NGUYỄN ANH TUẤN HÍ HỬNG GÌ VỀ VỤ TRỊNH XUÂN THANH

05/08/2017
Tags:

41 nhận xét:

 1. Vậy các bạn nên tin ai! Đó là vấn đề thứ nhất!Vấn đề thứ hai, đó là nhiều bạn lo lắng trước phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức khi yêu cầu “đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại ĐSQ Việt Nam ở Đức” phải rời khỏi Đức và sẽ “bảo lưu quyền áp dụng thêm các biện pháp khác trên bình diện chính trị, kinh tế và chính sách hợp tác phát triển”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ới những lập luận đó để chúng ta không bị chi phối bởi những thông tin thêu dệt, xuyên tạc về việc Trịnh Xuân Thanh “bị bắt cóc”. Cần cảnh giác với các trang mạng lề trái vì kiều gì chúng cũng xuyên tạc được. Chưa bắt được, chưa xử lý được tham nhũng thì chúng nó cũng đả kích, bôi nhọ mà bắt được rồi, điều tra làm rõ thì cũng bị xuyên tạc, thêu dệt đủ đường.

   Xóa
  2. Bây giờ các cá nhân phần tử phản động chống phá trong nước luôn móc nối liên kết với chính phủ nhiều nước phương tây để được chúng bảo vệ, tài trợ cho. Trước giờ Mỹ đứng đầu, bây giờ có thêm Đức mới nổi lên sau vụ Trịnh xuân Thanh nữa. Cần phải để ý hơn nữa bọn này giờ có nhiều chiêu trò khác nhau , toàn dùng bọn ngoại quốc để làm bia đỡ phía sau thôi.

   Xóa
 2. Đứng giữa việc trấn an dư luận trong nước và giữ mối hòa hảo với Việt Nam thì Bộ ngoại giao Đức đã chọn cách xoa dịu dư luận nước mình, âu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không vì thế mà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, chúng ta vẫn sẵn sàng lên tiếng, hợp tác điều tra làm rõ chân tướng sự việc. Nếu như Trịnh Xuân Thanh là tự thú và không phải bị bắt cóc thì phen này Đức cũng phải có lời xin lỗi vì những gì đã hành xử với công dân và đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật buồn cười khi Bộ ngoại giao Đức đòi trục xuất Đại sứ hay tùy viên quân sự Việt Nam chỉ vì một tên tội phạm kinh tế bị truy nã. Thế giới sẽ nghĩ gì về nước Đức giàu có, văn minh, pháp quyền mà lại đi che dấu một tên tội phạm như Thanh.

   Xóa
  2. Không biết khi ông ngoại trưởng Đức biết thông tin về việc chính Ông Trịnh Xuân Thanh đã lên tiếng là do mình tự đầu thú thì ông ta sẽ phản ứng như thế nào nhỉ. Đến những người dân của Đức mà còn không ủng hộ chính phủ của mình sau những hành động ấy thì ở Việt nam lũ rận chủ lấy căn cứ ở đâu mà gân cổ lên cãi nhỉ. Chúng chỉ chờ có dịp là ùa lên cắn chứ có biết cái gì đâu.

   Xóa
 3. Đúng là đám dân chủ. Khi chính quyền có vẻ như gặp khó khăn thì các đối tượng dân chủ tỏ ra khoái chí, hí hửng lắm. Nguyễn Anh Tuấn đang rất hí hứng với việc Đức cáo buộc Trịnh Xuân Thanh bị bắt đưa về Việt Nam và Tuấn phân tích đủ mọi khía cạnh về mặt hậu quả mà Việt Nam có thể gánh chịu trong quan hệ với Đức. Nguyễn Anh Tuấn đừng có mà đắc chí sớm, bởi lẽ những cáo buộc kia chỉ là những cáo buộc vô căn cứ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy, trong hoàn cảnh nào, thì chúng ta có thể thấy lực lượng an ninh tình báo Việt Nam với nắm xôi lạc, đi khắp trời tây mà không bị phát hiện, hành động thì chỉ có các bộ phim bom tấn mới có thể miêu ta được. Không phải tiền nhiều hay ít, trang thiết bị hiện đại hay không mà chính trí tuệ người Việt luôn được vận dụng một cách sáng tạo trong từng trường hợp.

   Xóa
  2. Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm tham nhũng bị truy nã quốc tế, thế nhưng Chính phủ Đức vẫn để ông ta sống nhởn nhơ bên đất nước của mình, thậm chí còn đang xem xét cho Trịnh Xuân Thanh tị nạn chính trị. Cảnh sát Đức cũng là thành viên của tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế, bởi vậy họ cần phải có trách nhiệm trong việc bắt giữ một kẻ tội phạm đã bị truy nã toàn cầu.

   Xóa
  3. Nhân dân Việt Nam mong rằng vì đại cục, vì tình hữu nghị tốt đẹp sẵn có giữa hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và CHLB Đức. Chúng ta tin tưởng rằng: vụ việc Trịnh Xuân Thanh sẽ được giải quyết ổn thỏa, thấu lý, đạt tình trên cơ sở tôn trọng lợi ích của nhau, không vì một kẻ tham nhũng cần phải đưa ra công lý mà đẩy vụ việc lên quá cao, mất kiểm soát làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hai nước là không thể chấp nhận được.

   Xóa
 4. Đám rận chúng càng ngày càng thể hiện mình là người không có não, khi những lời nói của chúng càng ngày càng khiến người ta ghê tởm. với những nhà “dân chủ” như Nguyễn Anh Tuấn thì không bao giờ có chuyện vì nhân dân, vì đất nước. Họ chỉ thấy khoái chí khi chính quyền gặp khó khăn, lợi ích đất nước bị tổn hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông ta bị “bắt cóc”, tại sao trước truyền hình ông ta không nói rằng, tôi đã bị “bắt cóc” và đề nghị Đức can thiệp? Thay vì ủng hộ Việt Nam trong việc bắt giữ, xử lý một tên tội phạm tham nhũng thì Bộ Ngoại giao Đức lại có những tuyên bố thiếu thiện chí, thậm chí là gây sức ép lên phía Việt Nam. Thật đáng thất vọng cho cách hành xử của họ.

   Xóa
 5. Nhìn lại những gì mà Đại sứ quán Đức hay nói cụ thể hơn là các tùy viên chính trị của Đức tại Hà Nội đã nhiều lần cấu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhất là với số chống đối núp bóng xã hội dân sự như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Phạm Đoan Trang...Đáng buồn hơn là xã hội Đức chứa chấp những tên tội phạm hình sự nguy hiểm như Bùi Thanh Hiếu để rồi chính nó là kẻ đã bêu rếu chính phủ Đức và lực lượng an ninh nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam, do đó ông vi phạm pháp luật của Việt Nam thì phải về nước Việt Nam để chịu sự xử lý của cơ quan pháp luật Việt Nam. Điều đó là hợp pháp và nước khác k có quyền can thiệp.Đức nên suy nghĩ lại về lời phát biểu của mình. Nếu tôn trọng Việt nam thì nên ủng hộ việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú là đúng đắn.

   Xóa
  2. chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

   Xóa
 6. Chính quyền Việt Nam chắc chắn không ngây thơ đến mức đánh đổi số phận 1 tên tội phạm tham nhũng để phải mất đi những lợi ích liên quan đến ngoại giao đã được xây dựng từ rất lâu giữa 2 quốc gia, chưa kể Việt Nam cuối năm nay sẽ tổ chức APEC, có ai dại dột để làm một việc ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an Việt Nam, mà xa hơn là ảnh hưởng đến uy tín của cả một quốc gia trên bình diện quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như Đức không quan tâm đến quan hệ ngoại giao với Việt Nam mà đang lợi dụng ngoại giao để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mọi cáo buộc khi chưa có bằng chứng rõ ràng chỉ chứng minh sự nóng vội, hấp tấp của chính phủ nước này. Tin rằng, vài ngày nữa, chậm nhất vài tuần, sự kiện Trịnh Xuân Thanh sẽ chìm trong sự lãng quên. Cũng chẳng hay ho gì cho Nhà nước Đức, nếu ai đó nhắc lại vụ việc này.

   Xóa
  2. Hoan hô công an Việt Nam, phải nói là họ quá tài tình khi có thể bắt giữ nhanh gọn Trịnh Xuân Thanh mà cơ quan an ninh và mật vụ của Đức không hề biết. Từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng Đức là một trong những quốc gia có hệ thống kiểm soát an ninh thuộc hàng tốt và nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

   Xóa
 7. Nhân dân Việt Nam, lấy làm tiếc về thông cáo này của Chính phủ CHLB Đức. Chính hành vi này của chính phủ Đức đã không giúp chính phủ Việt Nam trong việc chống tham nhũng, vô hình chung nước CHLB Đức văn minh tương lai gần là nơi chứa chấp những kẻ tham nhũng và những kẻ vô luật pháp khác trên thế giới mà không bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại lên tiếng, tuyên bố của các nước phương Tây như thế này rồi.

   Xóa
 8. Suy cho cùng thì cái làm lũ dân chủ Việt Nam hí hửng, tí tởn giống như Nguyễn Anh Tuấn sau vụ Trịnh Xuân Thanh dường như chính là những thiệt hại "nặng nề" mà Việt Nam "có thể" sẽ phải đón nhận thì phải. Thế hóa chẳng phải đã bộc lộ rõ bộ mặt thật của đám rận chủ Việt Nam ta chẳng qua cũng chỉ phục vụ mục đích chống chính quyền thôi hay sao...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rịnh Xuân Thanh đã đầu thú thì sẽ được tiếp nhận theo quy trình của pháp luật Việt Nam, do vậy việc ngoại giao Đức yêu cầu Việt Nam dẫn độ Trịnh Xuân Thanh là một yêu cầu thô thiển, can thiệp phá hoại trình tự xử lý tội phạm của pháp luật Việt Nam; còn nếu Bộ Ngoại giao Đức khăng khăng khẳng định tình báo Việt Nam bắt Thanh tại Đức thì họ đã tự biến mình thì những trò hề trong mắt cộng đồng quốc tế.

   Xóa
 9. Liên quan đến cáo buộc “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Đức xuất hiện nhiều thông tin không có cơ sở và hết sức mâu thuẫn nhau của cả phía Bộ Ngoại giao Đức lẫn các trang mạng, truyền thông lá cả: Phía thì cho rằng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc khi đang ngồi chơi với một số người bạn tại một công viên ở Berlin, phía thì cho rằng Trịnh Xuân Thanh bị “mật vụ bắt cóc” trước một khách sạn rồi áp tải lên xe. Thậm chí có thông tin còn dựng lên chuyện Việt Nam đã thuê phía nước ngoài “bắt cóc” rồi đang sang nước khác và áp tải về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Trịnh Xuân Thanh đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho cuộc trốn chạy này, khi đối tượng đã mua nhà, nộp đơn xin tị nạn, chọn một nước mà Việt Nam chưa có hiệp định hỗ trợ tư pháp. Vậy mà, không biết mấy ông nhà ta rủ rỉ điều gì mà Trịnh Xuân Thanh sau khi về nước, lên tivi trông hơi mệt nhưng lành lặn chán vẫn tuyên bố rằng: “Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật; tôi nhận thức thấy rằng mình phải về đối diện với sự thật”.

  Trả lờiXóa
 11. rong luật pháp quốc tế có một nguyên tắc là nếu một quốc gia, hay bất cứ ai mà có một hành động vi phạm, xâm phạm đến luật pháp quốc tế, thì họ phải có một biện pháp khắc phục lại tình trạng ban đầu như trước khi xảy ra một hành động vi phạm đó...”, điều tôi khó hiểu ở chỗ phía nước Đức chưa hề đưa ra một căn cứ chuẩn xác nào khẳng định Trịnh Xuân Thanh đã bị cơ quan tình báo của Việt Nam bắt tại nước Đức, chỉ dựa vào tư duy chủ quan để cáo buộc đại sứ quán của Việt Nam dính dáng đến việc bắt Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Khôi hài hơn khi sự việc thiếu căn cứ đó đã được đưa đưa lên bàn ngoại giao để ra thông cáo gây sức ép.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ Trịnh Xuân Thanh dường như làm cho đám dâm chủ nước ta bộc lộ bản chất rõ ràng quá thì phải. Bởi lẽ trước khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt thì chúng nó kêu lực lượng an ninh Việt Nam tốn thuế của dân, không làm được việc, nhận tiền rồi cố tình để cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn. Giờ khi bằng cách nào đó Trịnh Xuân Thanh ra "đầu thú" thì đám chó dại lại phao tin lực lượng an ninh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi hả hê khi thấy Bộ Ngoại giao Đức thông cáo trục xuất tùy viên An ninh của Đại sứ quán Việt Nam ở Đức. Rõ ràng bọn này chỉ tìm mọi cách để chửi chính quyền mà thôi, chứ chẳng có nghĩ gì cho dân cho nước hết.

  Trả lờiXóa
 13. Thật khó hiểu cái lũ dân chủ như Nguyễn Anh Tuấn nó bảo vệ cái khỉ gì nữa. Càng nói nhiều càng thấy hàm hồ chẳng đâu với đâu, toàn phịa ra mấy cái lý do nghe rất chi là khó nghe, đào cả quan hệ Đức Việt các kiểu. Cuối cùng thì cũng bị các bạn dân mạng chửi cho không biết vùi đầu vào đâu

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Anh Tuấn lúc nào cũng rêu rao vì dân vì nước nhưng xem ra cách viết và những tin tức mà Tuấn đưa thật là không thể chấp nhận được, điều này cho thấy bản chất bịt bợm của cái gọi là nhà dân chủ. Những anh em của Hội AEDC đã lên thớt rồi đó, Anh Tuấn liệu không khéo có ngày gia nhập cùng cũng nên.

  Trả lờiXóa
 15. nếu như những con người này chẳng biết được môt điêu gì tốt đep thì hãy lặng lặng mà im đi chứ nếu như ném cát vào bụi tre thì đấy là điều ngu ngốc nhất của những con người ngu ngốc , đấy chính là bọ mặt của những con người đang cố gắng che đậy những điều chẳng bao giờ tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 16. vụ trịnh xuân thanh nổi tiếng không chỉ ở việt nam mà còn nổi tiếng ra các nước trên thế giới nữa, nhưng suy cho cùng thì những kẻ đang mạo danh là dân chủ đang tìm mọi cách để chọc ngoáy vào đó để tìm kiếm những bất ổn trong xã hội việt nam, làm mọi cách để làm cho mối quan hệ đoàn kết dân tộc bị rạn nứt thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Với những phát biểu của minh, nhà dân chủ Nguyễn Anh Tuấn chỉ có một mối quan tâm duy nhất đó là lợi ích bản thân thôi. Chứ nếu không đã không có chuyện hả hê, khoái chí khi mà quốc gia mình bị vướng vào những cáo buộc vô căn cứ của quốc gia phương Tây.

  Trả lờiXóa
 18. qua vụ trịnh xuân thanh mới thấy sự ích kỷ của một số nhóm người việt mình, trong khi luật pháp việt nam thì không chịu thừa nhận lại đi vin vào công ước quốc tế, các pháp luật của các nước ở bên ngoài; thực sự họ chẳng bao giờ có thể lớn lên được khi một công dân việt nam vi phạm pháp luật bị xử lý đích đáng thì bày biện lý do để cổ súy cho giá trị của nước khác, bao biện cho trịnh xuân thanh về hành vi của hắn ta.

  Trả lờiXóa
 19. Theo như quy luật khi có một sự kiện liên quan tới chính trị và đang có sức nóng tới cộng đồng là y như rằng có mùi của bọn “dân chủ” ở đó. Vụ Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ngày 31/7/2017 vừa qua cũng không nằm ngoài mục tiêu mà bọn rận chủ hướng tới xuyên tạc. Có kẻ nào lại đi mong một nước khác dung túng tội phạm quốc gia

  Trả lờiXóa
 20. Bọn rận chủ tranh thủ khi tin tức chính thống chưa lên tiếng đưa ra hàng loạt các thông tin trái chiều về vụ việc này, thậm trí chúng còn đưa tin phủ nhận về việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú mà là do lực lượng chức năng của Nhà nước “bắt cóc” về. Nhưng hãy nhớ dù làm gì thì đều là do chúng ta, vì nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Không chỉ riêng bọn rận chủ trong nước tìm mọi cách chèo lái thông tin hướng lái dư luận theo mục đính xuyên tạc của chúng, mà chúng còn được sự ủng hộ từ phía nước ngoài thông qua bài viết của Văn phòng Bộ ngoại giao Đức vào ngày 2/8/2017 thì bọn chúng lại càng làm phức tạp sự việc lên. Bọn này chỉ phục vụ đồng đo la thôi

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ chờ có thế những bài viết xuyên tạc của bọn rận chủ lại ra sức tung hoành vịn vào cái gọi là “bắt cóc” mà bọn chúng nghĩ ra để xuyên tạc bôi xấu lực lượng chức năng của ta trước nước bạn và cộng đồng quốc tế. Nhưng tại sao Đức lại đi dung túng cho một kẻ phạm tội VN

  Trả lờiXóa
 23. Đầu tiên, việc bắt cóc một người trên lãnh thổ của quốc gia khác là vô cùng nghiêm trọng nó ảnh hưởng tới chính trị và nhiều mặt của ngoại giao hợp tác giữa hai nước cũng như uy tín của Nhà nước Việt Nam đối với nước bạn và trên trường quốc tế. Tiếp theo, nếu như cơ quan chức năng bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về thì liệu trên đường ra sân bay ông có về Việt Nam một cách thuận lợi như vậy không khi đi qua nhiều lực lượng chức năng của nước Đức như vậy.

  Trả lờiXóa
 24. Với cái lệnh truy nã theo sau như vậy Trịnh Xuân Thanh sớm muộn cũng sẽ ra đầu thú trước cơ quan chức năng, bởi từ xưa đã luôn có câu “lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát” để hiểu rằng khi bạn đã phạm một sai lầm nào đó chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, taih sao là một người Việt Nam, là một nhà “dân chủ” luôn tự hào vỗ ngực vì dân vì nước mà Tuấn lại có thể khoái chí với những vấn đề có thể nói là gây tổn hại tới lợi ích của quốc gia, dân tộc đến thế. Chẳng lẽ Tuấn thích thấy Việt Nam giảm giao thương kinh tế với Đức thế sao?Chẳng lẽ Tuấn thích thấy Việt Nam bị cô lập trên trường quốc tế, bị thiệt thòi trong quan hệ với Trung Quốc. chỉ khi đất nước khó khăn hắn mới hoan hỉ như thế

  Trả lờiXóa
 26. Bây giờ các cá nhân phần tử phản động chống phá trong nước luôn móc nối liên kết với chính phủ nhiều nước phương tây để được chúng bảo vệ, tài trợ cho. Trước giờ Mỹ đứng đầu, bây giờ có thêm Đức mới nổi lên sau vụ Trịnh xuân Thanh nữa. Cần phải để ý hơn nữa bọn này giờ có nhiều chiêu trò khác nhau , toàn dùng bọn ngoại quốc để làm bia đỡ phía sau thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta cần khẳng định lại rằng, quyết định về Việt Nam đầu thú là đến từ ông Trịnh Xuân Thanh, khi ông ta cảm thấy mệt mỏi với quãng thời gian trốn chạy, khi ông ta nhận thức được lỗi lầm và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa