RSF LẠI ĐƯA RA NHỮNG ĐÒI HỎI PHI LÝ ĐỐI VỚI VIỆT NAM

22/08/2017
Tags:

63 nhận xét:

 1. Thực chất thì những tổ chức kiểu Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF đều là một ruộc cả, đây là những tổ chức được sinh ra mang danh đem lại phúc lợi cho xã hội và đặc biệt là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng bản chất phía sau đó là muc đích lợi dụng những vấn đề nhạy cảm này nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình thực tế của một số nước trong đó có Việt Nam, những nươc mà những tổ chức nayfko mấy có thành kiến và sau cùng là thực hiện hóa âm mưu cho những thế lực như Mỹ và các nước phương tây đứng sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai bị tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”.

   Xóa
  2. RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam. RFS khong co quyen can thiep vao VN

   Xóa
  3. Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết.

   Xóa
 2. Thực chất thì những tổ chức kiểu Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF đều là một ruộc cả, đây là những tổ chức được sinh ra mang danh đem lại phúc lợi cho xã hội và đặc biệt là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng bản chất phía sau đó là muc đích lợi dụng những vấn đề nhạy cảm này nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình thực tế của một số nước trong đó có Việt Nam, những nươc mà những tổ chức nayfko mấy có thành kiến và sau cùng là thực hiện hóa âm mưu cho những thế lực như Mỹ và các nước phương tây đứng sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói với những gì Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Oai bị tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”.Trải qua quá trình liên lạc, huấn luyện Nguyễn Văn Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Sau khi ra tù Nguyễn Văn Oai không những không thành tâm hối cải mà tiếp tục con đường vi phạm pháp luật, không chấp hành lệnh quản chế và tiếp tục chống phá Nhà nước.

   Xóa
  3. RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam. RSF chỉ là con chó của Mỹ thôi mà

   Xóa
 3. rfs sao làm sao có được những điều gì gọi là tôt đẹp chứ nếu như không thể mang lại những điều gì mang tính quy luật của những kẻ bán nhà cầu vinh thì đấy chính là những cái trang ngông cuồng , và điều chắc chắn rằng sẽ không bao giờ mang được điều gì như chúng mong muốn đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần khẳng định ngay rằng, việc RSF ra thông cáo báo chí, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai chắng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.

   Xóa
 4. nguyễn văn đài sao . con người đã bị xử lý rồi còn mang lại ra đem ra tự do sao . đấy chính xác sẽ cho những con người còn ảo vọng răng làm như thế sẽ mang lại được sự tự do cho nguyễn văn đài , đấy chính là sự ảo tượng cho những con người này

  Trả lờiXóa
 5. điều quan trọng là chỉ có nhưng thứ gọi là trang mang những nội dung xấu xa và đang có những âm mưu đưa những kẻ gọi là tội phạm của xã hội ra để mà chống lại xã hội sao , không có đâu nhưng kẻ đấy sẽ phải chọn lấy những cái quả xứng đáng

  Trả lờiXóa
 6. cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF được biết đến là một tổ chức quốc tế nhưng thiếu thiện chí đối với Việt Nam, qua nhiều vụ việc trước đây đã cho thấy bản chất của tổ chức này, cộng thêm vụ việc của Oai nữa thì càng thấy rõ hơn tính chất bất hợp tác của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 8. Theo Bộ Công an, Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nguyễn Văn Oai đã từng tham gia tổ chức này và sau khi bị thụ án tù hắn lại tiếp tục có những hàng vi phạm tội do đó việc xử lý đối với hắn là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính với các hành vi này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 - BLHS và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 - BLHS. Theo dự kiến, vào ngày 21/8 tới đây, Nguyễn Văn Oai sẽ bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử với 02 tội danh nói trên.

   Xóa
 9. Thực chất thì những tổ chức kiểu Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF đều là một ruộc cả, đây là những tổ chức được sinh ra mang danh đem lại phúc lợi cho xã hội và đặc biệt là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng bản chất phía sau đó là muc đích lợi dụng những vấn đề nhạy cảm này nhằm vu cáo, xuyên tạc tình hình thực tế của một số nước trong đó có Việt Nam, những nươc mà những tổ chức nayfko mấy có thành kiến và sau cùng là thực hiện hóa âm mưu cho những thế lực như Mỹ và các nước phương tây đứng sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói với những gì Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 11. Việc RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam. Những tổ chức bẩn thỉu này xuất phất từ những mục đích xấu xa nên tôi tin rằng sớm muộn cũng sẽ tan rã mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lẽ nào, một nghi lễ tôn giáo trang trọng như vậy lại dành cho một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, chống lại Hiến pháp Việt Nam? Nói cách khác, hành động trên khác nào những kẻ cầu nguyện cho Oai đang trực tiếp chứng minh rằng họ dung túng cho những kẻ khủng bố “Việt Tân” chống phá đất nước!

  Trả lờiXóa
 13. Biết rằng, trong số các giáo xứ tham gia các nghi lễ tôn giáo “cầu nguyện” cho Nguyễn Văn Oai có rất nhiều người không biết tên Oai kia là kẻ nào, vậy thì tại sao lại được cầu nguyện? Nhưng những kẻ tổ chức hoạt động trên thì không thể không biết, giới chức Gp. Vinh không thể không biết. Phải chăng, tất cả chỉ như một màn kịch được dàn dựng bởi thế lực đen tối đang chi phối những người cầm cân nảy mực giáo phận này?

  Trả lờiXóa
 14. Cái tổ chức phóng viên không biên giới này cứ làm như chúng nó là bố đời, mẹ thiên hạ không bằng ý nhỉ. Có khi nào đám báo chí lá ngón trong nước thời gian qua nhiễm của lũ này mà thành ra như vậy không nhỉ? Hẳn là đòi trả tự do không điều kiện, ngay lập tức cơ đấy. Việc chính quyền Việt Nam xử lý đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bọn này có tư cách gì mà can thiệp?

  Trả lờiXóa
 15. đây là những yêu cầu hết sức phi lý của những kẻ bên ngoài, là cách can thiệp thô bạo vào chủ quyền của việt nam, chắc chắn chính quyền việt nam vẫn sử dụng pháp luật như công cụ để thực hiện việc quản lý xã hội chứ ko để những kẻ như nguyễn văn oai tác oai tác quái được.

  Trả lờiXóa
 16. RSF là tổ chức chuyên đi đâm lưng thọc bị, không chỉ nguyễn văn oai mà tất cả những đối tượng chống đối ở việt nam tổ chức này đều xuyên tạc và vu cáo chính quyền việt nam đàn áp này nọ, thực chất là cách đánh bóng tên tuổi cho tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 17. chuyên gia chõ mõm vào việc của người khác. những gì Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết. và tất nhiền rồi, việc mà RSF chõ mõm vào là không thể nào chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai có những hành động ủng hộ, đòi trả tự do hay có những hành động gây rối nhằm gây sức ép, thỏa hiệp nhưng việc Nguyễn Văn Oai phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là không thể tránh khỏi. Những hành động của những đối tượng "dân chủ", chống đối chỉ cho chúng ta thấy rõ hơn bản chất xấu xa, khủng bố, manh động của Nguyễn Văn Oai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. nguyễn văn oai đã có án tù nhưng lại không chấp hành bản án, lại còn giở trò hành hung cán bộ chống lại người thi hành công vụ, một kẻ nguy hiểm cho xã hội vậy mà những tổ chức bên ngoài lại dựng lên những hình tượng như vĩ nhân của nhân dân việt nam thì không chấp nhận được điều này.

  Trả lờiXóa
 20. khi quyết định đưa vụ án ra xét xử bị cáo về 02 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án” chắc chắn rằng Tòa chẳng cần quan tâm kẻ đang chuẩn bị đứng trước vành móng ngựa đã “lên tiếng bảo vệ môi trường” ra sao? Hoặc anh “bất đồng chính kiến như thế nào”! Chỉ cần xác định rằng Oai có phải là kẻ đã thực hiện những hành vi nói trên hay không và qua đó xét xem Oai có tội hoặc không có tội.

  Trả lờiXóa
 21. Hay nếu thực sự những dòng tin mà số phản động đưa là có cơ sở, thì cũng có thể Tòa lại phải yêu cầu Cơ quan điều tra điều tra thêm một vài tội danh mới như “Gây rối trật tự công cộng” hay hơn nữa là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” như trước đây Oai đã bị kết án chẳng hạn. Lúc đó vô tình “lòng tốt” của mấy thằng phản động ở ngoài lại vô tình “giết chết” cơ hội về thăm nhà sớm của Oai mất!

  Trả lờiXóa
 22. Khi đọc những dòng này, tôi tự hỏi không hiểu các quản trị viên số trang mạng này là loại “thiểu não” hay chính chúng đang muốn cung cấp thêm những bằng chứng xác đáng cho Cơ quan tố tụng để xét xem có nên thêm cho Oai một vài tội danh nữa hay không? Bởi lẽ, khi quyết định đưa vụ án ra xét xử bị cáo về 02 tội “Chống người thi hành công vụ” và “Không chấp hành án” chắc chắn rằng Tòa chẳng cần quan tâm kẻ đang chuẩn bị đứng trước vành móng ngựa đã “lên tiếng bảo vệ môi trường” ra sao?

  Trả lờiXóa
 23. đúng là những điều mà RFA đăng tải chỉ có mục đích xấu xa chứ chẳng bao giờ có thể mang được những điều gì tốt đẹp cả và chúng ta tin rằng chẳng có một điều gì tốt đẹp với một tờ báo mang tính cá nhân như thế , đấy có lẽ bản chất của những con người này

  Trả lờiXóa
 24. những gì Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết.

  Việc RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 25. Mặc dù, đã tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá. Hằng năm, Tổ chức “Phóng viên không biên giới” đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ.

  Trả lờiXóa
 26. Thật không thể chấp nhận được việc RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 27. . Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy, mỗi khi cơ quan chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống phá đất nước, vi phạm quy định của pháp luật hình sự Việt Nam thì tổ chức này lại giở thói dân chủ giả hiệu, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Tổ chức phóng viên không biên giới này chỉ toàn thấy đăng tải những thông tin kích động, chia rẽ nội bộ của các nước. Không biết thực hư đằng sau tổ chức này là thế lực quyền năng nào mà lại có tham vọng thống trị các quốc gia và nhân tâm thâm tàn đến vậy. Lợi dụng chính nhân tố tạo nên một đất nước để làm suy yếu đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 29. Các blogger và nhà báo công dân trên chỉ làm công việc đưa tin về các cuộc biểu tình của người dân, và phát biểu ý kiến về tình trạng vi phạm quyền của đồng bào mình. Tóm lại, các hoạt động của họ nhấn mạnh đến lợi ích công cộng, và thật đáng buồn khi nhận thấy ở Việt Nam, lợi ích chung và nhân quyền lại bị coi là tuyên truyền chống Nhà nước. Chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế gây sức ép để họ được trả tự do trong thời hạn sớm”.
  Bọn này không hiểu gì mà phát ngôn linh tinh

  Trả lờiXóa
 30. Tổ chức RSF cũng vậy, họ cũng thường xuyên sử dụng chiêu bài cũ rích này để vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Họ tô vẽ nên cái gọi là tù nhân lương Tâm để gán gép cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Từ đó, có thể thấy tôn chỉ bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ chỉ là những bình phong để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác

  Trả lờiXóa
 31. nhân việc đòi thả những tên "dân chủ" ở Việt Nam chỉ là cái cớ để các tổ chức nước ngoài đặc biệt như tổ chức nhà báo không biên giới như RSF vu khống cho chính quyền Đảng cộng sản Việt Nam là bắt người vô cớ với những người bất đồng chính kiến thôi,nhằm hạ thấp uy tín của nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế,đúng là tổ chức đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 32. Những hoạt động nói trên của những kẻ lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" cũng như của các thế lực thù địch chẳng qua chỉ là trò bịa đặt, "bóp méo sự thật". Hành động của họ chẳng lừa được ai, chắc chắn sẽ bị lên án, bác bỏ. Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền, có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn, không thể phủ nhận được.

  Trả lờiXóa
 33. Ở Việt Nam không có cái tù gì mà gọi là "tù nhân lương tâm" đâu a. Vào tù còn đòi lương tâm, muốn có lương tâm sao không sống tử tế, lương thiện đi. Hết tuyên truyền rồi lại chống phá, nếu như chúng nó không có biểu hiện gì "khác người" thì không bắt giam bọn chúng mày vào tù để mà dạy dỗ đâu.Lại còn lý lẽ "chính quyền sử dụng những điều luật mơ hồ của Bộ Luật Hình Sự được coi là ngược với các điều ước quốc tế như Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà cầm quyền đã ký cam kết tuân theo để bắt bỏ tù các người viết blogs cá nhân bầy tỏ chính kiến hay đưa các thông tin ngược với đường lối thông tin tuyên truyền một chiều của nhà cầm quyền”. Nuôi chúng mày lớn chúng mày quay cổ cắn lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Cho dù các thế lực thù địch có sử dụng luận điệu gì để vu cáo Nhà nước Việt Nam vi pham dân chủ , nhân quyền đi nữa thì ý đố đó cũng khó có thể thành công. Bởi lẽ Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán trong việc đảm bảo tôn trọng đầy đủ các quyền con người, trong hiến pháp và các văn bản pháp luật

  Trả lờiXóa
 35. " Phóng viên không biên giới " ra đời từ năm 1985 với tôn chỉ kết nối các nhà báo chân chính lại với nhau, nhằm giúp đỡ những nhà báo thật sự có lương tâm nghề nghiệp luôn đưa những thông tin chân thực chính xác nhất đến với độc giả trên thế giới, bảo về tự do báo chí, giúp đỡ những nhà báo chân chính vì đưa tin chân thực đến độc giả mà bị giam giữ..

  Trả lờiXóa
 36. những gì Nguyễn Văn Oai đã làm, nhất là tham gia tổ chức Việt tân, nhận nhiệm vụ của tổ chức, tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, không chấp hành lệnh quản chế chứng tỏ Nguyễn Văn Oai là đối tượng cực kì nguy hiểm cho xã hội. Việc khởi tố, bắt tạm giam, xét xử Nguyễn Văn Oai là cần thiết. việc RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 37. càng ngày, dưới sự bảo trợ và thao túng của Mỹ và các nước phương Tây thì tổ chức này đã ngày càng mất dần đi tính nhân văn, nhân đạo ban đầu của mình mà bị các nước này lợi dụng trở thành công cụ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác nhằm thi hành âm mưu diễn biến hòa bình, dẫn đến bạo loạn lật đổ các chế độ ở các nước không cùng quan điểm và lập nên các chính phủ tay sai, phụ thuộc vào Mỹ và đồng minh.

  Trả lờiXóa
 38. Năm 2013, nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt y án 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế tại địa phương. Sau 4 năm quản chế, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai tiếp tục thể hiện bản tính ngông cuồng, sống tách rời xã hội và chống lại các quy định của pháp luật. Về địa phương, Oai không những không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế mà còn thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Với một kẻ chống đối điên cuồng, vi phạm trắng trợn, có hệ thống như thế, không thể không xử.

  Trả lờiXóa
 39. Mà đâu chỉ có thế, Oai còn nhiều lần vi phạm quy định về việc chấp hành án quản chế và bị lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Thậm chí, Nguyễn Văn Oai còn nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ… Nắm 2017, Nguyễn Văn Oai lại tiếp tục tham gia các vụ biểu tình phá rối trị an do linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tổ chức. Đây cũng là cái kết đã được báo trước mà bản thân Oai hoàn toàn có thể thấy được nhưng vẫn coi thường kỷ cương phép nước, cần phải cho hắn tỉnh ra.

  Trả lờiXóa
 40. “người mù một mắt” là khái niệm mà các học giả phương Tây dùng đặt tên cho cách thức làm việc của RSF, đã được sử dụng làm phương pháp duy nhất để khảo sát, đánh giá tại Việt Nam. Hoàn toàn không quan tâm đến sự phát triển phong phú và đa dạng của hệ thống truyền thông ở Việt Nam cùng đội ngũ phóng viên hàng chục nghìn người; RSF chỉ làm việc duy nhất là liên tục vu cáo, trao “giải phóng viên vỉa hè”, “giải công dân mạng”,… cho một số người không hoạt động báo chí trong khuôn khổ pháp luật, không làm việc vì ích lợi đất nước mà hằng ngày lên internet xuyên tạc, bịa đặt, vu khống,… chính quyền

  Trả lờiXóa
 41. Những cáo buộc mà RSF đưa ra đối với Việt Nam và một số quốc gia khác là xuất phát từ những động cơ chính trị xấu xa của Tư bản phương Tây, bất chấp những con số thóng kê, bất chấp những thành tựu to lớn về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền, cũng như tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam những năm qua. Rõ ràng, tự do internet, tự do thông tin cũng chỉ là cái cớ mà RSF vẫn thường lợi dụng. Và đồi hỏi phí lý của RFS chắc chắn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 42. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), một tổ chức phi chính phủ có tư tưởng hoạt động thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam, và cũng là chuyên gia tài trợ, cổ súy cho các đối tượng chống đối, lưu manh chính trị trong nước tiến hành các hoạt động phỉ báng chính quyền, hoặc tuyên truyền đầu độc tư tưởng nhận thức của quần chúng về bản chất, và tình hình xã hội trong nước.

  Trả lờiXóa
 43. Bênh vực cho những kẻ phạm tội là một sự ngớ ngẩn, vô căn cứ, thể hiện cái ngu và ý đồ xấu đối với nước ta, những người mà RSF coi là nhà báo , những người đó đâu được bất kỳ cá nhân, tổ chức nào công nhận và cấp thẻ nhà báo, hoặc thời điểm họ bị bắt vì các hành vi phạm phạm cũng không có ai hoạt động trong bất kỳ tổ chức, hãng báo chí nào của Việt Nam hay là của nước ngoài., hơn nữa những người đó còn viết bài xuyên tạc bịa đặt nhằm phá hoại đất nước, như thế mà gọi là “nhà báo bị đàn áp ư???

  Trả lờiXóa
 44. RSF vẫn luôn vỗ ngực khẳng định là tổ chức phi chính phủ, hoạt động trên nguyên tắc khách quan, trung thực, không lệ thuộc bất cứ thế lực, Nhà nước nào. nhưng thự sự thì thế lực nào đứng đằng sau, nguồn tiền hoạt động ở đâu, mà mục đích tấn công bôi nhọ luôn nhằm vào các nước không thân phương Tây, như thế cũng đủ hiểu đứng đằng sau tổ chức này là thé lực nào và mục đích hoạt động thực sự của RSF là gì rồi đấy, thế nên dễ nhận thấy RSF thường xuyên có các hoạt động nhằm phá hoại nước ta, và mới đây RSF lên tiếng bảo vệ cho những kẻ phạm tội vi phạm pháp luật Việt Nam, ủng hộ cho những kẻ phá hoại nước ta thì rõ mục đích của RSF rồi đấy

  Trả lờiXóa
 45. Hành động ngang ngược của RSF yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Nguyễn Văn Oai đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại các cam kết, điều ước và luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” được quy định cụ thể tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp quốc ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco. Trong đó, tại khoản 7, Điều 2, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã nêu rõ: “Điều 2: Để đạt được những mục đích nêu ở Điều 1, Liên hợp quốc và các thành viên Liên hợp quốc hành động phù hợp với những nguyên tắc sau đây:7. Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, và không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương; tuy nhiên, nguyên tắc này không liên quan đến việc thi hành những biện pháp cưỡng chế nói ở chương VII.”

  Trả lờiXóa
 46. Việt Nam là một quốc gia với nhiều dân tộc anh em, đa dạng về tín ngưỡng, tôn giáo… Chính vì vậy, Đảng, Nhà nước ta luôn chủ trương thực hiện các chính sách nhằm phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc đã trở thành sức mạnh tinh thần vô giá trong lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc ta. Riêng đối với tôn giáo, Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo với đúng nghĩa là phát triển đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Văn Oai là người từng tiếp tay cho tổ chức khủng bố "Việt Tân" tổ chức các hoạt động biểu tình, khủng bố, phá hoại đất nước, địa phương nơi Oai sinh sống, bị Tòa án nhân dân xét xử "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"... Sau ngày tháng chấp hành án, cơ quan chức năng đã cho Oai được hưởng khoan hồng, giảm nhẹ, tha bổng về địa phương với mong muốn Y sửa đổi, làm lại cuộc đời nhưng vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ.

  Trả lờiXóa
 49. Một con người, một công dân sống trong xã hội, cộng đồng quốc gia dân tộc nhưng lại tự tách mình, biệt lập với xã hội, bất tuân pháp luật, có tội không sửa đổi, không làm lại cuộc đời... Một người lấy việc phạm tội, chống đối làm lẽ sống thì bị pháp luật trừng trị có gì mà phải ồn ào, cầu nguyện, thương xót? Lẽ nào thánh lễ và ý nghĩa của những buổi hiệp thông của giáo hội lại trở nên rẻ tiền, vô đạo vậy sao? Hay đằng sau câu chuyện cầu nguyện đó là một sự giả tạo của những kẻ cùng hội cùng thuyền may mắn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và thỏa sức giở thói đạo đức giả với trò thương xót, hiệp thông...

  Trả lờiXóa
 50. Cũng có người cho rằng, phiên tòa xét xử những kẻ tội trạng đầy mình và ít nhiều từng phạm tội có yếu tố chính trị như Oai là một miếng mồi thơm cho những kẻ đồng bệnh tương lân kiếm chác, đánh bóng cá nhân... Nói thế thì việc cầu nguyện cho Oai về cái gọi là "FREE FOR OAI" thực ra chỉ là chiêu bài, một cơ hội tốt hơn hết cho những ai chủ trì hiệp thông tìm kiếm tài trợ, rửa tiền, giải ngân...

  Trả lờiXóa
 51. Cũng cần phải nói rõ rằng, "hiệp thông", "cầu nguyện"... hay kêu gọi gì gì đó và việc pháp luật xét xử một người lại là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Như đã nói trước đó, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, có tội hay không có tội thì đều được đong, đo trên cám cân pháp luật, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào được nhân danh bất cứ điều gì kể cả tôn giáo để chà đạp pháp luật với mục đích làm sai lệch vụ việc, chạy tội hay làm sai khác tính chất phạm tội của tội phạm.

  Trả lờiXóa
 52. theo kinh nghiệm thì chưa có một tên tội phạm nào nhất là những kẻ như Oai lại được giảm nhẹ nếu không nói là kịch khung hình phạt sau cái gọi là "hiệp thông", "cầu nguyện"... Nói thế để thấy rằng, trò hiệp thông kêu gọi của các vị như LM Nam, Thục... hay bất cứ ai thực ra chỉ là chiêu trò hình thức, đạo đức giả để đánh bóng tên tuổi, cao hơn chỉ để rửa tiền, giải ngân vốn thu lợi nhờ Oai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 53. “Gieo nhân nào gặp quả nấy”, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện đúng quy định các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định các hành vi của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”được quy định tại điều 304 và khoản 1 điều 257 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 54. sau bao nhiêu vất vả, và cố gắng, sau bao nhiêu sức lực và tâm trí bỏ ra, đoàn người lại lầm lũi đi về, nơi nhà nguyện, các cha đang chờ với sấp tiền công xứng đáng. Buổi tối nay, sau khi tắm rửa, ngồi quây quần, bật tivi xem thời sự, biết Nguyễn Văn Oai bị tuyên 5 năm tù, 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú.

  Trả lờiXóa
 55. Có lẽ đó đã là cái kết, nhưng thái độ Của Y vẫn không hề thay đổi, mà còn tiếp tục dấn thân thêm vào con đường tù tội. Và mới đây thôi, Sáng 18/9, tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai (sinh năm 1981, trú tại xóm 4, Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai) về các tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257; tội không chấp hành án theo quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999. Hội đồng xét xử đã tuyên án Nguyễn Văn Oai 5 năm tù giam, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017) và án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

  Trả lờiXóa