LINH MỤC HỒ VĂN TRƯỜNG, GIÁO XỨ YÊN HÒA, NGHỆ AN KHÔNG HIỂU CHUYỆN

28/09/2017
Tags:

34 nhận xét:

 1. Nói thế nào thì cũng phải công nhận một điều là Nguyễn Văn Oai vi phạm pháp luật, bị xử lý và quản chế theo đúng quy định của pháp luật. Với việc mà linh mục Hồ Văn Trường, giáo xứ Yên Hòa, Nghệ An đã làm thì chỉ thể hiện rằng chính ông ta cũng không coi pháp luật ra gì mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy việc Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An ra quyết định đưa Nguyễn Văn Oai ra xét xử với hai tội danh nêu trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tượng của y. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ xấu

   Xóa
 2. Hồ Văn Trường thì lấy tư cách gì để nêu yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Là một linh mục công giáo ư? Không thể, dẫu là linh mục, tuy quyền uy trong công giáo nhưng không có tư cách để mà yêu sách như thế này. Hay với tư cách là đồng bọn của Nguyễn Văn Oai? điều này có vẻ hợp lý, rồi Hồ Văn Trường cũng sớm nhập chuồng nếu còn những tư tưởng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai là người có nhiều hoạt động gây rối an ninh trậ tự và vi phạm pháp luật kẻ như hắ bị xử lý truiwcs pháp luật là điều đương nhiên thế nhưng vãn có những phần tử trong tôn giáo lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Gần đây, ở miền trung ngày càng có nhiều chức sắc trong công giáo công khai chống đối chính quyền, cần phải có biện pháp để xử lý bọn này

   Xóa
 3. ông Hồ Văn Trường không có tư cách gì để nêu yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Nguyễn Văn Oai là đối tượng vi phạm pháp luật, bản án đã tuyên của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Ông Hồ Văn Trường cũng chỉ là một công dân không có quyền nêu yêu sách đòi hỏi các cơ quan bảo vệ pháp luật phải trả tự do cho người này người khác. Dù ông có là linh mục thì ông cũng chỉ là một công dân như bao người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật chẳng ai có thể cứu được tên phản động Nguyễn Văn Oai này cả , tội danh rõ ràng , tên này là 1 tên phản quốc , những hành vi coi thường pháp luật ,chống phá đất nước của tên này xúng đáng bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Oai coi thường pháp luật, không chấp hành đúng pháp luật, hết lần này đến lần khác vi phạm.

   Xóa
 4. Một linh mục lại bảo vệ cho đối tượng vi phạm pháp luật, nghe mà nực cười. Hy vọng ông này có chứng chỉ hành nghề luật sư để sau này tiện thể ra bào chữa trước tòa cho Nguyễn Văn Oai, việc gì phải viết thư, đơn trình bày này nọ, kiến nghị ý kiến này, ý kiến kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. guyễn Văn Oai là 1 tên phản động ,đã bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật . Dù bọn linh mục ,zận chủ có xuyên tạc bao biện , cứu tên phản động này thì cũng vô dụng thôi. Có tội thì phải bị trừng trị theo quy định của pháp luât. Để xem "Đơn phản đối" của bọn linh mục chức sắc này có làm được gì không , hay cảng chỉ thể hiện bản chất của những tên linh mục cực đoan ,phá hoại đất nước thôi

   Xóa
 5. ông Hồ Văn Trường không có tư cách gì để nêu yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Nguyễn Văn Oai là đối tượng vi phạm pháp luật, bản án đã tuyên của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Ông Hồ Văn Trường cũng chỉ là một công dân không có quyền nêu yêu sách đòi hỏi các cơ quan bảo vệ pháp luật phải trả tự do cho người này người khác. Ông tưởng ông là linh mục thì cái gì ông cũng có thể làm ak

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những linh muc ở Giáo phận Vinh đang dần biến chất trở thành công cụ để trở thành công cụ chống phá của bọn phản động ngoài nước, hàng loạt những chủ chăn đã vi phạm nghiêm trọng lời răn của Chúa và vi phạm luật pháp Việt Nam. Nguyễn Văn Oai là thành viên phá hoại đã có tiền án, thế thì việc bao che cho hắn là hoàn toàn vì mục đích chống phá mà thôi

   Xóa
 6. Hồ Văn Trường thì lấy tư cách gì để nêu yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Là một linh mục công giáo ư? Không thể, dẫu là linh mục, tuy quyền uy trong công giáo nhưng không có tư cách để mà yêu sách như thế này. Nếu ông ta mà vẫn cứ tiếp tục như thế này thì chắc ông ta cũng có kết cục chả khác gì tên Oai đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. phản đối cái nỗi gì

   Xóa
 7. Một linh mục lại bảo vệ cho đối tượng vi phạm pháp luật, nghe mà nực cười. Hy vọng ông này có chứng chỉ hành nghề luật sư để sau này tiện thể ra bào chữa trước tòa cho Nguyễn Văn Oai, việc gì phải viết thư, đơn trình bày này nọ, kiến nghị ý kiến này, ý kiến kia làm gì mà loằng ngoằng ra nhỉ, rõ khổ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng giống như những trường hợp bắt giữ các nhà dân chủ khác, các đối tượng chống đối ở ngoài không ngừng tung tin đồn nhằm kích động tư tưởng của những người thiếu thông tin, gây hiểu nhầm về sự việc. nhưng bản án thích đáng đã ra, có gào cũng vậy. Những kẻ vi phạm pháp luật cần phải bị trừng trị

   Xóa
 8. Cái gọi là "đơn thư phản đối" chẳng đưa ra được căn cứ nào thuyết phục, toàn đưa sự kiện, dẫn chứng mông lung. Ông linh mục và giáo dân chủ yếu dùng sức ép tôn giáo cũng như số đông người để tạo áp lực.Câu hỏi đặt ra ở đây là có ai đứng sau xúi giục, ép buộc ông linh mục không? Lấy số lượng giáo dân là 2k người nhưng được mấy người ủng hộ, ký vào???

  Trả lờiXóa
 9. Tiếng là một linh mục mà Hồ Văn Trường lại đi ủng hộ một kẻ chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nhà nước thì khác nào Hồ Văn Trường cũng là kẻ "đồng phạm", đang muốn chống đối chính quyền! Mầm mống phản động là đây chứ là đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Chắc ông linh mục Hồ Văn Trường lại thích nổi tiếng như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đây mà. Nhưng tôi khuyên ông Trường một câu, nổi tiếng kiểu gì chứ đừng mong nổi tiếng theo kiểu hai cái thằng kia. Vinh hiển gì cái kiểu nổi tiếng ấy, lại bị người dân cả nước chửi cho như ... thì nhục mặt lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. về bản “đơn thư phản đối” mà gã đồ tễ Hồ Văn Trường đích danh ký, có chấm “triện” của giáo xứ Yên Hòa thì có vô số thứ cần phải nói, thể hiện sự ngu – si – đần – độn của tên này, và cũng là sự xấc xược, bố láo bố toét của kẻ mà hàng nghìn người dân gọi là “cha”. Đơn thư không có quốc hiệu, tiêu ngữ thì chỉ là một tờ giấy loại dành cho trẻ con tập viết, xứng đáng để vứt vào sọt rác. Thể thức văn bản không phải của kẻ mà ít nhất phải có trình độ cử nhân (để thi vào trường Đại chủng viện thì người dự tuyển phải tốt nghiệp đại học), chứng tỏ Trường chỉ là thằng vô học, không có chút tư duy, nhận thức nào về quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Còn nữa, hắn gửi đơn này đến đâu?

   Xóa
 11. Phải thừa nhận một điều rằng một bộ phận linh mục ở Việt Nam mình hình như có vấn đề thì phải. Thân là linh mục, là người truyền đạo thay Chúa vậy mà tham lam cái món chính trị quá, ngày ngày cứ thích kích động người dân biểu tình chống đối chính quyền. Bảo sao người dân không có thiện cảm với một bộ phận linh mục này là phải!

  Trả lờiXóa
 12. Hành động đó của Nguyễn Văn Oai là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, linh mục Hồ Văn Trường lại cố tình không thừa nhận và còn ra sức bao che cho một kẻ phạm tội như Nguyễn Văn Oai. cho nên chẳng có cái gọi là ngộ nhận hay nhận thức sai như tác giả đặt ra đâu, đó là cố tình.

  Trả lờiXóa
 13. rõ ràng Nguyễn Văn Oai biết rõ đây là những người thực thi công vụ. Dù biết rõ như vậy, tuy nhiên, Nguyễn Văn Oai vẫn chửi bới, dùng gậy đánh ông Thái, xé giấy thông báo của chính quyền và còn hô hoán nhằm huy động người xung quanh đến gây áp lực. thế mà linh mục hồ văn trường vẫn bênh nguyễn văn oai là cớ như thế nào, phải chăng là thông đồng với hành vi phạm tội của oai?

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất của Hồ Văn Trường dần được hé lộ? Nếu thân là một linh mục sống "tốt đời đẹp đạo" thì y chẳng bao giờ lại dại dột đi ủng hộ một kẻ vi phạm pháp luật chống đối nhà nước, chống đối chính quyền cả?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Hồ Văn Trường là quản xứ tại giáo xứ Yên Hòa, giáo phận Vinh nhưng suốt thời gian vừa qua linh mục này vẫn âm thầm ủng hộ cho những tín hữu có hoạt động chống đối chính quyền, Nguyễn Văn Oai chỉ là một trong những tín hữu có thành tích chống đối được linh mục này nuôi dưỡng. Do đó ở xứ Yên Hòa tình hình trật tự xã hội được đánh giá là phức tạp và những sự kiện đó đều bắt nguồn có tổ chức chứ không chỉ nảy sinh đơn lẻ.

   Xóa
 15. tôi thấy rằng càng ngày càng thấy sự xuất hiện của những con người ngu ngốc như này , không biết rằng có phải là những điều mà chúa đang đến với người dân việt nam chưa thể nào bằng giá trị vật chất đấy là tiền không tại sao những con người này lại đang cố gắng làm những thứ ngu ngốc đến như thế chứ

  Trả lờiXóa
 16. Là một linh mục Công giáo thì ông Hồ VĂn Trường phải thừa hiểu việc viết thư nêu yêu sách với chính quyền để can thiệp, bảo vệ cho đối tượng vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai là việc làm vượt ngoài thẩm quyền việc đạo của một linh mục. Việc ông ra sức bảo vệ cho một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như thế này chẳng hóa ra là ông đang cố chính trị hóa tôn giáo, núp áo linh mục để tham gia vào các hoạt động chính trị.

  Trả lờiXóa
 17. hỏi lại linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa khi Nguyễn Văn Oai bị bắt thì Nguyễn Văn Oai đang ở đâu ? ở gia đình, ở xã hay ở ngoài địa phương xã ? Thời điểm Nguyễn Văn Oai bị bắt vào 10/1/2017 (18/1/2017 thì cơ quan công an thông báo cho gia đình) lúc này chính linh mục đã kích động giáo dân, phát tán trên mạng và làm giấy tờ về việc cơ quan bắt người không đúng thủ tục tố tụng hình sự về tạm giữ, tạm giam và bắt người không biết ông có nhớ ? Vậy, mới chỉ cách đây vài tháng sao linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa "quên" nhanh vậy ? Vẫn cho rằng Nguyễn Văn Oai không đi khỏi xã ?

  Trả lờiXóa
 18. thực chất đã ngu thì không nhất thiết phải nói là không hiểu chuyện, chúng ta hãy nói thẳng thắn để cho mọi người hiểu đúng sự thật, cần gì phải nói giảm nói tránh. Hãy đối mặt và nói thẳng vì không có gì phải ngần ngại. Một tên linh mục ngu thì nên loại bỏ nó ra khỏi giáo dân vì nó chả có tác dụng gì cả ngược lại còn làm ảnh hưởng đến tư tưởng của on chiên.

  Trả lờiXóa
 19. linh mục Hồ Văn Trường, giáo xứ Yên Hòa, Nghệ An không hiểu cả chuyện đạo, chuyện đời trong việc Nguyễn Văn Oai. Phải chăng ông ta đang muốn nối gót, đi theo Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chống phá nhà nước. Linh mục Hồ Văn Trương cần hiểu ông ta là một linh mục, nhiệm vụ của ông ta là chăm sóc cho con chiên của mình, chứ không phải là suốt ngày kêu gào cho các đối tượng vi phạm pháp luật, bao che cho chúng

  Trả lờiXóa
 20. Linh mục Hồ Văn Trường chỉ là một cha xứ, quản một xứ và đương nhiên không có tư cách gì để can thiệp vào công việc của nhà nước và yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai.
  Nguyễn Văn Oai là đối tượng vi phạm pháp luật, bản án đã tuyên của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Phải chăng Hồ Văn Trương nhận thức chính trị quá kém, hay định học tập hai đồng bọn của ông ta là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 21. Là một linh mục Công giáo ông thừa hiểu việc ông viết thư nêu yêu sách với chính quyền để can thiệp, bảo vệ cho đối tượng vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Oai cũng là điều không nên. Đây là việc làm vượt quá ngoài thẩm quyền việc đạo của một linh mục.
  Phải chăng nên cho ông Hồ Văn Trương đi học lại giáo luật của giáo hội, đi tập huấn pháp luật để ông ta mở mang tầm mắt, bớt ngu dốt đi. Ông Hồ Văn Trương nên tập trung mà làm tròn bổn phận của một vị chủ chăn đi

  Trả lờiXóa
 22. ông Hồ Văn Trường không có tư cách gì để nêu yêu sách đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Nguyễn Văn Oai là đối tượng vi phạm pháp luật, bản án đã tuyên của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Ông Hồ Văn Trường cũng chỉ là một công dân không có quyền nêu yêu sách đòi hỏi các cơ quan bảo vệ pháp luật phải trả tự do cho người này người khác. Dù ông có là linh mục thì ông cũng chỉ là một công dân như bao người khác.

  Trả lờiXóa
 23. Các đối tượng chống phá như Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Oai… bị cơ quan bảo vệ pháp luật ở Nghệ An xử lý. một vài tờ báo ở nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam lại tìm cách viết bài ca ngợi, bảo vệ đối tượng bị bắt. Họ cố tình , xem đối tượng chống phá như một nhân vật đang đấu tranh vì tự do, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 24. Sau khi được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, đối tượng Nguyễn Văn Oai đã không thực hiện việc đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Công an xã đã nhiều lần tiến hành lập biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án đối với Nguyễn Văn Oai, đồng thời nhiều lần trực tiếp đến giải thích, yêu cầu đối tượng thực hiện đúng quy định của pháp luật về thi hành án quản chế nhưng Oai vẫn tỏ ra ngoan cố, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Văn Oai từng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật độ chính quyền nhân dân”. Sau khi mãn hạn án tù, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, sống hòa nhập cộng đồng, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính bất tuân pháp luật, sống tách rời xã hội. Từ ngày về địa phương, Nguyễn Văn Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa