NÓI VỚI BÙI QUANG VƠM-SAO KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC?

24/08/2017
Tags:

17 nhận xét:

 1. Cơ chế kiểm soát quyền lực do Đảng xây dựng luôn có sự theo dõi, kiểm tra giám sát của nhân dân, những người chủ thực sự của quyền lực. Việc xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực nhất thiết phải có sự tham gia của nhân dân, nhân dân là những người trực tiếp và gián tiếp xây dựng cơ chế giám sát quyền lực. Đồng thời Đảng cũng sẽ xây dựng cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia gián tiếp và trực tiếp giám sát quyền lực trong cơ chế đó. Với những điểm trên để thấy rằng việc kiểm soát quyền lực là cần thiết và hoàn toàn có thể thực hiện được. Ông Bùi Quang Vơm nói như thế rõ ràng chưa hết chuyện và chưa hiểu chuyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo cách lý giải của Bùi Quang Vơm, cái gì là đa nguyên, phản ánh tính đa nguyên, thể hiện tính đa nguyên…thì cái đó phù hợp với thế giới, của xã hội loài người và sẽ tồn tại; cái gì đơn nguyên, nhất nguyên là trái quy luật, trái với bản chất của thế giới thì không thể tồn tại. Với kiểu lập luận đó, Bùi Quang Vơm cho rằng chủ nghĩa cộng sản, mà đặc trưng là chế độ độc đảng, là trái với bản chất đa nguyên của xã hội loài người nên đã kết thúc sự tồn tại của mình và đang trong hành trình trở về với bản chất đích thực của xã hội loài người.

   Xóa
 2. Nhà “dân chủ” Bùi Quang Vơm có bài viết trên trang Bauxite Việt Nam tựa đề “Tổng bí thư Trọng nhốt được tham vọng và quyền lực”. Luận điểm cơ bản của bài viết là tham vọng và quyền lực là thuộc tính tự nhiên của con người, do đó không nên kiểm soát và không thể kiểm soát được quyền lực. Tổng bí thư đề ra quy định kiểm soát quyền lực là giáo điều, bảo thủ và lạc hậu. Đây là suy nghĩ của chính Bùi Quang Vơm vì Vơm chỉ là kẻ dân chủ còn các nhà lãnh đạo, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là những người lãnh đạo nên tất nhiên họ có những suy nghĩ mang tính tầm cỡ. Vơm chỉ là kẻ dân chủ "quèm" mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính Bùi Quang Vơm là kẻ phản động, đang cố tình làm mọi điều, kể cả xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn lịch sử để cùng với các thế lực phản động phá hoại lịch sử, chống chủ nghĩa xã hội. Nhưng cũng phải nói với Bùi Quang Vơm rằng, điều mà ông mong muốn trên đây chỉ là một “giấc mơ trưa”, một giấc mơ mộng mị, lú lẫn, giấc mơ đó không bao giờ trở thành hiện thực cả, Bùi Quang Vơm hãy cứ giữ lấy “giấc mơ” đó mà nhâm nhi, tự sướng cho riêng mình.

   Xóa
 3. Ông Bùi Quang Vơm thì làm sao mà hiểu chuyện được. Việc kiểm soát quyền lực là việc phải làm và chắc chắn làm được nên Tổng bí thư mới có Quy định số 89 và 90-QĐ/TW của Bộ Chính trị, quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Bùi Quang Vơm làm sao mà hiểu được chuyện này nên việc ông Vơm có tham gia trong câu chuyện này cũng chẳng được ai chú ý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng các cuộc can thiệp quân sự, bạo loạn lật đổ diễn ra ở nhiều nước trên thế giới…cũng đã giết chết biết bao triệu người, làm đảo lộn thế giới, đẩy nhiều nước vào cuộc nội chiến đẫm máu, chiến tranh dân tộc, sắc tộc tàn khốc, đẩy người dân vào cảnh cùng quẩn, như sống trong địa ngục, không có lối thoát. Điều này Bùi Quang Vơm có biết không, hay biết mà cố tình lảng tránh, làm ngơ?

   Xóa
 4. là bởi vì những kẻ như bùi quang vơm vốn dĩ hành động vô lối, vô thiên chả coi pháp luật ra gì cả nên khi nhắc đến những vấn đề như quản lý kiểm soát quyền lực thì ông ta nhảy dựng lên, thói quen đó hành động xuyên tạc này vẫn là con bài chủ yếu của những kẻ dân chủ việt thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Quang Vơm cho rằng chủ nghĩa cộng sản, mà đặc trưng là chế độ độc đảng, là trái với bản chất đa nguyên của xã hội loài người nên đã kết thúc sự tồn tại của mình và đang trong hành trình trở về với bản chất đích thực của xã hội loài người. Đó là quay về với chủ nghĩa tư bản, mà đặc trưng là chế độ đa nguyên, đa đảng.

   Xóa
 5. hiện nay trong khi đảng ta đang thực hiện nhiều biện pháp để chấn chỉnh lại những hoạt động của cán bộ công chức đương quyền thì những kẻ thiếu thiện chí không đóng góp để xây dựng mà coi đó là việc phải chống phá lại, cho nên đã xuất hiện những bài viết những cá nhân như bùi quang vơm thì không thể chấp nhận được cho những kẻ thiếu thiện chí xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó chỉ như một thứ chuyện cổ tích thần thoại phải ánh ước nguyện của con người ở tình trạng bất lực.” Những lý lẽ mà gã đưa ra trong bài viết chẳng qua chỉ là sự sao chép, mô phỏng, “nhai lại” những luận điệu cũ rích mà các học giả tư sản đã sử dụng để bác bỏ, phủ nhận học thuyết Mác - Lênin cách đây hơn một thế kỷ.

   Xóa
 6. với một trong những điều chúng ta biết rằng chẳng bao giờ có thể nói được những điều ngu ngốc như bùi quang hiếu và như thế chúng ta thấy rằng không bao giờ có được những điều tốt đẹp với những con người ngu ngốc như này , đấy có lẽ là những thứ vì tiên mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội dân chủ hiện nay, các cá nhân trong xã hội được tự do tưởng tượng và tự do viết những điều mà mình tưởng tượng ra, kể cả người mắc bệnh hoang tưởng, song hoang tưởng tới mức phản động, phản khoa học, phủ nhận sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ ông cha trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước thì đó là “sự hoang tưởng bệnh hoạn và phản động” chúng ta cần đấu tranh, phê phán. Tất

   Xóa
 7. trong thể chế chính trị Việt Nam thì quyền lực không phải cái tự nhiên, sẵn có của người cán bộ mà tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. Tuy nhiên nếu không có một sự kiểm soát về quyền lực rất dễ dẫn tới tình trạng lạm quyền hoặc thiếu trách nhiệm, quan liêu, xa dân. Quyền lực cần kiểm soát ở đây đó chính là quyền lực chính trị và quyền lực Nhà nước. Việc xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lực là cần thiết và cơ chế này phải được xây dựng theo nguyên tắc quyền lực thuộc về nhân dân, nhân dân giao quyền cho các cán bộ, đảng viên thì giao quyền đến đâu kiểm soát đến đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả người dân Việt Nam yêu nước chân chính đều hiểu sâu sắc lịch sử dân tộc Việt Nam, những cuộc chiến tranh xảy ra ở Việt Nam là do thực dân đế quốc xâm lược gây ra, chúng buộc nhân dân ta phải đứng lên cầm súng chiến đấu. Tất cả người dân Việt Nam đều sống với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân dân ta đời đời ghi nhớ, tri ân các sĩ phu, anh hùng hào kiệt và hàng triệu người đã anh dũng chiến đấu hy sinh đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược

   Xóa
 8. Rõ ràng là hiện nay trong khi đảng ta đang thực hiện nhiều biện pháp để chấn chỉnh lại những hoạt động của cán bộ công chức đương quyền thì những kẻ thiếu thiện chí không đóng góp để xây dựng mà coi đó là việc phải chống phá lại, cho nên đã xuất hiện những bài viết những cá nhân như bùi quang vơm thì không thể chấp nhận được cho những kẻ thiếu thiện chí xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với động cơ chống Đảng, chống chế độ, Bùi Quang Vơm đã viết những điều “nghịch tặc, vô đạo” vu cáo, bịa đặt: “Hơn tám mươi năm các ông cầm quyền, nước Việt Nam đi qua ba cuộc chiến tranh, 9 năm chống Pháp, 10 năm chống Mỹ, 3 năm trực tiếp nồi da nấu thịt, cốt nhục tương tàn…”. Đến đây các bạn đọc dễ dàng nhận ra chân tướng của gã “tiến sĩ” Bùi Quang Vơm, gã không chỉ mắc bệnh hoang tưởng do bị các thế lực thù địch tuyên truyền, nhồi sọ mà còn hết sức phản động và vô đạo đức.

   Xóa
 9. Chúng đã xác định rồi chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá vỡ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ thâm độc các thế lực thù địch đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Trả lờiXóa