NHỮNG QUAN NGẠI VÔ LÝ CỦA ED ROYCE

27/12/2017
Tags:

25 nhận xét:

 1. Tôn giáo là một thực thể xã hội, và đã là một thực thể xã hội thì luôn phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Việc khai báo và đăng ký hoạt động là điều rất bình thường, tại sao ông Ed Royce lại quan ngại về điều đó. Ở bất kì nước nào trên thế giới thì việc các tổ chức tôn giáo phải chịu sự quản lý của Nhà nước là điều hoàn toàn bình thường cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. các hoạt động tôn giáo ở việt nam vừa qua thể hiện quyết tâm cao của chính quyền trong thực hiện bảo vệ quyền cho nhân dân. thế nhưng những cá nhân bị bắt vì lý do tôn giáo như Mục sư Nguyễn Công Chính, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Luật sư Nguyễn Văn Đài đã cho thấy việc nhiều cá nhân lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để thực hiện hoạt động chống phá lại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo… Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Tất cả được quy định rõ rằng, cụ thể và hầu hết được dư luận, đồng bào có đạo hưởng ứng, nó khác xa những gì mà ngài Ed Royce quan ngại. hãy thôi cái trò thọc gậy bánh xe thế đi

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi, ngài Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ed Royce rằng ở Mỹ các tôn giáo của các vị có chịu sự quản lý của Nhà nước hay không? Còn riêng với Việt Nam, Nhà nước đã quy định rõ các tổ chức tôn giáo phải đăng kí để quản lý theo đúng các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi mọi người dân có thể thực hiện, bày tỏ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình. Có lẽ ngài Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện nên hiểu một chân lý là tôn giáo cũng là một thực thể của xã hội, do con người sinh ra, do đó tôn giáo cũng phải chịu sự quản lý của Nhà nước, của xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Bên cạnh hàng loạt bài viết do đám phản loạn quốc nội và lưu vong tán phát thì phía Mỹ cũng “lên tiếng” kiểu “tát nước theo mưa”. Bản chất thế lực cực đoan Mỹ, trực tiếp là CIA tổ chức, chỉ đạo hoạt động của các hội nhóm chống đối như Việt Tân, theo đó Việt Tân lại làm trung gian chỉ đạo, tài trợ cho các cá nhân, hội nhóm tại quốc nội như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm… Một đường dây chống Vn bài bản, chặt chẽ!

  Trả lờiXóa
 6. Cái này đều nằm trong kịch bản được lên sẵn, một ê kíp rất bài bản nhằm chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam theo phương thức “bất bạo động”, “diễn biến hòa bình”. Cho nên việc thỉnh thoảng xuất hiện một vài nghị sĩ, dân biểu hay thậm chí Bộ Ngoại giao Mỹ “lên tiếng” nhằm can thiệp “đòi thả tự do” hay “bênh vực” cho các phần tử phản loạn bị pháp luật Việt Nam xử lý cũng hết sức dễ hiể

  Trả lờiXóa
 7. . Rõ ràng, phía Mỹ đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, điều này cản trở tiến trình hợp tác giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam – Mỹ trở thành đối tác chiến lược. Điều này là hoàn toàn bất hợp pháp, không phù hợp với luật pháp quốc tế, coi thường, đứng trên luật pháp của Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 8. Điều mà ông ta nói việc nhà chức trách Việt Nam sử dụng những điều khoản hình sự để trừng phạt những người thực hành quyền tự do biểu đạt là điều đáng lo ngại thực sự là hết sức phi lý và không có căn cứ. Trong khi ở Mỹ, cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu không cần lý do, phân biệt chủng tộc, nạn xả súng, khủng bố tràn lan… Vậy “nhân quyền” và “tự do” nằm ở vị trí nào khi mà cuộc sống của người dân không được đảm bảo và bị bóp nghẹt bởi tư tưởng kỳ thị và khói súng, tiếng đạn bom

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự hoàn toàn phía Mỹ không thể “cáo buộc” bất kỳ luận điệu nào mang tính áp đặt và suy diễn vô căn cứ nhằm xuyên tạc sự thật và công lý. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ phóng thích ba người này cũng như những tù nhân lương tâm khác và cho phép tất cả người dân Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của mình và tụ tập một cách ôn hòa mà không sợ bị trả đũa”. Có vẻ các người đang cố tình nhầm lẫn giữa nhân quyền với vi phạm pháp luật!

  Trả lờiXóa
 10. Cần tái khẳng định, ở Việt Nam không có thứ gì gọi là “tù nhân lương tâm”. Tên dân biểu này đang sử dụng ngôn ngữ thô kệch trong quan hệ quốc tế. Mỹ là siêu cường, song không có nghĩa Mỹ có quyền áp đặt và ra lệnh cho bất kỳ quốc gia nào làm theo ý muốn chủ quan và phi lý của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Xin lỗi chứ việc “phóng thích” không phải Mỹ muốn là được! Tất cả phải dựa trên cơ sở pháp luật. Thử hỏi, chính phủ Mỹ có “phóng thích” các phần tử khủng bố nhằm vào nước Mỹ hay không? Hay việc giam giữ, tra tấn không qua xét xử tại các nhà tù ở Mỹ vốn trở thành điều phổ biến?

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước Việt Nam ban hành pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật nhằm giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ đều bị xử lý nghiêm minh. Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nga, Như Quỳnh... hay các phần tử khác đã vi phạm pháp luật và cần thiết phải xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi hành vi, phát ngôn của Mỹ hay của cá nhân, tổ chức nào “can thiệp” cho những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều thể hiện bản chất phản dân chủ, vi phạm nhân quyền. Phải chăng việc Mỹ “lên tiếng” chỉ như một chiêu trò “đánh bóng”, “làm màu” cho các phần tử được Mỹ nuôi dưỡng nhằm chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”?

  Trả lờiXóa
 14. Ông Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ Ed Royce đang lộng ngôn và đã đi quá đà. Ai đã giao và chính phủ Hoa Kỳ với tư cách gì để bàn về “sự cần thiết phải cải cách nhân quyền nghiêm túc ở Việt Nam”. Một nước Việt Nam độc lập, một quốc gia có chủ quyền không liên quan gì đến Hoa kỳ.Xem ra, Hioa kỳ đang “can thiệp quá Sâu”, vào công việc nội bộ của người Việt nam. Một nhận xét, vô trách nhiệm, hồ đồ đầy thiên kiến của Ông Ed Royce về nhân quyền cũng đã thể quá rõ bản chất và phong cách “Sen đầm” quốc tế của chủ nghĩa đế quốc, mang đậm màu sắc chính trị, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải nói ngay rằng, đây là một hành động vu cáo tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam và ngang ngược đe dọa mối quan hệ Việt - Mỹ! Ở Việt Nam quyền con người, quyền công dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được Nhà nước bảo đảm theo Hiến pháp năm 2013 và hệ thống pháp luật. Đó là những văn bản pháp luật tiến bộ, tương thích với luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Việc Nhà nước Việt Nam đã ban hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo là việc làm khách quan, nhằm thực hiện nhiệm vụ quản lý mọi hoạt động xã hội của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mọi hành động của cá nhân, tổ chức nào trong xã hội vi phạm pháp luật đều bị xử lý một cách công minh. Vì thế, mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay đều tuân thủ pháp luật; đời sống tín ngưỡng, tôn giáo lành mạnh, phong phú, luôn đồng hành cùng dân tộc, vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Ed Royce quan ngại tự do tôn giáo ở Việt Nam bị xâm hại bởi lí do Luật tín ngưỡng tôn giáo sắp có hiệu lực vào 1/1/2018 tới. Thật là nực cười cho luận điệu của một chính trị gia như Ed Royce. Bản thân ông ta phải hiểu rõ nhất mục đích của việc ban hành luật tín ngưỡng tôn giáo là để cụ thể hóa công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động nhạy cảm này.

  Trả lờiXóa
 18. Thử đặt một trường hợp những hoạt động truyền đạo trái phép của những tôn giáo chưa được công nhận thì sao? Liệu ông Ed Royce này có chung quan điểm với Việt Nam khi những hoạt động đó liên tục tiếp diễn mà không có những chế tài pháp luật để điều chỉnh. Bản thân nước Mỹ hiện nay cũng đang đau đầu với hoạt động của những tôn giáo trái phép đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 19. những cá nhân, tổ chức nào hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo làm tổn hại đến quyền con người, quyền công dân, chống phá trật tự, an toàn xã hội và sự phát triển của đất nước,… đều bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật, mà những cá nhân như “ông nghị sĩ” nêu trong thư gửi Đại sứ Mỹ: Nguyễn Công Chính, Thích Quảng Độ Nguyễn Văn Đài,… là điển hình.

  Trả lờiXóa
 20. Ban hành và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật là việc làm tất yếu của tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền, trong đó mọi cá nhân, tổ chức, mọi hoạt động đều được quản lý theo pháp luật, dựa trên khuôn khổ pháp luật, trong đó không loại trừ cá nhân, tổ chức và hoạt động tôn giáo. Thế thì có lý do gì mà ông nghị này quan ngại, lo lắng???

  Trả lờiXóa
 21. Ngài Royce đã biết luật nhưng vẫn phạm luật biết bọn dâm chủ Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền nhưng vẫn bênh vực họ thì đó là hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà chính thằng Royce đang vi phạm. Dân biểu Royce còn đang vi phạm thì chả tư cách gì để rống lên rằng chính quyền nước ta vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng, những đòi hỏi của ông….là phi lý, khiên cưỡng, mang màu sắc chính trị, đầy thành kiến là không thể chấp nhận được. Ông phải hiểu rằng, tự do tôn giáo không đồng nghĩa với việc lợi dụng tôn giáo để tự do lập đàn, lập Hội, thành lập tôn giáo khác để mê tín dị đoan, xâm hại đến sức khỏe, an ninh Quốc gia phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Thật đáng tiếc, Nghị sĩ Ed Royce chưa chịu hiểu mà còn viện dẫn những trường hợp với cái gọi bị ngược đãi như mục sư Nguyễn Công Chính làm ví dụ. Mục sư Chính được Hà Nội phóng thích sau 6 năm giam cầm với điều kiện là ông phải cùng vợ, bà Trần Thị Hồng, rời khỏi Việt Nam. Bức thư của nhà lập pháp Ed Royce còn đề cập cái gọi còn nhiều nạn nhân khác nữa như Hòa thượng Thích Quảng Độ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất hay luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, trong số hàng trăm tù nhân lương tâm tại Việt Nam’. Tuy nhiên, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định rằng Việt Nam hoàn toàn không có tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, hay tù nhân tôn giáo mà chỉ có những ai vi phạm luật pháp Việt Nam mới bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 24. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không chỉ được quy định bằng pháp luật, mà còn được bảo đảm trong thực tế. Nhiều khách quốc tế có dịp chứng kiến, tham gia các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam đều có nhận xét khách quan và trung thực. Đây, là một thực tế không ai có thể phủ nhận được. Cớ sao ông Ed Royce vẫn cứ hằn học, hồ đồ, định kiến, ác cảm để vu cáo, bịa đặt về tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo ở VN?

  Trả lờiXóa
 25. Việc Ông Ed Royce không chấp nhận thể chế, quản lý tôn giáo Luật Tôn giáo Tín ngưỡng dự kiến có hiệu lực thực thi từ ngày 1/1/2018 và nhiều quy định của pháp luật Việt Nam (như Điều 88 và 258 Bộ luật Hình sự năm 1999) nhằm bảo đảm an ninh quốc gia là một việc làm sai trái. Thế nên, Ông gửi thư cho đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, thúc giục nêu quan ngại với Hà Nội về Luật Tôn giáo Tín ngưỡng dự kiến có hiệu lực thực thi từ ngày 1/1/18 là không phù hợp với quan hệ ngoại giao quốc tế, can thiệp vào nội bộ của người Việt Nam một việc làm ảnh hưởng đến quan hệ đang tốt đẹp gữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa