THẤY GÌ TỪ TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI VÀ TỰ DO BIỂU TÌNH

03/10/2017
Tags:

57 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi và đảm bảo cho công dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền tự do lập hội của mình. Mọi công dân đều có quyền tham gia hoặc không tham gia các tổ chức hội. Trong đó, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tổ chức hội nhóm là vai trò là cầu nối giữa các hội viên với chính quyền; khuyến khích các hội nhóm tham gia phản biện các vấn đề xã hội để bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bản tuyên bố này chỉ mượn cái mác vì "dân chủ", "nhân quyền", vì quyền lợi người dân nhưng thực chất là bịa đặt, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước qua đó hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống chế độ.

   Xóa
 2. Thời gian qua, ở nước ta đã xuất hiện hành loạt các hội nhóm bất hợp pháp núp dưới danh nghĩa các tổ chức sinh hoạt tôn giáo, đấu tranh cho “dân chủ”, “hân quyền”…để tiến hành các hoạt động chống đối.Bề ngoài, chúng sử dụng danh nghĩa “yêu nước”, đấu tranh “dân chủ” nhưng trên thực tế chúng lại âm thầm thực hiện các hoạt động xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay ở phần đầu tuyên bố đám rận chủ đã xuyên tạc khi cho rằng, quyền tự do lập hội, quyền biểu tình ở Việt Nam không được tôn trọng và bảo đảm thực hiện.Có thể thấy rằng, việc thực hiện các quyền nhạy cảm ở Việt Nam được thực hiện theo trình tự nhất định, không thể tự do ở một thái quá không kiểm soát, mà ở đó phải theo một trình tự nhất định.

   Xóa
 3. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “dân tộc” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Chúng tích cực viện dẫn, lợi dụng quyền tự do lập hội được quy định trong Hiến pháp nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập, tiến hành các hoạt động chống đối.Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và hiểu rõ về quyền tự do thành lập và tham gia hội nhóm ở nước ta, tránh để cho các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng để chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đọc những người ký tên trong bản tuyên bố thì có thể dễ dàng nhận thấy là những kẻ có bề dày "thành tích" trong việc chống phá nhà nước, kích động và lừa bịp người dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật. Thử hỏi rằng ai cho những kẻ này có quyền đại diện cho những người Việt Nam trong và ngoài nước.

   Xóa
 4. Các phần tử phản động đã lợi dụng giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị nội bộ.Các đối tượng này thường xuyên viện dẫn và sử dụng quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống chính quyền. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu đúng về quyền tự do lập hội ở Việt Nam, tránh để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc đưa ra tuyên bố này nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước đây mà. Những kẻ này coi đây là cơ hội để các thế lực chống phá lợi dụng thực hiện mưu đồ cách mạng đường phố giống như các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua. Vì vậy, không thể vội vàng trong việc ban hành mà cần thời gian khảo sát, nghiên cứu thật thấu đáo là điều cần thiết.

   Xóa
 5. được sự tài trợ và hậu thuẫn của nước ngoài, các tổ chức này làm đủ thứ chiêu trò núp dưới danh nghĩa là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền mà thực ra thì đây là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta rất coi trong tạo điều kiện và thực hiện nghiêm túc. Vậy mà với những hành động chống lại chính đồng bào mình thì các tổ chức này lôi kéo được một số bộ phận người cả tin dễ bị lợi dụng, có thái độ bất mãn hoặc hắm lợi, gây ly gián lục đục, lợi dụng các vấn đề đó hòng bóp méo sự thật, làm ảnh hưởng xấu hình ảnh của Việt Nam trong cách nhìn đối với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật buồn cười khi những kẻ nhân danh cho các tổ chức xã hội dân sự, những kẻ có tên trong bản tuyên bố cho thấy rõ điều này. Đó đều là những cái tên quen thuộc với các hoạt động chống phá như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Kim Chi, Phạm Bá Hải, Chu Hảo… Ai cho chúng nhân danh mà đòi nhân danh

   Xóa
 6. Thực sự thì tôi cũng không hiểu thế lực thù địch mà tác giả nói ở trên làm gì nhưng tôi thấy mấy cái hội như hội văn đoàn độc lập hay hội nhà báo độc lập gì gì nữa ấy, hoạt động chẳng theo một hệ thống nào cả. Thứ nhất là đã không được Nhà nước công nhận hợp pháp để mà hoạt động rồi, thứ 2 là những gì mà cái hội đấy đem lại thực ra chỉ là tập hợp những nhóm nhỏ và lợi ích chỉ được chia đều cho những thành viên trong nhóm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng, những cái được gọi là tổ chức "xã hội dân sự" của lũ zận chủ đều là những tổ chức thành lập trái quy định của pháp luật và hoạt động với mục đích làm tay sai cho đám cờ vàng hải ngoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước nên không thể nào được quần chúng ủng hộ được.

   Xóa
 7. Bởi vì xuất phát từ tư duy cầu thị, luôn mong nhận được những phản biện xã hội mang tính tích cực, xây dựng, hiến kế, chỉ ra điểm hạn chế để Nhà nước căn cứ vào đó mà sửa đổi, phát triển. Thế nhưng, hiện nay một số hội, nhóm tự lập ra mà không có sự cho phép, không làm theo thủ tục pháp luật, thứ nhất là đã phạm pháp, thứ hai họ không có một hoạt động nào để đóng góp cho đất nước, ngoài việc kéo nhau đi biểu tình, hô hào các kiểu, phủ nhận hoàn toàn những thành tựu mà đất nước đạt được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ dân chủ đang có âm mưu lợi dụng quyền biểu tình, quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 8. đáng tiếc rằng những hội nhóm này đã và đang làm phức tạp tình hình an ninh, chính trị - xã hội của đất nước, làm chậm lại quá trình phát triển của quốc gia - dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Theo tôi, các cơ quan chức năng cần ban hành các văn bản pháp luật cụ thể hơn nữa để điều chỉnh hoạt động của các hội nhóm này, không thể để chúng làm nhân tố cản đường phát triển của đất nước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dễ dàng nhận thấy những tổ chức "xã hội dân sự" của những nhà "dân chủ" là những nhóm bất hợp pháp, bị những cá nhân, tổ chức chống đối với nhà nước Việt Nam lợi dụng sử dụng để thực hiện các hoạt động đi ngược lại lợi ích của người dân, phản bội lại dân tộc. Có thể thấy, những kẻ này đưa ra bản tuyên bố chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi của chúng mà thôi.

   Xóa
 9. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “dân tộc” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Trong đó, chúng tích cực viện dẫn, lợi dụng quyền tự do lập hội được quy định trong Hiến pháp nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập, tiến hành các hoạt động chống đối. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và hiểu rõ về quyền tự do thành lập và tham gia hội nhóm ở nước ta, tránh để cho các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng để chống chính quyền. Hãy là những công dân thông thái!

  Trả lờiXóa
 10. Quyền tự do lập hội là một trong những quyền cơ bản của công dân được Đảng và Nhà nước thừa nhận, tôn trọng, quy định trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử. Vì vậy, việc các đối tượng vu cáo Việt Nam không có quyền tự do lập hội là xuyên tạc sự thật lịch sử và cần bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chắc hẳn chưa thể quên được trong thời gian qua, dưới danh nghĩa đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố môi trường biển miền Trung, liên tiếp trong thời gian qua, một số kẻ lợi dụng sự cố này để tung tin kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối ANTT, phá hoại về kinh tế, chính trị.

   Xóa
 11. Các trí thức trong phe cánh này đều đã từng giữ các địa vị trong chính quyền trước đây, giờ không còn đủ lực hoặc đủ điều kiện để giữ, nhưng vẫn muốn can thiệp vào chính trị, nên đã cổ vũ quyền tự do lập hội để dễ dàng gây dựng phe cánh bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền hiện đại, nhưng đó là các nhà nước pháp quyền theo đúng nghĩa. Còn các tổ chức mà những người soạn thảo như ông Quang A, Phú Khải hay chính những tổ chức đứng tên soạn thảo tuyên bố này như Văn đoàn độc lập, nhóm Bauxite đâu phải là các tổ chức “xã hội dân sự” thuần túy mà thực chất là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp núp danh tổ chức xã hội dân sự để hoạt động chống chính quyền. Mục tiêu của họ là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó. Với những điểm phi lý trong tuyên bố cộng với những người soạn thảo, đủ biết cái gọi là tuyên bố này thực chất cũng chỉ là một chiêu trò chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân rất mong muốn tạo ra các cuộc biểu tình đường phố, vừa làm dư luận, vừa mơi tiền tiền bà con hải ngoại, vừa lấy le với Hạ viện Mỹ qua chiêu bài Nhân quyền. Đại diện cho những hội nhóm này, Nguyễn Văn Đài của Hội Anh Em dân chủ, với cái mác là luật sư đã dày công phân tích các khía cạnh pháp lý của quyền tự do lập hội. Nhưng những phân tích này không khách quan mà hoàn toàn chỉ để dẫn đến kết luận: Cần tự do lập hội, qua đó có thể tự do nổi loạn.

  Trả lờiXóa
 14. Đây chính là cơ sở quan trọng để người dân có thể bày tỏ nguyện vọng chính đáng của bản thân; phản ánh những vấn đề tiêu cực, bức xúc của người dân trong xã hội, đồng thời cũng là kênh thông tin quan trọng để người dân tham gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể vấn đề biểu tình có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy rằng việc các tổ chức xã hội dân sự cho ra đời cái gọi là “Tuyên bố về quyền tự do lập hội và tự do biểu tình” chỉ là hình thức để chúng phô trương thanh thế, PR để kêu gọi sự tài trợ, giúp đỡ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước; đồng thời lợi dụng quyền biểu tình, quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước.

   Xóa
 16. Việc chúng ta phải ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về vấn đề biểu tình và hội, nhóm xã hội dân sự là cần thiết. Nhưng việc đó phải do các cơ quan có thẩm quyền tiến hành theo một trình tự nhất định, là kết tinh trí tuệ của đội ngũ chuyên gia về lập pháp. Chứ không phải là những kẻ đầu đường xó chợ, tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền kiểu như này.

  Trả lờiXóa
 17. Rận chủ mà, vẫn là mấy cái trò hề của rận chủ thôi mà. Lại thêm mấy cái tên như Nguyễn Quang A, Lê Phú Khải, Nguyên Ngọc, Tuấn Khanh,.. thì đúng là một bộ luôn còn gì? Việc cái tuyên bố này của đám rận kia đúng chất trò hề của chúng luôn, bởi vì dân chủ ở Việt Nam cho phép tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình thể hiện rõ trong Hiếp pháp rồi.
  Nhưng nói đi cũng phái nói lại là việc tổ chức các cuộc hội, họp biểu tình đấy phải tuân thủ các quy định của pháp luật, không như mấy kiểu "biểu tình ôn hòa" nhốn nháo của đám rận.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu ban hành Luật biểu tình, Luật Hội nhóm vào trong thời điểm này là chưa phù hợp và phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, việc ban hành luật để đảm bảo quyền công dân, nhưng cũng phải đảm bảo lợi ích của dân và lợi ích của cả đất nước, đảm bảo hài hòa lợi ích: quyền của dân tham gia biểu tình, đúng pháp luật, phải tuân thủ pháp luật, mà không rối loạn đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Việc các tổ chức xã hội dân sự cho rằng việc cho ra đời Luật Biểu tình, Luật Hội nhóm là thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng tự do dân chủ ở Việt Nam hiện nay không phải là biểu tình, cái chính là làm sao chăm lo phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đó là chưa kể vấn đề biểu tình có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 20. Cần phân biệt rõ quyền lập hội và quyền tự do lập hội vì hai vế này có nghĩa hoàn toàn khác nhau. Đối với quyền lập hội, Nhà nước ta thừa nhận, tôn trọng, quy định trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Các đối tượng dân chủ đang nhắm tới việc được tự do lập ra các hội mà nhà nước không quản lý để chúng tự do chống phá, cho nên chúng ta cần cảnh giác và có biện pháp phù hợp

  Trả lờiXóa
 21. Việc kêu gào đòi hỏi thực hiện quyền tự do lập hội, tự do biểu tình thực chất chỉ là cái cớ mà những đối tượng như Nguyễn Quang A, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng, Nguyễn Đăng Quang... mà thôi. Bởi lẽ, chỉ đợi khi yêu sách của chúng trở thành hiện thực, nó trở thành căn cứ không thể thuận lợi hơn để những đối tượng cơ hội chính trị này thành lập những tổ chức núp bóng xã hội dân sự để trở thành đối trọng với chính quyền nhân dân nhằm phục vụ cho mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Quyền con người là vấn đề quan trọng, tuy nhiên việc thực hiện quyền con người phải phù hợp với qui định của pháp luật. Không có một thứ quyền nào là tuyệt đối.Pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế còn qui định rõ việc thực hiện quyền con người trong một số trường hợp còn có thể bị hạn chế để đảm bảo lợi ích công cộng.
  Cho nên, không bao giờ có quyền tự do lập hội, vì sẽ có kẻ lợi dụng để lập ra những hội mang tính chất chống đối, chống phá, gây bất ổn cho xã hội, cho đất nước. Do đó, đám dân chủ đừng có ôm mộng hão huyền nữa, thức tỉnh đi, đừng có nghĩ rằng làm như vậy sẽ chống phá được đất nước

  Trả lờiXóa
 23. tự do biểu tình như những con người này đang nói thì chắc chắn là biểu tình để kèm theo tiền rồi , và chẳng bao giờ có thể mang lại được điều gì tốt cả và sự thật rằng chúng đang hoang đường mà thôi chứ làm gì có thể biết được những giá trị nào tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 24. những điều mà chúng nói chắc chỉ đúng với những kẻ có đồng quan điểm và việc biểu tình là cái cách mà chúng dở trò ngu xuẩn để mà kiếm tiền mà thôi chứ làm sao để có cái kiểu biểu tình giành quyền lợi cho nhân dân được chứ

  Trả lờiXóa
 25. Xem kĩ những người đứng tên soạn thảo thấy rằng đó là các tổ chức như Diễn đàn xã hội dân sự, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Ban vận động văn đoàn độc lập, Diễn đàn Bauxite Việt Nam; câu lạc bộ Phan Tây Hồ.
  Vâng toàn là những tổ chức côm cán của đám dân chủ Việt, cho nên không cần nghiên cứu kỹ tuyên bố này mọi người đều biết ngay phần nào mục đích của tuyên bố là gì. Ở đây, chúng đòi tự do lập hội, tức là tự do lập không phải sợ nhà nước quản lý, làm gì có cái quyền nào sướng thế được, ngưng ảo tưởng đi đám dân chủ ơi

  Trả lờiXóa
 26. Các đối tượng dân chủ muốn có quyền tự do lập hội vì sao. Bởi mục tiêu của chúng là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó.
  Tất nhiên không bao giờ có quyền gì là tuyệt đối cả, mọi quyền đều phải hình thành trên cơ sở lợi ích chung của toàn dân tộc, cho nên đừng ôm mộng chúng sẽ có quyền tự do lập hội

  Trả lờiXóa
 27. Quyền con người là vấn đề quan trọng, tuy nhiên việc thực hiện quyền con người phải phù hợp với qui định của pháp luật. Không có một thứ quyền nào là tuyệt đối. Pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế còn qui định rõ việc thực hiện quyền con người trong một số trường hợp còn có thể bị hạn chế để đảm bảo lợi ích công cộng. Cho nên đừng có đòi hỏi quá mức cho phép

  Trả lờiXóa
 28. Đúng là các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền hiện đại, nhưng đó là các nhà nước pháp quyền theo đúng nghĩa. Còn các tổ chức mà những người soạn thảo như ông Quang A, Phú Khải hay chính những tổ chức đứng tên soạn thảo tuyên bố này như Văn đoàn độc lập, nhóm Bauxite đâu phải là các tổ chức “xã hội dân sự” thuần túy mà thực chất là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp núp danh tổ chức xã hội dân sự để hoạt động chống chính quyền. Mục tiêu của họ là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó.

  Trả lờiXóa

 29. Đúng là các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền hiện đại, nhưng đó là các nhà nước pháp quyền theo đúng nghĩa. Còn các tổ chức mà những người soạn thảo như ông Quang A, Phú Khải hay chính những tổ chức đứng tên soạn thảo tuyên bố này như Văn đoàn độc lập, nhóm Bauxite đâu phải là các tổ chức “xã hội dân sự” thuần túy mà thực chất là các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp núp danh tổ chức xã hội dân sự để hoạt động chống chính quyền. Mục tiêu của họ là công khai thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Đòi hỏi như tuyên bố thực chất là một thủ đoạn để họ tìm cách công khai hóa các tổ chức đó.

  Trả lờiXóa
 30. sau những hoạt động trấn áp mạnh tay của lực lượng công an với các hành vi xâm phạm ANQG của các nhà rân chủ, các nhà rân chủ còn lại thì nằm im nghe ngóng, nó khiến cho làng phản động trở nên nguội lạnh, nhiều tổ chức chúng dày công xây dựng không tuyên bố mà tự giải tán. Có thể nói, chẳng phải ngày gì, chẳng phải dịp nào mà tự dưng bản tuyên bố này ra đời. Bản tuyên bố chỉ như một cánh tay giơ lên của những đám rân chủ còn lại để lâu lâu gây tiếng vang, báo hiệu em còn sống với đám phản động nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Mô hình xã hội dân sự đã có từ lâu và nó gắn liền với sự phát triển của nhân loại. Tuy nhiên ở Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự hiện tại đa phần là vỏ bọc cho các tổ chức bất hợp pháp có hoạt động nhằm chống phá đất nước. Những người như Nguyễn Quang A, Hoàng Dũng, Tuấn Khanh,... là những kẻ cơ hội nhất trong những kẻ cơ hội. Những lời tuyên bố của họ dường như chỉ đại diện cho mong muốn của chính họ và những người cùng có lợi ích với họ mà thôi. Do vậy nó không thể phản ánh ý nguyện của toàn thể dân tộc này hay sự phát triển dân chủ nào ở đất nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 32. Hiến pháp xác nhận, công dân có quyền lập hội và quyền biểu tình chứ không nói là công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình. Khi khẳng định công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình trong cái gọi là Bản tuyên bố kia, những người soạn thảo ắt hẳn đang muốn hai quyền đó được tự do tuyệt đối để họ thích làm gì thì làm. Quan trọng hơn đòi hỏi việc đó họ muốn có điều kiện để lợi dụng các quyền này phục vụ cho các hoạt động chính trị đen tối của họ.Quyền con người là vấn đề quan trọng, tuy nhiên việc thực hiện quyền con người phải phù hợp với qui định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 33. Điều 25 của Hiến pháp ban hành năm 2013 đã khẳng định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình.Tuy nhiên biểu tình ko đồng nghĩa với nhố nhăng thishc làm gì thì làm mà cả các nước phương tây họ muốn biểu tình phải đăng ký có chấp thuận mới được biểu tình mà

  Trả lờiXóa
 34. Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tổ chức hội nhóm là vai trò là cầu nối giữa các hội viên với chính quyền; khuyến khích các hội nhóm tham gia phản biện các vấn đề xã hội để bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. Việc chúng ta phải ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về vấn đề biểu tình và hội, nhóm xã hội dân sự là cần thiết. Nhưng việc đó phải do các cơ quan có thẩm quyền tiến hành theo một trình tự nhất định, là kết tinh trí tuệ của đội ngũ chuyên gia về lập pháp. Chứ không phải là những kẻ đầu đường xó chợ, tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền kiểu như này.

  Trả lờiXóa
 36. Qua ngôn từ đã sử dụng, có thể thấy nhóm người làm ra "tuyên bố" này dường như muốn áp dụng hình mẫu tự do ngôn luận kiểu phương Tây vào Việt Nam? Tuy nhiên, "hình mẫu" mà họ muốn mô phỏng lại có những chế tài hết sức nghiêm ngặt. Nhưng bọn chúng hầu hết đều lờ đi những quy định đó.

  Trả lờiXóa
 37. Nên nhớ mọi việc đều có giới hạn như Ðiều 10 của Công ước, theo đó: "1. Tất cả mọi người đều có quyền tự do bày tỏ ý kiến. Quyền này bao gồm việc được tự do bày tỏ ý kiến và tự do trao đổi các thông tin mà không cần phải nhận được bất kỳ việc cho phép nào từ phía cơ quan công quyền và không phân biệt biên giới. (Tuy nhiên) điều luật này không có nghĩa ngăn cấm các quốc gia thành viên đưa ra các biện pháp kiểm soát đối với các doanh nghiệp kinh doanh phát thanh, truyền hình, điện ảnh

  Trả lờiXóa
 38. Khi nói đến quyền tự do của con người, phần lớn các luật gia ở châu Âu đều chịu ảnh hưởng của học thuyết cho rằng con người rất dễ lạm dụng quyền của mình được hưởng, sự lạm dụng đó rất dễ gây phương hại cho người khác (summum jus, summa injuria - tạm dịch: tự do quá trớn sẽ tạo ra sự bất công). Nhưng tiếc là rận chủ không bao giờ nhắc tới điều đó.

  Trả lờiXóa
 39. Quyền tự do ngôn luận hay bất kỳ quyền nào khác đều phải nằm trong nguyên tắc bảo đảm "an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, duy trì trật tự công cộng và ngăn ngừa tội phạm, bảo vệ sức khỏe và đạo đức, nhân phẩm hoặc danh dự của con người, ngăn ngừa việc phát tán các thông tin mật, bảo đảm quyền lực và tính độc lập của các cơ quan tư pháp". Các bạn nên nhớ điều đó.

  Trả lờiXóa
 40. Nên nhớ ở đầu quyền con người cũng có giới hạn như pháp luật về tự do ngôn luận của nước Pháp đưa ra các giới hạn, các chế tài nghiêm khắc trừng trị người nào lạm dụng quyền tự do ngôn luận làm ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của người khác...

  Trả lờiXóa
 41. Cũng giống như các nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng đề ra những quy định pháp luật để hạn chế và ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.Không thể nào có một sự tự do tuyệt đối được

  Trả lờiXóa
 42. nước ta luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi và đảm bảo cho công dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền tự do lập hội của mình. Mọi công dân đều có quyền tham gia hoặc không tham gia các tổ chức hội. Trong đó, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tổ chức hội nhóm là vai trò là cầu nối giữa các hội viên với chính quyền; khuyến khích các hội nhóm tham gia phản biện các vấn đề xã hội để bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 45. quy định của pháp luật là sự điều chỉnh của Nhà nước lên các quan hệ xã hội nhằm đảm bảo an ninh trật tự của xã hội. Vì vậy, chúng ta cần tính toán, xem xét kỹ các nội dung điều luật tránh việc tạo sơ hở để các thế lực thù địch lợi dụng lập ra các hội, tiến hành các cuộc biểu tình chống Đảng, chống Nhà nước. Không phải Chính phủ, Quốc hội chậm trễ mà những hoạt động chống phá núp bóng phức tạp của một số tổ chức dân sự, đám rân chủ khiến các luật này chưa được ban hành.

  Trả lờiXóa
 46. sau những hoạt động trấn áp mạnh tay của lực lượng công an với các hành vi xâm phạm ANQG của các nhà rân chủ, các nhà rân chủ còn lại thì nằm im nghe ngóng, nó khiến cho làng phản động trở nên nguội lạnh, nhiều tổ chức chúng dày công xây dựng không tuyên bố mà tự giải tán. Có thể nói, chẳng phải ngày gì, chẳng phải dịp nào mà tự dưng bản tuyên bố này ra đời. Bản tuyên bố chỉ như một cánh tay giơ lên của những đám rân chủ còn lại để lâu lâu gây tiếng vang, báo hiệu em còn sống với đám phản động nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Mọi công dân đều có quyền tham gia hoặc không tham gia các tổ chức hội. Trong đó, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tổ chức hội nhóm là vai trò là cầu nối giữa các hội viên với chính quyền; khuyến khích các hội nhóm tham gia phản biện các vấn đề xã hội để bổ sung, hoàn thiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa