ĐÂU LÀ LỢI ÍCH QUỐC GIA TRONG VỤ TRỊNH XUÂN THANH?

15/08/2017
Tags:

35 nhận xét:

 1. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đó là sự quay lại của một con người đã từng rất lầm lỡ gây ra những hậu quả khôn lường, đây là việc làm đúng lúc và cần thiết, được nhân dân, dư luận hóng chờ gần 1 năm, nhưng điều này cũng làm không ít cá nhân trong ngoài nước có mưu đồ với nước ta không khỏi thất vọng, vì những câu chuyện xung quanh Trịnh Xuân Thanh sẽ sớm được làm sáng tỏ, lũ rận hết cho nói láo kiếm xèng, còn nước Đức sẽ mất một nguồn tin, bí mật lớn của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với vị trí của mình, Thanh có điều kiện nắm giữ nhiều tin tức thuộc bí mật Nhà nước, bí mật nội bộ. Những thông tin này được ví như vàng đối với các cơ quan tình báo nước ngoài, trong đó có Đức để họ sử dụng phục vụ cho các toan tính đối với Việt Nam. Chính vì lẽ đó, nên họ cho rằng Thanh là mỏ vàng, cá sộp cần phải giữ.

   Xóa
 2. Trong tâm thế của một người công dân yêu nước, tôi thấy việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú có lợi cho đất nước tôi. Việc Thanh thoát khỏi vòng vây của các Cơ quan đặt biệt nước ngoài và đám dân chủ cờ vàng cũng là điều đáng vui vì họ sẽ mất cơ hội khai thác các thông tin để gây ảnh hưởng với Việt Nam. Hơn nữa, xét một cách sâu xa thì việc Thanh đầu thú đã giúp ta "đánh bại" được một đối tượng chống đối về sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng vụ việc Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  2. Vụ việc Trịnh Xuân Thanh lần này quả thực khiến cho đám dâm chủ nước ta lộ bộ mặt thật nhanh chóng thật đấy. Bởi lẽ nếu chống thaim nhũng thực sự thì bọn này phải mừng khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới phải. Càng đi sâu tìm hiểu vụ này thì người ta sẽ càng nhận ra bộ mặt khốn nạn của đám dâm chủ mồm thì lúc nào cũng nêu cao ngọn cờ chống tham nhũng, nhưng thực chất thì chỉ là lợi dụng chống tham nhũng để chửi chính quyền mà thôi

   Xóa
 3. Đám dân chủ hải ngoại thì uất ức vì vừa mất đi một con mồi béo bở, đồng thời cũng mất đi một đối tượng lôi kéo rất tiềm năng. Xét trên khía cạnh lợi ích quốc gia thì việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú chính là điều có nhiều cho lợi ích quốc gia. Trước hết, người dân thêm củng cố niềm tin vào công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng. Thứ hai, giúp Trịnh Xuân Thanh không tiếp tục sa ngã vào con đường tội lỗi. Tiếp nữa cắt đứt mọi âm mưu của các Cơ quan nước ngoài muốn khai thác thông tin từ Trịnh Xuân Thanh để chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà đâu phải ngoài Đức đâu, lắm kẻ người Việt nhưng đang ở Đức lại vì lợi ích của bản thân mà đi bảo vệ lợi ích Đức, chống lại lợi ích quốc gia đó thôi. Thế mà chúng vẫn tự nhận mình là những người yêu nước cơ đấy. Đức cố gắng cứu vớt danh dự của quốc gia mình trong khi trong tay không có lấy một căn cứ, về cơ bản cũng là để đảm bảo uy thế quốc gia, lợi ích quốc gia cả mà thôi.

   Xóa
 4. Chưa cần suy xét một cách quá xâu xa thì ta thấy việc ông Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú đã mang lại rất nhiều lợi ích quốc gia. Nào là lợi ích về mặt chính trị, lợi ích về mặt yếu tố luật pháp hay lợi ích về mặt lòng người, niềm tin. Các đối tượng dân chủ cay cú, điên cuồng phá hoại càng khiến người khác thêm nực cười hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức gợi sóng vụ Trịnh Xuân Thanh, những kẻ phản quốc nhanh chân bám riết lấy. Đức ra sức bảo vệ và vu oan dám họa cho Việt Nam, trục xuất người của ta,... Và nhân cơ hội đó, lũ phản động được thời cơ nổi lên như cá gặp nước, chúng điên cuồng cho rằng Việt Nam đã chơi xấu, Việt Nam bắt cóc,... Nhưng trước những bằng chứng rõ ràng trên thì dù Đức hay lũ dân chủ kia có như thế nào nữa thì pháp luật vẫn là pháp luật

   Xóa
  2. CHLB Đức tháng 4/2013 đã tổ chức tội phạm bị truy tố về tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy sang học Văn Học, báo chí ở nước Đức. Đó chíng là Người buôn gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, sinh ngày 6/2/1972. CMND: 011642509. Số hộ chiếu: B7679423. Hiếu quê ở xã Tiên Châu, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên. Anh ta có HKTT tại 22 ngõ Phất Lộc, phường Hàng Buồm, nhưng lại ở tại 55/A8 tập thể Quân đội Bắc Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Thoibao.de là một trong những “minh chứng” cho việc Đức tổ chức “trân trọng” các tội phạm Việt Nam, cung phụng, nuôi dưỡng tội phạm để phục vụ cho mục đích cá nhân.

   Xóa
 5. Bản chất của người Việt Nam là đến cuối cùng vẫn hướng về nguồn cội. Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cũng một phần nói lên điều này. Ông ta không thể trốn mãi với lệnh truy nã quốc tế đã được ban hành vào tháng 9 năm trước. Việc ra đứng trước vành móng ngựa để nhận được sự khoan hồng từ pháp luật là việc nên làm, sai thì phải nhận là lẽ đương nhiên. Hy vọng đừng vì một con người vi phạm mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ chiến lược Việt-Đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để mà tính ra thì Đức cũng là một nước vốn có các chính sách chẳng thân thiện mấy với Việt Nam. Nên việc Đức luôn có ý bao che cho các tên tội phạm Việt Nam, lần này là Trịnh Xuân Thanh cũng là điều dễ hiểu. Lần này, có thể vì vụ Trịnh Xuân Thanh mà Đức sẽ gây khó dễ trong quan hệ đối ngoại với Việt Nam. Nhưng có một sự thật là càng làm căng, Đức càng tự hạ thấp uy tín của mình. Và sẽ sớm thôi, Đức sẽ nhận ra điều đó

   Xóa
 6. Lạ đời thật, Trịnh Xuân Thanh khi bước đầu lộ ra những biểu hiện tham nhũng, đám dân chủ cuội nhao nhao chửi chính quyền, khi Trịnh Xuân Thanh có tin là bỏ trốn, dân chủ cuội lại nhao nhao chửi cơ quan chức năng. Ngay cả khi bằng cách nào đó Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" dân chủ cuội Việt Nam lại quay ra chửi cả chính quyền lẫn cơ quan chức năng :)) Cảm thấy hiểu bọn này còn khó hơn cả hiểu cánh chị em phụ nữ :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức cống chứa chấp nhiều phần tử VNCH lắm mà, có lẽ là Đức cũng luôn muốn phá hoại nền ổn định chính trị tại VN nên luôn bảo vệ những kẻ tôi phạm ở VN. Tôi không hiểu sao họ lại luôn muốn cố gắng phá hoại chúng ta, ổn định, hòa bình, hợp tác phát triển không phải tốt sao mà cứ phải nuôi mấy tên tay sai kiểu VNCH để chúng phá, mất tình cảm nhau

   Xóa
 7. trong vụ trịnh xuân thanh lần này chúng ta đã thấy được sự hai mặt của các nhà rân chủ. trước đó họ đã không tiếc lời chê bai nền tư pháp việt nam khi để trịnh xuân thanh trốn, giờ hắn về đầu thú thì các bài về nhân quyền lại được tái sử dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức trân trọng TXT tới như vậy, có lex cũng chỉ vì phục vụ lợi ích cá nhân cho mẫu quốc. TXT, từng là người giữ vai trò trong quốc hội, nắm nhiều thông tin tài liệu nhà nước,... Do đó, có thể Đức đã cho rằng đây là kho báu của Đức và rất muôn TXT là của ĐỨc. Tuy nhiên trước sự ra đi của ông, ĐỨc cay cú vaf điên cuồng đưa ra những lời lẽ động thái làm xấu đi hình ảnh của một quốc gia có nền văn minh lớn

   Xóa
 8. Tăng cường hợp tác quốc tế đúng là đem lại nguồn lợi lớn cho quốc gia. Đặc biệt trong thời gian Việt Nam trong quá trình đàm phán ký kết các hợp đồng lớn với EU thì việc có vấn đề với Đức thời điểm này quả thực sẽ không tiện. Nhưng xét sâu xa hơn, nếu không chống được tham nhũng, không xử lý được tham nhũng thì những hợp đồng, hiệp định kia có ký được cũng chẳng chắc sẽ đem về hiệu quả lớn. Như thế thì hẳn chống tham nhũng sẽ liên quan đến lợi ích quốc gia nhiều hơn hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ suy cho cùng mục đích của chúng luôn chống phá Đảng,nhà nước,tìm cách bôi nhọ, luôn mồm đấu tranh vì một đất nước không tham nhũng nhưng thực sự bản chất của bọn chúng là lợi ích, là vì đồng tiền,nhưng thực chất chúng chỉ là con bài cho Đức lợi dụng mà thôi. Họ luôn luôn làm khó cho Việt Nam ở bất cứ lãnh vực nào có thể. Thế thôi. Họ không hề có lý do nào tốt đẹp hơn cả.

   Xóa

 9. Rõ ràng chúng ta thấy đây chỉ là nhận định cá nhân của một công dân Đức trước sự việc xảy ra, không nói xấu chính quyền Đức, không bôi nhọ danh dự nhân phẩm ai và lập luận hết sức hợp lý. Và bài viết này đã được nhiều người like cũng như chia sẻ. Vậy mà cơ quan tị nạn Đức dường như tự ái trước sự việc một cán bộ của mình dám nói ra những lời thẳng thắn, đúng trọng tâm mà không xin phép cơ quan này. Và một quyết định vội vã đã được đưa ra khi ông Thắng bị sa thải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc Lê Dũng cùng một số rận chủ khác liên tục bị gửi Giấy triệu tập trong thời gian này, thì việc Lê Dũng “nhập kho” cùng Thuận, Điển trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi. Do vậy, việc lu loa rằng mình bị hack cả 2 tài khoản như trên thực chất chỉ là chiêu trò để rũ bỏ trách nhiệm của mình.

   Xóa
 10. việc di chuyển qua lãnh thổ giữa các nước thuộc EU không phải là chuyện khó, vậy thì chắc gì điểm xuất phát của Trịnh Xuân Thanh để về Việt Nam là từ Đức, nó có thể là một quốc gia khác, mà nếu nó là Đức đi chăng nữa thì khi phát ngôn, cơ quan nhà nước Đức phải có bằng chứng để nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị Việt Nam tổ chức bắt cóc về. Ấy thế mà, dù cho chúng chưa đưa ra được gì thì chúng vẫn cứ sủa, và Lão nói là nó sủa không khác gì như chó cắn ma, và con Vàng là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 11. đáng lý ra, nếu chúng vì dân vì nước, thì chúng phải thấy rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú có ý nghĩa lớn thế nào đối với sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng, nhưng không, chúng không quan tâm, điều quan tâm của chúng là làm thế nào để cho xã hội này loạn lên để chúng đục nước béo cò. Chúng là cả một phường khốn nạn, từ thằng có học thức cho đến những mụ đàn bà vô học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những điểm trên cộng đồng mạng đặt câu hỏi rằng, đâu là lợi ích quốc gia, đâu là tấm lòng vì dân, vì đất nước của các nhà “dân chủ” như họ vẫn thường rêu rao. Nếu vì dân, vì nước, vì lợi ích quốc gia thì họ phải viết khác đi chứ, phải bênh vực Việt Nam, phải phản đối cáo buộc vô lý của Đức. Nếu họ vì lẽ phải thì phải hoan nghênh việc Trịnh Xuân Thanh có thể sắp bị xử lý vì tham nhũng chứ, kèm theo đó là các tài sản của Thanh có thể bị thu hồi để sung vào công quĩ chứ. Đằng này họ bênh vực Trịnh Xuân Thanh, họ cổ vũ nước Đức gia tăng căng thẳng với Việt Nam. Vậy thử hỏi các nhà “dân chủ” Việt, họ là người Việt Nam hay họ là những kẻ phản bội. Những kẻ tự xưng là dân chủ này rõ ràng chúng chẳng bao giờ vì dân, những việc chúng làm hoàn toàn là vì dể chống phá nhà nước ta.

   Xóa
 12. Dũng Vova nên bình tĩnh, thời buổi bây giờ bị hack nick là bình thường gì mà phải om sòm. Chắc là thấy Công an triệu tập biết là nguy kịch nên Dũng lại giở trò để anh em dân chủ thông báo là không còn nick hoạt động, chứ không phải là Dũng sợ lao lý. Anh em dân chủ đủ thông minh để biết chiêu trò trẻ con này của Dũng.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng cần nói rõ ngay, sau khi đầu thú, các cơ quan có trách nhiệm Việt Nam đã công khai đơn xin tự thú viết tay của Trịnh Xuân Thanh để xác thực tin tức, mặt khác khẳng định Trịnh Xuân Thanh hoàn toàn tự nguyện về nước đầu thú. Đơn viết tay và hình ảnh hoàn toàn không bị đe dọa của Trịnh Xuân Thanh là chứng cứ hiển nhiên cho việc tự nguyện đầu thú.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 2/8/2017, Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức đã ra tuyên bố: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có. Vụ việc đã được phát giác nhờ sự nhanh nhạy của các cơ quan thực thi pháp luật của Đức. Giới chức thực thi luật pháp Đức nay cũng đang tiến hành điều tra. Vụ việc như thế này có thể ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới quan hệ giữa Đức và nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Quốc vụ khanh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức Markus Ederer ngày hôm qua đã nói rất rõ quan điểm của Chính phủ Đức trong vấn đề này với Đại sứ Việt Nam. Ô

  Trả lờiXóa
 15. Thật là đếch thể nào hiểu nổi các ông rận. về các nhà “dân chủ” Việt, việc họ vẫn đang ngoác mồm ủng hộ, cổ vũ phía Đức cũng như bênh vực Trịnh Xuân Thanh, yêu cầu Việt Nam trả Trịnh Xuân Thanh cho Đức cũng đã thể hiện rõ bản chất của họ. Lúc chưa bắt thì đòi bắt cho bằng được, giờ ông ta đầu thú rồi thì lại đòi thả, đéo hiểu!

  Trả lờiXóa
 16. Cái bọn dân chủ giả cầy, mồm không khác gì cái loa, lưỡi nhanh hơn não, chúng có biết xấu hổ là gì đâu. Trước đây khi pha hiện vụ Trịnh xuân thanh, chúng nó cũng chửi ghê gớm, thế nhưng giờ chúng nó lại toác cái mồn ra bênh vực cho Thanh, cốt là chửi được Đảng và Nhà nước VN, vì chúng cho rằng, trước đây Thanh và Đảng CS VN cùng "phe", giờ không còn cũng phe nữa...

  Trả lờiXóa
 17. gây ra tội thì phải đền tội, việc Thanh về nước cũng là con đường duy nhất của ông ta. Món nợ mà ông ta gây ra cho đất nước, dân tộc nếu không trả thì ông ta vĩnh viễn không còn đường về thắp hương cho tiên tổ. Ngược lại, ra đầu thú cũng là lựa chọn sáng suốt lúc này, pháp luật VN luôn nêu cao tinh thần nhân đạo và chính sách khoan hồng, đó có thể coi như một tình tiết giảm nhẹ cho ông ta. Đức vội vã phản ứng gay gắt như vậy, rõ ràng là đã hớ, chẳng những làm tổn hại đến mối quan hệ với Việt Nam mà còn không thay đổi được điều gì, khi mà đó là sự lựa chọn của chính Trịnh xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 18. Chống tham nhũng ngày càng lộ rõ chỉ là chiêu bài, là vỏ bọc, là khẩu hiệu giả tạo của đám kền kền dân chủ. Vụ việc Trịnh Xuân Thanh lần này quả thực khiến cho đám dâm chủ nước ta lộ bộ mặt thật nhanh chóng thật đấy. Bởi lẽ nếu chống tham nhũng thực sự thì bọn này phải mừng khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt mới phải. Càng đi sâu tìm hiểu vụ này thì người ta sẽ càng nhận ra bộ mặt khốn nạn của đám dâm chủ mồm thì lúc nào cũng nêu cao ngọn cờ chống tham nhũng, nhưng thực chất thì chỉ là lợi dụng chống tham nhũng để chửi chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Một câu hỏi khác đặt ra đó là, đâu là lợi ích của đám kền kền dân chủ trong vụ trinh xuân thanh đầu thú và phản ứng của Đức? có lẽ đó chính là cái cớ để kiếm tiền, kiếm nhiều tiền bằng cách lật lọng, bằng cách chửi bới hay tung hô bất cần biết thái độ trước đó là gì, có mâu thuẫn hay không? càng ngày càng thấy bọn này đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 20. Lưới trời lồng lộng..... Muộn nhưng vẫn còn hơn không. Quay đầu là bờ, về qui án là phải . Đời có lúc thăng lúc trầm, mình làm mình chịu thôi ông ạ.Đau lòng nhất là khi nghe phó chủ tịch tỉnh lại sai phạm đến như vậy. Đảng , Nhà nước và toàn dân sẽ không tha thứ bất kỳ một cá nhân, bất kỳ tổ chức nào lợi dụng chức vụ quyền hạn để cố ý làm trái pháp luật. Biết luật mà phạm luật thì phải xử nặng mới được.

  Trả lờiXóa
 21. nếu thông tin cho rằng bắt cóc là thật thì chỉ có 2 khả năng, một là an nịnh, tình báo Đức quá dở, hai là an ninh VN có áo tàng hình. với một quốc gia kiểm soát an ninh gắt gao, chặt chẽ như Đức thì tin chắc rằng, dù có "bắt cóc" được Trịnh Xuân Thanh như giả thuyết đưa ra thì mấy anh An ninh Việt Nam khó lòng mà thoát khỏi vì an ninh Đức sẽ phải phong tỏa hết các cửa khẩu, kiểm soát chặt chẽ hết các chuyến bay, đồng thời thông báo với các cảnh sát an ninh các nước trong khối cộng đồng châu Âu để truy lùng. tất cả chỉ là luận điệu xuyên tạc dựng chuyện của zân chủ

  Trả lờiXóa
 22. Không có bạn vĩnh viễn, không có thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Đúng, chỉ có trên cơ sở lợi ích quốc gia chúng ta mới đánh giá được chính xác đâu là đối tượng đâu là đối tác. Và cũng trên cơ sở lợi ích quốc gia chúng ta mới xem ai thực tâm là người yêu nước, ai là kẻ phản dân, hại nước.

  Trả lờiXóa
 23. 22 bị cáo hầu hết là những cán bộ vướng vào lao lý khi đã, đang ở vào độ chín của con đường sự nghiệp, có những hoài bão và tương lai; thậm chí có người đã bước lên nấc thang rất cao của sự nghiệp chính trị. Song những vi phạm đã nhấn chìm công sức và tương lai của họ, trong đó có cả những việc tốt mà họ từng làm được cho dân, cho nước. Có người đã dùng từ “đau xót”, “là giai đoạn oan nghiệt trong cuộc đời”. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận là hầu hết đều phải thừa nhận họ đã sai lầm, đã có lỗi với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhiều người trong lời phát biểu sau cùng không chỉ xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà đã xin lỗi Nhân Dân – có lẽ đó là sự thấm thía muộn màng nhưng cảnh tỉnh cho muôn người!

  Trả lờiXóa