LẠI TRÒ HỀ MANG TÊN KHÁNG THƯ CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN

09/08/2017
Tags:

43 nhận xét:

 1. Ai cũng biết việc xây dựng Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là cần thiết để đảm bảo hiệu quả quản lý Nhà nước về tôn giáo. Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng cũng như bất kì quốc gia nào trên thế giới, tôn giáo là một thực thể xã hội do đó, nó phải được quản lý. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo cần thiết phải có những quy phạm pháp luật như thế để làm hàng lang pháp lý. Vậy cớ sao Hội đồng liên tôn phải giãy nảy như đỉa phải vôi. Phải chăng họ vẫn đang theo não trạng tôn giáo thì phải được tự do tuyệt đối, thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước. Để rồi từ đó, họ sẽ dễ dàng lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra thì cái gọi là hội đồng liên tôn chỉ là một nhóm người tự lập lên một cái nhóm và tự xưng cho nhóm đó, rồi tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước mà thôi, thực sự đó là điều không thể nào tha thứ và khôkng thể nào cứ im lặng mà chấp nhận được

   Xóa
 2. Trước khi viết bản kháng thay này, họ nên xem lại bản thân mình đã đủ tư cách pháp lý để kiến nghị lên cơ quan nhà nước chưa ? Một tổ chức bất hợp pháp thì không có chỗ đứng ở nơi nào cả. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam để được hoạt động tôn giáo thì họ phải được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân hợp pháp của mình. Đã là một tổ chức hợp pháp thì việc tuân thủ các quy định quản lý của nhà nước là điều hiển nhiên!

  Trả lờiXóa
 3. Xuyên suốt kháng thư là luận điệu tráo trở của những kẻ xưng danh là chức sức một số tôn giáo ở Việt Nam. Luật tín ngưỡng tôn giáo ra đời là một bước để thể chế hóa tinh thần đảm bảo tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân được quy định trong Hiến pháp 2013. Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân. Là con dân nước Việt, thấy thật phẫn nộ trước bản kháng thư khi dùng các từ ngữ miệt thị, cay độc dành cho Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. gọi là kháng thư nhưng thực chất vẫn là hoạt động chống đối của những kẻ đội lốt trong các tôn giáo, những kẻ đó là như thích không tánh, phan văn lợi chỉ lo chống phá với những cách thức khác nhau, lợi dụng các tôn giáo để làm bình phong cho hoạt động của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. mấy người đi tu hành nhưng chẳng thấy được ý nghĩa đúng đắn của hành động mà mình đã gây ra đối với dân tộc việt nam. trong khi luôn hô hào rằng việt nam hành động không tuân thủ pháp luật thì những kẻ này cũng chẳng tôn trọng pháp luật việt nam, chỉ lấy những điều chung chung của pháp luật quốc tế để vin vào xỉa xói các vấn đề trong nước việt nam.

  Trả lờiXóa
 6. Hội đồng liên tôn xem ra chưa thông tư tưởng về việc quản lý tôn giáo của Nhà nước, việc quản lý là chuyện bình thường và đúng quy định của pháp luật. Những điều mà Hội đồng liên tôn kháng nghị là không đúng và luôn mong muốn tự do tôn giáo. Hội đồng liên tôn nên xem xét lại những điều kiến nghị và cách tư duy trong lĩnh vực tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Hội đồng liên tôn luôn muốn tách rời tôn giáo ra ngoài sự quản lý của Nhà nước để tự cung tự tác. Trên thực tế pháp luật đã có quy định rõ ràng về quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo, cho nên Hội đồng liên tôn nên lắng nghe và thực hiện cho tốt, đừng co lúc nào cũng làm mấy chiêu trò kiến nghị cũ rích.

  Trả lờiXóa
 8. Ai cũng biết việc xây dựng Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là cần thiết để đảm bảo hiệu quả quản lý Nhà nước về tôn giáo. Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng cũng như bất kì quốc gia nào trên thế giới, tôn giáo là một thực thể xã hội do đó, nó phải được quản lý. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo cần thiết phải có những quy phạm pháp luật như thế để làm hàng lang pháp lý. Vậy cớ sao Hội đồng liên tôn phải giãy nảy như đỉa phải vôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là một luận điệu tráo trở của những kẻ xưng danh là chức sức một số tôn giáo ở Việt Nam. Nhà nước Việt Nam không bao giờ có chủ trương tiêu diệt tôn giáo như sự xuyên tạc của Hội đồng liên tôn. Ngược lại trong các Nghị quyết lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam về tôn giáo luôn khẳng định rõ: Tôn giáo là vân đề tồn tại lâu dài, đạo đức tôn giáo có nhiều điểm phù hợp với chủ nghĩa xã hội. Vì vậy những gì trong kháng thư hoàn toàn là bịa đặt và không đúng.

  Trả lờiXóa
 10. Hội đồng liên tôn Việt Nam không còn quá xa lạ và giường như là một bộ phận của phong trào dân chủ. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước. Bản chất của cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam này qua con mắt của một số người được cho là “trong cuộc” sẽ cho chúng ta có cái nhìn khách quan, đầy đủ về bản chất bịp bợm trắng trợn của “tổ chức” này.

  Trả lờiXóa
 11. Mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ ở các kháng thư, các tuyên bố của “tổ chức” này. Không một tuyên bố nào không có sự bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi hoạt động đều nhằm tới việc vu cáo chính quyền vi phạm quyền tự do tôn giáo. Trong khi chính những kẻ dựng nên cái Hội đồng liên tôn này là những kẻ vi phạm pháp luật và cái Hội đồng liên tôn này là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp và hoạt động không theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Sự bịp bợm của cái Hội đồng liên tôn này còn thể hiện ở chỗ, mỗi khi ra các kháng thư, các tuyên bố thì luôn thòng phía dưới những người ký tên ủng hộ. Tuy nhiên, hai vị mục sư cho biết đó chỉ là sự mượn danh mà thôi, họ không hề ủng hộ những việc làm hại nước, hại dân của đám Hội đồng liên tôn. Thậm chí họ rất bức xúc về việc họ có tên trong danh sách ủng hộ, điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, gia đình và tôn giáo mà họ đang sinh hoạt.

  Trả lờiXóa
 14. Các thế lực thù địch, bè lũ phản động và lũ dân chủ đang cố tình xuyên tạc vụ việc này sai bản chất nhằm phục cho lợi ích chính trị của chúng. Điển hình cái gọi là “Hội đồng liên tôn” thời gian vừa qua liên tục bày “trò hề” để xuyên tạc việc di dời chùa Liên Trì. Vậy cái “Hội đồng liên tôn” là gì? Vì sao thành viên tổ chức này lại liên tục gào thét phản đối việc di dời chùa Liên Trì?

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta cùng đi xem bản chất của cái gọi là “Hội đồng liên tôn”. Quan tìm hiểu của Nhân thì thực chất tổ chức này chỉ bao gồm những tên lưu manh giả danh khoác áo Chúa, Phật để đi “sơ cua” chính trị kiếm tiền. Cụ thể, tổ chức này tập hợp các phần tử chuyên lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây phức tạp về tình hình an ninh chính trị của nước ta

  Trả lờiXóa
 16. Nghe đâu các vị trên ngoài hám lợi còn là một lũ hám danh vô độ. Ấy vậy mới có chuyện Không Tánh và Hứa Phi cương quyết giành ngôi vị đầu đàn, chẳng người nào chịu nhường người nào nên cả hai đành chia nhau đồng giữ chức Chủ tịch. Nhưng họ đâu có biết rằng, những chức danh ấy chỉ là thứ hữu danh vô thực, quyền lợi thực sự đều nằm trong tay Lê Ngọc Thanh và Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa cứu thế, chỉ với chức danh Điều phối viên nhưng họ lại nắm quyền điều hành, chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 17. Bản chất hám danh, hám lợi của tổ chức này là một lý do tiên quyết trong việc các thành viên trong tổ chức luôn kêu gào phản đối việc di dời chùa Liên Trì. Trước khi đi vào vấn đề này, bạn đọc cần hiểu rõ về chùa Liên Trì khi thực chất ngôi chùa này do Thích Không Tánh - thành viên cốt cán của “Hội đồng liên tôn” làm chủ trì - không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Nói tóm lại, chuyện cái gọi là “Hội đồng liên tôn” phản đối việc di dời chùa Liên Trì thực chất là đám ô hợp trong tổ chức này là bảo vệ đồng bọn với triết lý “đồng bọn có tiền, ta có vàng”. Đúng là tổ chức ô hợp những lũ vì tiền, vì danh mà bán đứng Tổ quốc, Thiên chúa, Đức Phật. Ắt chúng sẽ gặp quả báo.

  Trả lờiXóa
 19. Thực sự mà nói thì chẳng có ai muốn đi phá vỡ những cái gì thuộc về tâm linh, thuộc về chùa phật cả. Con người Việt Nam ai cũng có những lòng tin, tín ngưỡng nhất định, chẳng có ai muốn làm gì óc lỗi với phật, với chúa, với các đấng linh thiêng cả nhưng, đây là việc làm cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay thì bắt buộc phải làm, đó là điều đương nhiên,có gì đâu mà phải xuyên tạc chứ

  Trả lờiXóa
 20. Chỉ một đám người, với những hành động vi phạm pháp luật và cùng cổ súy cho nhau, mang cái danh hội đồng liên tôn đang làm xấu đi hình ảnh người theo tôn giáo ở Việt Nam. khẩu hiểu sống tốt đời đẹp đạo góp phần công sức lớn lao vào sự phát triển của xã hội thì giừo đây đang bị chính những kẻ đội lốt này làm vấy bẩn, kìm hãm và tạo ra nhiều nguyên cớ để thùi trong giặc ngaòai can thiệp phá hoại. Chỉ mong bà con tôn giáo sớm nhận ra điề này mà đừng sai lầm cổ súy cho bọn này.

  Trả lờiXóa
 21. Không có tật thì việc quái gì phải giật mình thon thót thế nhỉ. Suy cho cùng dự thảo luật này cũng chỉ là để đảm bảo các hoạt động tôn giáo nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Đảm bảo quyền tự do tôn giáo không xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác thôi mà. Nếu minh bạch thì cái gọi là hội liên tôn có cần phải phản ứng tiêu cực như vậy không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. với não trạng cho rằng tôn giáo nằm ngoài sự quản lý của cơ quan chức năng thì không thể chấp nhận được, tôn giáo là một chủ thể trong xã hội, tác động đến nhiều vấn đề cả chính sách lẫn con người, do đó phải có sự quản lý nếu không các đối tượng sẽ triệt để lợi dụng để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 23. cái gọi là kháng thư đó chỉ là những chiêu trò của những kẻ đang muốn lợi dụng tôn giáo để chống phá lại cơ quan chức năng, bấy lâu nay chiêu trò kháng thư này đã trở thành cũ rích mà chẳng nhận được sự hưởng ứng của ai cả, cho nên điêu này càng phô ra bản chất chống đối nghiêm trọng của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 24. Hội đồng liên tôn càng nói càng ngứa tai. Từng câu, từng chữ trong kháng thư của Hội đồng liên tôn càng thể hiện bản chất của những kẻ phản động. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của từng cá nhân. Việc cho ra đời Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tôn giáo là việc nhằm xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; đảm bảo các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đều tuân thủ trong khuôn khổ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Kháng thư của Hội đồng liên tôn thực chất là cách phá hoại trá hình mang tên tổ chức này. Không ai có thể chấp nhận được bản chất phản động được thể hiện rõ trong kháng thư của Hội đồng liên tôn. Bất kỳ hoạt động nào cũng cần có các quy định một cách rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi người tham gia. Trong hoạt động tôn giáo cũng cần có những quy định để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Nếu không có quy định thì những kẻ như Hội đồng liên tôn có mà lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để phá tan, phá bành đất nước này.

  Trả lờiXóa
 26. Bản chất xấu xa của Hội đồng liên tôn lại được phơi bày trước công chúng. Kháng thư phản đối Luật tín ngưỡng tôn giáo lẫn Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tôn giáo ư? Thật chẳng ai có thể nghe được với những lời lẽ xuyên tạc 'khủng khiếp' của Hội đồng liên tôn. Tốt nhất thì Hội đồng liên tôn nên im lặng thì hơn nếu không muốn bị cả thế giới chửi cho là ngu, là dốt, là đều, là xấu xa, là bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc Việt Nam trúng cử là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014 - 2016 với số phiếu cao; đồng thời, bảo vệ thành công các Phiên rà soát Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát chu kỳ II đã khẳng định mạnh mẽ nhất đối với nỗ lực, thành tựu của Việt Nam nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, hoàn thành tốt vai trò là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

   Xóa
 27. Kháng thư của Hội đồng liên tôn vẫn là cái chiêu trò cũ rích. Lợi dụng viết kháng thư để nói tầm bậy, tầm bạ ấy mà. Phản đối Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tôn giáo hay đó là hành động viết các lời lẽ kích động, xuyên tạc không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 28. Những kẻ lên án phản đối các văn bản này là những kẻ “có tật giật mình”. Nếu như hoạt động tuân thủ pháp luật thì đâu phải lo ngại. Xét về thành phần Hội đồng liên tôn chúng ta đều biết, đó là tập hợp của những kẻ đội lốt thầy tu của các tôn giáo khác nhau nhưng chúng lại có cùng một đặc điểm là không chịu chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật. Thường xuyên có những hành vi lợi dụng tôn giáo, khoác áo thầy tu để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, đi ngược lại với các chủ trương của các giáo hội.

  Trả lờiXóa
 29. Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng cũng như bất kì quốc gia nào trên thế giới, tôn giáo là một thực thể xã hội do đó, nó phải được quản lý. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo cần thiết phải có những quy phạm pháp luật như thế để làm hành lang pháp lý. Vậy cớ sao Hội đồng liên tôn phải giãy nảy như đỉa phải vôi. Đúng là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 30. Hội đồng liên tôn là tập hợp của những kẻ đội lốt thầy tu của các tôn giáo khác nhau nhưng chúng lại có cùng một đặc điểm là không chịu chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật. Thường xuyên có những hành vi lợi dụng tôn giáo, khoác áo thầy tu để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, đi ngược lại với các chủ trương của các giáo hội.Do đó, những kẻ chống đối này mới có những hành động phản đối như vậy!

  Trả lờiXóa
 31. Hội đồng liên tôn lại lên tiếng. Họ lên tiếng vì đang có dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Dự thảo Nghị định được đưa ra để lấy ý kiến của đa số nhân dân nhưng Hội đồng liên tôn lại lên tiếng. Nếu họ hoạt động trong khuôn khổ, không vi phạm pháp luật thì làm gì phải quan ngại điều này. Chỉ những kẻ chuyên đi hoạt động sai phạm thì mới sợ pháp luật. Hội đồng liên tôn rõ ràng đang rất sợ Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo được ban hành.

  Trả lờiXóa
 32. phải khẳng định, Luật tín ngưỡng, tôn giáo cũng như các Nghị định hướng dẫn thi hành cho thấy sự quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong quần chúng nhân dân của Đảng và Nhà nước. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các hoạt động tôn giáo đi vào nề nếp, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức tôn giáo cũng như các tín đồ tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 33. tín ngưỡng, tôn giáo là quyền tự của mỗi người và nhà nước CHXHCNVN công nhận điều đó. ấy thế mà có nhiều kẻ lợi dụng sự tự do này để lộng hành. chính họ không hiểu rằng để được giới chức trong nước xem xét và tiến tới giải quyết thì trước hết họ phải được thừa nhận với tư cách là một tổ chức có tính pháp nhân

  Trả lờiXóa
 34. Qua Luật chúng ta thấy nó đã rất cởi mở, giảm đi sự xin - cho. Chúng tôi nhìn nhận Luật này rất tốt, nhưng vẫn phải đưa các tôn giáo hoạt động trong Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, bởi vì tất cả những người hoạt động tôn giáo cả những người tu hành, chức sắc, tín đồ đều là công dân Việt Nam thì vẫn phải thượng tôn pháp luật Việt Nam là chính nhất

  Trả lờiXóa
 35. Luật tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam thì cũng không ngoài khuôn khổ Hiến pháp, pháp luật như luật xây dựng, hình sự, dân sự...
  Dự Luật tín ngưỡng, tôn giáo này cũng là phên giậu cho những người hoạt động tôn giáo, bởi vì tôn giáo nào cũng có giáo luật mà những chức sắc, tín đồ của tôn giáo đó lại nương vào giáo luật là chính. Không thể nào có hoạt động tôn giáo ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 36. Một trong những lí do khiến nhiều chức sắc dù biết tổ chức này hoạt động sai đường hướng của Giáo hội các tôn giáo, mang màu sắc chính trị nhưng không dám lên tiếng đơn giản bởi, họ có những sức ép mà chính bản thân họ chưa thể nào vượt qua nổi. Theo đó, có rất nhiều chức sắc cấp cao trong các tôn giáo, dù không tham gia nhưng bản thân họ lại có tư tưởng ủng hộ, bật đèn xanh cho việc tham gia này! Luật chính là cơ sở cho họ

  Trả lờiXóa
 37. “Tôi được biết Hội đồng liên tôn là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp, không được Nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Những người là đồng Chủ tịch Hội đồng liên tôn là Thích Không Tánh, Nguyễn Hoàng Hoa, Phan Văn Lợi… không phải là những người đại diện cho tiếng nói của các tôn giáo mà họ đang sinh hoạt. Mục đích của Hội đồng liên tôn là chống Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chức sắc, tín đồ các tôn giáo"

  Trả lờiXóa
 38. CHúng ta nên rõ mục đích hoạt động của Hội đồng liên tôn Việt Nam không phải là bảo vệ quyền lợi cho các tôn giáo tồn tại ở Việt Nam mà mục đích là chống nhà nước, chống chính quyền. Điều này thể hiện rất rõ ở các kháng thư, các tuyên bố của “tổ chức” này. Không một tuyên bố nào không có sự bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Sự thực thành phần tham gia ở đây chỉ là một nhóm người với bản chất cơ hội như Thích Không Tánh, Phan Văn Lợi. Đây không phải là những người đại diện cho các tôn giáo mà chúng đang sinh hoạt. Có nghĩa là sự lên tiếng, phản đối, kháng thư, tuyên bố chỉ do một số nhóm người này tạo nên vì những mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 41. Thực tiễn cho thấy, cũng như các lĩnh vực khác, việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực TNTG đối với các hành vi chưa đến mức phải xử lý hình sự không chỉ có tác dụng cảnh báo, ngăn ngừa những việc làm sai trái trong cộng đồng, mà còn góp phần giáo dục, nhắc nhở mọi công dân phải có trách nhiệm sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý những hành vi làm trái đạo, sai luật trong lĩnh vực TNTG cũng là một cách thiết thực để bảo vệ, giữ gìn những giá trị tích cực, nhân văn của các tôn giáo, làm cho cái thiện có cơ hội nảy nở, lan tỏa trong cuộc sống như các bậc thánh chúa, đức phật hằng mong muốn.

  Trả lờiXóa