GỬI JB NGUYỄN HỮU VINH VÀ GIÁO PHẬN VINH-HÃY THỰC SỰ VÌ MÔI TRƯỜNG

16/08/2017
Tags:

33 nhận xét:

 1. Hãy vì môi trường và có những hành động đúng đắn, đừng vì mục đích bẩn thỉu của cá nhân mà đưa môi trường ra làm cớ, đưa tín đồ của mình ra làm lá chắn, đó không phải là mục đích của công giáo thực sự, hãy hướng công giáo đến tình yêu Thiên Chúa, và đặc biệt để có được điều này là vai trò quan trọng của người chăn chiên, và với con chiên cũng cần tỉnh táo trước chiêu trò của đám người đội lột cấu kết với phản động,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đọc được thông báo này, nhiều cư dân mạng nghi ngại liệu đây có đơn thuần chỉ là một hành động vì môi trường hay ẩn chứa đằng sau nhiều biến tướng và nhiều uẩn khúc khác. Thậm chí có ý kiến còn nghi ngại cái gọi là vì môi trường này chỉ là danh nghĩa để các chức sắc cực đoan trong Công giáo tại giáo phận Vinh lợi dụng nhằm đạt được các ý đồ chính trị khác.

   Xóa
 2. JB Nguyễn Hữu Vinh lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung để tuyên truyền xuyên tạc, kích động những giáo dân tham gia biểu tình gây mất an ninh trật tự. Những hành động sai phạm của JB Nguyễn Hữu Vinh cần được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông báo có nói rõ: hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động “vì môi trường” đó là cầu nguyện, làm lễ cho các nhân vật dấn thân đấu tranh vì môi trường. Điều này khiến mọi người ngĩ nay đến kịch bản giáo phận Vinh sẽ tổ chức cầu nguyện cho số nhân vật chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật bị xử lí thời gian qua như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Lê Đình Lượng…

   Xóa
 3. Lại là một hình thức tập hợp đông người gây rối đây mà. Nếu ngày vì môi trường đơn giản chỉ là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thì có lẽ không có gì đáng nói. Đằng này mục đích chính cũng như nội dung chắc chắn chỉ xoay quanh vấn đề FMS cho mà xem. Như vậy hóa chẳng phải đùn đẩy trách nhiệm, tội lỗi hết lên đầu FMS và mặc nhiên người dân không có chút lỗi nào trong việc ấy hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi những người như ông Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục…cũng giống như nhiều nhà “dân chủ” khác luôn hô hào số này bị bắt, bị xử lý vì “chống Fomosa”, “bảo vệ môi trường”. Cho nên chắc chắn họ sẽ lấy lí do cầu nguyện cho những người dân thân đấu tranh vì môi trường để cổ vũ, tung hô số vi phạm pháp luật này. Đương nhiên đi kèm với đó là các luận điệu tuyên truyền chống Nhà nước.

   Xóa
 4. Việc kêu gọi biểu tình vì môi trưởng biển chỉ là thủ đoạn để các đối tượng như Nguyễn Hữu Vinh hay các đối tượng chống đối khác biến tướng thành các cuộc gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận Vinh lại huy động giáo dân toàn giáo phận “xuống đường vì môi trường”. Dù mang danh nghĩa là huy động giáo dân đi dọn dẹp vệ sinh môi trường nhưng không khó để đoán định giáo phận Vinh lại muốn huy động đông đảo giáo dân xuống đường để diễu hành, để thị uy lực lượng, để gây mất trật tư như kịch bản quen thuộc họ đã làm trong hơn cả năm qua.

   Xóa
 5. Chiêu bài sử dụng sự cố môi trường biển để kêu gọi biểu tình đã là chiêu bài cũ, chiêu bài rất cũ rồi. Nhưng có thể thấy chiêu bài này vẫn được các đối tượng lợi dụng để kêu gọi quần chúng nhân dân tiến hành các cuộc biểu tình hòng gây áp lực với chính quyền. Giáo phận Vinh với những cái tên như giám mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Đình Thục và không thể không kể đến cái tên JB Nguyễn Hữu Vinh trong việc dùng thủ đoạn, chiêu bài vì môi trường này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng phải hơn một năm qua dưới sự kích động, tổ chức của các linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và cả giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhiều giáo dân đã nhiều lần xuống đường tuần hành biểu tình gây mất an ninh trật tự đó sao. Thế nên lần này cũng với kịch bản này nghe rất quen.

   Xóa
 6. Lại cái trò tận dụng sự kiện về bảo vệ môi trường để tập hợp được giáo dân và tiến hành rao giảng, làm lễ cầu nguyện cho những người dấn thân bảo vệ môi trường, đòi hiệp thông bảo vệ cho các đối tượng chống đối chính trị. Đúng là những trò bịt bợm,mị dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận, nhà thờ là nơi để con chiên thể hiện đức tin, là nơi để họ thanh thản tâm hồn, là nơi để truyền đạt những giáo lý tốt đẹp của Chúa, chứ không phải là nơi tụ tập của những phần tử phản động, tuyên truyền những luận điệu trái với tâm niệm của Chúa, xúi bẩy,ép buộc con chiên làm những điều trái với đạo đức, lương tâm mình

   Xóa
 7. Jb Nguyễn Hữu Vinh có bài việt về các phong trào bảo vệ môi trường như vậy thì hôm nào viết cho các nhóm thanh niên tự nguyện hàng tháng vẫn phát động các phong trào rọn rác ở bãi biển mấy bài để làm công tác tuyên truyền, chứ viết cho mấy ông của giáo phận Vinh thì quy mô nhỏ quá và chưa phát huy được hết tài năng bàn phím của Vinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì môi trường thì làm ơn đưa nhau đi dọn rác, đi khai thông cống rãnh đi cho nó thiết thực.. Đưa nhau xuống đường rồi lại vứt tờ rơi khẩu hiệu đấy thì còn ô nhiễm hơn, hò hét, cản trở giao thông thì còn ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi lại tăng lên đáng kể... Môi trường gì mà cứ toàn thấy dáng dấp chính trị phản động. Các anh các chị yêu môi trường thật thì nằm nhà cho em nhờ, không góp phần làm sạch thì ít ra cũng đỡ gây ô nhiễm hơn

   Xóa
 8. cái mục đích của những vụ lôi kéo giáo dân xuống đường của những người đứng đầu giáo phận vinh có phần nào đó trùng với tâm tư nguyện vọng của những nhà rận chủ như nguyễn hữu vinh nên việc ông vinh không tiếc lời lăng xê cũng là bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo phận khác thì có thể nó không có gì khúc mắc khiến người ta quan tâm. Chứ riêng đối với giáo phận Vinh với hàng loạt linh mục có thái độ chống đối điên cuồng thì chuyện đó tránh sao được. Với sự điều hành, dẫn dắt, tổ chức bởi một đạo quân toàn những thành phần có tư tưởng bất hảo. Chuyên lợi dụng giáo dân vào các hoạt động chống chính quyền để kiếm tiền đút túi thì chúng sẽ chẳng làm được điều gì tốt đẹp đâu mà

   Xóa
 9. có thể thấy lòng dạ nguyễn hữu vinh đã cùng hướng với các nhà chức sắc tại giáo phận vinh, khi tìm ra được đủ các ngôn từ mỹ miều cho việc xúi giục giáo dân xuống đường gây mất an ninh trật tự của mình.

  Trả lờiXóa
 10. mục đích cũng như hành động của giáo dân dưới sự chỉ đạo của các chứ sắc đã rõ ở những lần trước rồi. chỉ có đồng tình với cái việc gây rối đó thì nguyễn hữu vinh mới có thể viết bài lăng xê như thế này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. nguyễn hữu vinh là kẻ phản đồ của chúa, trong khi chẳng làm điều gì tốt đẹp cho cộng đồng dân chúa thì hắn lại lợi dụng chính những điều đó để tiến hành kích động quần chúng tín đồ tham gia vào các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, gián tiếp gây ra những tác động xấu cho giáo phận vinh.

  Trả lờiXóa
 12. phải nói rằng nguyễn hữu vinh là kẻ đi ngược lại lợi ích của những người tín đồ ở giáo phận vinh, trên xương máu của tín đồ nơi đâu, vinh đã thực hiện các âm mưu nhằm tạo những cái cớ kích động quần chúng tín đồ chống đối lại cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 13. Kể từ khi Nguyễn Thái Hợp tiếp nhận cương vị người đứng đầu giáo phận Vinh thay thế cho Giám mục Cao Đình Thuyên, thì tên ông ta được người dân nhắc đến thường xuyên, nhưng không phải vì vị trí tôn quý trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà ông ta được nhắc đến vì những "thành tích" trong việc tạo ra vô số những vụ chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Khi số Giáo dân cuồng tín bị số linh mục cực đoan của ông dắt mũi tổ chức biểu tình gây động loạn… là lúc ông không có mặt tại TGM. Đây là, thủ đoạn ném đá dấu tay, trốn tránh trách nhiệm, khi cần sẽ đổ lỗi cho mấy tên tôi tớ và bầy con chiên cuồng tín, còn ông thì phủi tay chối bỏ trách nhiệm. Hoặc khi chính quyền đến TGM để cùng phối hợp giải quyết các hành vi phản loạn của Giáo dân thì bọn cấp dưới của ông sẽ ca mãi bài ca muôn thưở là: “Hiện giờ Đức cha đi vắng chúng tôi sẽ ghi nhận ý kiến của các ngài để báo cáo với Đức cha sau. Còn hiện tại chúng tôi không có thẩm quyền giải quyết…”

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng là có rất nhiều nghị ngại đó không chỉ đơn thuần là xuống đường dọn vệ sinh mà nấp đằng sau đó là một mưu đồ chính trị đen tối bởi ở giáo phận Vinh người ta đã chứng kiến quá nhiều các cuộc xuống đường của giáo dân dưới sự kích động, tổ chức của các giáo sĩ, lấy lí do vì môi trường nhưng rốt cuộc đều biến thành biểu tình gây mất trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. tất cả chỉ là tấm bình phong cho sự thật đằng sau. giáo phận Vinh lợi dụng việc rao giảng, làm lễ với lí do cầu nguyện cho những người dấn thân bảo vệ môi trường để lại cầu nguyện, hiệp thông bảo vệ cho các đối tượng chống đối chính trị, chống phá chính quyền vừa bị pháp luật xử lí thời gian qua như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga hay các nhà “dân chủ” trong Hội anh em dân chủ như Lê Đình Lượng, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội

  Trả lờiXóa
 17. Trong những năm qua, các chính sách của Việt Nam về văn hóa, tôn giáo, xã hội nhận được sự ủng hộ, đồng tình của những người theo các tôn giáo khác nhau về tính hợp lý, công bằng, cũng như không có sự phân biệt, kì thị giữa những người theo tôn giáo và không theo tôn giáo. Vì vậy, đại bộ phận tín đồ Thiên Chúa cả nước yên tâm, tin tưởng cùng chung lòng với tín đồ các tôn giáo khác và nhân dân không theo tôn giáo nào vượt qua nhiều khó khăn, xây dựng cuộc sống, bảo vệ đất nước.Tiếc thay đâu đó vẫn còn những kẻ làm bại hoại đi những điều tốt đẹp đó

  Trả lờiXóa
 18. Thật buồn khi nghe tin những con chiên vốn hiền lành, nhân hậu, chăm lo làm ăn, bỗng trở thành những con rối, những kẻ mang trong lòng sự nóng giận quên suy nghĩ do sự lợi dụng của các linh mục, những tín đồ dưới danh nghĩa “cha”, dưới danh nghĩa “chúa” chỉ đường dẫn bước lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 19. Dưới thời cai quản của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, những vụ việc lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành, huyện Yên Thành; cướp đất ở Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương, huyện Tân Kỳ; ngang nhiên lấn chiếm đất đai tại Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò; kích động hơn 500 giáo dân Giáo xứ Xuân Kiều mang theo cuốc, xẻng, búa đến đập phá tường rào và cướp đất của Trường mầm non Nghi Kiều, Nghi Lộc… Thật buồn cho một giáo phận, chẳng nhẽ đây đều là ngẫu nhiên

  Trả lờiXóa
 20. Những vụ gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông; bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản công dân ở giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc; Kích động hàng trăm giáo dân giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh) gây rối, không chịu di dời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng mặc dù đã nhận tiền đền bù; Kích động giáo dân Giáo xứ Kỳ Hà không cho con em mình đến trường vào ngày khai giảng; Kích động giáo dân Thạch Bằng bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà; Kích động giáo dân xứ Đông Yên, xứ Kỳ Hà chặn đường quốc lộ; Kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ, Quảng Trạch, Quảng Bình, xứ Song Ngọc, Phú Yên huyện Quỳnh Lưu mượn cớ vụ Formosa xuống đường biểu tình, xung đột với lực lượng công an; Kích động giáo dân các giáo xứ Hoàng Mai cản trở giao thông, gây áp lực trước cơ quan CA huyện đòi thả tội phạm bị khởi tố…GIáo phận gì đây

  Trả lờiXóa
 21. Trong khi cả nước đồng lòng giải quyết những hậu quả ô nhiễm môi trường của Formosa để lại, giúp những người dân biển vượt qua khó khăn, miền Trung đang dần ổn định lại về du lịch sản xuất thì Giáo phận Vinh lại là nơi có nhiều biến động và phản ứng tiêu cực, thái quá. “Thư chung” của Giám mục Nguyễn Thái Hợp thì kêu gọi các Tu sỹ, bà con giáo dân của mình đi tuần hành “vì môi trường” nhưng mang theo những băng rôn khẩu hiệu có nội dung kích động thù hằn, hô hào phân biệt lương giáo, xúc phạm đảng Cộng sản, phỉ báng chính quyền, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thậm chí dương cao lá cờ vàng 3 sọc của chính quyền thây ma VNCH bên cạnh lá cờ nước Chúa như một sự thách thức, phủ định sự nghiệp giải phóng dân tộc, xúc phạm vong linh các liệt sỹ (trong đó có cả con em người Thiên chúa giáo). Thế này là vì môi trường sao

  Trả lờiXóa
 22. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Từ việc kêu gọi giáo dân xuống đường tuần hành, gây rối an ninh, trật tự dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, đòi “Formosa cút khỏi Việt Nam”, cho tới việc ông Nguyễn Thái Hợp cùng một phái đoàn của Giáo phận Vinh lặn lội sang tận Đài Loan để kêu gọi quốc tế can thiệp, gây sức ép với Việt Nam cho thấy rằng, dường như câu chuyện “môi trường” với ông Nguyễn Thái Hợp và Giáo phận Vinh vẫn chưa có hồi kết.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu thực sự mong muốn cho một đất nước Việt Nam hòa bình, công lý thì đáng lẽ ra, cái các giáo xứ đó cần cầu đó là cầu cho những kẻ là “tù nhân lương tâm” ấy sớm phải chịu hình phạt thích đáng, phải trả giá cho những hành vi vi phạm của chúng. Đồng thời với đó là cầu cho những đối tượng vi phạm không chỉ riêng điều 79, điều 88 mà vi phạm luật pháp Việt Nam phải đứng trước “vành móng ngựa” càng sớm càng tốt. Đó mới là “cầu nguyện”, đó mới là mong muốn cho Công lý và Hòa Bình “ngự trị” trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, chống phá Nhà nước, gây rồi trật tự xã hội, lừa bịp và đẩy giáo dân đối đầu với chính quyền mới là những kẻ đáng bị vạch mặt, bị lên án. Chính vì vậy mà những hoạt động đầy tội ác của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và đồng đảng của ông ta ở Giáo phận Vinh đã không bao giờ nhận được sự ủng hộ của các tòa Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các giáo phận lớn khác ở trong cả nước.

  Trả lờiXóa