ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NÉM PHAO CỨU TẬP ĐOÀN TỘI PHẠM ĐỒNG THUẬN

04/11/2017
Tags:

17 nhận xét:

 1. Nhận thức của ông Dương Trung Quốc rõ ràng là chỉ nhìn nhận một chiều chưa thấy hết được tổng quát sự việc. Ta có thể thấy ngoài việc thực hiện những hoạt động khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết còn do nhóm Đồng Thuận lợi dụng lòng tin của người dân, mang lại những lợi ích cá nhân mà ông Dương Trung Quốc chưa nhận thức được ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này. Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao, vậy thì còn gọi gì là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa.

   Xóa
 2. Trong khi sự việc đang bình yên trở lại thì ông Dương Trung Quốc lại có những phát biểu sai lầm khiến nhóm Đồng Thuận như vớt được cọc. Ông Dương Trung Quốc mang tiếng là một đại biểu quốc hội nhưng lại có những nhìn nhận rất sai lầm về sự việc ở Đồng Tâm. Đồng tình với quan điểm của ông đây là một vụ việc người dân có kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt diểm nhưng sao ông không nhắc đến việc nhóm Đồng Thuận do một số cá nhân đứng đầu lợi dụng người dân để tiến hành các hoạt động chống đối, xuyên tạc sự việc để khiến người dân có quan điểm, tư tưởng sai lệch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông QUốc là một đại biểu rất tâm huyết. Nhưng ý kiến lần này của ông mang nặng tính chủ quan. Thương dân, lo cho dân là việc cần làm, nhưng không phải cứ thương dân là có thể bỏ quan, nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ được.

   Xóa
  2. Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này. Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao, vậy thì còn gọi gì là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa.

   Xóa
 3. Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này. Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao, vậy thì còn gọi gì là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc ở Đồng Tâm (xảy ra từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017) bản chất là một vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến việc phá huy tài sản và bắt giữ người thi hành pháp luật trái phép chứ không phải là cuộc đàm phán hay "đối thoại" giữa chính quyền và người dân. 38 người bị bắt là những người đang thực thi công vụ theo quyết định khởi tố của cơ quan điều tra chưa không phải là những người chiếm giữ đất Đồng Sênh.

   Xóa
 4. Khi về Đồng Tâm chắc chắn ông Dương Trung Quốc sẽ được nhóm Đồng Thuận đồng tình, ủng hộ. Trong bài phát biểu của ông tại Quốc hội cho thấy ông đang ủng hộ nhóm Đồng Thuận có những hoạt động vi phạm pháp luật. Chính vì lẽ đó, việc nhóm Đồng Thuận giờ này đang ăn mừng cũng là điều rất dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 5. Với những lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc, chắc chắn tập đoàn tội phạm Đồng Thuận của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu sướng lắm đây vì họ bảo: đấy, đại biểu Quốc hội còn nói thế chứng tỏ tao trong sạch, tao vô tội. Tôi biết ông 'thương' dân nhưng ông phải 'thương' cho đúng người, "thương' cho đúng việc. Ông 'thương" nhóm Đồng Thuận thì khác nào ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc ở Đồng Tâm (xảy ra từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017) bản chất là một vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến việc phá huy tài sản và bắt giữ người thi hành pháp luật trái phép chứ không phải là cuộc đàm phán hay "đối thoại" giữa chính quyền và người dân. 38 người bị bắt là những người đang thực thi công vụ theo quyết định khởi tố của cơ quan điều tra chưa không phải là những người chiếm giữ đất Đồng Sênh. Việc những người dân bắt giữ, giam cầm trái phép 38 cán bộ là vi phạm pháp luật cho nên cơ quan công an vận động người dân ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật là hoàn toàn hợp lý.

   Xóa
 6. Nếu không nhầm thì chính tay ông Dương Trung Quốc - một trong các đại biểu Quốc hội đã bấm nút thông qua Dự thảo Bộ luật hình sự và Tố tụng hình sự sẽ có hiệu lực vào năm 2018 tới đây. Như vậy, hơn ai hết ông phải hiểu rõ những căn cứ quy định của pháp luật hình sự đối với vụ việc tại Đồng Tâm. Nhưng với phát biểu một cách cảm tính như vậy liệu có xứng đáng với vai trò của một đại biểu Quốc hội hay không?

  Trả lờiXóa
 7. sự việc đang diễn ra hết sứcc phức tạp mà ông lại đổ thêm dầu vào lửa , như thế đúng là phá hoại chứ đóng góp gì cơ chứ , làm đại biểu quốc hội mà trách nhiệm chả thấy đâu, đừng làm mất nội bộ đoàn kết thêm ở đồng tâm nữa thưa ông dương trung quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ ông Quốc trong chốc lát và thiếu thông tin nên chưa hiểu rõ bản chất của Kình già và nhóm Đồng Thuận, bọn này đang lợi dụng việc chống tham nhũng để bưng bít những chuyện chúng đã làm trước đây. Cho nên ông Quốc cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ những ai là dân và những kẻ nào có tội.

  Trả lờiXóa
 9. Liên quan đến những vấn đề về khiếu nại đất đồng tâm của cha con cụ Lê Đình Kình có thể thấy, cụ Lê Đình Kình đã lợi dụng chức vụ của mình từ trước và vấn đề buông lỏng quản lý của đơn vị quân đội được giao quản lý, sử dụng đất đã "chiếm dụng bất hợp pháp" khi có kết luận thanh tra thì không chấp nhận vì lý do "đất quốc phòng và mục đích sử dụng vì quốc phòng". Hiện một số luật sư cực đoan lợi dụng vấn đề này để kích động nhóm Đồng thuận mà trực tiếp là cụ Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 10. Với tư cách là đại biểu Quốc hội việc đưa ra nghị trường phải có chứng cứ còn nếu không có chứng cứ chứng minh mà cứ "quy chụp" thì liệu có ích gì ? Nếu gia đình cụ Kình và cụ Kình có chứng cứ chứng minh thì yêu cầu cơ quan điều tra điều tra xem ai là người đánh gẫy chân trong khi tố cáo của cụ Kình đã được cơ quan điều tra tiến hành điều tra và kết luận.

  Trả lờiXóa
 11. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này. Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao

  Trả lờiXóa
 12. Không biết ông có đọc kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra Hà Nội với vụ Đồng Tâm không. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.

  Trả lờiXóa