CĂNG THẲNG CÔNG GIÁO – LỖI DO CHÍNH QUYỀN?

26/12/2017
Tags:

23 nhận xét:

 1. Hoạt động xuống đường biểu tình ôn hòa phản đối Formosa của các giáo xứ chỉ là cái vỏ bề ngoài, còn thực chất đấy là các hành động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Và như vậy đương nhiên các cơ quan chức năng phải xử lý, giải quyết. Vậy là đài RFA vin vào đó để nói chính quyền làm căng thẳng tôn giáo, là đàn áp tôn giáo?

  Trả lờiXóa
 2. Lúc xuống đường biểu tình với lý do phản đối Formosa gây mất trật tự xã hội, những tên linh mục rởm như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong coi đó là hành động nhân văn, đúng đắn, hợp tình, hợp lý. Nhưng khi mà những người dân nghe theo những tên linh mục này chiếm dụng đất công thì liệu có được coi là hành vi đúng đắn hay không?

  Trả lờiXóa
 3. đã đến lúc các chức sắc tôn giáo ở việt nam cần nhìn nhận lại vấn đề thời gian qua, đặc biệt là trong công giáo khi mà các vụ việc phức tạp đều do những chức sắc này kích động quần chúng tín đồ ra ngoài đường để tuần hành, biểu tình, lỗi chắc chắn do những kẻ này đã gây ra còn đổ vạ cho ai nữa.

  Trả lờiXóa
 4. hãy nhìn cam kết của cơ quan chức năng trong đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng đời sống cho tín đồ mới thấy rằng những kẻ cực đoan trong các tôn giáo như công giáo thật quá ích kỷ, luôn chỉ nghĩ cho cá nhân mình mà gây ra các va chạm xung đột về trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Ai cũng biết, xuống đường phản đối Formosa chỉ là danh nghĩa, còn thực chất đằng sau đó ai cũng biết đây là chiêu trò kích động giáo dân xuống đường biểu tình, tuần hành của các chức sắc Công giáo cực đoan hòng làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, thậm chí là biến thành phá rối an ninh, gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ việc phức tạp tại Nghệ An,linh mục Nguyễn Đức Nhân đã kích động giáo dân ra lấn chiếm trái phép đất nông nghiệp, khi lực lượng chức năng đến giải quyết ông ta lại kích động giáo dân tấn công, làm trọng thương nhiều người. Như vậy, không phải từ chính quyền, cũng không phải người dân mà chính những tên linh mục biến chất là nguồn cơn chính cho sự việc phức tạp này.

  Trả lờiXóa
 7. Đã từ lâu, “Việt tân” nhận định rằng chỉ có Thiên chúa giáo mới đủ khả năng đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam, do sự đối lập trong ý thức hệ, lực lượng giáo dân đông đảo, chức sắc được đào tạo cơ bản, có tổ chức và kỷ luật đáp ứng được những điều kiện của cuộc “đấu tranh bất bạo động”, “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở Việt Nam, thời gian qua, “Việt tân” đã đẩy mạnh hoạt động móc nối, liên kết với số phản động trong Thiên chúa giáo để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. “Việt tân” đã chỉ đạo cơ sở nội địa là giáo dân công giáo thành lập các hội, nhóm trá hình ở trong nước để phát triển lực lượng, hoạt động chống phá, gồm: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; Cộng đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu; Đảng dân chủ Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Việt tân gia tăng các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Trong các vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội), Hồ Ba Giang… “Việt tân” thường xuyên cử số cơ sở nội địa như Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quyết, Trần Thị Nga đến hiện trường kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 10. Với ý đồ, hoạt động lợi dụng Thiên chúa giáo vào các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam của “Việt tân” đã gây ra những hậu quả xấu về nhiều mặt, hoạt động của một số chức sắc, giáo dân ngày càng công khai, thách thức; một số cơ sở thờ tự như nhà thờ Thái Hà, 38 Kỳ Đồng, vùng giáo tại Nghệ An bị các đối tượng sử dụng làm nơi tụ tập, triển khai hoạt động chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 11. Cần nhiều hơn nữa những chứng cứ rõ ràng để giáo dân họ hiểu những việc làm sai trái của các linh mục phản động, đẩy mạnh các hoạt động công giáo và yêu nước để giáo dân hiểu rõ tự do tôn giáo của họ và biết phân tích đúng sai, thực hiện tốt phong trào Kính Chúa yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ đã quá lâu rồi đám rận chủ quốc nội mới được thở phào nhẹ nhõm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sức khỏe như thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đấy chỉ là các mà đám rận chủ an ủi nhau vì có giả thiết rằng họ đã bị cho ra rìa vì từ khi xảy ra thảm họa môi trường biển miền Trung, một sự thật hiện rõ là lực lượng "đấu tranh dân chủ" ở hải ngoại đang dốc túi đầu tư làm "Xô Viết Nghệ tĩnh" ở miền Trung thông qua lực lượng linh mục Công giáo

  Trả lờiXóa
 13. Điều này cho thấy sự rẻ rúng các thành phần "đấu trang dân chủ" ở quốc nội khi việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đám giáo sĩ cực đoan và một bộ phận quần chúng tín đồ lạc hậu, cuồng tín đang cho thấy những hiệu ứng rõ rệt hơn trong chuỗi các hoạt động chống phá nước Việt.

  Trả lờiXóa
 14. Qua đây cũng cho thấy được sự mâu thuẫn rõ rệt giữa đám rận chủ quốc nội và đám chức sắc cực đoan tôn giáo. Thực tế cũng chứng minh xưa nay hai nhóm này chẳng khi nào ưa nhau mà còn kèn cựa, ghanh ghét, nói xấu lẫn nhau do có quá nhiều mâu thuận. Mặc dù ai cũng biết rằng, các rân chủ gia hay linh mục chống cộng trong Công giáo đều là sản phẩm khác nhau được "văn minh phương Tây" cấy tạo và cổ vũ như nhau để hình thành các "liên minh" chống lại bộ máy Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhưng chưa khi nào chúng ta thấy đám rận chủ trong nước lại im hơi lặng tiếng như hiện nay, trong khi tại khu vực miền Trung Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đang điên cuồng chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. Lẽ ra, đây chính là cơ hội để chúng ngửa tay xin tiền ngoại bang với những kế hoạch liên hoàn, hoặc cùng lắm “té nước theo mưa” để phụ họa cho đám linh mục cực đoan tác yêu tác quái.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là éo le cuộc đời cho những con người làm thân trâu ngựa cho ngoại bang. Họ chẳng khác gì những công cụ cho ngoại bang, khi không còn sử dụng được hoặc hư hỏng thì sẵn sàng quẳng vào một xó xỉnh, chẳng thèm đoái hoài. Gía phải trả thì vô cùng đắt khi họ quay lưng chống lại cả dân tộc, pháp luật sẽ trừng trị nhưng kẻ phản quốc và rồi tương lai của con cháu họ sẽ thật mù mịt vì các cụ có câu “đời cha ăn mặn thì đời con khát nước” thật chẳng sai.

  Trả lờiXóa
 17. Ở Việt Nam, từ trước đến nay, vấn đề dân tộc, tôn giáo luôn là vấn đề được quan tâm và coi trọng, cụ thể hóa trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam liên quan đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 18. Là một nước đa tôn giáo, nhưng cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc; đồng thời, là nhân tố xã hội và văn hoá tích cực góp phần làm cho nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

  Trả lờiXóa
 19. Các tôn giáo ở Việt Nam có mối quan hệ ôn hòa, đoàn kết với nhau, đoàn kết với toàn dân trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong giai đoạn hiện nay, số lượng tín đồ, số lượng cơ sở thờ tự ngày càng tăng lên, cùng với sự tạo điều kiện từ phía nhà nước Việt Nam đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Mặc dù nguồn gốc hình thành khác nhau, nhưng những tín đồ chân chính của các tôn giáo ở Việt Nam luôn có tinh thần bao dung tôn giáo và luôn đứng về phía dân tộc, phục vụ lợi ích chung dân tộc. “Tốt đời đẹp đạo” là mục tiêu và cũng là đạo lý của tất cả các tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. các đài rfa luôn là trung tâm của các tin đồn thất thiệt, căng thẳng về công giáo vừa qua rõ ràng là do những kẻ trong các giáo xứ tại giáo phận vinh đã lợi dụng danh nghĩa tôn giáo này để kích động quần chúng tuần hành, biểu tình vi phạm những quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. đến lúc nào những kẻ ngắn não mới hiểu ra rằng những chức sắc cực đoan đưa tín hữu đi đến co quan chức năng tuần hành và biểu tình trước trụ sở và sử dụng bạo lực để đạt được mục tiêu của mình. cho nên những điều mà các kẻ đó rêu rao thực sự là những điều xuyên tạc ghê tởm nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Mới đây RFA có bài viết, tình hình Công giáo năm 2017 có nhiều căng thẳng, thậm chí là xảy ra xung đột giữa lương và giáo. Và đài này kết luận một câu xanh rờn rằng, căng thẳng Công giáo năm 2017 tất cả là do chính quyền. Vâng RFA quy kết tất cả những căng thẳng tôn giáo do chính quyền hết. Điều này quá sai, quá sai lầm. Sự việc căng thẳng tôn giáo thực chất là do những linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam vì lợi ích cá nhân mà lợi dụng những con chiên để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa