ĐẰNG SAU NHỮNG ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI ĐỨC

15/08/2017
Tags:

26 nhận xét:

 1. Nếu việc một cá nhân đưa ra một bài viết phân tích, bình luận khách quan, chính xác về tình hình thực tiễn và không hề làm ảnh hưởng bất cứ bên, thì điều đó liệu có phải là đang vi phạm nghiêm trọng một quy định nào đấy không, đổi lại, những hành động từ phía Đức làm chúng ta thấy rõ giá trị dân chủ, nhân quyền là như thế nào, suy cho cùng thì đi ngược lại với lợi ích của phía nào thì xem đó là vi phạm và phải xử lý không kể đó là một sự thật khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù bằng cách nào và như thế nào thì k phải bỗng dưng mà Trịnh Xuân Thanh về nước, đó là cả một hành trình dài mà ông Tổng Trọng là người dẫn đầu đã không ngừng tìm mọi cách khiến Trịnh Xuân Thanh phải ra chịu tội. Lão phục sự quyết đoán của ông Tổng Trọng.

   Xóa
  2. Lạ thay khi một tội phạm tham nhũng tự dưng được giới phương Tây bênh vực khi chính phương Tây kêu rằng Việt Nam phải đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũng? Dù thế nào thì Trịnh Xuân Thanh cũng là tự nguyện ta đầu thú nhé, bằng chứng phía Việt Nam có rõ ràng, bao giờ phía Đức ra được bằng chứng xác thực để tố cáo thì hãy nói chuyện, đừng đem mấy tờ lá cải, cờ vàng của ngụy dân chủ ra để làm lý lẽ

   Xóa
 2. đức là một nước lớn, không lớn như mỹ nhưng so với việt nam thì cũng có một khoảng cách nhất định rồi, và cách làm này của đức đang thể hiện đúng họ là một nước lứn khi cứ vô cớ mà có những hành động trừng phạt như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức từ trước đến giờ đều đã có lịch sử không có thiện cảm trong quan hệ với Việt Nam, thậm chí là thù địch nên trong vụ này vừa mất mặt lại vừa bị kích bởi chính bọn dân chủ nên càng được đà làm thế, nhưng ảnh hưởng nhất có lẽ là những người ở Đức. Nhưng nói thế nào thì nói không thể để Trịnh Xuân Thanh thoát dễ dàng được, cà nghìn tỉ chứ ít gì, bắt được mới thấy được rằng Đảng đang ra sức thực hiện mục tiêu đánh tan tham nhũng mục tiêu bấy lâu nay

   Xóa
 3. Tại sao phía Đức tỏ ra bất hợp tác với Việt nam trong việc trao trả Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam theo đề nghị của Việt Nam. Tại sao họ tìm cách che chở cho Trịnh Xuân Thanh, thậm chí chuẩn bị cấp lệnh di trú cho Thanh (chỉ trước thời điểm Thanh về Việt Nam ít ngày). Tại sao họ phải tìm mọi cách làm ầm ĩ lên rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh dù rằng chưa có bằng chứng thuyết phục để rồi từ đó nêu yêu sách buộc Việt Nam phải trả Trịnh Xuân Thanh về Đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bênh vực hay tìm cách cản trở việc xử lý Trịnh Xuân Thanh là đồng loã với tội ác. Tuyệt đối k thể để bọn rận chủ lợi dụng để cắn xé một cách điên cuồng để gây nên những hậu quả đáng tiếc. Chắc Đức cũng sẽ k muốn phá vỡ quan hệ vơi Việt nam chỉ vì môt tên tội phạm chứ

   Xóa
 4. càng ngày càng khâm phục và thương ông Tổng Trọng. Phục là bởi vì ông giỏi, ông có tâm, có tầm. Vì chỉ giỏi như ông, có tâm như ông mới có thể lấy hình “cái lò” và “củi ướt” để mà minh họa cho cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam, dí dỏm, chân chất, dễ hiểu nhưng mà lại sâu sắc vô cùng. Còn ta thương là vì tuổi ông cũng đã cao trong khi gánh nặng trên vai thì nặng nề, dù ông không đơn độc, nhưng sức khỏe có chiều lòng người để ông tiếp tục sứ mệnh lịch sử của mình hay không. Chúng ta hãy cầu nguyện và chúc phúc cho ông Tổng Trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú là điều hoàn toàn đúng, đã có tội thì đừng có trốn tránh trách nhiệm, dám làm mà không dám chịu. Còn về phía Đức, mong rằng họ bỏ ý định đòi thả Trịnh Xuân Thanh đi, một tên tội phạm như vậy mà cố bảo vệ chỉ làm xấu mặt ra mà thôi. Chẳng biết Đức "ngáo" đến mức nào khi vu cáo Việt Nam bắt cóc, nhưng chính hành động của Trịnh Xuân Thanh đầu thú với cơ quan an ninh, được truyền hình, công khai lại là cái tát mạnh mẽ cho sự "ngáo ấy của Đức.

   Xóa
 5. Hành vi của Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc ông Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam để đầu thú là hoàn toàn bình thường và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.Theo đó, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013). Ban Bí thư kết luận Trịnh Xuân Thanh là người chịu trách nhiệm chính về các khuyết điểm, vi phạm và thua lỗ ở PVC. Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam dưới thời điều hành của ông Trịnh Xuân Thanh đã sử dụng vốn điều lệ đầu tư góp vốn vào các công ty con và công ty liên kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thanh - mỏ vàng mà Đức cho là rất cần. Mang trên mình từng là những vai trò cao quý, nắm giữ nhiều bí mật quốc gia. Có lẽ chính vì lí do đó mà Đức đã luôn bênh vực bảo vệ cho Trịnh Xuân Thanh, thậm chí còn đối xử rất tệ với Việt Nam khi Trịnh Xuân Thanh trở về đầu thú. Việc làm trên của Đức đã gây ra làn sóng dư luận, hình ảnh vô cùng xấu cho một quốc gia có nền văn minh lớn

   Xóa
 6. Còn sao nữa, tư bản nó thâm lắm, chơi với thằng khác trước hết nó phải nắm được những điểm yêu của kẻ đó trước đó. Và Đức đã chọn cách chứa chấp tội phạm lưu vong từ VN để khai thác điều đó. Dù sao thì Đức cũng khá cay cú khi bị thằng mình chứa chấp cho ở nhờ phản bội. Để đỡ nhục thì Đức lại đổ hết mọi lỗi cho nhà nước VN. Cơ mà lý do lại không đủ thuyết phục

  Trả lờiXóa
 7. Nói gì thì nói, Việt Nam tôn trọng trong mối quan hệ ngoại giao với tất cả các quốc gia, tuy nhiên trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. dù là Đức hya bất kể quốc gia nào khác cũng đều nên tôn trọng điều ấy.Việc Đức luôn ủng hộ các đối tượng phạm tội, thiếu thiện chí trong bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật theo hình thức dẫn độ chắc hẳn là do các nguyên nhân chính trị mà họ muốn lợi dụng. Tuy nhiên, cái gì thì nói, hãy làm theo luật, hãy làm theo sự khách quan có căn cứ

  Trả lờiXóa
 8. Đức cũng đơn thuần là một quốc gia theo đuổi lợi ích dân tộc là trên hết... Các tội phạm lựa chọn Đức là nơi "hạ cánh an toàn"- nghĩ rằng sẽ lợi dụng được chính sách của Đức, nhưng thực sự họ mới đang là những con bài bị chính Chính phủ Đức lợi dụng. Còn đám nô lệ cờ vàng thì bọn nó chẳng cần quan tâm người khác coi mình là công cụ hay không, bởi bọn chúng chỉ cần có tiền là đủ... Bản chất bọn chúng vốn là nô lệ, đánh thuê kiếm sống rồi, từ bỏ một lần cũng đâu gột được cái dơ dáy khinh bỉ mà bấy lâu nay chuốc vào chỉ vì lòng tham

  Trả lờiXóa
 9. Ấy vậy mà thất vọng trước sự sụp đổ kế hoạch bẩn thỉu nhằm phá hoại Việt Nam, một chiến dịch vu cáo Việt Nam đã được dựng lên. Điển hình nhất là video clip xuyên tạc bịa đặt của “Nhà báo” Lê Trung Khoa – Tổng Biên tập tờ báo tiếng Việt Thoibao.de tại Berlin trên BBC và trên trang fb cá nhân của ông Khoa về nơi xảy ra vụ Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc”, lúc thì ông ta nói “ở tại nhà riêng của TXT”, lúc thì nói “ở công viên khi TXT đang đi dạo”, trước đó thì lại bị bắt ở… tận Ba Lan! Về tờ báo Thoibao.de, Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đã có bài vạch rõ dã tâm chống phá đất nước của nó, chúng ta không cần bàn thêm về bản chất rác rưởi của tờ báo cũng như tổng biên tập của nó.

  Trả lờiXóa
 10. Chính phủ Liên bang Đức đòi phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức để hồ sơ yêu cầu dẫn độ và đơn xin tỵ nạn được xem xét theo đúng trình tự pháp lý. Do hệ quả của vụ việc hoàn toàn không chấp nhận được này, viên chức đại diện chính thức của cơ quan tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Đức bị tuyên bố là người không được hoan nghênh (persona non grata) và có 48 tiếng để rời khỏi Đức. Chúng tôi cũng bảo lưu quyền áp dụng thêm các hành động khác ở cấp độ chính trị, kinh tế và chính sách phát triển”.

  Trả lờiXóa
 11. Ccàng ngày càng khâm phục và thương ông Tổng Trọng. Phục là bởi vì ông giỏi, ông có tâm, có tầm. Vì chỉ giỏi như ông, có tâm như ông mới có thể lấy hình “cái lò” và “củi ướt” để mà minh họa cho cuộc chiến chống tham nhũng tại Việt Nam, dí dỏm, chân chất, dễ hiểu nhưng mà lại sâu sắc vô cùng. Còn ta thương là vì tuổi ông cũng đã cao trong khi gánh nặng trên vai thì nặng nề. Mong rằng mọi người sẽ nhận ra điều này và cùng chung tay vào công cuộc "đốt củi"

  Trả lờiXóa
 12. Ngay cả trong vụ này, ông Hồ Ngọc Thắng cũng có bài viết khẳng định rõ rằng không hề có một bằng chứng nào về vụ bắt cóc. Có thể vì điểm này mà ông bị cho nghỉ việc. Và nếu đúng như thế thì chứng tỏ cái gọi là văn minh xứ Đức, cái gọi là dân chủ, nhân quyền xứ Đức chỉ là giả tạo.Chưa hết nói về cách hành xử của phía Đức, tại sao lại phải bất hợp tác với Việt Nam trong việc trao trả Thanh, tại sao họ lại ầm ĩ, giận dữ như vậy khi Thanh về Việt Nam đầu thú, tại sao họ tìm mọi cách ép Việt Nam phải trao trả Thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là một hành động giận cá chém thớt mà thôi. Rõ ràng trước những việc làm thẳng thắn, chính trực của ông Thắng, phía Đức đã mang sẵn sự không hài lòng, thậm chí coi ông như cái gai trong mắt, nhân cơ hội này mà loại bỏ. Thế nhưng, có cơ sở để tin rằng, đây là hàng động bất công, vì nếu thực sự có chứng cứ chứng minh sự liên quan, có lẽ ông Thắng sẽ phải nhận sự trừng phạt nặng nề hơn chứ không chỉ là cho thôi việc.

   Xóa
 13. Có thể nói rằng thái độ phản ứng có phần nóng vội và quá lố của phía Đức cho thấy, Đức dã không khôn ngoan tính toán thiệt hơn trong lần này. Rõ ràng, Trịnh xuân thanh là một tội phạm kinh tế trốn truy nã, lẽ ra phía Đức phải tự trao trả cho VN nhưng lại dung dưỡng cho Thanh cả năm trời, gây khó khăn cho VN, đồng thời chẳng coi Interpol ra gì, đó đã là không phù hợp. Thêm vào đó, lại phản ứng gay gắt khi Trịnh xuân thanh đầu thú, thậm chí có thái độ đe dọa, gây sức ép đối với VN khi chưa đủ chứng cứ, rõ ràng là càng không phù hợp. Không hiểu sao nước Đức lại thiếu khôn ngoan như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Hồ Ngọc Thắng xác nhận trên Facebook của mình: “Do yêu cầu công việc tại cơ quan, tôi được phép đọc tất cả hồ sơ tị nạn của người nước ngoài và hồ sơ người nước ngoài cư trú ở Đức chưa hoặc không nộp đơn xịn tị nạn. Tuy nhiên ông Thắng quả quyết, ông không hề làm chuyện này, ông viết: “Nhưng tôi đủ tỉnh táo và thận trọng để không động tới hồ sơ của hai người này, phần vì họ không liên quan công việc của tôi (do tôi được phân công làm việc với người xin tị nạn ở khu vực khác), phần vì tôi đã lường trước nguy cơ bị vu khống, bị nghi oan nếu tiếp cận hồ sơ của hai người này“. vậy mà người Đức vẫn làm vậy, rõ ràng là họ muốn đạt đến một cái gì lớn hơn nên mới bất chấp quyền lợi của một công dân Đức gốc Việt đã làm việc cho họ suốt 26 năm.

  Trả lờiXóa
 15. Trịnh Xuân Thanh phá hoại nền kinh tế, tham nhũng đã trốn chạy sang Đức, VN đã phát lệnh truy nã toàn cầu. Lẽ ra nếu Đức hành xử đúng luật và theo quan hệ ngoại giao bình đẳng và văn minh giữa hai quốc gia, đã phải dẫn độ kẻ phạm pháp chuyển giao cho VN. Thế nhưng Đức lại chọn cách hành xử ngược lại, thâm chí có phần quá đáng, làm người ta nghi ngờ về động cơ ở đây.

  Trả lờiXóa
 16. Rõ ràng chúng ta có thể thấy các nước phương Tây luôn áp dụng tiêu chuẩn kép trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Một mặt, chính quyền các nước này dùng dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong khi chính trong các nước phương Tây thì vấn đề dân chủ, nhân quyền lại không được tôn trọng. Những ai tôn sùng thứ dân chủ, nhân quyền giả cầy của phương Tây thì có thể nhìn rõ qua sự việc lần này.

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu tại sao phía Đức lại vội vàng đưa ra một thông tin không có bằng chứng cùng sự phản ứng nóng này như vậy. Thông thường đối với một người bị bắt cóc thì gia đình và người thân sẽ lập tức loan báo. Đó cũng là cách duy nhất để họ cứu người đó thoát khỏi hành vi bắt cóc và huy động các cơ quan chức năng vào cuộc để giải cứu. Nhưng dường như cả phía gia đình và những bạn bè của Trịnh Xuân Thanh ở bên Đức không có bất cứ động thái nào. Có điều gì không đúng ở đây.

  Trả lờiXóa
 18. Sự phản ứng không chuẩn mục của Đức lần này không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan thực thi nhiệm vụ đó là Bộ Công an Việt Nam mà nó là uy tín, danh dự của cả một quốc gia. Rõ ràng, nếu không thể đưa ra những bằng chứng xác đáng thì Đức cần có một lời xin lỗi để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai nước.

  Trả lờiXóa
 19. Đức vẫn bày tỏ quan điểm hoan nghênh Việt Nam trừng trị, xử lý tội phạm nói chung, tội phạm tham nhũng mà điển hình là Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Mặt khác, Việt Nam đưa Trịnh Xuân Thanh ra xét xử là hoàn toàn dựa trên cơ sở các chứng cứ, quy định của bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam chứ không phải xét xử bừa, xét xử ẩu hoặc làm oan người vô tội.

  Trả lờiXóa