TRẢ LỜI BÀ LÊ HIỀN ĐỨC VỀ ĐẤT ĐAI ĐỒNG TÂM- BÀI 2

09/07/2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. vụ việc ở đồng tâm hoàn toàn khác với những tranh chấp đất đai trong cả nước, đây là đất quốc phòng, cho nên không phải là tranh chấp đơn thuần, sai trái rõ ràng sẽ bị xử lý và vụ việc đã được thanh tra làm rõ, được dư luận đồng tình ủng hộ trong cách xử lý của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. bà lê hiền đức luôn tự nhận là đại diện cho mấy người dân oan này nọ, nhưng trước những bằng chứng ko thể chối cãi về tính hợp pháp của các vụ việc tranh chấp đất đai, nhất là trong vụ đồng tâm thì không thể chối cãi được gì, có lẽ lời lên tiếng chỉ là phụ họa cho những dân chủ thời gian qua mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nói thẳng ra là mọi người không chấp nhận việc đó bởi nó ảnh hưởng đến những quyền lợi trực tiếp của họ mà thôi. Chứ những người có tuổi và có lập trường thì đều vẫn biết rằng đất đó là đất do quân đội cho dân mượn để canh tác, nay quân đội cần lấy lại để phục vụ mục đích quốc phòng là hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Quân đội cho mượn đất canh tác, khi có yêu cầu thu hồi là một công dân Việt Nam đáng nhẽ phải nhanh chóng hoàn thành thủ tụng trao trả mới đúng ý chứ. Đồ cho mượn mà dùng lâu thì đổi chủ thì thử hỏi ai còn dám cho mượn nữa đây nhỉ. Nếu cứ mãi bỏ vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích tập thể, lợi ích quốc gia, dân tộc thì đất nước này mãi cũng không phát triển được đâu...

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của vụ việc này xuất phát từ sự buông lỏng quản lý diện tích đất quốc phòng tại Đồng Tâm của các cựu cán bộ xã Đồng Tâm cùng với sự tham lam, lấn chiếm đất công của một bộ phận người dân Đồng Tâm. Qua đây, cần khẳng định lại một lần nữa không hề có chuyện “tự nhiên biến thành đất quốc phòng” hay “cướp đất” ở đây cả!

  Trả lờiXóa
 6. Kết quả thanh tra hoàn toàn không dựa trên những ý kiến của cá nhân, những lời đồn thổi, những thông tin sai lệch mà một số người không hiểu biết hoặc tệ hơn là một số người vốn mang tâm địa xấu xa, kích động người dân chống đối chính quyền dựng lên hoặc xuyên tạc. Kết quả thanh tra dựa trên những hồ sơ còn lưu trữ của Cơ quan quản lý đất đai Bộ Quốc phòng, của Bộ Tư lệnh công binh, của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân, của Sở Tài nguyên môi trường Thành phố Hà Nội, của Phòng Tài nguyên môi trường thuộc Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức và của Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tâm cũng như việc xem xét thực tế, khảo sát đo đạc và kiểm tra trên thực địa

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ riêng việc chúng dàn dựng một vụ đặt một người bị ngộp thở do chen lấn lên nắp capo ô tô Cảnh sát rồi vu vạ rằng Công an đánh chết người đã cho thấy sự bỉ ổi hèn hạ của Lê Dũng Vova và Trịnh Bá Phượng. Bởi cái clip của chính dân làng Hoành quay và đưa lên mạng ngay trong ngày hôm đó cho thấy khi một cán bộ Công an huy động chiến sỹ của mình khiêng người này đi cứu chữa thì người đó bỗng vùng dậy và la hét, chửi rủa ầm ỹ như chưa bao giờ được chửi. (Vụ này là tôi nhớ vụ đến một cầu thủ da đen nhập ngoại ăn vạ trong trận Sông Lam Nghệ an gặp Thể Công vào năm 1998).

  Trả lờiXóa
 8. Bà đã quá nổi tiếng với vụ ăn vạ trước đây rồi còn định làm gì nữa đây, bà lại định gặp trực tiếp người dân để ăn vạ người dân tiếp à. tiếng tốt thì bay ít những tiếng xấu về bà thì bay xa, nói đi cũng phải nói lại trong vụ việc này thì lỗi cũng không thuộc về của riêng ai cả, chính quyền cũng có cái sai mà người dân cũng có những cái sai cơ bản.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là đất cho “mượn” thì trách nhiệm cho việc thu hồi đất phải thuộc về người phía đại diện thực hiện hợp đồng thuê khoán để trả cho nhà nước. vẬy mà bây giờ chính phía đi thuê đi mượn lại muốn chiếm không mảnh đất, nếu không được thì phải được đền bù, lý lẽ như vậy thật là “khó ngửi”; dẫu biết rằng bao nhiêu năm nay “lợi tức” được sinh ra từ đó cho người dân được mượn bây giờ thu hồi đi thì ho sẽ gặp “khó khăn” nhưng mà đó là do trách nhiệm của những người quản lý.

  Trả lờiXóa