VÕ THỊ HẢO-LẠI ĐIỆP KHÚC LỢI DỤNG CHỐNG THAM NHŨNG

12/08/2017
Tags:

28 nhận xét:

 1. Võ Thị Hảo vốn là một văn nghệ sĩ có tài. Tuy nhiên, ngay từ những năm 2008, Hảo đã có nhiều bài viết nói xấu, xuyên tạc tình hình chính trị trong nước và rồi bị các đối tượng xấu bên ngoài móc nối, lợi dụng, xỏ mũi như hề. Hảo tuyên bố từ bỏ hội nhà văn từ giai đoạn tháng 5/2015. Thế nên chuyện Hảo được các đài báo nước ngoài tiến hành phỏng vấn, tâng bốc lên mây xanh là chuyện như cơm bữa, đặc biệt là mấy đài BBC, RFA. Nhà văn Võ Thị Hảo đã lạc lối, bị những luồng tư tưởng sai lệch định hướng hành động và tự biến mình thành mục tiêu lên án của các văn nghệ sĩ chân chính trong và ngoài nước. Cho nên nay liên quan tới câu chuyện của Trịnh Xuân Thanh, bà lại đăng đàn trên đài Á châu tự do viết về Trịnh Xuân Thanh và câu chuyện chống tham nhũng tại Việt Nam là điều dễ hiểu, chẳng có ý gì là tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên Võ Thị Hảo chẳng còn xa lạ với người dân nữa, lần này cũng vậy, thị đâu có muốn đấu tranh chống tham nhũng thực sự, đâu có muốn Đảng, đất nước thực sự mạnh lên qua đấu tranh chống tham nhũng. Thị chỉ muốn lợi dụng câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng để quay sang đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, để muốn tiến tới hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một người lên án, phê phán những kẻ tham nhũng, nhưng khi kẻ đó bị bắt thì lại đăng đàn chửi chính quyền vì những lý do đâu đâu, những câu chuyện bịa đặt, thiếu tính xây dựng thì thử hỏi mục đích chính của chúng là gì đây? Không chống, chúng chửi đã đành, đây bắt để xử lý chúng cũng chửi. Hóa chẳng phải trước sau gì tất cả cũng đều quy về lỗi do chính quyền. Thì chẳng phải chỉ là lợi dụng tham nhũng để chửi chính quyền, công kích chế độ hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. Bà Hảo là một kẻ bịt bợm, đề cập tới câu chuyện chống tham nhũng tại Việt Nam, dựa trên một tinh thần thiếu tính xây dựng, bà ta lợi dụng câu chuyện chống tham nhũng để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Bộ mặt của Hảo sẽ sớm bị vạch trần trước quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Những nhà văn nghệ sĩ khi họ chuyển từ con đường văn nghệ sĩ của mình chuyển sang chém gió dân chủ nhân quyền, mang tính chất đấu tranh dân chủ giả cầy thì các bạn sẽ thấy những đặc điểm rất đặc trưng, ngoài đặc điểm chửi chế độ ra thì những vấn đề khác như cuồng Mỹ một cách tuyệt đối, không đánh giá được những vấn đề trước sau, không đánh giá được cái gì tốt cái gì là xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Một số văn nghệ sĩ hão huyền "cuồng Mỹ một cách tuyệt đối" đang thể hiện một bộ mặt giả tạo, nước Mỹ họ đa đảng cùng nhau giành độc lập thì đa đảng lãnh đạo là đúng rồi, nước mình có một đảng giành được độc lập thì chỉ có một đảng lãnh đạo thôi, có gì mà phải học theo những kiểu nửa tây nửa ta làm cái gì? Các vị cứ chém gió lên đến trời để đa đảng, thì công lao lấy được độc lập đâu phải của các vị phải không?

  Trả lờiXóa
 7. Nhà văn mà, họ chẳng phải là nhà kinh tế nên họ chẳng hiểu được “vật chất quyết định ý thức”. Họ chẳng hiểu đượ sự thống trị của đồng đô la trên thế giới và những thế lực bảo vệ quyền thống trị của đồng đô la, nếu một lực lượng khác như “dầu mỏ” mà muốn thế chân Mỹ trên giao dịch của quốc tế thì nhất định sẽ bị trù dập xuống và bị phá hoại. Họ nên hiểu rằng lợi ích đồng đô la trong nước Mỹ chỉ khoảng 6% nhưng mà nó sẽ không ngừng nghỉ đi ra nước ngoài và được lên đến 100%. Thế nên Mỹ mới bảo vệ đồng đô la của họ thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Nói trắng ra mặt trận biển Đông mà bà Hảo muốn thể hiện rằng Mỹ đến bảo vệ Việt Nam? Có thật thế không? Hay là muốn cuốn Việt Nam trở thành một con cờ trên bàn chơi địa chính trị đây? Những kẻ ảo vọng này nên nhìn nhận lại. Họ nên nhìn nhận được thế nào là "giúp" Việt Nam và thế nào là biến Việt Nam trở thành một con tốt.

  Trả lờiXóa
 9. Bà Võ Thị Hảo tuyên bố “từ bỏ” Hội nhà văn. Thông tin này không khiến cho nhiều người bất ngờ. Nhiều người đã đoán trước được vấn đề này và quan điểm của phần đông những người trong giới văn nghệ sĩ là bà Hảo không tự “tuyên bố” xin ra khỏi Hội Nhà văn thì cũng sẽ bị Hội nhà văn gạch tên, xóa tư cách thành viên.

  Trả lờiXóa
 10. Vì lâu nay mọi người đã biết quan điểm và cách sáng tác của bà Võ Thị Hảo. Xuất phát từ sự bất mãn cá nhân cộng với việc bị tác động, ảnh hưởng của các luận điệu tuyên truyền phá hoại tư tưởng do các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam tiến hành nên bà Hảo đã thể hiện một cái nhìn hằn học và hết sức đen tối với chế độ, với thực tiễn đất nước. Bà phủ nhận tất cả các thành tựu, các điểm sáng của chế độ hiện nay và chỉ chuyên nhìn vào, thổi phồng một cách thái quá những mặt tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 11. Những quan điểm đó được bà thể hiện vào trong một số tác phẩm và bài viết mà bà đăng tải trên các trang Web, blog chuyên tuyên truyền chống Việt Nam như BBC, RFA, Bauxite Việt Nam… Đọc các bài viết của bà, nhiều ngươi cho rằng nó không khác gì các bản tài liệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý hết sức cực đoan mà vẫn thường hay thấy xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tuyên truyền chống Cộng.

  Trả lờiXóa
 12. Thật chán cho bà nhà văn này.Bà Võ Thị Hảo đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ giới văn nghệ sỹ. Họ cho rằng những người như bà Hảo đang làm hoen ố danh hiệu nhà văn, làm mất uy tín của Hội nhà văn Việt Nam và nhiều lần yêu cầu gạch tên bà Hảo ra khỏi hội.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ cũng đoán trước vấn đề đó nên lần này bà Hảo đã chủ động “tuyên bố từ bỏ”. Đây là một bước đi khôn ngoan của bà Hảo nhằm vớt vát chút danh dự và ghi điểm với những người bên kia trời Tây. Bởi nếu bà không “tuyên bố từ bỏ” thì chắc chắn bà cũng sẽ bị gạch tên khỏi Hội Nhà văn và lúc đó kết cục còn bi thảm hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng là bước chuẩn bị, tạo đà để bà Hảo chuẩn bị cao chạy xa bay sang bên kia trời Tây bởi theo thông tin trên đài BBC thì bà Hảo đang xin cư trú chính trị tại Đức.Điều này càng củng cố thêm nhận định bà Hảo đã lên kế hoạch đào tẩu khỏi Việt Nam từ lâu. Có lẽ vì bà đã quá thần tượng và tin vào những “thiên đường” bên trời Tây nên bà quyết tâm dứt áo ra đi, từ bỏ quê hương đi tìm miền đất hứa.

  Trả lờiXóa
 15. Với những hành động thời gian gần đây của Võ Thị Hảo thì việc bà này chủ động xin ra khỏi Hội nhà văn Việt Nam không phải là điều gì xa lạ. Một người đã biến chất, mất đi đạo đực nghề nghiệp của mình như vậy. Chỉ vì những lợi ích vật chất phù phiếm mà đi ngược lại, chống lại con đường mà nhân dân ta đã chọn như vậy thì đáng ra phải bị khai trừ từ lâu. Thật may những con sâu như vậy đã được loại bỏ

  Trả lờiXóa
 16. Võ Thị Hảo có vẻ rất tinh khôn trong việc đả kích chống đối Đảng, Nhà nước. Võ Thị Hảo đi từ vấn đề Trịnh Xuân Thanh để nói về Trịnh Xuân Thanh. Nhưng quay ngoắt một trắm tám mươi độ, Võ Thị Hảo quay sang ngay luận điệu đấu tranh chống tham nhũng để quay sang đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, để muốn tiến tới hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng. Đúng là phường "dân chủ" Võ Thị Hảo không ai mê được.

  Trả lờiXóa
 17. Lúc đầu Võ Thị Hảo tâng bốc việc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Nhưng ngay lập tức sau đó, Võ Thị Hảo lại quay ngoắt sang việc đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng... Vốn là con bài của phương Tây nên công việc của Hảo đơn giản chỉ là việc thường xuyên đả kích Đảng và chế độ ta. Lần này cũng vậy, lại điện khúc lợi dụng đấu tranh chống tham nhũng để chống đối chế độ, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy những người như Võ Thị Hảo đâu có muốn đấu tranh chống tham nhũng thực sự, đâu có muốn Đảng, đất nước thực sự mạnh lên qua đấu tranh chống tham nhũng. Bà ta chỉ muốn lợi dụng câu chuyện đấu tranh chống tham nhũng để quay sang đả kích, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 19. Về vấn đề này nhiều bài viết đã đề cập là nó thể hiện sự đê tiện của các nhà dân chủ khi xuyên tạc thiện chí và quyết tâm của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Những động thái mạnh tay liên tiếp của Đảng thời gian qua đều là thể hiện quyết tâm cao độ của Đảng trong đấu tranh chống tham nhũng, vậy mà các nhà “dân chủ” với cái lưỡi không xương vẫn không ngừng xuyên tạc cho bằng được.Chưa hết, bà Võ Thị Hảo tiếp tục quay sang truy tìm căn nguyên của tham nhũng và một kết luận có sẵn được bà ta đưa ra đó là: Do vai trò lãnh đạo cuả Đảng dẫn tói tham nhũng, nên để chống tham nhũng cần thay đổi vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. Tham nhũng là vấn đề không của riêng đất nước, quốc gia nào. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các đối tượng xấu, thế lực thù địch núp danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” lợi dụng triệt để vấn đề tham nhũng ở nước ta để xuyên tạc, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Bà ta đang cố tình thông qua những bài viết cực đoan, suy diễn không đúng bản chất về vấn đề tham nhũng ở nước ta, số phần tử xấu này rắp tâm dựng lên một bức tranh toàn gam màu tối. Thông qua đó, phủ nhận những nỗ lực, sự quyết liệt trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã và đang chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 22. Quá quen thuộc rồi, nếu ai đã từng đọc những thông tin nhảm nhí, xuyên tạc thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay trên các trang mạng xã hội do các thế lực thù địch ngụy tạo ra, sẽ không khó để nhận ra những âm mưu thâm hiểm đi kèm. Đó chính là sự xúi giục, âm mưu kích động nhân dân ta đứng lên đòi thay đổi cương lĩnh, thể chế chính trị, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển xã hội ta sang một xã hội “đa nguyên, đa đảng”.

  Trả lờiXóa
 23. Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tham ô, tham nhũng, lãng phí là kẻ thù của Chính phủ, của nhân dân. Còn nhớ, sau khi Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa khai sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “…Chế độ thực dân đã đầu độc dân ta với rượu và thuốc phiện. Nó đã dùng mọi thủ đoạn hòng hủ hóa dân tộc chúng ta bằng những thói xấu, lười biếng, gian xảo, tham ô và những thói xấu khác. Chúng ta có nhiệm vụ cấp bách là phải giáo dục lại nhân dân chúng ta… Tôi đề nghị mở một chiến dịch giáo dục lại tinh thần nhân dân bằng cách thực hiện: Cần, Kiệm, Liêm, Chính”.Chúng ta hãy cố gắng thực hiện nó

  Trả lờiXóa
 24. Các thủ đoạn của chúng đã quá quen thuộc, lợi dụng những vụ việc, sự kiện cụ thể nào đó nhằm xuyên tạc, cản trở cuộc đấu tranh chống tham nhũng, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chống lại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Cho dù các thế lực thù địch, các “nhà hoạt động xã hội”, hoặc những kẻ nhân danh “người yêu nước” có dùng âm mưu thủ đoạn thâm độc đến đâu, chúng cũng không thể che đậy được dã tâm của mình. Như nhiều người dân đã nói: mặc dù xã hội ta còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, thậm chí có cả những vấn đề bức xúc nhưng không có bất cứ lực lượng chính trị nào có đủ lương tâm, trí tuệ và sức mạnh tinh thần và vật chất hơn Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, hoàn thiện chế độ xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói, khác với các đại hội trước, Đại hội Đảng lần thứ XII đã xem cuộc đấu tranh chống tham nhũng, “lợi ích nhóm” là một trong những vấn đề quan trọng nhất của nhiệm kỳ mới. Đại hội đã có một báo cáo riêng về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI: "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", đồng thời Đại hội XII của Đảng khẳng định tiếp tục thực hiện nghị quyết nói trên.Chúng ta vui mừng vì quyết tâm của Đảng

  Trả lờiXóa
 27. trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn nhận thức rõ, tình hình tham nhũng diễn ra hết sức nghiêm trọng, phổ biến, tính chất phức tạp, thủ đoạn tinh vi, qui mô ngày càng lớn, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của chế độ, làm xói mòn lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, đặc biệt trong điều kiện Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền. Bên cạnh đó, Đảng ta cũng nhận thức sâu sắc mối nguy hại mà tham nhũng có thể gây ra

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta ai cũng biết, khi nói về tham nhũng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng của các quốc gia trên thế giới, thì không một quốc gia nào, chính phủ nào lại nuôi dưỡng, bao che, bênh vực cho những kẻ tham nhũng và hành vi tham nhũng. Ở Việt Nam cũng vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam luôn coi tham nhũng, lãng phí là một tội ác, là giặc nội xâm. Vì vậy, phòng, chống tham nhũng không chỉ là quyết tâm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước ta mà còn là ý chí, nguyện vọng của toàn xã hội, của các tổ chức trong hệ thống chính trị và nhân dân. Thực tiễn đã minh chứng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay không có vùng cấm, bất luận là ai, làm gì, nếu có hành vi tham nhũng, đều là đối tượng của chống tham nhũng và đều bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật .

  Trả lờiXóa