VỀ CÁCH DÙNG NGƯỜI CỦA ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH.

20/07/2017
Tags:

39 nhận xét:

 1. Bản chất vụ việc tại Đồng Tâm thì ai cũng biết rồi, ông Lê Đình Kình tổ chức và kích động cho người dân Đồng Tâm ra chiếm dụng đất quốc phòng khi Viettel có ý định triển khai dự án, đổi trắng thay đen rằng đó là đất nông nghiệp để dự định nêu yêu sách đòi Viettel phải bồi thường mỗi mét vuông 6 triệu để sau này đút túi tư lợi cá nhân. Và nhân dân nơi đồng tâm chúng tôi vô cùng bức xúc trước những việc làm bẩn thỉu này của ông ta hy vọng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm loại người này để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 2. Lê đình kình lợi dụng những người lập trường không vững để tiêm nhiễm những thứ sai trái, xuyên tạc nhà nước ta để khiến họ nghe theo ông ta việc làm này thật không thế chấp nhận được mà. Rất mong các cơ uan chức năng hãy xử phạt những kẻ như lê đình kình này để hắn phải trả giá cho những gì hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện của Nhóm Đồng Thuận đang xuất hiện những nghi vấn xung quanh người đứng đầu của nhóm là ông Lê Đình Kình, hay vai trò của các cá nhân trong Nhóm Đồng Thuận như thế nào, liệu có lợi ích vật chất cá nhân ở trong hoạt động? Xin được thông tin rõ hơn về điều này ở những bài viết tiếp theo

   Xóa
 3. Con người của lê đình kình thật quả thâm hiểm mà, bởi ông ta dùng một số phụ nữ, đàn bà hơi non kém về nhận thức, thậm chí có người có vấn đề về nhận thức và cả một số phần tử côn đồ, xã hội đen. Những người này dễ dàng bị ông Kình dùng cái bánh vẽ “tiền đền bù, bồi thường” để lừa bịp kích động lôi kéo tham gia nên rất xung kích, tích cực trong các hoạt động theo sự chỉ đạo của ông Kình. Loại người này sao già rồi mà vẫn không biết đâu là sai đâu là đúng nhỷ??

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi có bản dự thảo Kết luận thanh tra, giới dân chủ bắt đầu “phản công” bằng những bài viết bảo vệ cụ Kình của họ. Người hùng cờ vàng Hải Điếu Cày hô hào rất quyết liệt, đòi “phải bảo vệ Đồng tâm và cụ Kình bằng mọi giá”. Đại diện Voice của Việt tân trong nước, Nguyễn Anh Tuấn viết loạt bài “phản biện” lại kết luận thanh tra, đang kêu gọi cộng đồng giúp anh ta chuyển thành clip, hoặc lồng tiếng Anh để vận động quốc tế bảo vệ cho cụ Kình.

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói ông Lê Đình Kình đã rất biết cách chọn người để tham gia cùng mình trong nhóm Đồng Thuận. Họ là ai? trước hết họ là con, cháu, họ hàng, là những người có mối quan hệ dòng tộc, mà ông Kình là người cao tuổi nhất nên dễ bề sai bảo. Tiếp đó, đây đều là những người mà lòng tham, sự ích kỷ luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, chỉ cần miếng bánh tiền đền bù đưa ra thì có bảo sao họ cũng làm. Vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá trình đấu tranh nào cũng có những va chạm, xung đột ít nhiều và tất nhiên như thường lệ chúng tìm cách tiếp cận vụ việc, chụp ảnh, quay video sau đó cắt xén, bóp méo, bẻ cong sự thật để có cớ cào cổ như những đám “ăn vạ thuê”.
   Việc đồng chí Chủ tịch thành ủy Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết 3 nội dung phần nào đã xoa dịu tình hình, đáp ứng nguyện vọng trước mắt của dân. Để thực sự lấy lại niềm tin của nhân dân và chính quyền, những người liên quan đã vào cuộc để làm rõ mọi vấn đề sai phạm có liên quan đến những sai phạm về đất đai cũng như việc hành hung cụ Kình. Mọi việc cần phải được giải quyết trên cơ sở tôn trọng pháp luật, và sự nhân văn hợp tình, hợp lý theo đúng truyền thống văn hóa của dân tộc ta.

   Xóa

 6. Những thành phần sống chết vì ông Kình, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì ông Kình, là đầu mối, trung tâm tổ chức nên mọi vấn đề phức tạp tại Đồng Tâm như gây rối trật tự công cộng, tổ chức chiếm giữ đất… chính là con cháu của ông Kình. Đấy là Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành, con ông Kình. Đấy là Lê Đình Ba, Lê Đình Doanh, cháu ông Kình, Bùi Văn Nhạc … những thành phần này đương nhiên sống chết vì ông Kình.

  Trả lờiXóa
 7. chẳng có gì là nghệ thuật cả, ông add nhiều khi cứ quá đà như thể ông ta là một lãnh đạo đích thực ấy, quan trọng đó là ông ta đã làm mờ mắt được những người tin theo và từ đó chiếm quyền điều hành của cả nhóm đồng thuận ở làng đồng tâm, tất cả chỉ vì lợi ích mà làm nên những chuyện động trời như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Kinh có tài dùng người đấy. Ông từng là người đứng đầu thôn Hoành mà. Vậy nên những chức cụ chủ chốt trong thôn, trong xã đều được ông Kinh bổ nhiệm cho các con, các cháu mình hết. Một mô hình gia đình trị như này vẫn còn hoành hành ở nơi đây thì những vụ việc phức tạp như ở Đồng Tâm vừa rồi sẽ còn tiếp diễn nhiều hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Một người Ông chịu kỷ luật về việc tham nhũng để làm của riêng cho mình, một người cha dùng dao gây thương tích cho người khác, để rồi dùng quan hệ ngày trước bí thư để rồi chạy chọt cho con thoát án tù. Thế thì trách sao được 2 người con trai của Lê Đình Công (cháu đích tôn của Ông Kình) là Lê Đình Doanh (1988) và Lê Đình Uy (1993) suốt ngày vào tù ra tội hết về tội trộm cắp tài sản, lại về tội đánh bạc. Ông nội như thế, bố như vậy thì làm sao mà dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn được, dẫn đến hư hỏng, không có tư cách đạo đức là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu ai là người theo dõi vụ việc này thì đều thấy là trước đó người dân đã trả lại đất cho quốc phòng, tuy nhiên đầu năm 2017 trước thời điểm xảy ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm đã rộ lên tin đồn rằng quân đội lấy đất để giao cho Viettel làm kinh tế nên người dân mới đua nhau đi trồng hoa màu trên diện tích đất đã trả lại nhằm mong kiếm chác từ tập đoàn Viettel.

  Trả lờiXóa
 11. người ta dùng người là để làm việc có ích cho đất nước, cho tổ quốc còn đối với ông Kình ông ấy dùng người để mà tư lợi riêng cho gia tộc ông ta, trong những việc vừa qua chúng ta thấy một sự bao che hoàn toàn từ phía gia tộc ông Kình, đó chính là tư lợi riêng mà chúng ta không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. đừng bao giờ ngụy biện cho việc làm sai trái của mình bằng việc tổ chức những người trong làng để chống lại chính quyền, đây là những việc làm hết sức sai trái của ông kình nói riêng và những người trong nhóm đồng thuận nói chung, để đạt được mục đích của mình, họ đã tiến hành làm những việc trái với lương tâm với quy định của pháp luật việt nam.

  Trả lờiXóa
 13. trong vụ việc ở đồng tâm có nhiều chuyện tưởng như rõ mồn một nhưng vẫn có những người không chịu nhìn ra, không chịu nhận ra, không chịu hiểu, cứ vin vào đó để mà có những luận điệu vô lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Cậy nhà đông con cháu thân thiết, lại còn có tí chức vụ lúc đương thời nên ông Kình đã thành công trong việc kích động, khơi mào cho nhân dân biểu tình, làm loạn để đòi hỏi những quyền lợi không chính đáng; lòng tham của con người không biêt bao nhiêu là đủ; bản thân ông Kình cũng không phải là liêm chính gì khi còn giữ chức vụ, nhưng về già cũng không thể "cai" được

  Trả lờiXóa
 15. Ông Kình không phải là một người tầm thường, ông là người biết dùng người và biết dùng hoàn cảnh, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật. Tôi không biết mục đích thực sự của ông Kình là gì nhưng hình như bản chất không phải là một việc làm tốt, đáng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất vụ việc tại Đồng Tâm thì ai cũng biết rồi, ông Lê Đình Kình tổ chức và kích động cho người dân Đồng Tâm ra chiếm dụng đất quốc phòng khi Viettel có ý định triển khai dự án, đổi trắng thay đen rằng đó là đất nông nghiệp để dự định nêu yêu sách đòi Viettel phải bồi thường mỗi mét vuông 6 triệu để sau này đút túi tư lợi cá nhân. Và liên quan tới câu chuyện này là cả một loạt các câu chuyện phức tạp khác như chiếm đất, giữ đất, cản trở thi công dự án, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và cha nào thì con nấy, ông nào cháu nấy cả, đứa con trai cả của ông ta, trong khi ông ta thực hiện chiến dịch “chống tiêu cực” đã kịp đưa anh này lên giữ chức vụ trưởng thôn Hoành. Ngoài chức danh trưởng thôn thì anh ta còn được sở hữu những đứa con trai là dân đàn anh đàn chị, mang trên mình những tiền án tiền sự đáng nể sợ.

   Xóa
 17. Những thành phần sống chết vì ông Kình, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì ông Kình, là đầu mối, trung tâm tổ chức nên mọi vấn đề phức tạp tại Đồng Tâm như gây rối trật tự công cộng, tổ chức chiếm giữ đất… chính là con cháu của ông Kình. chả trách, ông Lê Đình Kình đã tạo ra được một đội quân sẵn sàng nghe theo lời mình, sẵn sàng sống chết vì mình, theo mình làm đủ mọi điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Đình Kình thì lợi dụng vụ việc chống tham nhũng nhằm tư lợi cá nhân, lại đi kết hợp với một tên Bùi Viết Hiểu một kẻ từng bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng. Và giờ hai người lại bắt tay nhau để cùng đi đấu tranh chống tham nhũng :))) Nghe qua thôi đã thấy có rất nhiều điều không ổn ở đây rồi. Thế mà nhiều kẻ vẫn mắt nhắm mắt mở cho qua để hùa vào ủng hộ là thế nào nhề :)))

  Trả lờiXóa
 19. ông Kình quả là cao tay. tầm suy nghĩ hơn người thật. đúng là già làng ở đồng tâm có khác mà. với một hệ thống con cháu toàn chức cao vọng trọng thì để ông Kình dùng người như vậy là không khó. tiếc thay mọi kế hoạch đã bị lật tẩy. vỏ quýt dầy có móng tay nhọn mà. thôi xin mọi người dừng lại đi, làm trò thế đủ rồi :v

  Trả lờiXóa
 20. Cho dù có lấy cái đầu của mình ra để đảm bảo thì Cụ Lê Đình Kình cũng không thể phủ nhận được 59ha đất quốc phòng kia, và ông càng không thể vẽ ra câu chuyện 59ha đất nông nghiệp Đồng Sênh. Có lẽ Cụ Lê Đình Kình phải tự “chặt đầu” của mình mà thôi, đáng thương thay cho một người ngoan cố

  Trả lờiXóa
 21. Việc xem xét về mặt pháp luật là để đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật. Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cho nên việc đó là cần thiết và được xem xét một cách công bằng để đảm bảo quyền, trách nhiệm của tất cả các tổ chức, cá nhân. Việc xem xét về mặt Nhà nước là bình thường vì xét theo mặt nguyên tắc thì mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, không có vùng cấm. Nhà nước sẽ xem xét vụ việc, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy trên cơ sở có lí, có tình.

  Trả lờiXóa
 22. Để có thể kích động dân Đồng Tâm làm những việc đó, ông Kình đã dùng những người hoặc là cùng bản chất tư lợi như mình, hoặc những người thân thiết, ruột thịt, hoặc những người mà nhận thức kém một chút để dễ dàng lừa bịp và kích động họ. Với cách dùng người này, ông Lê Đình Kình đã tạo ra được một đội quân sẵn sàng nghe theo lời mình, sẵn sàng sống chết vì mình, theo mình làm đủ mọi điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 23. Cách dùng người khôn khéo này cụ Kình hẳn học được từ các bậc thầy làm CM ngày xưa, nào là người thân, rồi phụ nữ, những người ít hiểu biết, chỉ tiếc là lần này không phải là làm cm hay giải phóng đất nước gì cả, dùng người như vậy thì cuộc chiến cũng sớm kết thúc một khi những người dân nhận thức được tính phi nghĩa của cuộc đtr mà cụ Kình phát động.

  Trả lờiXóa
 24. Cụ Kình cũng có tính toán cả rồi, để vụ Đồng Tâm có thể xảy ra không ai ngăn cản và gây được tiếng vang, cụ đã vận dụng hết con cháu trong dòng họ to lớn của mình, những người dân thiếu hiểu biết dễ kích động. Cụ cũng nham hiểm lắm.

  Trả lờiXóa
 25. ha nào thì con nấy, ông nào cháu nấy cả, đứa con trai cả của ông ta, trong khi ông ta thực hiện chiến dịch “chống tiêu cực” đã kịp đưa anh này lên giữ chức vụ trưởng thôn Hoành. Ngoài chức danh trưởng thôn thì anh ta còn được sở hữu những đứa con trai là dân đàn anh đàn chị, mang trên mình những tiền án tiền sự đáng nể sợ.

  Trả lờiXóa
 26. Với cái bản thành tích đầy đủ đó thì chúng ta chắc hẳn sẽ phải lắc đầu ngao ngắn bởi một kẻ như ông ta mà còn cả gan kêu gọi bà con đứng dậy chống tham nhũng tiêu cực. Và đương nhiên những gì ông ta đã làm, đã gây ra rồi đây sẽ phải nhận những hình phạt từ lương tâm cũng như pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Rõ ràng phải nói ông Lê Đình Kình đã rất biết cách chọn người để tham gia cùng mình trong nhóm Đồng Thuận. Họ là ai? trước hết họ là con, cháu, họ hàng, là những người có mối quan hệ dòng tộc, mà ông Kình là người cao tuổi nhất nên dễ bề sai bảo. Tiếp đó, đây đều là những người mà lòng tham, sự ích kỷ luôn được đặt lên hàng đầu. Ông này đúng là quái thật

  Trả lờiXóa
 28. Những thành phần sống chết vì ông Kình, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì ông Kình, là đầu mối, trung tâm tổ chức nên mọi vấn đề phức tạp tại Đồng Tâm như gây rối trật tự công cộng, tổ chức chiếm giữ đất… chính là con cháu của ông Kình. Đấy là Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành, con ông Kình. Đấy là Lê Đình Ba, Lê Đình Doanh, cháu ông Kình, Bùi Văn Nhạc … những thành phần này đương nhiên sống chết vì ông Kình.

  Trả lờiXóa
 29. Qua tìm hiểu được biết, năm 2012, sau khi xã Đồng Tâm thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, lợi dụng tâm lý nghi ngờ của người dân liên quan tới hoạt động lợi dụng chức quyền của cán bộ địa phương trong việc quản lý sử dụng đất, Ông Lê Đình Kình ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm), ông Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận”. Rõ ràng là, từ lâu ông Kình đã tập hợp vây cánh cho mình để mà mưu lợi bấ chính chứ không phải chỉ khi sự việc Đồng tâm diễn ra mới có nhóm này.

  Trả lờiXóa
 30. Với mưu đồ từ trước như vậy, ông Kình cùng "tay chân" đã hoạt động được một thời gian dài trước khi Đồng Tâm trở thành "điểm nóng". Rõ ràng, nhóm oonbg Kình chính là một trong những nguyên nhân gây ra mất trật tự ở đây. Sau khi "Nhóm Đồng Thuận" ra đời thì bắt đầu quá trình khiếu kiện kéo dài và các đơn thư được gửi tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tiếp nhận và giải quyết đơn thư tố cáo theo đúng quy trình và xử lý nghiêm số cán bộ vi phạm song do chưa thỏa mãn đối với ý đồ của của mình, nhóm “Nhóm Đồng Thuận” tiếp tục kích động người dân lợi dụng khiếu kiện để gây rối và lấy “Đất Đồng Sênh” làm nội dung cho hoạt động khiếu kiện của mình sau này.

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng đây là tập hợp của một nhóm những kẻ tham lam vô độ, đang mưu đồ vụ lợi bất chính. Nhóm đồng thuận đã tuyên bố với người dân: “Quốc phòng mới thu hồi 47,36 héc ta đất nông nghiệp xã Đồng Tâm còn lại là 59 héc ta đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của dân, nếu bán cho Viettel ta sẽ có được 59 héc ta x 6.triệu/1m2 = 3.540 tỷ đồng. Một con số mà học sinh không giỏi toán cũng không đọc được. Nếu đòi được thì sẽ chia cho mỗi hộ đi đòi đất là 3 tỷ, còn 540 tỷ sẽ để trả công luật sư. Trả cả gốc lẫn lãi cao cho những ai ủng hộ với những người cho vay tiền để đi kiện”.

  Trả lờiXóa
 32. Chính vì những lời lẽ lừa bịp, huyễn hoặc của nhóm này cộng với sự thiếu hiểu biết và lòng tham của người dân mà dẫn đến biết bao tai hại cho đất nước. Thậm chí có một số người dân Đồng Tâm xuất hiện tư tưởng bỏ công việc sản xuất, bỏ chợ, bỏ xưởng, thậm chí có những gia đình bắt con em mình nghỉ học để gọi là chống “tham nhũng” với hi vọng được chia nhau số tiền sau khi được đền bù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ra, nhóm Đồng Thuận còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân…Từ những hoạt động của "nhóm Đồng Thuận" có thể bản chất của nhóm này là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Người dân Đồng Tâm cần nhận thức rõ và đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để "lừa đảo" và "trục lợi" của "Nhóm Đồng Thuận".

   Xóa
 33. Rõ ràng từ lâu nhóm ông Kình đã có ý đồ hoạt động chống phá và tiền hành những hoạt động rấ bài bản, có tính hệ thống. Để hô hào, kích động người dân trong xã, nhóm đồng thuận đã vô hiệu hóa đài phát thanh của xã Đồng Tâm, xây dựng và vận hành hệ thống truyền thanh riêng tại thôn Hoành, tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền bằng miệng theo những chứng cứ mà họ tự tạo ra để thuyết phục người dân Đồng Tâm rằng: đất Đồng Sênh là đất của người dân Đồng Tâm. Họ tuyên truyền rằng cán bộ chính quyền xã bán đất để mua nhà tại thủ đô, cùng với đó là đưa ra lời hứa hẹn, nếu khiếu kiện thành công sẽ được trả 6 triệu đồng/m2.

  Trả lờiXóa
 34. Với một gia đình giàu truyền thống tham nhũng, với một "bảng vàng thành tích" trong cuộc đời mình, đó là cụ đã có công trong việc bắt tay, nhận tiền từ thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, liên tục là những hành động ngang ngược coi thường pháp luật thời gian qua thì thử hỏi trong số chúng ta ai đủ lòng tin để trao cho cụ cáí phiên hiệu "chống tham nhũng", và có ai nghĩ rằng đây cũng chỉ là một trong những chiêu bài "kiếm cơm" để bậc cụ tham nhũng này kiếm cơm sau nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 35. Qua đối chiếu những gì nói với báo Dân Việt của anh Lê Đình Công ngày 07/11 và nhân chứng do anh Lê Đình Công bố trí livestream thì đã thấy mâu thuẫn. Anh Lê Đình Công cho rằng, nhân chứng thấy người có tên "TTT đá làm gãy chân ông Kình" nhưng hôm nay nhân chứng này lại cho rằng cụ Kình gãy chân là do "hai cán bộ bắt giữ cụ Kình ném cụ Kình lên xe". Đâu là nguyên nhân thực sự khiến chân ông Kình gãy do người làm chứng đưa ra ? Thật khó phải không các bạn. Chúng tôi ở đây chưa nói đến việc, người làm chứng này là người cùng nhóm "Đồng thuận" với cha con cụ Kình.

  Trả lờiXóa