NƯỚC MĨ SẼ KHÔNG LÀM THAY – BÀI HỌC TỪ APEC

13/11/2017
Tags:

26 nhận xét:

 1. Thông qua hoạt động bên lề APEC, một Việt Nam yên bình, hiền hòa được chuyển tải thông qua hàng ngàn phóng sự, bài viết của các hãng thông tấn lớn trên thế giới. Trái với những luận điệu về một đất nước không có tự do, dân chủ, nhân quyền, cuộc sống của người dân bị bóp nghẹt như luận điệu của lũ phản động, dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các quốc gia trên thế giới để Việt Nam đăng cai tổ chức APEC là đã thể hiện rằng, họ tin tưởng Việt Nam, thể hiện được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế rồi nhé mấy chế họ nhà rận chủ ơi.Đừng cố gắng để mà bôi nhọ, nói xấu nữa, cũng vô ích mà thôi. Vị trí của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong con mắt của cộng đồng thế giới

   Xóa
  2. Người Mỹ cần tiền cần việc làm và cần cuộc sống thay đổi tích cực chứ không phải là rảnh hơi đi mang vác cái gọi là "nhân quyền" để ban phát cho dân tộc khác trong khi nó chả đem lại lợi ích gì cho đất nước và người dân Mỹ!đó cũng có thể hiểu là tại sao trump lại đắc cử Tổng thống hoa kỳ lần thứ 45...bởi ông ta làm những việc thực chứ không phải là những cái viển vông!và lũ ăn bám đu càng dân chủ cuội chỉ là con tốt,đã vậy còn rất tốn tiền nuôi nữa.

   Xóa
  3. Ông Trump không hề đề cập gì tới câu chuyện Việt Nam vi phạm nhân quyền như các trang mạng phản động và phường “dân chủ” vẫn la lối, ông Trump không yêu cầu Việt Nam phải thả hết tù nhân lương tâm như một số vị dân biểu thiếu thiện chí và bè lũ cờ vàng ở hải ngoại hô hào, ông Trump cũng không hề gặp gỡ một vài đại diện nào của “phong trào dân chủ” Việt.

   Xóa
  4. Nước Mỹ sẽ không làm thay, đó là lời cảm thán đầy chua xót và cũng là tiêu đề bài viết của J B Nguyễn Hữu Vinh sau khi chứng kiến những hoạt động của tổng thống Donal Trump tại Việt Nam cũng như những phát biểu của ông tại hội nghị APEC.

   Xóa
 2. ông trump cho thấy một tầm nhìn chiến lược, đó là lấy lợi ích của nước mỹ để đàm phán chứ không phải vì những kẻ tâm thần chính trị ba que ở việt nam, trong chương trình làm việc chỉ có độc mỗi kinh tế và các quan hệ ngoại giao chứ không có chương trình về dân chủ nhân quyền theo yêu cầu của bọn vong nô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức thành công chuỗi sự kiện APEC là một điểm nhấn khẳng định vị thế của VN trên trường quốc tế. Không phải đơn giản mà tổ chức thành công một sự kiện có mặt cả mấy ông đứng đầu của mấy siêu cường Nga Mỹ Trung Quốc đâu. Nhờ có quan ngại công khai với ngoại giao khéo léo, đấu tranh bí mật mà giờ mới có đất cho mấy thằng xàm lìn suốt ngày lên mạng chửi bới chê bai cái đất nước này đấy

   Xóa
  2. Với tư duy nước Mỹ trên hết, ông đâu có dại mà ông ăn theo nói leo mấy tên Cờ vàng người Việt, vốn đã được nước Mỹ của ông trang bị tận răng mà vẫn để cho mấy ông Cộng sản leo một cành đu đủ không gãy đánh cho thua te tua chạy hết sang Mỹ. Ông phải tôn trọng Việt Nam, ông phải đánh giá khách quan về Việt Nam.

   Xóa
  3. Còn bà phu nhân tổng thống, đương nhiên bà cũng đang bận đi thăm quan cảnh đẹp của phố cổ Hội An, tiếp xúc với những người Việt thân thiện và thăm thú cảnh đẹp sắc nước hương trời của xứ Việt, bà đâu có rảnh để đi thăm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga hay yêu cầu chính quyền Việt Nam phải thả những người này ra.

   Xóa
 3. với những con người dân chủ thì ông trump đến tưởng chừng như là một làn gió để nhằm đạt được những điều những giá trị tốt đẹp thì những điều đó chắc chắn chẳng bao giờ có thể mang lại được điều gì tốt đẹp và như thế chỉ có thể thấy được sự tuyệt vọng của những con người này mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã 2 lần tổ chức APEC quả thực là bạn bè quốc tế đã rất coi trọng việt nam cũng với đó vị trí của việt nam trên trường quốc tế ngày càng to lớn được nhiều nước lớn muốn hợp tác. Mỹ luôn luôn đặt lợi ích của mình lên trên hết, sẵn sàng vì lợi ích của mình mà dẫm đạp lên nước khác. Lâu nay chính người Mỹ là kẻ chứa chấp, dung dưỡng cho bè lũ việt tân để lật đổ chính quyền Việt Nam.

   Xóa
 4. Qua hội nghị này để cho thấy việc nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức là rất quan trọng. Phải thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Và đây là nền tảng quan trọng để đất nước ta tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Và quan trọng là giúp Việt nam nâng vị thế mạnh mẽ, có tiếng nói và uy tín

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những lời nói của tổng thống mỹ chúng ta cũng phải thấy rằng càng phải đặt lợi ích của tổ quốc mình lên trên hết phải xây dựng tốt cho đất nước mình. Ông Trump xuất phát điểm từ một người làm kinh tế, không phải là một chính trị gia. Với hắn kinh tế nước Mỹ là thứ trên hết , những chính sách ngoại giao đối ngoại tất cả phục vụ phát triển kinh tế mỹ. Không lòng vòng không mập mờ.

   Xóa
 5. Với những lời phát biểu theo kiểu “Từ hôm nay trở đi, chúng ta sẽ cạnh tranh một cách công bằng và bình đẳng. Chúng tôi sẽ không để nước Mỹ bị lợi dụng thêm nữa. Tôi sẽ luôn đặt nước Mỹ lên hàng đầu, như cách mà tôi mong muốn tất cả các bạn trong hội trường này đưa tổ quốc mình lên trên hết…” của ông Trump sao mà thấy 'đau xót" cho phong trào dân chủ đến vậy. Thế này ông Trumo chẳng khác nào tuyên bố không "tài trợ' nữa cho phong trào dân chủ. Đám dân chủ nên giải nghệ hết đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng Tổng thống Mỹ Trump sẽ không vì những lời nói, luận điệu xuyên tạc của những kẻ xuyên tạc mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đâu. Tôi rất mong là D.Trump sẽ kiên định với lập trường của mình cho đến hết nhiệm kỳ.Sự can thệp của Mỹ lâu nay đã khiến cho cơ quan an ninh chúng ta đôi khi chưa xử mạnh tay được hết tên chống đối

   Xóa
  2. Bên cạnh những vận hội và cơ hội lớn, khu vực châu Á — Thái Bình Dương trong những năm qua phải đối phó với những thách thức gay gắt. Chủ nghĩa bảo hộ và tâm lý chống toàn cầu hoá gia tăng, tăng trưởng toàn cầu trung và dài hạn gặp nhiều rủi ro, tình hình chính trị nội bộ của nhiều thành viên APEC và cọ sát giữa các nước lớn phức tạp. Những nhân tố này trực tiếp thách thức vai trò của APEC với tư cách là Diễn đàn kinh tế hàng đầu khu vực về thúc đẩy tăng trưởng và liên kết kinh tế. Đồng thời, đặt ra khó khăn nhất định cho công tác đăng cai, chủ trì, điều hành năm APEC 2017 của Việt Nam.

   Xóa
 6. Tất nhiên rồi với một người với phương châm 'nước Mỹ lên trên hết" chắc chắn rằng phong trào dân chủ Việt đừng có hy vọng gì nhiều. Ông Trump không quan tâm đến việc đám dân chủ kia bị cầm tù hay gặp gỡ đám dân chủ làm gì. Vì đơn giản, ông Trump là một nhà kinh tế nên ông tiêu tiền một cách thiết thực, tiêu tiền đúng chỗ chứ không thèm đổ cho đám dân chủ làm những việc sằng bậy làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với các nguyên thủ trên thế giới thì việc đảm bảo an toàn trong các chuyến công du luôn là ưu tiên hàng đầu. Vậy mà khi đặt chân đến Việt Nam, họ không ngần ngại dạo quanh khu phố cổ, chạy bộ vào buổi sáng sớm hay ngồi quán vỉa hè nhâm nhi ly cafe đậm chất truyền thống Việt, đúng là điểm đến lý tưởng nhất đối với các nguyên thủ. Lũ dân chủ hãy từ bỏ những suy nghĩ thiển cận đó đi

   Xóa
 7. Để có những chuyến thăm mang tính lịch sử như trên, ngành ngoại giao Việt Nam đã phải làm việc tích cực từ nhiều tháng qua để sắp xếp hợp lý giữa các chuyến thăm cho phù hợp với lịch trình của từng nguyên thủ quốc gia. Điều này khẳng định các chuyến thăm trên không phải chỉ dựa vào vai trò chủ nhà APEC 2017 mà còn là sự khẳng định chắc chắn vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi lợi ích tất cả là vì lợi ích của quốc gia dân tộc và Mỹ, nhất là Mỹ đang là một cường quốc nên MỸ càng ý thức được địa vị và trò của mình với thế giới, nên Mỹ sẽ không dại gì để làm ảnh hưởng tới lợi ích của nước mình, xu thế hiện nay là hội nhập. Mỹ sẽ luôn đặt lợi ích của Mỹ lên trước tất cả lợi ích các nước, do đó cần phải nhận thức rõ vấn đề

   Xóa
 8. Tổng thống Trump cũng đã nhìn thấy được sự vươn lên mạnh mẽ của đất nước Việt Nam . Hi vọng nước ta sẽ tiếp tục phát triển và vững mạnh hơn nữa. Sự nghiệp đổi mới hơn 30 năm qua đã tạo thế và lực mới cho Việt Nam.Vị thế nước ta chưa bao giờ được như ngày hôm nay,một nền kinh tế năng động,một lao động dồi dào. Rõ ràng dưới sự lãnh đạo của Đảng,Nhà Nước đặc biệt là sau những năm mới giành độc lập còn rất khó khăn tuy vậy với quyết tâm đổi mới chúng ta đã có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng từ xưa đến nay chính quyền Mỹ luôn là chỗ dựa cho đám "rận chủ".Nhờ sức ép từ chính quyền chúng hòng gây sức ép lên chính quyền VN mong muốn thả tự do cho nhiều đồng đảng của chúng đang trong kho. Một nhà kinh tế lên nắm quyền thì rõ ràng tư duy ông ta gắn liền lợi ích với lợi nhuận hơn là vấn đề nhân quyền,dân chủ.Cái thứ mà không thể nuôi sống nước Mỹ. Tổng Thống Mỹ Donal Trump ông ta là tay tư bản không vừa.Cái thứ mà ông quan tâm khi đến dự Apec là hợp đồng kinh tế, là làm ăn chứ nỏ phải đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 10. Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại và cũng là đóng góp quan trọng nhất của Việt Nam đối với hợp tác APEC trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng. Những chuyến thăm cấp Nhà nước và thăm chính thức Việt Nam cùng hàng loạt các cuộc tiếp xúc song phương giữa lãnh đạo nước ta với lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC nhân dịp này giúp Việt Nam đưa các khuôn khổ quan hệ đối tác được xác lập đi vào chiều sâu ổn định, bền vững, đặc biệt là tăng cường đan xen lợi ích dài hạn với các thành viên APEC chủ chốt.

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ sẽ không bị lợi dụng thêm nữa câu nói này xem ra rất đúng. Tuy nhiên, đã làm làm thất vọng những kẻ CCCĐ và các nhà “dân chủ” giả cầy đang chống phá chính quyền tại Việt Nam. Bởi từ lâu, họ lũ ba que cờ vàng vẫn luôn trông chờ vào sự hậu thuẫn, cổ súy của chính quyền Mỹ cho các hoạt động chống phá của chúng.
  Vì thế, người dân VN cũng đề nghị nước Mỹ hãy tôn trọng độc lập chủ quyền và quyền của VN một đất nước có chủ quyền, từ bỏ những hoạt động chống Việt Nam của chính quyền Mỹ, dẹp bỏ những kẻ chống cộng cực đoan người Việt ngay trên đất Mỹ và từ bỏ mục tiêu thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam hiện nay.
  Đó là việc làm thiết thực phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

  Trả lờiXóa
 12. Với thành công của Năm APEC 2017, Việt Nam đã thực sự triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội XII của Đảng về “chủ động và tích cực hội nhập quốc tế” với tư cách là “thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”, qua đó “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương”; tranh thủ tối đa cơ hội APEC 2017 để làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác; phát triển, quảng bá vùng miền, địa phương, doanh nghiệp, người dân, với hàng trăm hoạt động, sự kiện của Năm APEC 2017 đã được tổ chức ở nhiều địa phương trong cả nước; nâng cao rõ rệt vị thế quốc tế của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ, thúc đẩy quyền con người và sự liên hệ giữa quyền con người với an ninh và phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Hai nước khuyến khích tăng cường hợp tác để bảo đảm tất cả mọi người, bao gồm cả những thành viên của các nhóm dễ bị tổn thương, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng giới tính, cũng như người khuyết tật, được hưởng đầy đủ các quyền con người. Hoa Kỳ hoan nghênh nỗ lực của Việt Namtrong việc cải thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo vệ và thúc đẩy quyền cho mọi người dân

  Trả lờiXóa