NGƯỜI DÂN THÔN HOÀNH NÊN PHẢN ỨNG TÍCH CỰC VỚI THƯ KÊU GỌI ĐẦU THÚ CỦA CÔNG AN

14/10/2017
Tags:

52 nhận xét:

 1. Trong cuộc sống đôi khi do sai lầm về nhận thức hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội. Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luât của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung. Theo đó, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn xem xét được giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người dân ai đã biết phân biệt trắng đen thì hãy đứng ra tự thú theo lời kêu gọi... Đó chẳng những là để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân, mà lời tự thú của mọi người còn chính là một trong những bằng chứng xác đáng nhất để kết tội cho những kẻ đã lừa gạt, lợi dụng mọi người...

   Xóa
 2. Thiết nghĩ người dân Đồng Tâm nên có phản ứng tích cực với thư kêu gọi trên của cơ quan Công an. Những người trực tiếp tham gia vụ bắt, giữ người nên đến ngay cơ quan gần nhất theo thư kêu gọi để hợp tác làm việc. Những người có người thân liên quan vụ việc cũng nên khuyên răn, động viên để người thân mình nhận thức rõ bản chất vấn đề và hợp tác tốt với cơ quan Công an. Làm như thế là vừa tự cứu mình, vừa cứu gia đình, vừa cứu quê hương, làng xã. Chẳng ai muốn bản thân mình, gia đình mình, làng xã mình mang tiếng là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc ở Đồng tâm rất có thể còn có kẻ ẩn mình trong bóng tối giật dây, bà con hãy can đảm đứng trước pháp luật, phối hợp với cơ quan Công an điều tra làm rõ, có như vậy Đồng tâm mới yên bình lâu dài.Nếu ra đầu thú người dân sẽ được hưởng hoàn toàn chính sách khoan hồng của pháp luật, cơ quan Công an cũng đã hứa rồi , hãy dũng cảm lên bà con, nếu có ai cản trở đã có pháp luật bảo vệ.

   Xóa
 3. Biết sai mà sửa sẽ được nhà nước ta khoan hồng, pháp luật nước ta luôn chào đón cho những người lầm đường lạc bước nhưng biết quay đầu. Ai rồi cũng sẽ mắc sai lầm, nhưng biết sửa mới là điuề quan trọng và hy vọng những người đã làm những việc không đúng trước đây sớm ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số thành phần ở đồng tâm đúng sau vụ việc mà vẫn còn ngoan cố đến lúc bị xử lí thì chạy lên trời, kể cả là ai hay có ai đứng sau thì cũng nhâp trại hết. Đến lúc đó hối cũng đã muộn. Người dân hãy ra đầu thú với cơ quan chức năng , việc làm như thế sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật , và pháp luật sẽ không dung tha cho những kẻ ngoan cố , không chịu nhận sai

   Xóa
 4. Ngày 13/10, Công an Hà Nội có "Thư kêu gọi tự thú và đầu thú" đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật (từ ngày 15 đến ngày 22/4) trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật của chúng ta luôn bao dung với những người lầm đường lạc lối biết quay đầu hối cải, huống chi đó cũng chỉ là những người nông dân hiền lành bị kẻ xấu lừa gạt, lôi kéo, lợi dụng... Suy cho cùng họ cũng chỉ là những nạn nhân mà thôi.

   Xóa
 5. Mọi hành động cũng như biện pháp đang được các cơ quan có thẩm quyền áp dụng đều hướng đến việc gỡ tội cho những người thiếu hiểu biết pháp luật đã bị đối tượng xấu kích động kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong người dân Đồng Tâm hãy biết xửa đổi những sai lầm đã từng gây ra thời gian trước. Nếu ra đầu thú, chắc chắn họ sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Cũng chính là thể hiện thái độ chấp hành nghiêm pháp luật của một người công dân tốt. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu xấu xa

   Xóa
 6. Việc bắt giữ cán bộ thực thi công vụ khi đó là trái pháp luật. Thiết nghĩ, những người tham gia vào hoạt động đó nên nhận ra vi phạm của mình mà đầu thù trước pháp luật thì hơn. Hơn nữa, hành động đó cũng chỉ là do bị kích động, thiếu thông tin và cũng chưa gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của bất kỳ cán bộ, chiến sĩ nào. Việc mọi người hợp tác cũng chỉ là chỉ rõ ra bộ mặt lợi dụng người dân để làm lá chắn đối đầu với chính quyền của một bộ phận trục lợi trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm thời gian qua mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một loạt những cái tên như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công,... không và sẽ không bao giờ được gộp chung với nhân dân Đồng Tâm cả. Những kẻ thủ ác ấy sẽ phải trả giá cho hành vi phạm pháp của chúng nó. Mong cơ quan điều tra sớm đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc tại Đồng Tâm được triệt để. Với những kẻ đứng đằng sau lừa gạt người dân, những kẻ cố tính ngăn cản quá trình điều tra, cần có những biện pháp cụ thể

   Xóa
 7. Kêu gọi những người tham gia đầu thú là hết sức cần thiết, bởi lẽ pháp luật có thể không xử lý, nhưng cái quan trọng là người dân cần phải nhận thức được đó là một việc làm sai trái, do thiếu hiểu biết đầy đủ về quy định của pháp luật cộng thêm sự kích động, dụ dỗ, lừa phỉnh của một số đối tượng cơ hội nên mới để xảy ra sự vụ phức tạp như vậy. Hi vọng người dân Đồng Tâm phối hợp với cơ quan chức năng để cả nước có cái nhìn đúng đắn về vụ việc, tránh để việc bắt giữ cán bộ thi hành công vụ trái phép "lây lan" rộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà có sai thì phải chịu phạt, chịu xử lý, chứ không thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Đây là cơ hội cuối cho những người đã nhận ra lỗi lầm của mình nhưng do kém hiểu biết mà vẫn chưa tới cơ quan chức năng để đầu thú... Chẳng biết ông Kình và đồng chí trong nhóm Đồng Thuận sẽ giải thích thế nào trước những lời tố giác của bà con Đồng Tâm đây?

   Xóa
 8. Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại". Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung. Theo đó, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể trách nhiệm pháp lý khi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là cơ hội cuối trước khi phải áp dụng các biện pháp khác mạnh hơn, tôi từng đọc được một câu ngạn ngữ của phương tây: "Dân ngu tự chuốc lấy chính sách bạo tàn". cái gì cũng phải có giới hạn. Pháp luật vẫn còn tình người khi cho những người phạm tội một con đường ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, hi vọng mọi người dân sớm giác ngộ ra đầu thú

   Xóa
 9. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức đầy đủ rằng, pháp luật của Nhà nước ta đủ các quy định để cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Từ đó, không có những hành vi vi phạm pháp luật đáng tiếc như vụ việc đã xảy ra tại xã Đồng Tâm thời gian qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của thủ đô.

  Trả lờiXóa
 10. Tốt nhất là nên trình diện, để được pháp luật khoan hồng, không thể đứng trên pháp luật, trình diện còn để pháp luật thực thi một cách bình đẳng đối với mọi người dân trong xã hội. Đây là dịp rất tốt cho tất cả mọi người trong xã.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân đã nhận được lời cam kết của lãnh đạo Hà Nội sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn bộ người dân Đồng Tâm cũng như việc ông Chung sẽ trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo thanh tra làm rõ việc sử dụng đất đai ở đồng Sênh - đúng như thỉnh cầu của họ

  Trả lờiXóa
 12. Pháp luật bảo vệ lẽ phải, và cho dù ai đó vi phạm, dù là cán bộ hay người có tuổi như Cụ Kình đi chăng nữa thì sự thật không thể bị che dấu. Và dĩ nhiên, Cụ Kình và đám “Tai ương” chắc sẽ rất hiểu điều đó. Mọi cố gắng xuyên tạc sự việc sẽ chỉ là vô ích.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ chưa bao giờ cộng đồng mạng được nghe nhiều về cái tên Đồng Tâm như vậy. Ai cũng biết sự kiện Đồng Tâm theo như ngôn ngữ mạng là đang “hot”.Mong rằng những chính sách khoan hồng của nhà nước sẽ đủ sức thuyết phục những người dân Đồng Tâm đứng ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
 14. Đại biểu quốc hội cũng nói rồi, phải điều tra làm rõ tất cả để xử nghiêm. Dân sai phải chịu, chỉ được xem xét phần nào thôi. Cán bộ sai phải bị xử lý cả trong vụ đối với ông Kình

  Trả lờiXóa
 15. đây có lẽ là nhân đạo cuối cùng mà nhà nước dành cho những kẻ đã vi phạm pháp luật, nếu công khai bắt giữ những trường hợp này có lẽ chẳng ai có thể lên tiếng được nữa vì đã kêu gọi đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng nhưng những kẻ ở đồng tâm vẫn chưa chịu lên tiếng đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 16. với điều này cho thấy một tình trạng hiện nay đó là người dân đồng tâm phải đoàn kết để vạch mặt những kẻ dã tâm phá hoại đoàn kết ở tại đồng tâm, và qua đấy mới thấy rõ tính nhân đạo của pháp luật nhà nước việt nam đối với những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. có thể thấy thư kêu gọi đầu thú của Công an Hà Nội một lẫn nữa khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Đây có thể nói là một cơ hội rất tốt cho những ai đã lỡ có hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới vi bắt, giữ người trái pháp luật vào tháng 4 được cơ quan chức năng xem xét và có thể được miễn việc truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu thực sự ăn năn, hối cải tích cực hợp tác với cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 18. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức đầy đủ rằng, pháp luật của Nhà nước ta đủ các quy định để cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Từ đó, không có những hành vi vi phạm pháp luật đáng tiếc như vụ việc đã xảy ra tại xã Đồng Tâm thời gian qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của thủ đô.

  Trả lờiXóa
 19. Biết là có một con đường có thể giảm bớt những tội lỗi, những vi phạm mà những người lầm lỡ đã chót vướng phải, nhưng liệu rằng những con người ấy có đủ bản lĩnh, niềm tin để thay đổi mình, để từ bỏ cái gọi là "Đồng thuận" để hợp tác với cơ quan công quyền trong việc giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm. Khó lắm nhưng hy vọng họ vượt qua được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc khởi tố vụ án hình sự, bị can của vụ án hình sự được tiến hành theo đúng pháp luật còn những yêu cầu của người dân thôn Hoành phải được tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng dân sự và vụ việc nào là vụ việc đó. Bởi, hoạt động tố tụng hình sự do cơ quan có thẩm quyền tố tụng hình sự tiến hành theo quy định của pháp luật còn yêu cầu của người dân theo thủ tục tố tụng dân sự do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng dân sự tiến hành theo các quy định pháp luật. Do đó, không thể đặt ra yêu cầu về dân sự để buộc cơ quan tố tụng hình sự phải "tạm hoãn" hay "thỏa hiệp".

   Xóa
 20. Người dân Đồng Tâm hãy chủ động khai báo với cơ quan điều tra về những tình tiết có liên quan tới vụ việc gây rối trật tự xã hội tại Đồng Tâm vừa qua. Bởi lẽ, đây là con đường đúng đắn, hợp lý giúp cho vụ án sớm hạ hồi phân giải; đồng thời cũng là yếu tố giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với những cá nhân có liên quan trực tiếp tới hành vi vi phạm pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 21. Bên phía công an đã có lòng , có chế độ khoan hồng như vậy thì bà con Đồng Tâm cũng nên suy nghĩ và có phản ứng tích cực hơn với thư kêu gọi này. Thư kêu gọi đầu thú của Công an Hà Nội một lẫn nữa khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Ai cũng có lúc sai lầm, nhưng biết sửa sai mới thực sự quan trọng, và đây là cơ hội tốt để những người lầm lỡ có thể chuộc tội mà vẫn được hưởng khoan hồng từ nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, việc người dân Đồng Tâm có hành vi sai phạm đó cũng vì nhiều lý do khác nhau và người dân Đồng Tâm trong vụ việc lần này cũng là một nạn nhân. Vậy nên người dân Đồng Tâm nên đứng về phía cơ quan chức năng, vạch trần bộ mặt thật của những kẻ núp bóng đấu tranh để trục lợi, đẩy người dân vào con đường vi phạm pháp luật mới phải. Đừng cố bảo vệ những kẻ sẵn sàng đẩy người dân Đồng Tâm ra làm lá chắn cho chúng nữa.

   Xóa
 22. Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo, biết sai mà sửa mới là điều đáng quý, là người đáng trân trọng. Vậy nên, với tư cách là một người khá a hiểu về luật, tôi khuyên bà con Thôn Hoành nên hợp tác với thư kêu gọi đầu thú của công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật Việt Nam nghiêm khắc nhưng nhân đạo xét xử luôn xét cả lí và tình những ng có thái độ hợp tác tốt thì chắc chắn sẽ nhận được sự khoan hồng. những người như Lê Đình Công chỉ biết ngồi 1 chỗ phát xét thực ra chả hiểu biết gì đâu.. người dân hãy cảnh giác về những lời lẽ hoàn toàn bịa đặt của chúng

   Xóa
 23. Thư kêu gọi đầu thú của Công an Hà Nội đã khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Đây có thể nói là một cơ hội rất tốt cho những ai đã lỡ có hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới vi bắt, giữ người trái pháp luật vào tháng 4 được cơ quan chức năng xem xét và có thể được miễn việc truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu thực sự ăn năn, hối cải tích cực hợp tác với cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chứng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật.

   Xóa
 24. rõ ràng đã có hành vi vi phạm pháp luật thì chắc chắn phải chịu những sự phán xét của pháp luật. Cho nên dù cơ quan chức năng kêu gọi hãy không thì những kẻ đó cũng nên tự nhận thức sai lầm của mình và có cách thức để trở lại với những điều đúng đắn, đó mới là cách mà người dân đang chờ mong.

  Trả lờiXóa
 25. cho đến giờ phút này, chủ trương giải quyết vấn đề của chính quyền Hà Nội vẫn là thượng tôn luật pháp, lấy nhân nghĩa làm trọng. Tuy nhiên, ông Lê Đình Kình vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc là “chống tham nhũng”, “vì người dân” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng, “bao che cho việc cướp đất”; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 26. người dân thôn Hoành và những cá nhân vi phạm cần tỉnh táo để được hưởng chính sách khoan hồng theo quy định của pháp luật và hưởng mức án nhẹ nhất có thể khi cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội gửi thư vận động ra đầu thú. Đây chính là cơ hội cuối cùng cho những cá nhân có hành vi vi phạm bị khởi tố vụ án hình sự với tư cách bị can của vụ án hình sự trước khi quá muộn-tức cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội áp dụng biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự nhằm áp giải để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 27. Một động thái được cho là vô cùng đẹp từ chía Công an và chình quyền.Việc nhân dân Đồng Tâm tham gia vào hoạt động phá hoại, bắt giữ người trái phép cũng là do những kẻ trong nhóm Đồng Thuận cùng với Lê Đình Kình sử dụng thủ đoạn để đánh lừa lợi dụng. Trước diễn biến trên, hy vọng những người tham gia vào sự kiện Đồng Tâm sẽ sớm ra đầu thú để cơ quan Công an phân lọc được ai là tốt, ai là xấu, và có hình thức trừng phạt thích đáng với những kẻ chống đối

  Trả lờiXóa
 28. phản hồi của người dân đồng tâm là điều kiện cơ bản để tạo sự đồng thuận giữa nhân dân và nhà nước cho nên người dân ở đây nên có động thái thể hiện rõ quan điểm với chính quyền đồng thuận với cách thức xử lý những kẻ cầm đầu cốt cán thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên.

  Trả lờiXóa
 29. Đây chính là cách tạo điều kiện để nhân dân Đồng Tâm nhận được mức án nhẹ nhất của pháp luật (đối với những người có hành vi vi phạm pháp luật). Khi thấy bức thư của Công an thành phố Hà Nội thì những người có hành vi vi phạm pháp luật nên vui hơn là nên mừng vì biết mình'chắc chắn' sẽ nhận được mức án nhẹ nhất, được hưởng được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy rằng việc ông Lê Đình Kình công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động và đăng tải video trên mạng xã hội Facebook tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ về việc Công an thành phố Hà Nội đánh gãy chân ông là không có cơ sở. Sự việc này một lần nữa cho thấy nhóm “Đồng Thuận” luôn lợi dụng vấn đề chống “tham nhũng” để tuyên truyền sai sự thật, lôi kéo, dụ dỗ người dân xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự

   Xóa
 30. vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm rõ ràng đã có dấu hiệu của tội phạm và cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án rồi. Phải xác định ở đây có sự việc phạm tội và do rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, cũng nhất quán ngay từ đầu về chỉ đạo của thành phố là lấy tuyên truyền, vận động, giải thích cho bà con là chính, để chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật. Với những người đã trót có hành vi có dấu hiệu của tội phạm thì quan điểm chung của lãnh đạo thành phố cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật là trong quá trình xem xét, xử lý sẽ chú ý thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. trước đó chính Lê Đình Kình là người đã dùng “uy tín” trước đây và sức ép của dòng họ để đưa bà lên vị trí này để thực hiện những toan tính, vụ lợi cá nhân. Chính vì vậy, những lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về giải quyết vụ việc trên đều bị lộ lọt và dường như bà Lan đã trở thành “tay trong” cho các hoạt động chống lại việc thực thi pháp luật của ông Lê Đình Kình và nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi nghĩ cũng là việc bị mấy ông đầu sỏ lợi dụng thôi chứ dân mình hiền lắm, không biết là bị dắt mũi ngay. Mà dù sao pháp luật cũng cần được tôn trọng nghiêm chỉnh, có điều do nhận thức không đúng thì với sự khoan hồng của pháp luật tôi nghĩ cũng sẽ không sao cả :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng ông không đưa ra một bằng chứng nào chứng minh rằng công an đánh dân mà chưa được xử lý. Ông lớn tiếng cho rằng: trong vụ Đồng Tâm, công an Hà Nội đánh gãy chân ông Lê Đình Kình. Tuy nhiên, trước Quốc hội và cử tri cả nước, không hề có bằng chứng nào về vụ việc được ông đưa ra, hoàn toàn tất cả thông tin đều xuất phát từ một phía: Đó là tổ Đồng Thuận, mà trực tiếp có liên quan là ông Lê Đình Kình.

   Xóa
 33. để làm rõ hơn nữa những tình tiết trong sự việc đã xảy ra, cũng như để thể hiện sự hối lỗi, tạo cơ sở cho sự khoan hồng của pháp luật thì người dân, những người vì một phút thiếu kiềm chế nên thành khẩn trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. đây có thể là cơ hội để người dân xã đồng tâm thể hiện sự hối lỗi của mình. đây cũng là một chủ trương hết sức đúng đắn của công an thành phố hà nội, vừa làm sáng tỏ thêm vụ việc, vừa thể hiện tính thượng tôn cũng như nhân đạo của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 35. Lực lượng công an đang làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc điều tra, xử lý vụ án bắt giữ cán bộ trái pháp luật theo đúng quy định của pháp luật mà thôi. Vấn đề ở đây là đa số người dân Đồng Tâm không chịu nhận trách nhiệm của mình trong vụ việc đó mà chỉ yêu sách đòi chính quyền đáp ứng. Đây không phải việc thực hiện quyền làm chủ của nhân dân mà chỉ là hành động ngu dốt, coi thường pháp luật, chà đạp lên quyền lợi của cộng đồng sinh sống.

  Trả lờiXóa
 36. Khi tất cả đều quay lưng lại với tổ này, thì chúng biết sẽ dựa vào ai để mà chống phá, để mà thực hiện các hành vi xâm hại đây. Bà Lan bị cách chức xa thải rồi, nhân dân thì họ cũng đã tỉnh ngộ, các tổ chức bên ngoài thì không rảnh để mà giúp đỡ mấy cái tổ chức này. nên việc quan trọng bây giờ của đồng thuận đó là đầu thú nhận tội

  Trả lờiXóa
 37. Thiết nghĩ người dân Đồng Tâm nên có phản ứng tích cực với thư kêu gọi trên của cơ quan Công an. Những người trực tiếp tham gia vụ bắt, giữ người nên đến ngay cơ quan gần nhất theo thư kêu gọi để hợp tác làm việc. Những người có người thân liên quan vụ việc cũng nên khuyên răn, động viên để người thân mình nhận thức rõ bản chất vấn đề và hợp tác tốt với cơ quan Công an. Làm như thế chính là tự mình cứu mình đấy!

  Trả lờiXóa
 38. ông bà ta dạy rồi, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, nồi nào úp vung nấy. Để nói rằng, những người đã vi phạm pháp luật thì đương nhiên họ phải ra đầu thú là điều mà lực lượng công an khuyến khích. Chẳng có từ nào phù hợp hơn. Hay ông định yêu cầu lực lượng công an phải quỳ xuống mà xin những kẻ đã tổ chức bắt 38 cán bộ chiến sĩ công an hàng tuần trời ra đến cơ quan công an để làm việc.

  Trả lờiXóa