TRAO ĐỔI VỚI ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC, CÓ THỰC CHÍNH QUYỀN KHÔNG QUAN TÂM VỤ ĐỒNG TÂM

06/11/2017
Tags:

12 nhận xét:

 1. Ông Dương Trung Quốc có lẽ chưa hiểu rõ bản chất vấn đề Đồng Tâm nên mới có những phát biểu như vậy. Việc quan tâm của chính quyền tới Đồng Tâm liên quan tới đất đai, đời sống là rất nhiều và nói về vấn đề đất đai thì đại đa số bộ phận nhân dân Đồng Tâm đều đồng tình với kết quả thanh tra từ phía chính quyền. Vậy nên những gì ông Dương Trunq Quốc phát biểu ra thật sự chưa chính xác và đề nghị ông cần xem xét kĩ lại

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Dương Trung Quốc cần xem xét kĩ lại vấn đề Đồng Tâm và những phát biểu của bản thân trong buổi họp Quốc hội vừa rồi.Việc đưa ra phát biểu rằng chính quyền quan tâm rất sát với Đồng Tâm nhưng câu sau lại phủ nhận hoàn toàn điều ấy thì quá sai lầm. Khi mà chính quyền đưa ra kết quả thanh tra và đại đa số người dân đồng tình, chỉ một bộ phận đó chính là những kẻ chống đối ngoan cố Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Việc ông đưa ra phát biểu như vậy khác gì dung túng và bênh vực cho bè lũ Kình và Đồng Thuận. Vì vậy, trước thực tế rõ ràng trên thì ông cần tích cực cập nhật thông tin tin tức và có những phát biểu chính xác hơn sau khi hiểu rõ bản chất vấn đề, đặc biệt trong một buổi họp Quốc hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng những hành vi dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gãy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt con tin; lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các chiến sĩ CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con.... là những hành vi mà theo ông Dương Trung Quốc là được "chăm sóc như con cháu trong nhà" và "được đối xử tử tế"? Xin hỏi ông Dương Trung Quốc rằng liệu có chính quyền nào lại đi thanh toán tiền ăn cho những người quá khích giam giữ cơ quan chức năng khi đang làm việc không?

   Xóa
 4. Không biết ông có đọc kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra Hà Nội với vụ Đồng Tâm không. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Đây là điểm mà ông Kình, ông Hiểu khiếu nại nhiều lần và lấy đó làm luận điểm để tuyên truyền lừa bịp kích động người dân chiếm đất, giữ đất quốc phòng. Ông Quốc nói như thế chẳng khác nào ông cổ súy cho các hành vi sai trái của nhóm Đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Dương Trung Quốc nói nhiều điều nhưng đáng buồn thay nó hoàn toàn sai lạc với những gì đã và đang diễn ra tại Đồng Tâm. Những lời ông nói làm cho những kẻ tội phạm trong tập đoàn Đồng Thuận như có phao cứu sinh còn làm những người dân chân chính thấy hoang mang.

  Trả lờiXóa
 6. Là đại biểu quốc hội phải nói lên tiếng nói của nhân dân. Điều đó là đúng. Nhưng đại diện cho nhân dân thì tất nhiên phải đại diện theo số đông của không thể đại diện theo số nhỏ. Ông Dương Trung Quốc cho rằng chính quyền không quan tâm tới vụ Đồng Tâm nên mới để xảy ra tình trạng như hiện tại. Bản kết luận thanh tra của chính quyền được đa số người dân tán thành, chỉ có một số ít người chính là nhóm 'Đồng Thuận" không tán thành. Phải chăng tiếng nói của ông Dương Trung Quốc đang đại diện cho không phải số đông người dân Đồng Tâm mà chỉ đại diện cho nhóm Đồng Thuận không thôi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao? Nếu vậy thì tính nghiêm minh của Pháp luật làm sao được đảm bảo nữa. Ủng hộ người dân, đảm bảo quyền lợi của nhân dân là đúng nhưng không thể chấp nhận cho những hành vi bao che, ủng hộ cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật được.

   Xóa
 7. Qua những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc cho thấy ông chỉ nhìn thấy sự không đồng tình của nhóm Đồng Thuận. Nhưng nhóm Đồng Thuận không phải là đại diện cho toàn bộ người dân Đồng Tâm mà chỉ là một nhóm người rất nhỏ, lợi dụng người dân để thực hiện các hoạt động phá hoại, thu vén lợi ích của chính họ chứ không phải là toàn bộ người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền quan tâm đến vụ Đồng Tâm chứ. Nhưng chính quyền quan tâm bằng việc giải quyết đúng quy định, thỏa đáng đối với tất cả những dân Đồng Tâm. Nhưng ông Dương Trung Quốc thì khác, ông đang quan tâm đến lợi ích nhóm của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Hà Nội rất quan tâm vụ việc ở Đồng Tâm, nhưng chính vì những kẻ ngoan cố không chịu nhận tội, không hợp tác trong công tác xử lý nên mới cần nhiều thời gian đến vậy. Nếu chính quyền làm vội thì lúc xử lý nhầm người dân vô tội, ông Quốc lại đăng đàn chê trách thì oan lắm.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu chính quyền Hà Nội không quan tâm tới vụ việc tại Đồng Tâm thì liệu rằng kết quả của hành vi bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản mà những đối tượng quá khích tại Đồng Tâm sẽ đi đến đâu. Nếu chính quyền không quan tâm thì sao có thể trong thời gian ngắn đã làm rõ thủ đoạn chiếm đoạt trắng trợn đất quốc phòng trong hàng chục năm của bè lũ Đồng Thuận với kẻ đứng đầu là Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa