VÃI CÁI LUẬN ĐIỆU VU CÁO CỦA BẮC KINH

28/12/2017
Tags:

24 nhận xét:

 1. trung quốc nổi tiếng với thể loại vừa ăn cắp vừa la làng, biến hoàng sa, trường sa từ chỗ không có tranh chấp đến chỗ phức tạp về tranh chấp, bên đó còn hô hào khẩu hiệu gác tranh chấp để cùng nhau khai thác, tức là trung quốc đã bỏ một chân vào biển đông, cho nên luận điệu của trung quốc ngày càng trở nên khó nghe hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 2. Là một nước lớn và có tham vọng thôn tính Biển Đông, các học giả Trung Quốc đã và đang dốc hết sức mình giúp cho việc hoàn thiện mục tiêu của nước nhà và họ bất chấp cả là một nhà khoa học nhưng lươn lẹo, không tôn trọng thực tế khách quan.

  Trả lờiXóa
 3. luận điệu này cho thấy tham vọng của trung quốc muốn quân sự hóa toàn bộ biển đông từ đó khống chế và phục vụ lợi ích của bắc kinh trong chiến lược vươn ra thế giới. do đó những cách làm của trung quốc luôn đi ngược lại lời nói của chính phủ nước này trong cam kết đảm bảo hòa bình ở biển đông, kỳ thực là lấn chiếm và phô trương sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Làm khoa học là để phát minh, tìm kiếm ra những cái mới, giải pháp giúp ích cho đời sống con người, vậy mà các học giả Trung Quốc lại đi ngược lại, họ làm khoa học mà lại lươn lẹp để tìm cách cổ suýt cho việc xâm phạm chủ quyền của nước khác.

  Trả lờiXóa
 5. Tờ báo quân sự của Trung Quốc có tên China Military vừa có bài vu cáo Việt Nam “không ngừng” các hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông. Theo bài báo này thì Việt Nam đã có những hoạt động cải tạo trên đảo Đá Tây thuộc quần đảo Trường Sa và đó là hành vi “xâm pham chủ quyền lãnh thổ” của Trung Quốc. ĐÓ là những luận điệu vu cáo hết sức trơ trẽn của tờ báo Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 6. Việc Trung Quốc đang cải tạo trên các đảo thuộc chủ quyền Việt Nam, đó là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam chứ không phải Việt Nam xâm phạm Trung Quốc. Hy vọng rằng trung quốc sẽ sớm thôi những cái luận điệu này lại.

  Trả lờiXóa
 7. Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, Việt Nam có đầy đủ các bằng chứng pháp lý và lịch sử để chứng minh chủ quyền của mình với quần đảo Trường Sa. Trong quá trình thực thi chủ quyền, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, Việt nam đã bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, xâm chiếm một số đảo thuộc Trường Sa. Vì Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam do đó nếu quả thực Việt Nam có các hành động cải tạo các đảo thì đó là quyền của Việt Nam. Trung Quốc đã chiếm đảo của Việt Nam, nay lại cho rằng việc Việt Nam cải tạo là vi phạm chủ quyền Trung Quốc là một luận điệu vu cáo hết sức phi lý, bất chấp luật pháp quốc tế và không ai có thể ngửi cho nổi.

  Trả lờiXóa
 8. luận điệu này cho thấy tham vọng của trung quốc muốn quân sự hóa toàn bộ biển đông từ đó khống chế và phục vụ lợi ích của bắc kinh trong chiến lược vươn ra thế giới. do đó những cách làm của trung quốc luôn đi ngược lại lời nói của chính phủ nước này trong cam kết đảm bảo hòa bình ở biển đông, kỳ thực là lấn chiếm và phô trương sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 9. luận điệu này có từ lâu rồi, từ ngày mà trung quốc hung hăng đòi giải quyết tranh chấp trên biển động bằng vũ lực, đè ép các nước nhỏ trong khu vực để dễ dàng hiếp đáp, thế nhưng cách làm nào của trung quốc cùng bị dư luận phơi bày và lên án bằng nhiều cách khác nhau.

  Trả lờiXóa
 10. Sự phát triển về kinh tế của Trung Quốc cho phép họ có đầy đủ phương tiện về quân sự cũng như ngoại giao, để áp đảo các nước có tranh chấp với họ ở Biển Đông, trong đó Việt Nam đứng đầu. Nhưng chúng ta tin rằng chúng ta có đủ sức mạnh để đương đầu với những thách thức từ Trung Quốc và thực tế đã chứng minh tính thực tế chủ quyền của ta đã được xác lập ngày càng nhiều tại các đảo Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn rộng ra chúng ta thấy những vấn đề ở biển Hoa Đông, hay tại bãi cạn Scarborough với Philippines thì Trung Quốc được gì so với hình ảnh Trung Quốc không còn là một đất nước trỗi dậy hòa bình nữa.Thay vào đó là một đất nước đơn phương dùng sức mạnh, bất chấp luật pháp quốc tế để cưỡng bức nước khác,TQ nên xem lại vì điều này sẽ khiến TQ bị hại nhiều hơn là lợi ích.

  Trả lờiXóa
 12. Với tư cách một người láng giềng, Việt Nam ta muốn nói rằng Trung Quốc hãy dừng lại, hãy đi con đường phát triển chính đáng của mình. Họ có thể trở thành một cường quốc, thậm chí là cường quốc số 1 thế giới, nếu họ thật sự đi theo con đường phát triển hòa bình. Đừng dùng sức mạnh để cương ép người khác, làm vậy kết quả không tốt đẹp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta lại nhớ rằng trong các cuộc chiến tranh gian khổ và ác liệt mà Việt Nam phải đối mặt trong thế kỷ 20, Bác Hồ và các nhà lãnh đạo quân đội Việt Nam luôn luôn khẳng định quân đội của chúng ta là quân đội của hòa bình. Việt Nam xây dựng quân đội không phải để đi gây hấn, gây sự nhưng chúng ta cũng chắc chắn rằng mình sẽ bảo vệ vững chắc được chủ quyền của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với Trung Quốc, trong tình hình hiện nay, mọi cách hành xử của chúng ta phải hết sức bình tĩnh, tính toán kỹ càng. Chúng ta không bao giờ tự gây căng thẳng với Trung Quốc, chúng ta không muốn làm xấu mặt Trung Quốc, chúng ta không tranh hơn thua với Trung Quốc - điều chúng ta cần là giữ vững độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Kiên quyết và khốn ngoan.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng ai động vào hai giá trị thiêng liêng - độc lập, chủ quyền của chúng ta. Còn Việt Nam có kiên quyết hay không, xin hãy đọc lại lời phát biểu của Tổng bí thư và phát biểu của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội của chúng ta đã thể hiện tại các diễn đàn khác nhau trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 16. Tại các diễn đàn quốc tế, chúng ta đã làm rất tốt công tác tuyên truyền để họ thấy được tính chất chính nghĩa của chúng ta, chưa thấy một ai nói là Việt Nam sai, yêu cầu Việt Nam phải làm thế này, thế kia. Lý do rất đơn giản ở chỗ là những gì Việt Nam làm đã thể hiện trên cơ sở luật pháp quốc tế quá rõ ràng. Vậy nên TQ càng hung hằng thì sẽ càng khiến quốc tế cô lập thôi

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tự nhiên không phải là vấn đề của riêng Việt Nam nữa nó còn là bảo vệ lẽ phải của Việt Nam, vì vậy cũng là bảo vệ chân lý chung, lợi ích chung của thời đại. Trong thế giới văn minh không thể có chuyện một quốc gia ngang nhiên giẫm đạp lên chân lý, luật pháp quốc tế và đơn phương dùng vũ lực để ép buộc quốc gia khác. Đó chính là một trong những vũ khí để chúng ta chống lại TQ.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta từ trước đến nay đã rất thiện chí khi đã tiến hành mấy chục cuộc giao thiệp qua con đường ngoại giao, nhưng đổi lại Trung Quốc vẫn gia tăng các hành vi bạo lực và đe dọa bạo lực. Vâng, mọi sự chịu đựng có giới hạn, nếu họ cứ tiếp tục sử dụng bạo lực, thậm chí thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng thì chúng ta sẽ đáp trả lại bằng bạo lực không khoan nhượng, chúng ta sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Trong giai đoạn hiện nay, chúng ta cần đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền trên các diễn đàn quốc tế để nói lên sự thật và lẽ phải. Tuy nhiên, ta vẫn phải duy trì quan hệ với Trung Quốc, bởi đấu tranh gì thì cuối cùng hai bên vẫn phải ngồi lại với nhau, nhưng phải trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và trên cơ sở luật pháp quốc tế thì mới mong giải quyết được vấn đề. Đó chính là cách bảo vệ chủ quyền của ta bên cạnh việc tăng cường tiềm lực quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 20. Chính Bắc Kinh mới đang có những hành động làm gia tăng căng thẳng với Việt Nam trên Biển Đông hiện nay. Thực tế là nhà cầm quyền Trung Quốc đã có những động thái gia cố, thay đổi hiện trạng tại các đảo tại khu vực Hoàng Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Trước các hành động gây hấn của Trung Quốc, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách cứng rắn để bảo vệ chủ quyền của mình như gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái; tiến hành các cuộc gặp song phương và đa phương, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề Biển Đông… đặc biệt, trong bất cứ hoàn cảnh nào Đảng, Nhà nước ta luôn tuyên bố quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta có đầy đủ bằng chứng pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chắc chắn đám Tàu khựa bẩn thỉu sẽ phải thua cho mà xem, xem chúng còn mặt dày đến bao giờ nữa

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc đang sợ trước điểm yếu nhất của mình trong vấn đề biển Đông đó là tính pháp lý, bởi khi Trung quốc càng ngang ngược càng bị cộng đồng quốc tế lên án và tẩy chay. Cái kiểu miệng lưỡi không xương của Tàu khựa thì khỏi phải nói rồi, đổi trắng thay đen. Chắc chắn Trung Quốc không bao giờ dễ dàng gì từ bỏ ý định tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông đâu, có chăng chúng sẽ tiếp tục hoạt động bành trướng nhưng có chăng chỉ dè dặt hơn khi ánh mắt của quốc tế. Chúng ta cần kiên quyết giữ lập trường đấu tranh đến cùng vì chủ quyền biển đảo quê hương

  Trả lờiXóa
 23. Lịch sử thế giới đã chứng kiến và khẳng định không khi nào Biển Đông là của riêng Trung Quốc. Trong các bản đồ nhà Thanh đều thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Ấy vậy mà Trung Quốc hành động ở khu vực Biển Đông cứ như thế Biển Đông là của riêng mình, là “ao nhà” mình vậy. Với liên tiếp những hành động “bất chấp” như trong thời gian vừa qua, có thể thấy tham vọng của Trung Quốc là đã rõ. Họ muốn độc chiếm Biển Đông. Đó là điều mà cả thế giới không bao giờ thừa nhận. Vì đó là điều vô lý!

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ chúng ta không xa lạ gì với những hành động bành trướng, những hành động mang tính chất uy hiếp. Điều đó được thể hiện rõ qua những hành động gây hấn của trung quốc đối với các quốc gia láng giềng khác. Đó là một hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế, là một hành động khó có thể chấp nhận được. Mong là nhà nước có những chính sách thật đúng đắn để có thể đối phó được những hành động ngang ngược của bọn TQ này

  Trả lờiXóa