GIÁO PHẬN VINH LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI NHỮNG ĐIỀU SAI TRÁI

02/08/2017
Tags:

49 nhận xét:

 1. ông lê đình lượng là người có hành vi vi phạm pháp luật cho nên mới bị cơ quan công an sờ đến như vậy, và giờ đây giáo phận vinh lại đi cầu nguyện cho kẻ đã có hành vi vi phạm pháp luật như vậy hóa ra là thông đồng với kẻ vi phạm pháp luật hay chăng, giáo phận vinh nên nhìn nhận lại bản thân mình xem.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, mọi chiêu trò biến tướng của trong giáo phận Vinh đều đi ngược lại với những lời răn của Chúa và không phù hợp với giáo lý. Sự câu kết của Hợp với những đối tượng phản động, những hành động cầu nguyện cho một kẻ phản động... Tất cả là một trò lố của Hợp, một trò lố cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 3. Một linh mục lại kêu gọi giáo dân thắp nến cầu nguyện cho một tên phản động, thật không thể tin nổi. Mọi giá trị, giáo lý dường như đã bị đảo lộn. Mong rằng những giáo dân cần tỉnh tảo, nhận thức rõ bản chất của Nguyễn Thái Hợp, tránh để hắn lợi dụng làm việc xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như giáo phận Vinh vẫn cứ tiếp tục có những hành động cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật mà mơi đây nhất là đối với cá nhân Lê ĐÌnh lượng, một kẻ chống đối cực đoan trong thời gian qua, thì chắc chắn phải có những can thiệp từ phía tòa thánh, bởi vì hình ảnh một người con công gióa kính Chúa yêu nước không thể để mang điều tiếng bởi một bộ phận giáo dân đang có những cách hiểu sai lầm được.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ rằng, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 7. "Sống chan hòa, phúc âm cùng dân tộc, hành thiện, tích đức, sống tốt đời đẹp đạo", đó là tôn chỉ cũng như lời răn dạy mà đức Chúa luôn mong muốn số con chiên, đệ tử của mình tin và làm theo. Nhưng đối với cá nhân những linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam tại Giáo phận Vinh thì không. Tại sao ư? đó chỉ là câu nói đầu môi để dễ bề sai khiến, kích động số đệ tử dưới quyền của chúng mà thôi. Vì thực tế, những điều chúng làm đều đi ngược lại với những gì chúng nói.

  Trả lờiXóa
 8. Thật buônf, mong rằng người dân ở giáo phận Vinh hãy sớm tỉnh ngộ. Đừng để những kẻ xấu "đục nước béo cò" lợi dụng lòng yêu nước của mọi người vào các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Tất cả hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng. Có như vậy mới xứng đáng làn người công dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi người dân ở giáo phận Vinh mà tiếp tục biểu tình chống đối thì người chịu thiệt sẽ là mọi người. Thứ nhất, mọi người sẽ mất thời gian, thay vì thời gian đó quan tâm chăm sóc gia đình, lo làm ăn kinh tế. Thứ hai, ảnh hưởng sức khỏe vì phải ngồi nắng ngoài trời nhiều giờ. Thứ ba, tạo gương xấu cho con em chúng ta. Mong mọi người hãy nghĩ lại, hãy tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua, vấn đề Formosa đang bị các thế lực chống đối, thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước ta; kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối nhằm mục đích gây sức ép, đòi yêu sách với chính quyền. Vì vậy hy vọng mọi người hãy tỉnh táo trước những hành động bẩn thỉu này của giới rận chủ, hãy tĩnh táo đừng để lũ người rận chủ lừa gạt, hãy lên án những hành động bẩn thỉu này....

  Trả lờiXóa
 11. Các vị linh mục ở đây không hề quan tâm đến đời sống của giáo dân mình như nào, chỉ duy nhất có mục đích chống chính quyền để nhận lợi ích từ các thế lực thù địch. Họ kêu gọi giáo dân chống đối đến cùng cho đến khi công ty Formosa dừng hoạt động, không cần biết giáo dân lấy tiền ở dâu mà sinh sống, bắt họ phải đặt niềm tin vào một thứ viển vông không hề có lợi cho họ. Các vị linh mục ở giáo phận Vinh đã lợi dụng đức tin vào theein Chúa của giáo dân nơi đây để thực hiện nhiều ý đồ đen tối, vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Lượng là đối tượng vi phạm pháp luật, thậm chí vi phạm pháp luật với hành vi rất nghiêm trọng. Vậy mà các giáo xứ nói trên tổ chức cầu nguyện cho Lê Đình Lượng chẳng khác nào hành động cổ vũ, đồng hành với các sai trái đó của Lượng, đồng hành với đối tượng vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Tôn giáo là sản phẩm của con người và cũng là sản phẩm của lịch sử. Kể từ khi ra đời, tôn giáo vẫn luôn mang trong mình tính hai mặt rõ nét. Tính hai mặt của tôn giáo chính là tính quần chúng và tính chính trị, nói cách khác đó là tính tích cực và tiêu cực. Giáo phận Vinh là điển hình của tính tiêu cực

  Trả lờiXóa
 14. Từ một giáo phận vốn yên bình ngày nào, giờ đây Giáo phận Vinh bỗng trở thành địa điểm phức tạp nhất. Vì sao những giáo dân các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh kia vốn là những người nông dân hiền lành bỗng trở nên hung hăng và dữ tợn? Vì đâu, các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh vốn là địa điểm sinh hoạt tôn giáo thuần túy, hướng con người đi theo cái thiện lại bỗng trở nên dữ dằn, bất chấp luật pháp? Vì đâu những vùng quê yên bình nay lại trở thành phức tạp như vậy?

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng buồn khi chứng kiến những người đứng đầu giáo phận, lại có hành động sai trái chỉ đạo, kích động những con chiên “ngoan đạo” của mình tiến hành tụ tập, biểu tình với những lời lẽ hay nhữngbăng rôn, khẩu hiệu phản cảm, mang tính chất kích động chống phá chính quyền. Những vị chủ chăn này đã kích động hàng trăm giáo dân nơi đây bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già trong tiết trời nóng nực đã tiến hành hô hào với những ngôn từ phản cảm mang tính chất kích động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

  Trả lờiXóa
 16. Với việc đặt ra sự nghi ngại có hay không sự chỉ đạo ngấm ngầm từ một số chức sắc trong thuộc Tòa Giám mục giáo phận, kể cả đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận thì một số người đã đặt thêm nghi vấn: Có hay không việc suy giảm đức tin, đức vâng lời trong một bộ phận chức sắc, giáo dân Giáo phận Vinh. việc đặt ra sự nghi ngại có hay không sự chỉ đạo ngấm ngầm từ một số chức sắc trong thuộc Tòa Giám mục giáo phận, kể cả đấng chủ chăn cao nhất Giáo phận thì một số người đã đặt thêm nghi vấn: Có hay không việc suy giảm đức tin, đức vâng lời trong một bộ phận chức sắc, giáo dân Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 17. người dân thì ai ai cũng muốn có một cuộc sống thái bình, yên ổn, chứ không ai muốn cuộc sống ồn ào, suốt ngày phải đấu tranh như vậy, và chính quyền, giáo hội Công giáo chắc cũng rất muốn điều đó. nhưng thực sự trong giáo hội công giáo, và cụ thể là giáo phận Vinh đang có những thành phần phá hoại , những thành phần tư lợi, vì lợi ích cá nhân mà kích động bà con giáo dân làm những việc không nên không phải. vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ những con người không có tính xây dựng đó, để hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận chủ đang thực hiện một hướng đi mới đó chính là “biểu tình du kích”. Những cuộc tụ tập “biểu tình” của chúng chỉ diễn ra chỉ trong chớp nhoáng và kết thúc ngay sau khi đã lưu lại được những hình ảnh mà chúng mong muốn. Những hình ảnh này sẽ được gửi ra nước ngoài và là bằng chứng cho các tổ chức đặc biệt nước ngoài làm căn cứ để vu khống về nền dân chủ nhân quyên ở Việt Nam đang bị đàn áp cũng nhờ những hình ảnh đó mà tiền sẽ từ hải ngoại rót về túi chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch đã và đang sử dụng mọi thủ đoạn thâm độc. Trong đó, lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong một bộ phận chức sắc và tín đồ tôn giáo là một thủ đoạn mà chúng thường dùng. Bên cạnh đó, chúng còn lợi dụng những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong xã hội để kích động, lôi kéo tín đồ tôn giáo bằng nhiều khẩu hiệu, mang nhiều danh nghĩa khác nhau để chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. Công giáo tại giáo phận Vinh hòng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để bảo vệ cho môi trường nhưng thực chất là tập dượt cho các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đây là kịch bản mà Mỹ và Phương tây đã áp dụng rất thành công để xóa bỏ chế độ chính trị ở các nước không thân thiện…

  Trả lờiXóa
 21. Dễ dàng nhận thấy vì sao các thế lực thù địch luôn muốn liên kết với chức sắc cực đoạn trong tôn giáo, vì những người này có điều kiện và khả năng lợi dụng tôn giáo, đặc biệt họ triệt để lợi dụng đức tin của giáo dân, dùng thần quyền, sự rằng buộc để ép buộc giáo dân phải làm theo ý đồ của họ. Hơn nữa, những chức sắc cực đoan này còn lợi dụng tâm lý cả tin, đức vâng phục và nhận thức còn lạc hậu của một bộ phận quần chúng nhân dân để lừa bịp, lôi kéo, ép buộc giáo dân tham gia các hoạt động cụ thể như chúng ta đã thấy.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn chức sắc tôn giáo ở giáo phận Vinh không biết chúng có ý đồ gì. Nếu thật sự bọn này thực sự là lũ phan động núp danh nghĩa tôn giáo ở Việt Nam thì phải tiêu diệt. BỌn phản động giờ không thể tồn tại ở Việt Nam, trừ lũ trong dân tộc tôn giáo. Bọn này luôn liên hệ với lũ phản động bên ngoài để xin chỉ đạo cũng như tiền về nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 23. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Lê Đình Lượng là đối tượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Lượng đã tiến hành nhiều hoạt động như tuyên truyền chống Nhà nước hay móc nối, câu kết với các đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam để hoạt động chống chính quyền. Vậy các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đồng hành cổ vũ cho hoạt động của Lượng chẳng phải là hoạt động sai trái hay sao.

  Trả lờiXóa
 25. Lời dạy của Đức Chúa Gie su dành cho các con chiên của mình là mọi hoạt động của mình luôn hướng vào những điều thành thiện, tốt đẹp. Đồng thời, Giáo hội Thiên chúa do người sáng lập ra luôn theo đường hướng sống chan hòa, phúc âm cùng dân tộc. Vậy mà, không hiểu giáo phận Vinh lại đi cầu nguyện cho một kẻ đi ngược lại với những lời răn dậy của chúa, phải chăng giáo phận Vinh đang phản bội chúa, hay lợi dụng chúa để thực hiện một mưu đồ mờ ám gì đó đằng sau nữa.

  Trả lờiXóa
 26. giáo phận vinh trong thời gian qua đã nóng lên với những hành vi coi thường pháp luật của một số tín đồ đạo Công giáo, thế nhưng suy cho cùng vẫn là những kẻ đứng đằng sau như bạch hồng quyền, lê đình lượng, các cha xứ như thục, nam đã tiến hành những âm mưu kích động đồng bào theo đạo nhằm gây rối an ninh trật tự trên các địa bàn.

  Trả lờiXóa
 27. Các vị linh mục ở đây không hề quan tâm đến đời sống của giáo dân mình như nào, chỉ duy nhất có mục đích chống chính quyền để nhận lợi ích từ các thế lực thù địch. Họ kêu gọi giáo dân chống đối đến cùng cho đến khi công ty Formosa dừng hoạt động, không cần biết giáo dân lấy tiền ở dâu mà sinh sống, bắt họ phải đặt niềm tin vào một thứ viển vông không hề có lợi cho họ. chúng coi nhân dân là một cong cụ để lợi dụng họ để thực hiện cho hành vi chống phá nhà nước ta, thật sự nhân dân chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt nghiêm minh những đối tượn đã lợi dụng lòng tin của nhân dân này để chúng tôi có thể yên tâm chăm lo sản xuất góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Lê Đình Lượng là đối tượng vi phạm pháp luật, thậm chí vi phạm pháp luật với hành vi rất nghiêm trọng. Vậy mà các giáo xứ nói trên tổ chức cầu nguyện cho Lê Đình Lượng chẳng khác nào hành động cổ vũ, đồng hành với các sai trái đó của Lượng, đồng hành với đối tượng vi phạm pháp luật. Rõ ràng những hành vi này là đang cố tình công khai rằng giáo xứ nơi đây đang chống phá nhà nước ta mà, vì vậy hơn lúc nào hết nhân dân ta phải cùng chung sức với nhà nước để trừng phạt thật nghiêm những kẻ như lê đình kình này làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 29. những kẻ như lê đình lượng, hoàng bình và bạch hồng quyền luôn lộng hành với những hành động đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân, cho nên việc cơ quan chức năng bắt những kẻ đó hoàn toàn đúng với tâm nguyện của nhân dân nói chung và để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn nơi đây.

  Trả lờiXóa
 30. Dưới bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, mọi chiêu trò biến tướng của trong giáo phận Vinh đều đi ngược lại với những lời răn của Chúa và không phù hợp với giáo lý. Sự câu kết của Hợp với những đối tượng phản động, những hành động cầu nguyện cho một kẻ phản động... Tất cả là một trò lố của Hợp, một trò lố cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
 31. người dân thì ai ai cũng muốn có một cuộc sống thái bình, yên ổn, chứ không ai muốn cuộc sống ồn ào, suốt ngày phải đấu tranh như vậy, và chính quyền, giáo hội Công giáo chắc cũng rất muốn điều đó. nhưng thực sự trong giáo hội công giáo, và cụ thể là giáo phận Vinh đang có những thành phần phá hoại , những thành phần tư lợi, vì lợi ích cá nhân mà kích động bà con giáo dân làm những việc không nên không phải. vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ những con người không có tính xây dựng đó, để hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 32. giáo phận vinh luôn là trung tâm của rắc rối, nơi đây dưới bàn tay của nguyễn thái hợp đã khiến nhân dân phải chịu bao nhiêu là khổ cực. Từ một nơi bình yên, cuộc sống thoải mái vui vè mà sau khi nguyễn thái hợp đến khiến nhân dân rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và giờ lại tổ chức cầu nguyện hay giờ trò vớ vẩn gì nữa để bao che cho con người đầy tội lội lê đình kình, loại người này bẩn thỉu như thế nào chắc chúng ta khôn cần bàn nữa. Chúng tôi những người dan chỉ mong các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm loại người bẩn thỉu này để cho chúng tôi có thể trở lại cuộc sống bình yên trước đây.

  Trả lờiXóa
 33. chỉ với những con người làm việc cho những kẻ phá hoại đất nước mới làm những điều như thế và phải biết rằng không bao giờ có những con người ngu ngốc như thế tồn tại được , và với chúa càng không có , những điều mà chúng ta thấy rằng chỉ vì những thứ đấy mà đưa chúa đi vào ngõ cụt

  Trả lờiXóa
 34. Hàng loạt các vụ việc phức tạp thời gian qua chẳng phải đều xuất phát từ những linh mục đội lốt, lợi dụng giáo dân, con chiên như một thứ công cụ để kiếm tiền nên mới tạo ra những điểm nóng về an ninh, trật tự như vậy hay sao. Những tên linh mục phản động đó nói thì hay, nào là vì lợi ích của nhân dân, vì tương lai của đất nước. Nhưng hóa ra tất cả chỉ là hoạt động để xin tiền, tự đề cao giá trị bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Lại là giáo phận vinh, Vẫn là những hành động cổ súy cho những điều sai trái, đây rõ ràng là đang công khai chống phá nhà nước ta mà. ời dạy của Đức Chúa Gie su dành cho các con chiên của mình là mọi hoạt động của mình luôn hướng vào những điều thành thiện, tốt đẹp. Đồng thời, Giáo hội Thiên chúa do người sáng lập ra luôn theo đường hướng sống chan hòa, phúc âm cùng dân tộc. Vậy mà, không hiểu giáo phận Vinh lại đi cầu nguyện cho một kẻ đi ngược lại với những lời răn dậy của chúa, phải chăng giáo phận Vinh đang phản bội chúa, hay lợi dụng chúa để thực hiện một mưu đồ mờ ám gì đó đằng sau nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu trước đây nhắc tới giáo phận vinh là nhắc tới sự bình yên, nhân dân yên tâm chăm lo đời sống sản xuất thì từ cái ngày nguyễn thái hợp bước chân tới đây thì nơi đây giường như đã biến thành một trong những trung tâm của những hành động cổ súy, kích động người dân làm những điều sai trái. Mong rằng nhân dân nơi đây hãy thể hiện tiếng nói của mình, hãy đứng nên chống lại những hành động sai trái chung tay đẩy lùi nững việc làm bẩn thỉu của lũ rận để cũng nhau chung tay góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Thiết nghĩ rằng, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 38. Lê Đình Lượng là đối tượng vi phạm pháp luật, thậm chí vi phạm pháp luật với hành vi rất nghiêm trọng. Vậy mà các giáo xứ nói trên tổ chức cầu nguyện cho Lê Đình Lượng chẳng khác nào hành động cổ vũ, đồng hành với các sai trái đó của Lượng, đồng hành với đối tượng vi phạm pháp luật, như thế không biết là có ý gì đây!

  Trả lờiXóa
 39. Ông lê đình lượng là người có hành vi vi phạm pháp luật cho nên mới bị cơ quan công an sờ đến như vậy, và giờ đây giáo phận vinh lại đi cầu nguyện cho kẻ đã có hành vi vi phạm pháp luật như vậy hóa ra là thông đồng với kẻ vi phạm pháp luật hay chăng, không hiểu giáo phận Vinh làm vậy là có cái ý gì nữa!

  Trả lờiXóa
 40. Giáo phận Vinh không biết lúc nào mới thực hiện đúng những lời Chúa nói. Hết lần này đến lần khác, hết thời gian này đến thời gian khác Giáo phận Vinh liên tiếp có những hoạt động sai trái, liên tiếp có những hoạt động cổ vũ, kích động cho các đối tượng chống đối. Một sự thất vọng không hề nhẹ đối với Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 41. Kể từ khi xảy ra sự cố môi trường biển miền Trung (tháng 4/2016) đến nay, người đứng đầu Giáo phận Vinh là Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số linh mục đứng đầu các giáo xứ như Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên), Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc), Trần Đình Lai (quản xứ Đông Yên)… đã lợi dụng sự việc này để kích động quần chúng giáo dân gây ra hàng chục các vụ tụ tập đông người, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự. các ban ngang chức năng nên sóm vào cuộc để lấy lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, họ khổ lắm, suốt ngày cha lôi đi, được mấy đồng rồi làm bậy

  Trả lờiXóa
 42. Nát tan cõi lòng với những kẻ giả danh linh mục làm hoen ố cả một đạo giáo. Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê.

  Trả lờiXóa
 43. Vấn đề tôn giáo đang bị lợi dụng vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống chính quyền, làm "ngòi nổ" để tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, mọi người cần phải biết những hoạt động và âm mưu của những cá nhân, tổ chức chống đối. Các thế lực thù địch mà đứng đầu là mỹ vẫn đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng. Phải cảnh giác cao với những lời lẽ tưởng chừng như ngon ngọt của bọn xấu để rồi lại gây ra hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hy vọng họ hiểu ra đạo lý mà người theo đạo nên làm.

  Trả lờiXóa
 44. giáo phận vinh từ lúc có nguyễn thái hợp chuyển về làm giám mục thì luôn có những hoạt động chống đối với chính quyền mà.nay muốn giáo dân hoạt dộng lành mạnh,yên bình chỉ có cách là điều chuyển thằng cha nguyễn thái hợp đi chỗ khác và cả thằng đặng hữu nam nữa thì mới yên bình dc

  Trả lờiXóa
 45. Thiết nghĩ rằng, hành động tôn vinh những kẻ bán nước này vẫn tiếp tục, và các vụ biểu tình lại xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh. Với những hoạt động như thế này đã biến những giáo dân lương thiện thành “con rối chính trị” với những âm mưu, thủ đoạn dơ bẩn. Từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận.

  Trả lờiXóa
 46. Lê Đình Lượng là đối tượng thường xuyên có các hoạt động nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân và gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Lượng đã tiến hành nhiều hoạt động như tuyên truyền chống Nhà nước hay móc nối, câu kết với các đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam để hoạt động chống chính quyền. Lê Đình Lượng là một con người vi phạm pháp luật, vậy cổ súy cho ông ta thì khác nào cổ vũ ông ta chống lại pháp luật?

  Trả lờiXóa
 47. Đức Chúa Gie su luôn khuyên bảo các con chiên của mình hướng vào những điều thành thiện, tốt đẹp. Giáo hội Thiên chúa do người sáng lập ra luôn theo đường hướng sống chan hòa, phúc âm cùng dân tộc. Thế nhưng tiếc thay hiện nay vì một số tông đồ ngỗ ngược đã đi ngược lại với những điều răn dạy của Chúa mà có một số giáo phận, giáo xứ đã đánh mất đi các giá trị tốt đẹp của Thiên chúa, thấy đúng không bảo vệ thấy sai không đấu tranh, thậm chí luôn cổ vũ và đồng hành với những điều sai trái. Ấy vậy mới có những giáo phận Vinh thác loạn như ngày nay

  Trả lờiXóa
 48. Nếu như giáo phận Vinh vẫn cứ tiếp tục có những hành động cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật mà mơi đây nhất là đối với cá nhân Lê ĐÌnh lượng, một kẻ chống đối cực đoan trong thời gian qua, thì chắc chắn phải có những can thiệp từ phía tòa thánh, bởi vì hình ảnh một người con công gióa kính Chúa yêu nước không thể để mang điều tiếng bởi một bộ phận giáo dân đang có những cách hiểu sai lầm được.

  Trả lờiXóa
 49. Nát tan cõi lòng với những kẻ giả danh linh mục làm hoen ố cả một đạo giáo. Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê.

  Trả lờiXóa