GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VIỆT NAM CẦN LÊN TIẾNG VỀ TRƯỜNG HỢP LINH MỤC ĐINH VĂN MINH

08/10/2017
Tags:

16 nhận xét:

 1. Lúc nào cũng kêu gào đấu tranh cho nhân quyền, cho quyền cơ bản của con người. Nhưng vị linh mục này lại công khai xâm phạm đến quyền được đi học của trẻ em thế này thì thử hỏi mục đích chính của những kẻ như linh mục Đinh Văn Minh có phải là vì lợi ích của số đông người dân hay không? Hay thực chất đằng sau tất cả những hoạt động đó, những mỹ từ mà chúng sử dụng để che đậy bản chất khốn nạn của chúng đơn giản chỉ là chống chính quyền, chỉ là trục lợi cá nhân?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quy định của tôn giáo không yêu cầu các con chiên không được đi học. Nhưng Đinh Văn Minh đã làm càn, phá luật và làm như vậy với con chiên, đồng thời đó cũng chính là những người con của dân tộc Việt Nam. Hành động này của linh mục Minh là vi phạm pháp luật và pháp luật Việt Nam sẽ không để yên cho những hành vi của hắn

   Xóa
 2. Thiết nghĩ giáo hội Công giáo Việt nam cần lên tiếng về việc làm của ông linh mục Đinh Văn Minh bởi đây là điều ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và thanh danh của giáo hội. Nếu không chấn chỉnh những lin mục như ông Đinh Văn Minh, hình ảnh của giáo hội sẽ hiện ra đầy xấu xí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật buồn cho các giáo dân chỉ vì đức tin mà phải làm theo những điều sai bảo của tên Lm, sao những Lm lại cứ muốn làm sáo trộn cuộc sống của giáo dân như vậy chứ, sao những giáo dân lại ko có những suy nghĩ tích cực chứ.Linh mục hay giáo dân chống phá thì chống chứ đừng lôi những em nhỏ vào

   Xóa
 3. Chúng ta biết rằng đi học mầm non quan trọng như thế nào, đó là bước ngoặt lớn đối với các em, đó sẽ là bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng cường sự chủ động và khả năng tự tin của các bé, không chỉ vậy môi trường mầm non giúp các bé học cách chăm sóc người khác và bản thân, giúp phát triển tâm lý tốt.... nếu không đi học, các e sẽ không thể phát triển một cách toàn diện, sẽ thua kém các bạn, do đó các em sẽ bị thiệt thòi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đinh Văn Minh - những hành vi không thể chấp nhận được. Muốn duy trì giống nòi, muôn đưa đất nước phát triển thì phải ưu tiên học tập là quốc sách hàng đầu. Vậy mà kẻ linh mục kia lại nghĩ ra một hình thức là cấm các con chiên của mình đi học. Đây là một hành động vô cùng đáng lên án của một kẻ với danh nghĩa là linh mục

   Xóa
 4. Nghe mà chua chát, việc linh mục Minh ra lệnh cấm như vậy là điều hết sức vô lý nhưng mà dù theo đạo giáo nào thì cũng phải tuân thủ pháp luật. Bộ Giáo dục và đào tạo chưa có văn bản nào quy định có liên quan nên cái gọi là lệnh cấm của Minh là cái cóc khô gì, đúng là thằng cha vớ vẩn, ngu dốt, chẳng giúp ích gì được cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự mất hết tính người rồi trẻ em là mầm non tương lai của đất nước trẻ em cần phải đc đi học, hành động tự ý của tên LM đã vi phạm pháp luật, ko ai là có quyền tước đoạn các quyền của người khác, và tên Lm phải bị trừng trị. Hay đầu óc ông bị làm sao à? Bị thần kinh chắc? Hay ông muốn dân ngu như kiểu thời Pháp để ông dễ đi lừa?

   Xóa
 5. đây là vấn đề hết sức quan trọng cần phải làm rõ vì việc đến trường không chỉ là quyền của một con người mà còn là tương lai của những trẻ con, những mầm non của đất nước, nếu đây là suy nghĩ của cá nhân vị linh mục thì phải chấn chỉnh ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão này chắc tưởng ằng mình đang sống ở thời nguyên thủy hay sao ý nhể, làm gì có chuyện không đi học mà lên lớp cơ chứ. Rồi không kể là bây giờ người ta cho con đi học từ rất sớm, chứ đâu phải đến tuổi mới cho đi. Lão này đúng là nguyên thủy. Thử hỏi rằng một người linh mục đáng lẽ phải chăm sóc đời sống của giáo dân chứ , giờ lại muốn con chiên của mình không đi học , một linh mục hay quỷ dữ vậy?

   Xóa
 6. Linh mục giờ lên làm bố thiên hạ được rồi, thích là cấm đoán giáo dân không được cho con đi học. Chắc ông ta lại ăn theo trò cũ của Linh mục Nam khi Đặng Hữu Nam từng mạnh mồm tuyên bố cho trẻ em của giáo xứ mình bỏ học tiểu học. Nhưng đừng tưởng làm được thế là ngon, nhìn vào Đặng Hữu Nam bây giờ trong mắt nhân dân chỉ là tên phản động không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 7. Mang danh là một người cha, đại diện cho chúa để cứu giúp chỉ bảo những điều hay lẽ phải cho mọi người nhưng lại có hành động như vậy. hành động của kẻ không có học.Người ta thì dù có nghèo khó vẫn cố gắng cho con đi học cái chữ cho bằng bạn bằng bè, cho nó được trường lớp rèn dũa để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Còn lão này thì lại kìm hãm sự phát triển của trẻ nhỏ

  Trả lờiXóa
 8. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng Đoan Trang thực chất là một tên rận chủ làm tay sai cho các thế lực thù địch mà đứng đầu là bọn đế quốc MỸ đấy. Chính vì vậy bà ta càng la ó càng hò hét nhiều bao nhiêu thì lại càng được nhiều tiền mà. Và dần dần chúng ta thấy được Đoan Trang chỉ là một kẻ chuyên xuyên tạc, bịa đặt vân đề để lừa bịp người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Dùng chính sách ngu dân để dễ bề thống trị giáo dân ,sợ trẻ e đi học tiếp thu được kiến thức khoa học sau này không tin vào lời nhồi sọ của cha xứ nữa lúc đó quyền lợi của các linh mục sẽ mất đi. Thằng linh mục này không biết nó học trường nào mà có tư tưởng vồ học . Trẻ em khi đến tuổi đi học phải được đến trường học , có như vậy các cháu mới được vui cùng bạn trang lứa chứ, thật đáng lên án hành động này mà

  Trả lờiXóa
 10. Diễn Châu, Nghệ An là một trong những vùng đất có truyền thống hiếu học của người Việt Nam chúng ta. Hà cớ gì mà một người linh mục quản xứ lại có thể dùng vai trò tôn giáo của mình để áp đặt cấm trẻ em đi học được chứ ?
  Đây giống như hành động chống lại sự phát triển của nhân loại, vi phạm nghiêm trọng các quyền trẻ em. Một linh mục này làm ô danh Giáo phận Vinh đó!

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ giáo hội Công giáo Việt nam cần lên tiếng về việc làm của ông linh mục Đinh Văn Minh bởi đây là điều ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và thanh danh của giáo hội. Nếu không chấn chỉnh những lin mục như ông Đinh Văn Minh, hình ảnh của giáo hội sẽ hiện ra đầy xấu xí.

  Trả lờiXóa