DÂN BIỂU ÚC MÀ ĐÒI HỎI VÔ LÝ QUÁ

06/11/2017
Tags:

22 nhận xét:

 1. in cho hay dân biểu Liên bang Úc, ông Chris Hayes, vào ngày 1 tháng 11 đã lên tiếng tham gia với dân biểu Tim Wilson về lá thư gửi cho Đại sứ Việt Nam tại Úc, ông Ngô Hướng Nam. Theo nội dung thư thì hai ông kêu gọi Việt nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với nững người được cho là tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Rõ ràng hai ông muốn cổ súy hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối chính quyền vi phạm pháp luật cả Việt Nam chúng tôi. Nhưng sự cổ súy hậu thuẫn của các ông ngang ngược, trắng trợn quá ai mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Hàng loạt những cái tên được ông nhắc đến nhưng tất cả những cái tên đó tôi thấy chung một điểm. Đây chính là các đối tượng dân chủ, hoạt động phá hoại đất nước. Đó là nói chung nhất còn cụ thể thì từng đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam nên họ bị bắt giữ và đi tù. Ông Chris Hayes đòi Việt Nam phải thả tự do ngay lập tức cho những người này thì quả là quá vô lý, không ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Đòi hỏi thì cũng phải hợp lý thì Việt Nam mới có thể chấp nhận được chứ. Đằng này, đòi hỏi thả tự do cho những người như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Trung Tôn, Lê Đình Lượng, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Cấn Thị Thêu, Hồ Đức Hòa... Vốn là những đối tượng bị bắt giữ vì những hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam. Họ có tội bị đi tù thì hết hạn tù mới được trả tự do là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Chris Hayes cho rằng những người ông bị bắt giữ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga... là những người này bị bắt vì những qui định rất mù mờ. Thế nhưng đối với những người dân Việt Nam thì cái mù mờ của hai ông dân biểu lại rất rõ ràng, đó là quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và tội theo Điều 88 Bộ luật hình sự về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Chỉ vậy thôi đã cho thấy đòi hỏi của dân biểu Mỹ vô lý quá.

  Trả lờiXóa
 5. Đảm bảo An ninh quốc gia là điều kiện bắt buộc đối với bất cứ quốc gia nào để quốc gia đó có thể ổn định và phát triển bền vững. Do đó, hệ thống pháp luật hình sự cũng quy định rất chặt chẽ những hành vi xâm phạm nghiêm trọng tới khách thể đặc biệt quan trọng này. Vì vậy, phát biểu của hai vị dân biểu Úc này thật là lố bịch

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải là lần đầu tiên ông Chris Hayescó những tuyên bố đòi hỏi vô lý như vậy. Cách đây khỏng 1 năm, trog bài phát biểu trước quốc hội Úc, dân biểu Chris Hayes đã lên tiếng về việc Việt Nam vi phạm nhân quyền khi bắt giữ ba blogger và nhà hoạt động nhân quyền là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu. Hành động này đã được tổ chức khủng bố Việt Tân đưa tin với niềm hân hoan nhiệt liệt, nhất là trong bối cảnh lũ rận chủ Việt đang run như cầy sấy trước kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vừa rồi. Và dường như ông ta không còn nhớ mình là ai nên thay vì đòi quyền lợi cho dân Úc, ông tá lại đia xía mũi vào chuyện nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Quốc hội là đại diện cho tiếng nói của dân. Rõ ràng là người dân Úc không có thù hằn gì với Việt Nam và họ cũng chẳng có thời gian và tâm trí đâu mà quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Có chăng chỉ có một bộ phận rất nhỏ người mang quốc tịch Úc gốc Việt đang có tư tưởng phản quốc, mà cụ thể là lũ cờ vàng năm xưa đu càng Mỹ khi Sài Gòn được giải phóng năm 1975, hoặc là lũ phản động vì trốn tránh cơ quan an ninh Việt Nam mà phải trốn sang. Nếu Chris Hayes đại diện cho thiểu số này, thì ông ta chẳng có tư cách trở thành dân biểu, vì những gì ông ta nói ra không đại diện cho ý chí của nhân dân mà chỉ thể hiện quan điểm cá nhân thiển cận của ông.

  Trả lờiXóa
 8. Quốc hội Úc thừa biết vấn đề nào là quan trọng để giải quyết. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến nước Úc, họ còn vô khối vấn đề cần phải cân nhắc tính toán. Với những con người ưu tú nhất nằm trong Quốc hội, họ sẽ không bao giờ cho phép mình lâm vào tình cảnh “khôn nhà dại chợ”, tức là họ sẽ dành thời gian và tiền bạc cho mỗi cuộc họp cho việc thảo luận giải quyết những vấn đề quốc nội hơn là phí phạm cho việc tham gia vào công việc của một nước thứ ba, nhất là khi vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam vốn đã quá rõ ràng và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến lợi ích của nước Úc.

  Trả lờiXóa
 9. Ai cũng biết rằng “quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, nghĩa là nước nào cũng có luật pháp của nước ấy. Đương nhiên những kẻ vi phạm pháp luật của đất nước sẽ bị nghiêm trị. Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu đều là những kẻ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp của Việt Nam. Cho nên việc VN xử lý những kẻ phạm tội hoàn toàn là việc riêng của VN, không đến lượt dân biểu úc chõ mõm vào.

  Trả lờiXóa
 10. xin thưa rằng những hành động của Chris Hayes chỉ là một mớ xuyên tạc không hơn không kém. Không sai khi nói rằng chính ông ta đang thể hiện chính quan điểm thiển cận của mình chứ không phải là đại diện cho một tầng lớp giai cấp nào trong xã hội Úc cả. Hơn nữa, những sự cổ súy cho những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Cấn Thị Thêu mà Chris Hayes đã phát biểu chứng tỏ ông ta còn là một kẻ kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng những kẻ trên đều là những kẻ đã vi phạm luật pháp và xứng đáng phải bị trừng trị. Luật pháp Úc cũng sẽ trừng trị những kẻ phản quốc, và cũng không có lý do gì những kẻ phản quốc ở Việt Nam lại đứng ngoài vòng pháp luật của nước Việt. Luật pháp Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế và các hiệp ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, do đó chúng ta hoàn toàn có quyền xử lý những kẻ vi phạm pháp luật. Dân biểu Hayes đã mắc một sai lầm lớn, mà đáng ra một người có vị trí như ông ta không được phép mắc phải.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Đài vốn xuất thân là một luật sư, với kiến thức chuyên môn của mình đáng ra hắn đã có thể trở thành một luật sư giỏi đóng góp công sức xây dựng đất nước. Thế nhưng, hắn đã đi ngược lại con đường mà bao nhiêu luật sư khác đã đi, trở thành một kẻ chống phá điên cuồng. Hắn đã từng bị bắt về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2007. Tưởng sau khi ra tù hắn sẽ cải tà quy chính, nhưng không. Bốn năm “bóc lịch” với hắn là chưa đủ. Với những nguồn tài trợ kếch sù từ các quan thầy hải ngoại, hắn lại tiếp tục con đường phạm tội của mình. Hắn liên tục xuyên tạc chính sách của Đảng và nhà nước, đòi đa nguyên đa đảng, vu cáo tình hình nhân quyền dân chủ ở Việt Nam. Như một hệ quả tất yếu, hắn đã bị bắt lần thứ hai với cùng tội danh trước đó.

  Trả lờiXóa
 13. Cấn Thị Thêu thì còn đáng xử hơn. Ả vốn chẳng được học hành đến nơi đến chốn. Thế nhưng dưới sự kích động của các thế lực thù địch từ bên ngoài, nhưng mụ ta đã trở thành một con bài quan trọng trong âm mưu kích động nhân dân biểu tình của chúng. Dưới danh nghĩa là khiếu kiện đất đai, ả đã kích động tụ tập đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu, chây ỳ gây mất trật tự tại các cơ quan hành chính nhà nước và địa điểm ngoại giao trong thời gian dài gây bức xúc cho nhân dân. Dù đã bị xử lý hành chính nhiều lần, nhưng với bản tính “thân lừa ưa nặng”, với sự tự tin có các thế lực thù địch chống lưng cùng với sự coi thường pháp luật một cách có hệ thống, mụ ta vẫn tiếp tục thách thức các cơ quan chức năng. Và cũng như Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 14. Còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một tên rận chủ đúng nghĩa. Mụ ta thường xuyên có những bài viết hoặc chia sẻ, cổ súy cho những bài viết xuyên tạc về tình hình đất nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước, lợi dụng những vấn đề nhạy cảm như vụ cá chết ở Hà Tĩnh hay lợi dụng chiêu bài “chống Trung Quốc” để kích động người dân đứng lên biểu tình. Ả không đóng góp được gì cho đất nước mà chỉ chăm chăm nhận tiền của các thế lực thù địch để quay lưng lại với Tổ quốc, chống phá đất nước một cách điên cuồng. Ngày 10/10 vừa qua Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 15. chỉ có một bộ phận rất nhỏ người mang quốc tịch Úc gốc Việt đang có tư tưởng phản quốc, mà cụ thể là lũ cờ vàng năm xưa đu càng Mỹ khi Sài Gòn được giải phóng năm 1975, hoặc là lũ phản động vì trốn tránh cơ quan an ninh Việt Nam mà phải trốn sang.

  Trả lờiXóa
 16. tất cả những cái tên đó tôi thấy chung một điểm. Đây chính là các đối tượng dân chủ, hoạt động phá hoại đất nước. Đó là nói chung nhất còn cụ thể thì từng đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam nên họ bị bắt giữ và đi tù. Ông Chris Hayes đòi Việt Nam phải thả tự do ngay lập tức cho những người này thì quả là quá vô lý, không ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Ông ta chỉ là một dân biểu cỏn con, tình hình chính trị xã hội ở Việt Nam còn chưa nắm được gì, toàn bị lũ Việt Tân dắt mũi để viết những điều sằng bậy. Dựa vào tư cách và địa vị của mình mà đòi can thiệp vào tình hình chính trị Việt Nam e rằng quá ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 18. Những chuẩn mực về quyền con người theo Công ước quốc tế về nhân quyền Việt Nam tôn trọng và tuân thủ tối đa, tuy nhiên, những hành động của các bạn trẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, Việt Nam sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cái này ngài dân biểu hay bất cứ ai muốn can thiệp cũng không đủ tư cách và quyền lực để can thiệp

  Trả lờiXóa
 19. nếu lấy tư cách của một dân biểu để đòi hòi Việt Nam phải trả tự do cho những người vi phạm pháp luật e rằng đây là điều mộng tưởng không bao giờ trở thành hiện thực. Và tôi cũng xin thay mặt cho nhân dân Việt Nam gửi đến Ngài dân biểu rỗi, rằng ngài nên cập nhật tình hình nhân quyền ở Việt Nam thông qua những bản báo cáo chính thức từ Bộ ngoại Giao, đồng thời nếu có dịp ngài nên đến Việt Nam để thị sát tình hình nhân quyền thực sự ở Việt Nam hiện nay như thế nào

  Trả lờiXóa
 20. Nếu ngài chỉ đứng ở nước Úc hay bất cứ đâu trên thế giới để ngoái cổ nhìn về Việt Nam phán bừa về tình hình nhân quyền ở Việt Nam tôi e rằng ngài đang mắc bệnh hoang tưởng trầm trọng. và xin nhắc ngài rằng, ngài đang bị những con cừu dân chủ, những tên súc sinh hèn hạ lợi dụng dân chủ để trục lợi dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu ngài không tỉnh táo vào không có chính kiến, tôi e rằng Ngài sẽ trở thành một kẻ phá hoại nhân quyền thế giới và đi ngược lại với những tôn chỉ của Công ước quốc tế về quyền con người. Chúc Ngài sớm tỉnh táo. Và thay mặt nhân dân Việt Nam tôi xin nhắc Ngài rằng, Ngài nên lo cho cuộc sống riêng tư của mình cho thật tốt"

  Trả lờiXóa
 22. Trước nay, vốn có nhiều Dân biểu Úc thường xuyên phát ngôn ngông cuồng về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo ở Việt Nam. Số Dân biểu này chưa bao giờ đặt chân đến Việt Nam nhưng lại “phán” về tình hình của Việt Nam như kiểu chúng đã hiểu rõ lắm rồi? Vậy không đến Việt Nam thì đám Dân biểu này lấy thông tin từ đâu mà mạnh mồm vậy?

  Trả lờiXóa