HÀ HUY SƠN BỊ TỪ CHỐI BÀO CHỮA CHO NGUYỄN VĂN ĐÀI?

03/09/2017
Tags:

28 nhận xét:

 1. TRUNG CỘNG DIỄN TẬP QUÂN SỰ BẰNG ĐẠN THẬT TẠI VÙNG BIỂN VIỆT NAM

  Trung cộng đưa ra thông báo diễn tập quân sự từ ngày 29/8 đến ngày 4/9. Cấm tất cả các hoạt động tàu thuyền của Việt Nam trong thời điểm diễn tập. Bộ ngoại giao Việt cộng tiếp tục “hết sức quan ngại”, đề nghị Trung cộng chấm dứt diễn tập tại Biển Đông.

  Tin cho hay website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo nước này tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 7 giờ ngày 29/8 đến 7 giờ ngày 4/9 tại khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o15’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông, 17o15’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông, 16o20’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông và 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông. Ít nhất một phần khu vực có diện tích tương đương 11.000 km2 này nằm hoàn toàn trong vùng biển VN, cụ thể là vùng đặc quyền kinh tế của VN. Trong đó, vị trí 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông chỉ cách TP.Đà Nẵng khoảng 75 hải lý về phía đông.

  Cũng trong thông báo này, phía Trung cộng còn cho biết sẽ tiến hành 3 cuộc tập trận bắn đạn thật phi pháp trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, lần lượt tại các khu vực nằm gần các đảo Phú Lâm, Quang Hòa và Hoàng Sa ở quần đảo Hoàng Sa.

  Về phía Việt Nam, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên: “VN hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc bộ. Lập trường của VN là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp VN và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về luật Biển 1982. VN đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông”.

  Đây không phải là lần đầu tiên Trung cộng ngang nhiên diễn tập quân sự trong khu vực tranh chấp ngoài biển đông. Tháng 7/2017, trước thời điểm toà thường trực tại The Hague công bố vụ Philippines kiện Trung cộng thì hải quân của Trung cộng đã tổ chức tập trận với qui mô lớn và kéo dài trong 6 ngày. Địa điểm tập trận nằm ở phía đông đảo Hải Nam với phạm vi bao trùm cả quần đảo Hoàng Sa của VN.

  Tiếp đó vào tháng 10.2016, Trung cộng tiếp tục tiến hành cuộc tập trận 1 ngày ở tây bắc Hoàng Sa, trong khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o50’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông, 17o50’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông, 17o20’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông và 17o20’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông.

  Trước sự ngang ngược của Trung cộng khi nhiều lần tổ chức diễn tập quân sự phi pháp trong lãnh hải Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn một mực tỏ ra quan ngại sâu sắc. Vẫn cố gắng gìn giữ quan hệ “4 tốt 16 vàng” mà đảng cộng sản của hai nước đã dành cho nhau. Quân đôi, hải quân Việt Nam không cho thấy bất cứ hành động nào đáp trả khi Trung cộng xâm phạm an ninh hàng hải, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Phải chăng mật nghị Thành Đô 1990 đang từng bước được thực hiện dưới sự “góp sức” không nhỏ của cộng sản Việt Nam.

  Trước nguy cơ Bắc thuộc ngày càng đến gần, người dân Việt Nam không còn nhiều thời gian để tự quyết vận mệnh của mình. Càng không thể trông chờ vào sự phản kháng của quân đội cộng sản Việt Nam. Vì thế mỗi người dân nước Việt hãy làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn hiểm hoạ Hán hoá mà Trung cộng đang tiến hành. Đồng thời phản đối sự hèn hạ của đảng cộng sản cũng như lên án âm mưu bán nước của những kẻ nhu nhược đang rắp tâm biến Việt Nam trở thành thuộc địa của Trung cộng.

  2/9/2017

  Trả lờiXóa
 2. viettran •

  Biển Đông của Việt Nam đã trở thành cái ao nhà của Trung cộng kể từ sau năm 1988. "Hết sức quan ngại", "Lấy làm tiếc" là ngôn ngữ ngoại giao của ĐCSVN thời hội nhập Quốc tế. "Kiên quyết đập tan", nhóm "lò cho nóng", "kiên quyết chống suy thoái và tự diễn biến" là ngôn ngữ đối nội.

  Tập cái gì mà tập, Tàu cộng nó mần thiệt đó. Còn nhớ những ngày cuối tháng 6 năm 2016 nó bắn cho tan xác SU 30 và CASA 212 trên vùng trời biển Đông của Việt Nam. Vậy mà Ba Đình không dám o e một tiếng, đến cả các thông số của hộp đen cũng chẳng dám công bố cho Quốc hội hay người dân rõ.Quân đội Việt Nam vô địt thiên hạ đang bận đi buôn và cướp đất của nông dân. Nhục!

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng trường •

  BIỂN ĐÔNG: QUÂN ĐỘI CSVN BẢO VỆ CÁI GÌ?

  Ngày 31/8, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Thị Thu Hằng họp báo và phát biểu: “Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông. Ngày 31/8/2017, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.

  Việc đáng lẽ Bộ Ngoại Giao CSVN phải làm, giống như cứ quốc gia tự chủ nào khác dù lớn dù nhỏ, là phải triệu tập Đại Sứ Trung Quốc tới Bộ Ngoại Giao để chính thức phản đối. Đằng này, Bộ Ngoại Giao CSVN chỉ họp báo để tuyên bố là Việt Nam quan ngại, và Bộ chỉ giao thiệp với đại diện của Đại Sứ Quán Trung Quốc.
  Sao mà hèn thế!

  Buổi họp báo của bà Lê Thị Thu Hằng liên quan đến việc Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo là Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 29/8 (tức là đã diễn ra 2 ngày trước buổi họp báo) đến 4/9/2017. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong lãnh hải Việt Nam, chỉ cách Đà Nẵng 75 hải lý.

  Trong khi Bộ Quốc Phòng và toàn thể Đảng và Nhà Nước CSVN hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước việc Trung Quốc tập trận trong lãnh hải Việt Nam, chiều ngày 1 Tháng 9, Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang, với sự hiện diện của Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ Trưởng Công An Tô Lâm, đã:

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng;

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghiã, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam;

  - Thăng hàm cấp Trung Tướng cho Thiếu Tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng.

  Người dân Việt chỉ còn lắc đầu ngao ngán, không hiểu những ông tướng CSVN kia được thăng chức vì công trạng gì trong khi nắm nhiệm vụ Quốc Phòng, bảo vệ Tổ Quốc, thì lại hoàn toàn thờ ơ trước việc giặc phương Bắc xâm lăng.

  Phải chăng hàm tướng vừa kể là để thưởng cho kế sách quân sự thần kỳ của 3 ông Tướng CSVN, trong đó có cả Tổng Tham Mưu Trưởng kiêm Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, là giặc tiến tới đâu ta lùi đến đó, và lùi thật nhanh để giặc đuổi không kịp, bỏ mặc nước, bỏ mặc dân, chỉ cần bảo vệ cho Đảng được an toàn?

  Trả lờiXóa
 4. SIG SAUER KATANA •

  75 hải lý là khoảng 138 km, ví dụ đà nẵng ra huế là 100km, vậy là rất gần và đây không còn là quan ngại như lời con vẹm thu hằng to mồm hô, bô bô như con vẹt, đây là bằng chứng ươn hèn và nhu nhược của cái lũ khốn nạn csvn, tàu cộng sát nách bắn đạn thiệt ngoài biển, tàu bè và ngư dân không thể ra đánh bắt cá kiếm sống mà trong bờ bọn súc vật im thin thít chui rúc vô quần vợ nó trốn một cách nhục nhã, rõ ràng chúng đã làm ngơ và chấp nhận cho tàu cộng ngang ngược muốn làm gì thì làm, chúng núp trong bờ sủa ra cho có lệ, một cái đảng hèn nhát và láo toét bịp bợm quân đội thì lo làm kinh tế cưỡng chiếm đất của dân, côn an thì đàn áp và bắt bớ người yêu nước nói lên những bất công và chống giặc ngoại xâm thì chúng cho là phản động và kẻ thù của chế độ, trong khi kẻ thù thiệt và giặc tàu xâm lăng bờ cõi thì chúng gọi là bạn và là anh em, bọn csvn này nếu chúng bị sụp đổ đem tất cả bọn chúng ra xử tử cũng chưa xứng với những tội lổi của chúng gây ra suốt 42 năm qua, tàu ngầm và tên lửa s300 đâu sao không thấy đem ra sử dụng mà chỉ mị dân và che dấu sự thật? người dân VN thì bị trị và bị cs cho ăn bùa mê thuốc lú cho nên trở thành những con người yếu hèn, vô cảm và chấp nhận để csvn xỏ mũi dẫn dắt xuống địa nguc luôn hay sao mà 93 triệu người không xuống đường lật đổ bọn súc vật csvn này, tàu cộng chỉ hành động như vậy đối với bọn csvn chứ chúng đâu có dám lộng hành và xấc xược như vậy đối với các quốc gia khác trong khu vực.
  Đây là bằng chứng csvn làm nô lệ cho tàu cộng, làm sao csvn dám chống cs tàu khi cha già của nó do tàu cộng sinh ra

  Trả lờiXóa
 5. Hà Huy Sơn bị từ chối quyền bào chữa cho Nguyễn Văn Đài trong giai đoạn điều tra. Lý do thì Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã nêu rõ trong văn bản trả lời rõ ràng với Hà Huy Sơn là nhằm giữ bí mật điều tra. Nhưng có vẻ Hà Huy Sơn không đồng tình với quan điểm này nên đang nổi khùng lên. Viện kiểm sát đang áp dụng đúng luật nhưng Hà Huy Sơn lại gân cổ lên cãi cố.

  Trả lờiXóa
 6. Cùng một ruộc với nhau nên Hà Huy Sơn bào chữa sẽ chủ quan, duy ý trí. Là một luật sư lâu năm, tôi hoàn toàn tán thành việc Hà Huy Sơn không được bào chữa cho Nguyễn Văn Đài trong giai đoạn điều tra. Hà Huy Sơn hiểu luật nên cũng hiểu rõ điều này chứ, hãy để dành sức mà tham gia sau khi kết thúc giai đoạn điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viện kiểm sát nhân dân tối cao chỉ cho luật sư Hà Huy Sơn tham gia từ khi kết thúc điều tra là hoàn toàn đúng qui định pháp luật và có cơ sở thực tiễn. Nguyễn Văn Đài là đối tượng phạm tội xâm phạm ANQg nguy hiểm và có hệ thống. Nguyễn Văn Đài còn có quan hệ mật thiết với nhiêu tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước. Do vậy, lí do “cần giữ bí mật điều tra” trong trường hợp này là hoàn toàn chính xác.

   Xóa
  2. Tìm hiểu về vấn đề này hóa ra bản chất câu chuyện không phải như vậy. Đúng là Viện kiểm sát nhân dân tối cao có từ chối đề nghị được tham gia của luật sư Hà Huy Sơn nhưng không phải là từ chối hoàn toàn mà chỉ là trong giai đoạn điều tra. Còn Viện kiểm sát vẫn đồng ý cho luật sư Hà Huy Sơn tham gia vụ án sau khi kết thúc giai đoạn điều tra.

   Xóa
  3. Nguyễn Văn Đài bị khởi tố về hai tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự và “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Đây là hai tội danh thuộc chương các tội phạm xâm phạm ANQG.

   Xóa
 7. Thực ra mà nói thì bọn Hà Huy Sơn, Trần Vũ Hải cũng chỉ là lũ theo đóm ăn tàn mà thôi. Chúng muốn tham gia vào quá trình tố tụng để xem là bằng cách nào mà cơ quan công an có thể thu thập được bằng chứng về hành vi phạm tội của chúng để tránh ý mà. Chứ dù cho bọn này có được tham gia bào chữa đi chăng nữa, thì với kiến thức luật mơ hồ, ngu dốt trong chuyên môn thì chúng cũng chẳng thể làm được gì để đối trắng thay đen.

  Trả lờiXóa
 8. mỗi khi có một nhà “dân chủ” nào sắp bị đưa ra xét xử thì số luật sư “bạn dân chủ” như Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn, Võ An Đôn… sẽ tìm cách tiếp cận vụ án và nhận lời bào chữa cho các nhà “dân chủ” này với mục đích thanh minh, chối tội. Lần này cũng vậy với vụ án Nguyễn Văn Đài, luật sư Hà Huy Sơn đã có đơn đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKS) đề nghị cấp giấy chứng nhận bào chữa vụ án

  Trả lờiXóa
 9. Bào chữa cái méo gì. Cứ thả ra là lại chống phá quyết liệt thì lại nhốt vào thôi. Cái thứ ngu đần của xã hội. Còn tên Hà Huy Sơn, đúng là Viện kiểm sát nhân dân tối cao có từ chối đề nghị được tham gia của luật sư Hà Huy Sơn nhưng không phải là từ chối hoàn toàn mà chỉ là trong giai đoạn điều tra. Còn Viện kiểm sát vẫn đồng ý cho luật sư Hà Huy Sơn tham gia vụ án sau khi kết thúc giai đoạn điều tra. Chỉ đc cái xuyên tạc là nhanh thôi

  Trả lờiXóa
 10. Là luật sư lẽ ra phải hiểu những điều cơ bản của Luật chứ, anh muốn tham gia vào quá trình tố tụng hình sự mà chẳng biết gì về luật tố tụng hình sự thì anh định bào chữa bằng cái gì, lý cùn chắc? Lại bày đặt xuyên tạc, nó chẳng những không làm cho ảnh trở nên có phẩm giá mà ngược lại, nó chỉ phản ánh bộ mặt giả dối của một tên khóc mướn mạt hạng chứ không đáng là luật sư.

  Trả lờiXóa
 11. hà Huy Sơn có lẽ không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Nói là không xa lạ không phải vì "hữu xạ tự nhiên hương", không phải anh nổi tiếng vì tài giỏi, đức độ mà trái lại, anh được nhiều người biết đến bởi cái mũi dài và cái lý cùn. Nói mũi dài là bởi anh hay xía mũi vào những vụ án liên quan đến số chống đối, dù công bằng mà nói, trên phương diện pháp luật, anh có thể đã biết mười mươi rằng đám bị bắt đó là xứng đáng. Nói lý cùn là bởi, anh không chụ dùng luật để bào chữa, mà dùng những cái lý anh hoang tưởng nghĩ ra, thậm chí là xuyên tạc sự thật, điều mà không thể chấp nhận ở người hành nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy việc Viện kiểm sát nhân dân tối cao chỉ cho luật sư Hà Huy Sơn tham gia từ khi kết thúc điều tra là hoàn toàn đúng qui định pháp luật và có cơ sở thực tiễn. Nguyễn Văn Đài là đối tượng phạm tội xâm phạm ANQg nguy hiểm và có hệ thống. Nguyễn Văn Đài còn có quan hệ mật thiết với nhiêu tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước. Do vậy, lí do “cần giữ bí mật điều tra” trong trường hợp này là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 13. Nên nhớ đầy là vụ án do cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đây là an ninh quốc gia nên đúng theo pháp luật để đảm bảo bí mật các anh không có quyền tham gia ở giai đoạn này nếu khong được đồng ý

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi bị bắt, trên mạng internet, một số tổ chức, cá nhân đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" cho rằng “Nguyễn Văn Đài vô tội”; đòi Chính phủ Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Đài”. Rồi đòi luật sư...nhưng chúng lại không thể hiểu hay cố tính không hiểu luật pháp quốc gia quy định gì

  Trả lờiXóa
 15. Dư luận chúng ta chắc chắn vẫn chưa quên những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của Nguyễn Văn Đài cùng cộng sự Lê Thị Công Nhân vào thời điểm trước năm 2007. |Nhưng y đã không nhớ bài học cũ thì hãy để pháp luật dạy cho y bài học mới, chỉ có pháp quyền mới làm y sáng ra

  Trả lờiXóa
 16. Còn nhớ trước kia, ngày 11-5-2007, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Ngày 27-11-2007, tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho Nguyễn Văn Đài xuống còn 4 năm tù giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Có vẻ như hắn cần sự nghiêm trị nghiêm khắc hơn

  Trả lờiXóa
 17. Tên này đã từng bị tù vì tội danh chống Nhà nước do vậy tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Vậy chúng ta có cần khoan hồng cho hắn không, không đừng bao giờ làm thế

  Trả lờiXóa
 18. Nhục nhã hơn, nguy hiểm hơn khi mà Nguyễn Văn Đài còn là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ bức tranh dân chủ, nhân quyền, kích động chống phá Việt Nam. Đáng nói nữa, trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Đài viết nhiều bài có nội dung bịa đặt, xuyên tạc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, thóa mạ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

  Trả lờiXóa
 19. Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống và duy trì các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam...Và cũng như các nước khác, trong quá trình điều tra có thể không cho luaạt sư tham gia

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài và các đối tượng đã rất rõ ràng. Vậy tại sao vẫn có những tổ chức, cá nhân đội lốt “dân chủ", "nhân quyền” đứng ra bênh vực cho Nguyễn Văn Đài cùng đám tay chân? Đây là hành vi bảo vệ nhân quyền hay bảo vệ kẻ chống đối?

  Trả lờiXóa
 21. Thật đáng buồn khi mà vẫn còn một vài tổ chức, cá nhân vì những động cơ thấp hèn, âm mưu phá hoại Nhà nước Việt Nam, muốn làm cho Việt Nam mất ổn định chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam mất vai trò lãnh đạo; chế độ XHCN ở Việt Nam suy yếu đi đến sụp đổ. Chúng cần bị xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 22. Để thực hiện mục tiêu phá hoại Việt Nam, các thế lực xáu bên ngoài không từ bất cứ thủ đoạn nào, đặc biệt là trò “ném đá giấu tay” ngấm ngầm tổ chức, nuôi dưỡng, xúi giục, kích động những phần tử cơ hội như Nguyễn Văn Đài tham gia làm tốt thí, chúng ta cần phải xử lý nghiêm bọn cơ hội này

  Trả lờiXóa
 23. Hiện này, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của con người trên tất cả các lĩnh vực. Thế nhưng chủ nghĩa cơ hội đã làm những kẻ như Nguyễn Văn Đài mờ mắt, không thấy được thực tiễn đó, mà nó chỉ coi dân chủ nhân quyền là công cụ để chống phá chúng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của người dân, trong đó có quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận trong khuôn khổ luật pháp. Điều này không chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền. Tại Điều 29 của Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền, khẳng định: “Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người phải chịu những hạn chế do luật định… nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng và nền an sinh chung”. Vậy nên đừng kẻ nào cố xuyên tạc này kia nữa

  Trả lờiXóa