TRAO ĐỔI VỚI ÔNG NGUYỄN ĐÌNH ẤM VỀ CHUYỆN KHỞI TỐ TẠI ĐỒNG TÂM

28/10/2017
Tags:

17 nhận xét:

 1. mặc dù bản chất vụ việc đến nay đã rõ như ban ngày nhưng tổ Đồng Thuận mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu vẫn cố tình lừa bịp, kích động người dân trong xã đứng lên chống lại kết luận của cơ quan chức năng. Nghiêm trọng hơn, tổ Đồng Thuận còn đứng ra tổ chức cái gọi là Hội nghị toàn thể người dân Đồng Tâm để kêu gọi người dân “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”, “quyết tâm chống đối đến cùng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ cũng nhiều người như tôi, trong sự việc xảy ra tại Đồng Tâm ngay từ đầu tôi kính trọng ông Kình là một người cao tuổi và ở cái tuổi xưa nay hiếm của ông thì sẽ chẳng còn gì để tranh giành, phấn đấu nên ông sẽ hành động vì lẽ phải, vì cái tiếng để đời. Nhưng hóa ra không phải thế. Đó cũng là lí do khiến sự kính trọng trong tôi về ông giảm sút đi nhiều!

   Xóa
 2. Theo thời gian người dân nơi đây đã dần dần nhận ra hành động sai trái, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận, đặc biệt là những mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm mà Lê ĐÌnh Kình cùng đám tay chân của mình thực hiện.Mong rằng sau khi khai trừ bí thư xã Đồng Tâm, chính quyền mới sẽ làm việc có hiệu quả, vận động giải thích để người dân hiểu và làm theo chủ trương chính sách của Đảng, không nghe theo lời kẻ xấu nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà trong những kẻ biến chất ấy, có những con người đang cố tình kích động các hành vi vi phạm pháp luật. Có thái độ muốn lợi dụng người dân, dựa dẫm đám phản động để hoạt động chống đối Nhà nước, chống đối pháp luật. ông ta nên tự thú là đúng rồi ngoan cố đến khi nào nữa

   Xóa
 3. Vụ Đồng Tâm nghĩ tỏ như ban ngày rồi mà sao nhiều ông vẫn cứ lấy làm lạ, không chấp nhận sự thật là sao, còn tỏ ra nguy hiểm làm gì để dân mạng chửi cho lấy gạch về xây nhà vậy? Khó hiểu với mọi người nhưng đối với nhà dân chủ Nguyễn Đình Ấm - họ hàng xa của Lê Đình Kình thì đó là chuyện quá là bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ nay để xem còn ai dám tin ông Kình nữa không, đúng là khôn ba năm dại một giờ, đúng là ông trời có mắt đã vạch trần bộ mặt xấu xa của lão Kình này. Ông Lê Dình Kình với dã tâm thôn chiếm mảnh đất của bộ quốc phòng, và điều đó sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nữa, giờ đất sẽ được trả lại với chính chủ của nó, và qua lời khai tình cờ của ông ta cũng cho chúng ta thấy được bộ mặt xấu xa của ông ta.

   Xóa
 4. Có lẽ phải mời ngay nhà dân chủ Nguyễn Đình Ấm vào ban soạn thảo dự thảo bộ luật hình sự mới được. Bởi lẽ, với lý lẽ của ông Ấm thì việc người dân thấy chính quyền sai là được quyền bắt giữ cán bộ trái phép, hủy hoại tài sản XHCN được thì còn ai tin vào sự nghiêm minh của pháp luật nữa. Một khi pháp luật không còn khả năng áp đặt chế tài đối với những hành vi vi phạm pháp luật nữa thì kỷ cương, phép nước sẽ đi về đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm liên quan đến buông lỏng công tác quản lý đất đai, bị kỷ luật cách chức từ Chủ tịch UBND xã xuống làm nhân viên Văn phòng. Ông Lê Đình Kình ranh mãnh đánh đúng vào tâm lý của người dân và sự nhận biết còn nhiều hạn chế của người dân để kích động nhân dân xã Đồng Tâm tham gia vào hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng.

   Xóa
 5. Rõ ràng ai cũng biết rằng hành vi bắt 38 cán bộ là hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, không ai chấp nhận được chuyện giữa một Nhà nước pháp quyền mà người dân có thể tổ chức bắt và giữ trái phép hàng chục cán bộ gần 1 tuần lễ liền, còn đổ xăng dọa đốt… Rõ ràng cần phải khởi tố để điều tra làm rõ những sai phạm của nhóm đồng thuận và đám người vi phạm pháp luật nơi đây!

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói là vấn đề đất đai tại Đồng Tâm đã rất rõ ràng. Cần khởi tố, điều tra để làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật của nhóm Đồng Thuận và một số người khác ở đây chứ không phải như cách tiếp cận của ông Ấm. Tên này cũng cùng một giuộc với lũ chống đối mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng những hành vi dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gãy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt con tin; lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các chiến sĩ CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con.... là những hành vi mà theo ông Dương Trung Quốc là được "chăm sóc như con cháu trong nhà" và "được đối xử tử tế"? Xin hỏi ông Dương Trung Quốc rằng liệu có chính quyền nào lại đi thanh toán tiền ăn cho những người quá khích giam giữ cơ quan chức năng khi đang làm việc không?

   Xóa
 7. Cá nhân tôi nhìn nhận việc ông Nguyễn Đình Ấm nói như vậy là sai, không đúng. Ông ta đang bênh vực cho cái sai, cái xâu xa hay nói cách khác đang ủng hộ các hoạt động vi phạm pháp luật của đám nhen nhóm là phản động. Khởi tố vụ Đồng Tâm là đúng và cần phải nhanh chóng khởi tố những kẻ cầm đầu trong vụ việc tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện khởi tố tại Đồng Tâm - cái để xuyên tạc một cách dễ dàng, cái để nhanh chóng kiếm tiền từ các đối tượng chống đối. Ông Nguyễn Đình Ấm - tôi không biết sau vụ này ông Ấm được bao nhiêu tiền. Ông AAdm chô rằng cần khởi tố chính quyền và lực lượng Công an trong vụ Đồng Tâm. Vâng đây là cách ông kiếm tiền từ các thế lực thù địch. Chỉ cần tấn công vào chính quyền dù biết việc khởi tổ vụ án tại Đồng Tâm là đúng sẽ có tiền nên ông Ấm sẵn sàng bênh vực cho những sai lầm của một bộ phận nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phố hà nội đã có kết luận thanh tra vụ việc ở Đồng Tâm. Đây không phải là vụ việc tranh chấp, mà là một vụ cướp đất. Lịch sử về khu đất, cho đến các kết luận của thanh tra đã chỉ rõ hành vi sai trái của những người có liên quan, rất nhiều cá nhân đã bị truy tố cả về đảng và cả về pháp luật.
   Ngoài ra, trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra, những người ở trong cái nhóm gọi là “Đồng thuận” không có mặt đầy đủ, có những người còn tự cho mình là trên trời, mời luật sư riêng để đi thay mình. Và có lẽ tên luật sư đó với vị đại biểu quốc hội “đáng kính” của chúng ta cũng cùng một bậc.

   Xóa
 9. Theo ông Dương Trung Quốc thì những kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đã đối xử với các con tin rất tốt, không dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; không tẩm xăng dọa đốt; không lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các cháu CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc hẳn chúng ta chưa thể quên được khi ông Lê Đình Kình còn giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, chính ông Kình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn ăn chặn, cắt xén tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách, tiền máu xương của các anh hùng liệt sỹ, thậm chí ông Lê Đình Kình là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng, hợp thức hóa trái phép đất công nhằm mục đích trục lợi. Đây là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Vậy mà giờ đây, người đã từng mang trong mình bản án tham nhũng lại đi vỗ ngực, kêu gọi những kẻ vi phạm pháp luật đi chống tham nhũng thì đúng là lố bịch.

  Trả lờiXóa
 11. Công an nhân dân Việt Nam là từ dân mà ra, họ mang trong mình tính nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý mến, đó là sự thật và lời thề đó đang được thực thi. Đừng vì một vài cá nhân không tốt mà quy chụp, bôi nhọ cả một lực lượng, ngày đêm xả thân vì bình yên của nhân dân và đất nước này. Với cách nhìn phiến diện của mình, ông Dương Trung Quốc đang hướng lái dư luận có cách nhìn sai về vụ việc Đồng Tâm và lực lượng công an.

  Trả lờiXóa