VÌ SAO BÀ LÊ THỊ LAN BỊ CÁCH CHỨC, KHAI TRỪ ĐẢNG?

24/10/2017
Tags:

31 nhận xét:

 1. Phần việc của cơ sở chính ra lại là khâu quan trọng nhất vì gần dân chúng nhất, phản ánh chính xác được nguyện vọng quần chúng mà lại đem ý đảng xuống lòng dân, thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước, ấy thế mà thân làm bí thư bà Lan không làm được việc của mình lại còn cả đống sai phạm ấy không khai trừ e mới là không bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy, đây chính là bước đi đầu tiên để xử lý triệt để những kẻ cầm đầu, chủ mưu trong vụ náo loạn Đồng Tâm, cũng là để xóa đi tai tiếng cho người dân vùng này. Cụ Kình và đám Đồng Thuận vẫn thường núp bóng nhân dân để làm lá chắn cho những hành vi chống đối của mình, giờ thì khi người dân đã ra đầu thú hết cả rồi,bọn chúng sẽ không có hai từ "người dân Đồng Tâm" làm lá bùa phòng thân nữa

   Xóa
 2. bà Lan chính là một cánh tay nối dài của nhóm Đồng Thuận và Đồng Tâm dưới tay bà liên tiếp là các sự việc phức tạp.Do đó, việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan là hoàn toàn xác đáng và đây chính là một trong những diều kiện tiên quyết để giúp Đồng Tâm sớm bình yên trở lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng là sai phạm này sẽ sớm được cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ. Nếu sự thực đúng như những gì người dân phản ánh thì bà Lê Thị Lan không đủ tư cách để tiếp tục giữ cương vị hiện tại nữa. Cần phải xử lý nghiêm minh từ cấp trung ương tới cơ sở thì hiện tượng tiêu cực này mới có thể được hạn chế được. Nếu không sự việc ở đây sẽ không thể được giải quyết một cách triệt để.

   Xóa
 3. Tôi thấy sự việc xảy ra ở Đồng Tâm là do sự yếu kém của cấp chính quyền địa phương, đã không có tiếng nói trước người dân để xảy ra những hành động không nên có lại còn cổ súy, hậu thuẫn họ thực hiện rõ ràng năng lực của cán bộ xã nói chung và vị bí thư xã nói riêng cần xem lại, không thể để những người năng lực kém tiếp tục lãnh đạo người dân được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá thư vừa thể hiện sự thượng tôn pháp luật nhưng cũng đồng thời thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước. Một đất nước có phát triển, công bằng , văn minh hay không thể hiện ở chỗ pháp luật ở nước được thực hiện như thế nào và lá thư này là minh chứng cho sự thượng tôn pháp luật, sự công bằng và nhân đạo.

   Xóa
 4. Con mụ này mà không xử lý thì còn gì là pháp luật nữa, con hai mang. Nguyễn THị Lan ăn cơm Đảng, cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trư Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng việc sử dụng thủ đoạn đánh tráo khái niệm, mập mờ đánh lận con đen khi so sánh giữa 02 vị lãnh đạo của 2 thành phố, ông Lê Đình Kình vu cáo bôi nhọ ông Nguyễn Đức Chung và thậm chí ông Lê Đình Kình còn xuyên tạc ông Chung là người dối đảng, lừa dân, dùng quyền lực áp đặt nhân dân xã Đồng Tâm nhằm dồn nhân dân vào bước đường cùng

   Xóa
  2. Còn những kẻ cầm đầu chống đối, kích động nhân dân, ngoan cố tới cùng thì chắc chắn sẽ không được hưởng bất cứ sự khoan hồng nào nếu như vẫn tiếp tục cứng đầu và có thái độ, hành vi thách thức... Chắc mọi người đều biết ngay đó chính là đám Đồng Thuận với cả chục lần khước từ giấy triệu tập, rồi Hội nghị công dân, rồi biên bản cầu cứu ngoại bang

   Xóa
 5. Nguyễn Thị Lan là cháu của Lê Đình Kình, là một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan lên làm Bí thư Đảng. Thực chất Kình cũng chẳng tốt đẹp gì, mục đích của ông ta là cài cắm người của mình vào hệ thống chính trị của xã để tiện đường cho dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã, như cái cách mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 6. pháp luật được định ra để đảm bảo trật tự kỷ cương, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, xã hội, tổ chức, cá nhân. Do đó, cá nhân, tổ chức nào đi ngược lại với pháp luật đều phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành vi của mình. Trong vụ việc Đồng Tâm, nhiều cá nhân đã bị xử lý trách nhiệm về vi phạm quy định về quản lý đất đai. Một số cá nhân để xảy ra vụ việc phức tạp, nhất là vụ bắt giữ người trái phép đã bị kỷ luật như bà Nguyễn Thị Lan – Bí thư, Chủ tịch HĐND xã, nhiều đồng chí lãnh đạo xã.

  Trả lờiXóa
 7. Sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì bất kể ai phạm tội đều bị xử lý theo đúng quy đin định của pháp luật và bà Nguyễn Thị Lan cũng khôg ngoại kệ. Bà Lan là người đứng đầu của một xã mà lại có những sai lầm, không thể tha thứ được nên việc cắt chức, khai trừ bà ra khỏi Đảng là điều hợp lý cần phải làm.

  Trả lờiXóa
 8. Lật lại lịch sử cho thấy, Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
 9. Cách đây gần hai tháng, từ ngày 20-22/8/2017, cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ, đảng viên, tập thể, cá nhân liên quan đến công tác lãnh đạo tại xã Đồng Tâm, trong đó có kiểm điểm trách nhiệm, sự yếu kém của Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ vì muốn bao biện cho những hành vi sai phạm của bản thân và những người xung quanh, chỉ vì muốn tiếp tục lừa bịp những người dân ở Đồng Tâm, chỉ vì những suy nghĩ cá nhân, vụ lợi mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận muốn công bố những bí mật quốc phòng.

   Xóa
 10. Chính vì mối quan hệ “mờ ám” trên, Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần ngấm ngầm tiếp tay và bao che cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận trong việc chiếm dụng, chia chác trái phép diện tích đất quốc phòng tại khu Đồng Sênh (Đồng Tâm, Mỹ Đức).

  Trả lờiXóa
 11. bà Lan còn tỏ ra là "người nhanh nhạy thức thời nhất" ngay từ ngày đầu ông Kình và tổ “Đồng thuận” có đơn tố cáo ở xã, thì anh em bà Lan đã tích cực tham gia tuyên truyền, ủng hộ và thể hiện hết mình là người liêm khiết, trong sáng, có tố chất lãnh đạo, nhưng đến khi nguy cơ bị lật tẩy những sự thật của mình đó là việc gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự việc đúng như họ nói, hoàn toàn không có cái gọi là hội nghị của toàn thể dân Đồng Tâm mà chỉ là sự nhóm họp của nhóm Đồng Thuận, nhóm chủ mưu cầm đầu gây ra một loạt các sự việc phức tạp, vi phạm pháp luật thời gian qua với những cái tên như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Thị Nối

   Xóa
 12. Là người đứng đầu Đảng ủy xã, nhưng bà Lan lại trở thành thành viên chính thức của tổ “Đồng thuận” và là quân cờ của ông Kình trong nắm bắt chủ trương, đường lối để “dối đảng lừa dân”, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... dẫn đến chính quyền địa phương bị vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 13. thay vì lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân tôn trọng pháp luật, thì Nguyễn Thị Lan lại cung cấp các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
 14. Không những vậy, trong công tác lãnh đạo, Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân… làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Bà Nguyễn Thị Lan nhận hình thức kỳ luật cao nhất là khai trừ Đảng do liên quan đến các nội dung: Với tư cách là người đứng đầu Đảng ủy xã nhưng không thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên về các nội dung liên quan đến khu vực đất đang xảy ra khiếu kiện; rời bỏ vị trí trong 3 ngày (15, 16, 17/4) khi xảy ra sự việc điểm nóng ở thôn Hoành dẫn đến sự việc người dân bắt giữ các cán bộ, chiến sỹ đang thi hành công vụ; không có sự chỉ đạo để người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm trao thả người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi lòng dân đã yên, họ đã nhận thức được sự thượng tôn pháp luật và biết rõ về âm mưu kích động chống phá bên ngoài thì những vụ lợi cá nhân, những mưu toan cá nhân của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ không còn chỗ đứng.

   Xóa
 16. Bà Lan cho biết, về nội dung đất tranh chấp là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp, các văn bản chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức gửi xuống, do nhiều số liệu chưa thống nhất nên cá nhân bà đã kiến nghị, đề xuất tham mưu cho cấp trên xem xét kỹ về nguồn gốc đất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bí thư Đảng ủy của một xã, người trước tiên nắm rõ những kết luận thanh tra, chủ trương giải quyết của Đảng ủy cấp trên không những không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng mà còn phát ngôn một cách mơ hồ rằng “bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương”; loan truyền những thông tin không đúng sự thật làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây phản ứng tiêu cực trong nhân dân.

   Xóa
 17. Đã quá sai lầm rồi bà Lan ơi. Đang làm bí thư lại muốn bị thanh tra, kiểm tra rồi đến mức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng. Chỉ vì chút quyền lợi mà bà hùa theo nhóm đồng thuận của ông Kình để chống lại chính quyền thì đây là một việc làm quá ngu ngốc với một người đã cứng tuổi như bà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là “chống tham nhũng” mà “cụ Kình” đang núp bóng thực chất vẫn là cuộc tranh giành vị thế cho “người nhà” của mình nắm các vị trí chủ chốt của xã, huyện và lòe bịp dân chúng. Trong bài viết bức xúc từ Đồng Tâm mới đây cho biết: “Thật đắng lòng, những cán bộ kiên trung tại xã Đồng Tâm thời gian qua ai cũng biết, Nguyễn Thị Lan một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan nên làm Bí thư Đảng.

   Xóa
 18. Với những sai lầm chồng chất sai lầm từ trước tới nay, có thể khẳng định bà Lan chính là một cánh tay nối dài của nhóm Đồng Thuận và Đồng Tâm dưới tay bà liên tiếp là các sự việc phức tạp.Do đó, việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan là hoàn toàn xác đáng và đây chính là một trong những diều kiện tiên quyết để giúp Đồng Tâm sớm bình yên trở lại.

  Trả lờiXóa
 19. Dư âm của vụ việc Đồng Tâm là một trong những phần trách nhiệm không thể chối từ từ phía bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm). Bà Lan dưới sự điều chỉnh của ông Lê Đình Kình đã có nhiều việc làm sai trái, bà đã gián tiếp gây ra sự hỗn loạn tại Đồng Tâm, làm mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền thì việc cách chức, khai trừ Đảng, thậm chí là biện pháp “Cứng rắn” hơn cũng hoàn toàn là hợp lý.

  Trả lờiXóa
 20. Với sự tham gia giúp sức của một số đối tượng “dân chủ”, một số luật sư cơ hội, Lê Đình Kình lại được dựng lên với hình ảnh “anh hùng chống tham nhũng”. Với chiêu bài đó, Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tiếp tục kích động người dân chống lại quyết định thanh tra. Số này dùng “hội nghị nhân dân” để đưa ra những lời lẽ kích động, mang tính chống đối như “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”.

  Trả lờiXóa
 21. Với tất cả những việc làm của mìng, có thể khẳng định rằng bà Lan chính là một cánh tay nối dài của nhóm Đồng Thuận và Đồng Tâm dưới tay bà liên tiếp là các sự việc phức tạp.Do đó, việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan là hoàn toàn xác đáng và đây chính là một trong những diều kiện tiên quyết để giúp Đồng Tâm sớm bình yên trở lại.

  Trả lờiXóa