LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÃNH ĐẠO KHÔNG CƠ HỘI, THAM NHŨNG, VỤ LỢI

18/08/2017
Tags:

15 nhận xét:

 1. việc quản lý cần được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, bằng pháp luật và bằng ý chí của cả hệ thống chính trị chứ không phải là sự bao che cho những quan chức ngày càng lộng hành nhiều hơn và càng giàu lên, trong khi những người dân đang nghèo dần và thiếu sự quan tâm bởi chính sách của nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đó vẫn có những nghi ngờ về việc chiến dịch chống tham ô tham nhũng của chúng ta có thể chỉ là biểu hiện của những đấu đá cá nhân hoặc đấu đá phe nhóm. Những cuộc đấu đá như thế, đến một lúc nào đó sẽ xuất hiện những thoả hiệp, nhưng hãy nhìn vào những gì Ngài Trọng đang chỉ đạo - liệu có sự thoả hiệp nào không?

   Xóa
 2. Thực ra để đánh giá một người có đủ tố chất làm cán bộ hay không là một vấn đề rất khó. Bởi lẽ, biết người, biết mặt khó biết lòng nên giờ chỉ có cách là nâng cao hình phạt đối với tội phạm tham nhũng, thường xuyên thanh tra, kiểm tra phát hiện các biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm để xử lý có lẽ mới có thể giảm được nạn tham nhũng này...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có những con người thực sự liêm chính trong cả công việc lần đời sống thường ngày như cụ thì khi gióng lên hồi trống thanh trừng tham nhũng mới được bà con nhân dân tin tưởng mà chung tay như thế... Và kết quả đã thẳng định bác đã không phụ lòng tin yêu đó của nhân dân

   Xóa
 3. phải biết tạo ra đội ngũ sống chết vì lợi ích của nhân dân chứ không phải tạo ra một đội ngũ cán bộ chỉ biết lợi dụng chức quyền để hoạnh họe nhân dân, đó chắc là bài học kinh nghiệm sâu sắc không chỉ của đảng cộng sản việt nam mà bất cứ nước nào trên thế giới này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như thế kỉ trước, chúng ta có Chủ tịch Hồ Chí Minh là người vạch đường chỉ lối cho cách mạng, có Nguyễn Văn Linh là người đưa đất nước vào bước ngoặt cải cách- mở cửa thì thế kỉ XXI chúng ta có Nguyễn Phú Trọng là người đi đầu trong công cuộc bài trừ tham nhũng, thanh lọc và chình đốn Đảng. Hi vọng lịch sử của dân tộc ta sẽ tiếp tục có những vị lãnh đạo tâm huyết, mưu lược như thế

   Xóa
 4. Ủy ban kiểm tra Trung ương hãy mạnh tạy hơn nữa, làm quyết liệt hơn nữa. Tất cả các trường hợp phát hiện có đơn thư tố giác, khiếu nại, tố cáo về việc để cho người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn trục lợi đều phải được xác minh và xử lý nghiêm minh, sẵn sàng cho cách chức, buộc thôi việc. Lúc đó, chắc hẳn sẽ hạn chế được vấn đề này. Bộ chính trị đã chỉ rất trúng vấn đề, nhưng mấu chốt nhất vẫn là hành động, hành động quyết liệt và nghiêm minh thì chắc hẳn mọi việc sẽ theo đúng quĩ đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi trống thanh trừng tham nhũng do cụ Tổng gióng lên đã làm nức lòng nhân dân quá... Và cụ nói được, làm được, đó là cái dân mừng, là cái để dân càng tin vào phẩm chất và cốt cách của cụ... Đó cũng là tấm gương cho rất nhiều vị lãnh đạo cho bây giờ và mãi mãi về sau...

   Xóa
 5. phải đẩy mạnh cải cách lại lề lối làm việc của những công bộc của nhân dân chứ chẳng phải là những lãnh đạo của đất nước lại lấy chuyện công quyền để gây khó dễ cho người dân, cho nên việc làm chấn chỉnh của tổng bí thư nguyễn phú trọng đang dần trở thành một phong trào thực sự ở việt nam thời gian gầy đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm tin của nhân dân trao cho những người làm công bộc của dân, tin theo những người lãnh đạo sáng suốt thì nhất định phải làm được điều đó, phải làm cho dân thực sự tự hào và cuộc sống ấm no. Tham nhũng làm mất niềm tin của nhân dân, suy thoái đạo đức, kìm hãm đất nước phát triển. Phải làm được như lời TBT, tin tưởng và luôn ủng hộ một người lãnh đạo có nhân cách lớn và yêu dân

   Xóa
 6. quan trọng nhất là đội ngũ lãnh đạo tinh túy của việt nam có làm việc quyết liệt để chống lại những thoái hóa, biến chất trong những nhân viên cấp dưới, thái độ bao che chỉ làm sâu thêm mâu thuẫn của những người dân với cơ quan chức năng và chính điều đó đã đẩy hệ thống chính trị thêm suy yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có người nhóm lửa và giữ lò tâm huyết như thế thì chưa chắc ngọn lửa chống tham nhũng của chúng ta đã bùng cháy dai dẳng, quyết liệt như thế, chưa chắc cả "củi tươi" và "củi khô" đều bị đưa vào lò đốt cháy rừng rực như thế.... Ngoài sự quyết tâm và tận lực của TBT thì để thực hiện nó,cần phải với bản lĩnh chính trị rất cao, một quyết tâm đến cùng, một lộ trình phù hợp và cổ vũ một lực lượng chính trị nhân dân đông đảo.

   Xóa
 7. Không có gì lạ khi nhiều người tôn kính gọi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là "Cụ Tổng". Tiếng gọi ấy xuất phát từ lòng mong mỏi đất nước ta có một vị minh quân dẫn dắt, một vị lãnh tụ có tầm cỡ để đưa đất nước ta có những bước tiến dài và rộng để "sánh vai với các cường quốc năm châu"

  Trả lờiXóa
 8. Giữa lúc những giá trị đạo đức xã hội đang bị băng hoại, giữa lúc đồng tiền có sức chi phối mạnh mẽ, giữa lúc tệ tham ô, tham nhũng hoành hành dường như đã trở thành vấn nạn- tưởng chừng không ai có thể ngăn chặn sự suy thoái đó, thì giữa lúc khó khăn nhất, may mắn sao Đảng ta có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cầm lái con thuyền đất nước, định hướng và xiết chặt kỷ luật trong Đảng, dựng lại niềm tin trong toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 9. những quy định trên như là bộ khung, sẽ giúp chấn chỉnh những cán bộ đảng viên đang có biểu hiện suy thoái và ngăn ngừa tình trạng suy thoái ở các đảng viên khác. Điều này sẽ củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, với chế độ, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân.ngoài việc điều chỉnh chế độ, chính sách, vấn đề quan trọng là phải xử lý thật nghiêm minh cán bộ tham nhũng, ngoài xử lí về Đảng, về chính quyền, cần tịch thu hết tài sản tham nhũng và xử lý nặng về pháp luật hình sự, thậm chí tử hình một vài trường hợp để làm gương và đủ sức răn đe.

  Trả lờiXóa