BÀN TIẾP VỀ CÁC BÔNG HOA BỐC MÙI TRONG VƯỜN HOA CỦA BÙI TÍN

25/12/2017
Tags:

17 nhận xét:

 1. Trời ơi các bông hoa bốc mùi quá. Không ai hiểu được Bùi Tín là thể loại gì đi chăng nữa mà đi tâng bốc mấy bông hoa mang tên Phạm Thị Đoan Trang, Trần Thị Nga, Lê Thị Lan... Đây toàn là những "cô gái' mang trong mình những sai trái của cuộc đời. Toàn mấy tay hoạt động tuyên truyền chống đối, có các hành vi không đúng bị khai trừ ra khỏi Đảng. Những bông hoa bốc mùi không ai ngửi được chỉ có mũi Bùi Tín là ngửi được.

  Trả lờiXóa
 2. Đã nói là hoa thì phải tỏa hương thơm. Nhưng những bông hoa mang tên Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang... là những bông hoa cũng tỏa mùi hương nhưng không phải là hương thơm mà là hương thối như mấy bãi rác. Bùi Tín chắc thích cái mùi thum thủm này lắm nên mới hết ngời ca ngợi mấy bông hoa này đây.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Tín lâu lâu xuất hiện nhưng mỗi lần xuất hiện lại làm bốc mùi hết cả đám đông. Bùi Tín ca ngợi hết lời với các đóa hoa đang 'nở' gần đây như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, như Trần Thị Nga, Lê Thị Lan, Phạm Đoan Trang... Và những đóa hoa này cũng bốc mùi hôi thối như chính bản thân Bùi Tín vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Hàng loạt những cái tên được Bùi Tín nhắc đến, hàng loạt những cái tên thực sự rất bốc mùi. Cả xã hội chỉ có Bùi Tín khen ngợi những cái tên như Lê Thị Lan, Phạm Đoan Trang, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... và một số cái tên khác. Những cái tên này khiến người khác cảm thấy buồn nôn vì có quá nhiều hành vi vi phạm pháp luật, hại nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Tín là ai mà sao thiên hạ lúc thì thương hại, khi lại chửi rủa thậm tệ đến thế?
  Bùi Tín sinh năm 1927, Tín có tài làm báo và đã từng giữ chức vụ Đại tá, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân.
  Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị, trước biến cố của các nước trong hệ thống XHCN vào cuối thập niên 90, vốn có tiếng là “nhanh nhạy” nên vị đại tá này cho rằng chỉ vài tháng nữa, nước Việt Nam XHCN rồi cũng sẽ bị sụp đổ và nhanh chóng lên kế hoạch “chiêu hồi” với những mong sẽ quay trở lại với vị thế cao hơn.
  Nhưng tiếc thay!

  Trả lờiXóa
 6. Có gì đâu đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở Tín. Nếu không phải vậy, người ta nuôi báo cô Tín làm gì. Chỉ tội cho người thân, gia đình Bùi

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự thà Tín lâm bệnh mà chết hay đơn giản lao vào cái xe đang chạy trên đường nào đó mà đi thì có lẽ hình ảnh Tín trong vai người chồng, người cha mẫu mực sẽ còn mãi trong ký ức họ, để rồi họ có thể đem ra khoe, kể về những kỷ niệm hạnh phúc ngọt ngào khi gia đình còn đoàn tụ bên nhau với bạn bè và cả thế hệ mai sau của dòng tộc với cả sự tự hào. Chứ không phải để đến bị cả dân tộc chửi rủa như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ một lúc vì ham muốn quyền lực, tính nhầm thời mà giờ đây phải phải kiếm sống bằng trả lời phỏng vấn các đài quốc tế, viết bài, viết sách, nói chuyện… thôi thì đủ kiểu miễn là để chứng minh được với các quan thày hải ngoại là y là một tên vong nô số 1. Y lớn tiếng xuyên tạc tình hình trong nước, đả phá cái chế độ mà mới ngày hôm qua đây thôi còn trọng dụng và nuôi dưỡng. Đáng thương thay

  Trả lờiXóa
 9. Thật nhục nhã cho một kiếp trâu, ngựa như Bùi Tín. Song nói cho cùng Tín cũng thật đáng thương. 88 tuổi, có lẽ ở tuổi này,giống như bao người khác, Bùi Tín cũng đã nghĩ đến hậu sự của mình. Nếu như những người Việt bình thường khác, ai cũng mong muốn có một mái nhà bình yên, con cháu vui vầy khi về già và nhất là khi ốm đau được người thân chăm sóc, khi ra đi, linh hồn mình được thấy người thân đưa tiễn thương tiếc, khóc than và hơn hết được nằm ở đâu đó gần gũi và được con cháu thỉnh thoảng đến viếng thăm. Nhưng buồn thay giờ đây ông ta chỉ có một con đường duy nhất là chửi bới quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 10. Bùi Tín sống như chết trên căn gác xép chật chội cùng một người phụ nữ. Tín bị người Việt hải ngoại nghi kỵ, dò xét. Ngay đến Võ Văn Ái, chủ biên tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”. Vậy nên cố gắng chửi bới nhiều mà không biết có đủ ăn không

  Trả lờiXóa
 11. Thật nhục nhã thay, còn đâu Đại tá Bùi Tín, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, vua biết mặt, chúa biết tên, còn đâu nữa bóng dáng hiên ngang của một viên sỹ quan cấp cao của quân giải phóng Việt Nam có mặt tại dinh Độc lập vào đúng ngày giải phóng đất nước 30/4/1975???

  Trả lờiXóa
 12. Sau ngày bỏ Tổ quốc, không biết buôn, biết bán, Tín cố sống bằng nghề chửi lại đất nước đã sinh ra và nuôi nấng hắn, dẫu cái vốn này đến giờ cũng cạn. Tất cả chỉ mong có miếng mà bỏ vào mồm. Thật tội cho Bùi Tín song nghĩ cho cùng đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 13. Tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu – Và lời hối hận sau khi bỏ chạy theo Việt Tân được 17 năm. Thế mới hiểu hơn, lý luận cao, kiến thức rộng mà không có bản lĩnh vững vàng, không có niềm tin thì cũng chỉ là “con sâu bám lá cây” thôi ông Bùi Tín ạ.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu không có một ngày bi kịch của đời Ông, thì danh phận Ông đã rất rực rỡ. Ngày ấy vào tháng 9 năm 1990 sang Pháp dự hội hàng năm của báo “L’Humanité” và quyết định không trở lại với cơ quan, đồng nghiệp. Ông day dứt “Tưởng Việt Nam cũng sẽ sụp đổ như các nước ở Đông Âu thời ấy” và ông sẽ được bố trí vị trí xứng đáng trong bộ máy nhà nước Việt nam cộng hòa. Thương thay.

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề vẫn là "lấy dân làm gốc", vì thế bài học về công tác dân vận vẫn là giải pháp chiến lược, lâu dài. Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, để hiểu được tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân, hiểu rõ cội nguồn vấn đề làm nảy sinh khủng hoảng Đồng Tâm là cần thiết. Không nên hô hào "tuyên truyền sâu rộng" chung chung, hãy tuyên truyền thông qua việc cử đông đảo cán bộ về với dân dài ngày, làm cho sạch những thông tin sai lệch trong đầu dân, hãy tách người tốt ra khỏi vòng kiềm tỏa của kẻ xấu và làm cho họ đủ dũng khí nói lên lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 16. Dẫu biết Bùi Tín già nua, lẩm cẩm nhưng cũng phải nói rõ cho một số người chưa có dịp hiểu hết về ông ta, tưởng rằng một người “từng ở trong ruột của chế độ” thì hẳn lời ông ta đáng tin lắm! Hoàn toàn không, ông ta đã bỏ nước ra đi từ 28 năm trước và chưa một lần được về thăm quê hương. Thử hỏi, trong 28 năm qua, đất nước ta đã phát triển và thay đổi như thế nào thì với hiểu biết cũng như nhận thức của một người đã ngần ấy năm chẳng biết bao nhiêu về đất nước liệu mỗi lời ông ta nói ra có đáng tin không?

  Trả lờiXóa
 17. Khi các đối tượng Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với hành vi phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, kích động kêu gọi chống đối Nhà nước, làm, đăng tải nhiều video clip lên mạng internet… để nhận tiền từ một số tổ chức ở nước ngoài, thì Bùi Tín hạ bút viết những lời có cánh “Đây mới thật là tinh thần thép và thế hệ vàng”, cứ như là những kẻ này đã xả thân vì dân vì nước vậy!Bùi Tín có bị ngáo không vậy?

  Trả lờiXóa