GOOGLE, FACEBOOK TÍCH CỰC HỢP TÁC VỚI VIỆT NAM

26/12/2017
Tags:

13 nhận xét:

 1. Vậy mà trước đó các đối tượng dân chủ còn quan ngại rằng Việt Nam sẽ không được các đối tác như Facebook, google tiế tục hợp tác vì có quy định các đối tác này trong quá trình triển khai dịch vụ tại Việt Nam phải đảm bảo ANQG cho Việt Nam. Nhưng đã là những nhà đầu tư thì họ hoàn toàn có những điều chỉnh phù hợp với pháp luật của bất cứ quốc gia nào chỉ cần họ kinh doanh có lãi. Đúng là đám dân chủ không biết cái quáy gì mà lại toàn nói phét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, việc các tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước đã bị gỡ, khóa cho thấy được sự hợp tác của các nhà dịch vụ, chẳng dễ dàng gì mà bỏ qua một thị trường như Việt Nam đâu. Có lẽ giờ có lẽ đã đến lúc khóa mõm những tên hay nói bậy bậy rồi , giờ đây không phải là nơi mà chúng muốn làm gì thì làm nữa , luật đã có rồi, cẩn thận vạ từ miệng mà vào đấy

   Xóa
 2. Động thái mới đây của Google và Facebook chấp nhận xóa nhiều tài khoản có nội dung xấu theo đề nghị của phía Việt Nam được đánh giá là một tín hiệu tích cực, thể hiện rằng họ đã tôn trọng phía Việt Nam với tư cách là một đối tác. Điều đó đồng nghĩa với việc những đối tượng đã và đang lợi dụng mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc sẽ phải dè chừng trong thời gian tới đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng cần một cơ chế quản lý mạng Internet hiện nay, rất nhiều những thông tin sai lệch và xuyên tạc được đưa lên mạng, nhất là mạng xã hội, gây ra những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến tâm lý người dân. Rất mong thông qua nhánh bộ luật an ninh mạng để quản lý chặt chẽ hơn không gian mạng. Đây chính là chủ quyền quốc gia, phải đảm bảo được

   Xóa
 3. đã làm ăn thì phải tuân thủ pháp luật và cộng tác với cơ quan chức năng là cách để các công ty này hợp thức hóa những hoạt động của mình ở trên lãnh thổ việt nam, cho nên vấn đề này là điều tất yếu trong quá trình hợp tác và phát triển tại việt nam thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay có khá nhiều trang mạng đang có những hành vi nói ai sự thật về lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, nhồi sọ nhân dân những văn hóa phẩm đồi trụy. Chính vì vậy, đất nước việt nam cần phải quản lý tốt về thông tin trên. Phải quản lý một cách triệt để, phải dùng nhiều biện pháp không để cho tình trạng thông tin sai sự thật, giật tít tràn lan trên mạng xã hội

   Xóa
 4. đây là việc làm đương nhiên, và nếu nói là các công ty đó trước nay đã kinh doanh mà chưa có sự cộng tác tích cực với chính quyền việt nam, rõ ràng chính quyền đã tạo điều kiện hết mức có thể rồi nhưng thời gian qua những công ty này vẫn phớt lờ như không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google và Facebook bước đầu đã hợp tác tích cực với phía Việt Nam. Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video xấu độc trên trang Youtube trong tổng số 5.000 video theo yêu cầu của Bộ; Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 linh rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

   Xóa
 5. Thấy rằng việc đặt máy chủ ở Việt Nam thì bọn phản động hết đường lộng hành, phải như vậy, có như vậy mới có thể bảo vệ được trật tự an toàn xã hội. Chúng ta cần tăng cường quản lý chặt chẽ, có những biện pháp hữu hiệu sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, và nếu không chủ động thì hậu quả sẽ khôn lường. Do đó, tôi ủng hộ dự thảo luật an ninh mạng và mong rằng luật sớm có hiệu lực

  Trả lờiXóa
 6. Với nguồn lợi nhuận thu được lớn đến thế thì 2 ông chủ lớn như facebook hay Google sẽ không bao giờ bỏ thị trường béo bở ở Việt Nam được. Thấy rằng cần phải có một cái luật về an ninh mạng thì mỗi người dân khi đọc thông tin thì mới tránh được ngộc độc thông tin. Dù sao đi nữa facebook và google muốn tồn tại ở Việt Nam thì cần phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật việt nam.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi dự thảo luật an ninh mạng được đưa ra thì Facebook và Google nghe vẻ biết phối hợp hơn thì phải. Lại một lần nữa tôi quan ngại trình chém gió của anh em rân chủ trước tình hình hợp tác chặt chẽ giữa Google, Facebook với Chính phủ Việt Nam. Và với tình hình như thế này, thì chắc Google và Facebook cũng sẽ chẳng đi đâu mà để bỏ lại một thị trường tiềm năng như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Thấy rằng cho dù kết quả như thế nào thì đến bây giờ chúng ta đều đã rõ. Thử hỏi rằng những kẻ "dân chủ", chống đối và phá hoại sẽ ra sao, khi mà mối trường Internet là nơi để đám người ăn hại đó thể hiện sự tồn tại của mình trên thế giới loài người này, khi mà thông qua Internet chúng có thể kiếm hàng trăm ngàn đô la từ việc ngồi máy tính nói phét, xuyên tạc tình hình Việt Nam, lôi kéo, kích động sự chống đối từ trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. phải nói rằng thời gian qua việt nam đã lên tiếng rất nhiều lần về vấn đề các công ty nước ngoài phải đặt máy chủ ở việt nam để thực hiện công tác quản lý nhà nước, tránh các vấn đề nảy sinh mà công ty đó viện dẫn là do cơ sở hạ tầng, nếu muốn kinh doanh ở việt nam thì phải chấp nhận các điều khoản về pháp luật có liên quan.

  Trả lờiXóa