TỔ CHỨC THEO DÕI NHÂN QUYỀN CHỈ NHÌN MỘT CHIỀU VỀ PHAN KIM KHÁNH

26/10/2017
Tags:

34 nhận xét:

 1. Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW vừa phát đi một thông cáo với nội dung yêu cầu Nhà nước Nam phải trả tự do cho Phan Kim Khánh. Khánh đã nhận tội trước vành móng ngựa cho thấy chính bản thân Khánh biết mình có tội. Có tội thì phải ngồi tù, vậy thôi. Theo tôi, thông cáo của Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế thật sự rất vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng phải sống theo hiến pháp và pháp luật. Khánh cũng vậy. Khánh vi phạm pháp luật, bị bắt, bị xét xử cũng là điều bình thường không ai có thể chối cãi được. Nếu Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế HRW muốn Khánh được tự do thì trước đó khi biết đến Khánh thì tổ chức này nên khuyên Khánh không nên có nhiều hành động vi phạm pháp luật đến vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Khánh bị đi tù khiến nhiều tổ chức 'lên tiếng". Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế HRW chính là một trong những tổ chức này. Tổ chức này yêu cầu chính quyền Việt Nam thả tự do cho Khánh nhưng yêu cầu này tất nhiên không ai chấp nhận được. Khánh không oan nên không thể được thả tự do.

  Trả lờiXóa
 4. thằng phan kim khánh này đi tù là chuẩn sml nó rồi, thế nhưng mấy tổ chức mạo danh nhân quyền cứ kêu gào là việt nam vi phạm nhân quyền, dân chủ, rồi mấy tay anh chị dân chủ việt cũng lũ lượt lên tiếng, có lẽ đợt này những tên dân chủ việt đang dần ngấm đòn của cơ quan chức năng khi bị bắt, vào tù xơi nước.

  Trả lờiXóa
 5. những tổ chức nhân quyền bên ngoài luôn nói rằng nhân quyền là phổ quát tức là nhân quyền là quyền của một con người trong xã hội và không phụ thuộc vào chế độ. thế nhưng hãy nhìn sản phẩm nhân quyền của mỹ thì mới thấy nhân quyền phải được chế độ coi trọng thì mới có thể phát triển, ở mỹ nhân quyền được thay bằng súng ống và khủng bố liên miên vậy còn đòi áp đặt gì cho việt nam.

  Trả lờiXóa
 6. Sao cái gọi là Tổ chức theo dõi nhân quyền toàn đi xin sỏ cho mấy thằng bị tuyên án phạt tù, đang ngồi bóc lịch nhỉ. Nó vi phạm pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì phải chịu sự xét xử và hình phạt của pháp luật Việt Nam, thắc mắc gì sao. Chính tổ chức theo dõi nhân quyền đang góp phần vào dung túng cho tội phạm thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một học sinh từ một vùng quê nông thôn lên thành phố học tập, rời xa vòng tay của bố mẹ, gia đình cũng như bao học sinh khác chắc hẳn Phan Kim Khánh đã bị choáng ngợp bởi sự tấp nập, phồn hoa của thành phố nơi em theo học. Và nếu không cẩn thận, rèn luyện bản thân thì rất dễ bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội, sẽ bị tiêm nhiễm các thói hư tật xấu. Đây là điều mà bất kỳ một học sinh nào từ nông thôn lên thành phố đều có thể gặp phải và ở đất nước nào cũng vậy.

   Xóa
 7. Phan Kim Khánh là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam nên bị xử là đúng rồi. Còn cái tổ chức theo dõi nhân quyền kia dựa vào đâu mà nói Việt Nam vi phạm nhân quyền. Cá nhân tôi không tin tưởng những tổ chức kiểu như vậy, tổ chức quốc tế mà gắp lửa bỏ tay người, vu oan cho cả một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 8. Bên cạnh hoạt động tự do, Khánh còn liên hệ và tham gia cùng nhiều đối tượng như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và một số thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại phiên tòa, Khánh đã thừa nhận các hành vi của mình là do nhận thức. Phiên toà đã kết thúc. Sinh viên yêu nước Phan Kim Khánh bị toà án cộng sản kết án 6 năm tù giam, 4 năm quản chế.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội để kích động chống phá "ôn hòa", "bất bạo động". Thanh niên, học sinh, sinh viên có lòng yêu nước, có tâm huyết xây dựng đất nước nhưng lại rất dễ bị các đối tượng lừa phỉnh, lôi kéo tiến hành các hoạt động quá khích.

  Trả lờiXóa
 10. Những tư tưởng cực đoan của Nguyễn Thanh Tịnh đã và đang dần chuyển hóa thành những hành động chống đối trực tiếp với chính quyền. Gần như chắc chắn, hắn sẽ là con bài tiếp theo mà các thế lực, các cá nhân tổ chức phản động nhắm đến.

  Trả lờiXóa
 11. Khánh còn trẻ, tương lai còn dài, hi vọng Khánh sẽ tỉnh ngộ không còn trở thành công cụ để bọn Việt Tân chống phá đất nước.Một sinh viên đại học, chắc chắn là có sự hiểu biết rồi, có định hướng về tương lai của mình rồi. Vậy mà lại không lo học hành, nghiên cứu để bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề, mà lại đi theo cái đám phá hoại kia để tự tay mình phá hoại cả tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế cho thấy những gì mà HRW đưa ra đều dựa trên những thông tin bịa đặt và không có cơ sở bởi cộng đồng quốc tế đã công nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 13. Thậm chí, HRW và còn tìm cách mập mờ "đánh tráo khái niệm" khi không phân biệt sự khác nhau giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam kiên quyết xử lý những kẻ vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam không có ai bị xử lý vì viết blog hay viết báo, chỉ có những đối tượng lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do Internet để gây mất ổn định xã hội, chống lại đất nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, mới bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 15. Những đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử thời gian qua đều lợi dụng tự do ngôn luận để đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Cần biết rằng các quốc gia có chủ quyền trên thế giới đều có luật xử lý nghiêm khắc những hành vi lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống lại đất nước, làm trái pháp luật, kích động thù hận, bạo lực. HRW cần có cái nhìn khách quan và đúng đắn về tình hình nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. HRW nên tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ chứ không thể phủ định sạch trơn như vậy được. Tài liệu chứng cớ chứng minh tội của Phan Kim Khánh không những đầy đủ mà còn rất nhiều, việc làm của HRW chỉ làm cho mọi người thấy rằng HRW đang có cái nhìn phiến diện, sai lệch về Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. ôi giời, cái tổ chức theo dõi nhân quyền thế giới này phải nghe hai tai chớ, cái thằng Phan Kim Khánh nó sai lè lè ra, thử hỏi có thằng nào mà cũng nói cái tổ chức này kiểu như thế xem có nhảy ngược lên không, hay Phan Kim Khánh là con rối của tổ chức này nên mới tỏ lòng thương xót vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng đến bản thân Phan Kim Khánh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội tiến hành hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Như vậy, việc Phan Kim Khánh vi phạm pháp luật là rõ ràng và không hề có chuyện Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền khi bắt giữ Khánh. Theo dõi nhân quyền quốc tế nên thu hồi bản thông cáo vô lý của mình trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 21. Human Right nghe thì to nhưng bản chất thì phục vụ chính trị chính em còn nhiều hơn cả mục đích từ cái tên của nó, bởi vậy sao mà vụ nào cũng thấy nhúng mũi vào. Nó vì dân mình thì chẳng nói làm gì, đây cứ có lợi cho nó, bất lợi cho chính quyền nhà này là y như rằng nó cắn cho bằng được thì thôi, lũ súc sinh mang vỏ mặt kẻ lương thiện.

  Trả lờiXóa
 22. Người ta còn có câu, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, nhiều khi phép vua còn thua lệ làng chứ nói gì đến việc HRW còn chả có ý nghĩa gì nói gì là phép vua. Cậu Khánh này vi phạm pháp luật, bị pháp luật Việt Nam điều chỉnh, và hơn nữa hành vi cũng đã được làm sáng tỏ, problem?

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng là HRW nên tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ chứ không thể phủ định sạch trơn như vậy được. Tài liệu chứng cớ chứng minh tội của Phan Kim Khánh không những đầy đủ mà còn rất nhiều, việc làm của HRW chỉ làm cho mọi người thấy rằng HRW đang có cái nhìn phiến diện, sai lệch về Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) có trụ sở tại Hoa Kỳ là một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu và cổ vũ cho nhân quyền... Thế nhưng đáng tiếc thay nhiều năm qua, họ thường xuyên có những việc làm đi ngược lại chức năng, đặc biệt với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Đây rõ ràng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của Tổ chức HRW. Nếu với tư cách là một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về nhân quyền và cổ vũ cho sự phát triển nhân quyền, thì thực sự HRW đang làm một chuyện đi ngược lại với chức năng của họ. Là một tổ chức “nghiên cứu nhân quyền”, đáng lẽ trước khi phát đi lời kêu gọi ấy, HRW phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này trước khi lên tiếng chứ.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu những người đứng đầu HRW còn mập mờ chưa hiểu thì một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng: Hành vi vi phạm pháp luật của Khánh là rất rõ ràng. Theo cáo trạng: Thông qua mạng, hắn đã cố tính xuyên tạc chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Điều 88, Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tội phạm gồm các hành vi: “Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...”.Vậy thì những hành vi đã vi phạm điều này đương nhiên phải bị xét xử

  Trả lờiXóa
 28. Về việc Tổ chức HRW đòi trả tự do cho những người bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”, thì một lần nữa phải khẳng định rằng: Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam không có bất kỳ cá nhân nào bị giam chỉ vì thể hiện quyền tự do ngôn luận đâu HWR ạ

  Trả lờiXóa
 29. Đây là luận điệu không mới, xuyên tạc chính sách hình sự của Việt Nam hòng bảo vệ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Pháp luật hình sự Việt Nam qui định rõ các hành vi bị nghiêm cấm nhằm đảm bảo an ninh quốc gia chứ không phải trù dập tiếng nói đối lập. Ai cố tình vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật hình sự xử lý.

  Trả lờiXóa
 30. Thực tế thì các nhà lãnh đạo thế giới đến VN tham dự tuần lễ cấp cap APEC là để tăng cường quan hệ hợp tác trong khối, vì họ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, HRW lấy tư cách gì mà lớn tiếng đòi này nọ? Cho dù có bắt 10 tên phá hoại như Phan Kim Khánh thì cũng không thể làm cho các nước hiểu sai về VN hay dễ dàng tin vào một con rối, một tên mõ chính trị như HRW.

  Trả lờiXóa
 31. Chứng cứ phạm tội của PKK đã quá rõ ràng, không có chút oan sai nào cả. Không thể có chuyện thả tự do cho một tên tội phạm chỉ vì hắn là blogger, hắn được một tổ chức thối tha nào đó ở bên ngoài đòi thả, vì điều đó thật nực cười, lẽ nào HRW lại có thể đứng trên chủ quyền của một đất nước hơn 90 triệu dân như Việt Nam được hay sao. Không, Mỹ trước đây có đem hàng trăm ngàn lính, đổ hàng chục tỷ đô cũng không làm được, huống chi một tổ chức vô dụng như HRW.

  Trả lờiXóa
 32. Việc bắt giữ Phan Kim Khánh là hoàn toàn đúng quy trình, thủ tục và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Không có thế lực nào có thể can thiệp vào chủ quyền, công việc nội bộ của VN. Đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang có những biểu hiện hoạt động chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và truyền thống của ông cha.

  Trả lờiXóa
 33. Đây chính là tấm gương cho những kẻ khác đang sai đường lạc lối như tên này. Đừng có hành động dại dột, ngu xuẩn vì công an mắt tinh, tai thính lắm. Bao vụ rồi mà không sợ. Có bức xúc gì thì cố gắng kiềm chế đừng dại mà tuyên truyền, kích động trên mạng hay có hành động chống phá k thì thôi rồi. Lại còn trông chờ vào mấy cái tổ chức mõm dài ở nước ngoài thì chỉ có tù mọt gông.

  Trả lờiXóa