu cầu xử lý nghiêm minh. Nếu để Nguyễn Đình Thục xuất cảnh không chỉ nguy cơ đe dọa an ninh của Việt Nam mà còn có nguy cơ linh mục này trốn ở lại nước ngoài. Lý do trốn ở lại nước ngoài là có lý do vì những hành vi mà linh mục đã gây ra cho nhân dân Việt Nam thời gian qua đang bị cơ quan xem xét, điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu một buổi đánh giá về nhân quyền, tự do tôn giáo của Việt Nam mà chỉ có dăm ba linh mục cực đoan, kẻ phản động, cơ hội thì liệu có đáng tin cậy ? Đó là những gì mà chúng tôi phản đối hoạt động xem xét, đánh giá của hai dân biểu Úc về tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam là phiến diện, thiếu cơ sở khách quan không được nhân dân Việt Nam chấp nhận và hành động đó là sự can thiệp bất hợp pháp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Liệu Úc có chấp nhận nếu đại biểu Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tổ chức hội nghị điều trần về nhân quyền Úc, tự do tôn giáo của Úc ...?

   Xóa
  2. Nghệ An hiện nay đang nổ ra rất nhiều điểm nóng về tôn giáo, xâm phạm nghiêm trọng tới những gì mà Chúa nói. Những vấn đề lợi dụng trẻ em để thực hiện việc người lớn đã rất quen thuộc tại các giáo xứ tại Nghệ An. Đây là điều không thể chấp nhận được và cần phải xử lí nghiêm khắc

   Xóa
 5. Trên thực tế, những lễ “cầu nguyện” “sặc mùi chính trị” như thế này không phải là lần đầu tiên thấy tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh – Nơi vẫn xuất hiện những luồng tư tưởng cực đoan, chống đối, chống chính quyền nhân dân vẫn âm ỉ cháy. Những luồng tư tưởng đó đều mang hơi hướng tiêu cực và cần phải sớm “dập tắt”, để cuộc sống của người dân, xã hội được “trong sạch” và “không có khói”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày lễ giáng sinh là một ngày lễ ý nghĩa to lớn, trọng đại đối với người dân công giáo, vì thế người dân công giáo hãy cố gắng bảo vệ ý nghĩa đó của ngày lễ giáng sinh trước sự lợi dụng của bọn phản động.Những vị linh mục của Công giáo đang có những hành động đi ngược lại với lời răn của chúa và đi trái ngược với nghĩa vụ của một công dân Việt Nam

   Xóa
 6. Thiên Chúa giáo cứ thích làm hành động khác người cơ, bảo làm sao bị mọi người ghét. Bản thân tôn giáo thì đều tốt đẹp cả, nhưng tại các chủ chăn mà nó mới bị kỳ thị như vậy.Bọn này lại đang âm mưu chống đối, phản động gì ở đây hả. Đại hội cái khỉ gió gì, hổ dữ núp danh cừu non, cái trò mèo đấy thì qua mắt ai được. Mọi người cần phải cảnh giác đối với chúng

  Trả lờiXóa
 7. Thử hỏi rằng cứ bảo người dân kì thị hay có cái nhìn k hay về công giáo nhưng thử nhìn lại cách họ xử sự như thế thì có chấp nhận được không??? cũng trong thời gian đó cũng diễn ra đại hội của phật giáo thì họ lại nhớ đến công ơn đã đến viếng Lăng Bác và ghi ơn các anh hùng liệt sĩ... Những hành động của Nguyễn Đình Thục là phản động, vi phạm pháp luật nên không cho xuất cảnh là đúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Không cho Nguyễn Đình Thục xuất cảnh là đúng lắm. Cần cô lập chúng khỏi bà con giáo dân đang bị tuyên truyền lôi kéo chống phá đất nước. Bọn chúng đang bị cô lập trên thế giới nên càng lồng lộn điên cuồng. Càng điên cuồng chúng càng lộ mặt phản dân tộc thâm căn cố đế có từ khi thực dân Pháp xâm lược VN đến nay và ngày nay vẫn vậy. Đúng là cố đạo đi trước giặc nước theo sau, chứng chết không chừa.

  Trả lờiXóa
 9. Hình như pháp luật nước nào cũng có quy định về cấm xuất cảnh và cấm nhập cảnh đối với những diện đối tượng cụ thể mà, chắc là cái ông Thục này thuộc diện đó, mà như bài viết nói thì cũng hiểu sơ về nhân thân và bản chất của cái ông phản động khoác áo Linh mục này. Giờ đây đến những người theo đạo mà cũng nhận tiền để làm phản động nhỉ, chắc họ đói kém à hay là sao ta?

  Trả lờiXóa
 10. uh đúng rồi, cái ông linh mục Nguyễn Đình Thục này là nhân vật cầm đầu, cốt cán kích động, tổ chức cho nhiều đoàn giáo dân xuống đường biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Formosa, bảo vệ môi trường nhưng thực chất là gây rối an ninh trật tự. Trong đó có những cuộc tuần hành gây mất an ninh, an toàn nghiêm trọng, tấn công cả lực lượng Công an hay bao vây trụ sở UBND huyện Diễn Châu. Bị cấm xuất cảnh là đúng.

  Trả lờiXóa
 11. Ai cũng biết ông Nguyễn Đình Thục là một linh mục nhưng ông ta làm việc đạo thì ít mà việc đời thì nhiều. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là việc ông ta móc nối, câu kết với các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước để tiến hành nhiều hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 12. Trước những hành vi vi phạm nở rộ gần đây thì chính Nguyễn Đình Thục từng là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông năm 2012, khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Hắn ra nước ngoài chỉ là tìm cách thuận lợi cho việc chống Nhà nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta nên biết trước khi xảy ra vụ việc ngày 14/02/2017, từ ngày 05 đến 06/12/2016, Thục đã sang Đài Loan để cùng Nguyễn Văn Hùng - một linh mục người Úc gốc Việt, đang sống tại Đài Loan, đại diện một tổ chức phản động ngoại vi của Việt Tân để bàn bạc và xin các dân biểu Đài Loan can thiệp đến vụ gây ô nhiễm môi trường của Formosa và những gì tiếp sau đó thì chúng ta đã quá rõ. Vậy có nên đẻ hắn ra nước ngoài nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 14. Trong sự việc phức tạp liên quan đến Formosa, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ việc trên các trang mạng xã hội cực đoan nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như chính Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi. Chúng ta có thể để hắn ra nước ngoài tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho hoạt động chống đối hay không.

  Trả lờiXóa
 15. Qua diễn biến các vụ việc gần đây, có thể thấy rõ mối quan hệ chặt chẽ trong chỉ đạo kích động gây rối giữa Nguyễn Đình Thục và các đối tượng trong các tổ chức phản động ở nước ngoài, thể hiện mối quan hệ trong ngoài. Và bà con giáo dân được chúng sử dụng như là những công cụ, phương tiện để thực hiện âm mưu gây rối chính trị, tập dượt, khuếch trương thanh thế. Chúng ta phải chặn đứng ngay mối quan hệ này của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất người dân Việt Nam không kể lương hay giáo đều hiền hòa và lương thiện. Nếu mọi người hiểu rõ âm mưu, ý đồ đen tối của Thục chắc chắn sẽ không nghe và làm theo sự kích động của y. Vậy nên chúng ta rất cần bây giờ là một chiến lược tuyên truyền giáo dục hợp lý, hiệu quả cho bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 17. Mong mọi người dân tỉnh táo, khách quan trước những luận điệu xúi giục của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn, để không mắc phải âm mưu ý đồ gây mất ổn định chính trị, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân. Sau khi Hoàng Đức Bình bị Công an Nghệ An bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp lý, đạo lý của Việt Nam thực sự tôi rất muốn các cơ quan chức năng giải quyết luôn tên này.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng buồn là linh mục Nguyễn Đình Thục – người có học thức và am hiểu luật pháp – nhưng lại vô cùng tức tối với chính quyền ta hiện nay, tỏ rõ thái độ, hành vi “phản ứng” chống lại chính quyền. Nguyễn Đình Thục đã đứng ra kêu gọi, chỉ đạo giáo dân chống lại công an, gây rối trật tự công cộng lợi dụng Formosa...Mục đích ra nước ngoài của y chính là để tìm kiếm những điều kiện thuận lợi hơn để chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Việc làm của của Nguyễn ĐÌnh Thục trong thời gian qua không đem lại sự yên bình, hạnh phúc cho giáo dân, mà hơn thế còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của chính họ. Đối với những người giáo dân lương thiện, họ hiểu đạo lý, pháp lý, muốn dành thời gian, công sức để sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống của mình. Nhưng chính linh mục Nguyễn Đình Thục đã gây thất. CHúng ta cần xử lý nghiêm tên này làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nghĩ rằng, thái độ và hành vi chống đối của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ ràng; tội của y đáng phải trừng phạt, lương tâm và danh dự của y đã bán cho quỷ dữ. Với việc làm sai trái, kích động, xúi giục giáo dân chống đối lại chính quyền, làm mất ổn định chính trị, ổn định, an toàn xã hội và chống đối người thi hành công vụ… CHúng ta không thể nhân nhượng mãi với y như thế này được, cần biện pháp mạnh tay hơn để răn đe.

  Trả lờiXóa
 21. Sao chúng ta có thể cho hắn ra nước ngoài khi mà chắc chắn đấy sẽ là cơ hội để hắn cấu kết, bàn bạc với những kẻ khác chống đối nhà nước ta. Thực sự với những hành động của Nguyễn Đình Thục trong thời gian vừa qua có thể thấy rằng, chính Nguyễn Đình Thục đang thể hiện bộ mặt của những kẻ Chán Chúa, những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, là những kẻ đi ngược lại khối đại đoàn kết lương - giáo lâu nay của người dân Việt Nam và thực sự không thể chỉ xử lý hắn bằng mấy biện pháp hành chính được nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Cái tên Nguyễn Đình Thục đã quá quen với cộng đồng mạng và việc ông ta chưa được xuất cảnh chắc chắn có liên quan đến những hành vi chống phá của ông này thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, nếu vẫn tiếp diễn những hành vi vi phạm pháp luật, không biết chừng những chế tài hình sự hoàn toàn có thể được áp dụng đối với tên linh mục dởm này.

  Trả lờiXóa