TRẢ LỜI BÀ LÊ HIỀN ĐỨC VỀ ĐẤT ĐAI ĐỒNG TÂM-BÀI 3

10/07/2017
Tags:

22 nhận xét:

 1. Cứ qua thêm một câu hỏi của bà Lê Hiền Đức thì chúng ta càng dễ dàng nhận ra một điều là thanh niên này chẳng hiểu tí nào về sự vụ đang diễn ra ở Đồng Tâm, thậm chí còn không quan tâm đến bất kỳ kết quả hay thông báo nào của phía các cơ quan chức năng. Tất cả chỉ dựa trên cảm tính cá nhân và tư tưởng chống chính quyền gần như đã ngấm vào máu xương của bà Lê Hiền Đức rồi. Dân Việt Nam ai cũng như bà Đức thì thử hỏi đất nước phát triển thế nào đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ao nhiêu đời nay rồi người ta đã trồng cấy nhưng giờ tự nhiên biến thành đất quốc phòng. Như vậy là cướp à? Có đền bù đồng nào không? Muốn thu hồi thì phải có họp dân, thông báo và có đề bù. Tôi không có một hòn đất ở đấy mà nghe tin còn gai cả người nữa là người dân, đất người ta sinh sống bao nhiêu đời nay rồi. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ và sẽ vào cuộc, gặp trực tiếp người dân Đồng Tâm

   Xóa
  2. chắc hẳn người dân nơi đây cũng thấy yên tâm hơn qua việc kết luận thanh tra về số đất liên quan đến vụ tranh chấp đất đai tại xã Đồng Tâm thời gian vừa qua, bây giờ người dân có thể yên tâm mà sản xuất, và quan trọng hơn là không còn bị các đối tượng xấu lợi dụng mua chuộc, kích động.

   Xóa
 2. bà lê hiền đức đừng tát nước theo mưa theo tinh thần của các nhà dân chủ, tình hình ở đồng tâm đã rõ ràng như ban ngày thế rồi thì chẳng có lý do gì để các nhà dân chủ cuội ở việt nam có thể thọc tay vào đó để mà gây rối nhiễu tình hình như tháng 4 trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết quả đo đạc, kiểm tra mốc giới sân bay Miếu Môn ngày 21/6/2017, từ năm 1981 đến nay, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn có các mốc giới bê tông cốt thép được cắm trên thực địa còn nguyên, là đất quốc phòng, do các đơn vị quốc phòng quản lý và sử dụng, có diện tích 236,9 ha, tăng 28,9 ha so với diện tích ghi trong Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ.

   Xóa
  2. Nhóm “Đồng Thuận” lợi dụng để tiến hành các hoạt động khiếu kiện đất đai, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, kết luận làm rõ các hành vi sai phạm của các cá nhân, không để các đối tượng xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

   Xóa
 3. Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ bà Lê Hiền Đức đưa ra những vấn đề được cho là rất bức xúc về vấn đề đất quốc phòng tại Đồng Tâm. Chỉ nghe qua thôi giống như quân đội đang ra sức cưỡng ép, chiếm đoạt đất vậy. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề khúc mắc của bà Lê Hiền Đức nêu ra lại không có lấy một luận cứ chứng minh nó là sự thật. Và lời nói cũng là lời nói, phải là người dân ở Đồng Tâm mới thực sự hiểu được rằng mảnh đất họ đang đòi hỏi quyền lợi đó có thực sự là của họ hay là do sự lầm tưởng cho rằng mảnh đất được thuê lâu ngày chưa có ai đòi thì là của mình luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo kết quả này thì chính những ông Kình và một số cá nhân trước đây đã từng làm cán bộ xã và kí vào biên bản giao đất cho quốc phòng mà nay cố tình nói dối nhân dân hòng làm thay đổi sự thật,chắc phải có một nguyên nhân nào đó rồi. Những khúc mắc của nhân dân thì chúng ta cũng có thể bỏ qua được bởi vì có thể nhân dân là những người chưa thực sự hiểu về vụ đất cát có liên quan đến quốc phòng nhưng nếu mà có ai đó cố tình vi phạm mà làm sai lệch sự thật đi thì thật không thể dung thứ

   Xóa
 4. nghiên cứu kỹ để mà chống phá chính quyền nhân dân hay nghiên cứu để xuyên tạc sự thật đã được công bố thanh tra rồi, giờ những kẻ như bà không thiếu trên mạng nhưng để trở thành một người có tiếng nói thì thiết nghĩ bà chẳng nên đụng chạm vào những vấn đề phức tạp này làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả là do các thành viên nhóm Đồng Thuận trong đó có ông Kình ông Hiểu đã nói sai sự thật, nói đó là đất của dân không phải đất của quốc phòng. Các ông đã xúi giục bà con nhân dân bạo động , kích động bà con nên bà con mới có những hành vi sai trái như bắt giữ cán bộ và các chiến sỹ cơ động. Các ông sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của luật pháp

   Xóa
 5. Vụ việc ĐỒng Tâm là vụ việc nóng suốt thời gian tháng 4.Đã gây được sự chú ý của dư luận xã hội khá nhiều.Kết quả thanh tra toàn diện vụ việc này đã được các cơ quan chức năng thông báo.Nhiều vu việc khiếu nại đất đai xử lý chưa thỏa đáng, dânx đến phản ứng tiêu cực.Người dân cũng dễ kích động để bọn xấu lợi dụng. Đã là đất quốc phòng thì phải đảm bảo đúng quy định chứ k thể lấn chiếm trái phép được. Mong bà con Đồng Tâm cùng chính quyền hợp tác giải quyết

  Trả lờiXóa
 6. Nếu đã có kết quả thanh tra toàn bộ khu đất một cách minh bạch và rõ ràng thì nên thực hiện và chấp hành. Những sai sót và hiểu nhầm cần được sửa chữa để không tiếp tục mâu thuẫn thêm nữa, nếu đã là đất quốc phòng dùng để phòng thủ bảo vệ quốc gia thì cần phải trao trả ngay để dự án được tiếp tục. Hưởng lợi từ các mẫu đất đó đã là quá đủ rồi, một khi không phải của mình thì không nên cố đấm ăn xôi như ông Kình.

  Trả lờiXóa
 7. Những ai do bị ông Kình và nhóm Đồng thuận lừa gạt cần đứng lên tố cáo, những kẻ nào còn coi thường pháp luật và không có thái độ hợp tác, cố chấp sẽ chịu hậu quả thích đáng.những sai phạm và rắc rối từ bao năm nay không thể tiếp tục bị che lấp thêm nữa, pháp luật sẽ không tha cho bất kì kẻ nào vì tư lợi cá nhân mà vi phạm pháp luật và đánh mất đạo đức.

  Trả lờiXóa
 8. Kết luận thanh tra đưa ra là rất rõ ràng và chi tiết nếu có thắc mắc thì người dân sẽ gửi kiến nghị trực tiếp chứ không phải đến lượt mấy cái trang mạng kia đánh giá. Sau vụ việc trên, các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Quốc phòng đã có được bài học sâu sắc về việc quản lý, sử dụng đất đai để không lặp lại vụ việc đáng tiếc như thời gian qua. Đồng thời, không để những đối tượng xấu lợi dụng để kích động, xuyên tạc, chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là đất cho “mượn” thì trách nhiệm cho việc thu hồi đất phải thuộc về người phía đại diện thực hiện hợp đồng thuê khoán để trả cho nhà nước. vẬy mà bây giờ chính phía đi thuê đi mượn lại muốn chiếm không mảnh đất, nếu không được thì phải được đền bù, lý lẽ như vậy thật là “khó ngửi”; dẫu biết rằng bao nhiêu năm nay “lợi tức” được sinh ra từ đó cho người dân được mượn bây giờ thu hồi đi thì ho sẽ gặp “khó khăn” nhưng mà đó là do trách nhiệm của những người quản lý.

  Trả lờiXóa
 10. Qua trả lời phỏng vấn RFA của bà cụ mà thấy, người ta bảo dân trí Việt Nam còn thấp cấm có sai, đúng là tầm nhìn tiểu nông, cứ trồng cấy được một thời gian không ai động tới thì auto luôn là đất của nhà mình, kiểu để lâu cứt trâu hóa bùn :V công văn của chính phủ lù lù ra đấy

  Trả lờiXóa
 11. Theo mình thấy trong vụ này chính sách đất quốc phòng không được quản lý tốt để cho một bộ phận không nhỏ nhân dân thuê đất xong lấn chiếm , chuyển quyền sở hữu rồi abcxyz làm những việc bất hợp pháp, mà những hộ mua đất này có giấy tờ bất minh mà mua thì chỉ có mất trắng, thế mà vẫn mua

  Trả lờiXóa
 12. Cụ bà Lê Hiển Đức chỉ được cái a dua, mất quyền lợi là lên ngay nhưng khổ lỗi đây là quyền lợi bất chính mà có chứ nếu chính đáng thì không ai nói gì cả đâu. Cứ đất đai thi ta sướng, đền bù thì đòi thất nhiều để thỏa mãn long tham không đáy, Bà Lê Hiển Đức chắc cũng trong họ nhà Lê Đình đang gây bao phong ba sóng gió ở làng Đông Mít xã Đồng Tâm, lắm chuyện rắc rối quanh mấy người của họ nhà này, cũng chỉ là toàn bị kích động kichs đểu mà ra thôi

  Trả lờiXóa
 13. Bà Lê Hiền Đức đã sai ngay từ ban đầu khi áp đặt để thu hồi đất thì phải đền bù. Đó là đất quốc phòng và họ chỉ là những người đang mượn đất quốc phòng để làm ăn sinh sống, thậm chí đó còn đang là điều bất hợp pháp. Do đó họ phải hoàn trả ngay lập tức mặt bằng mới đúng.
  Tuy nhiên tôi tin Đảng và Nhà nước và quân đội ta được lập ra để phục vụ lợi ích toàn dân. Do đó sẽ có những chính sách phù hợp giúp đỡ phần nào những hộ dân đó.

  Trả lờiXóa
 14. Bà Lê Hiền Đức hỏi: Có đền bù đồng nào không? Muốn thu hồi thì phải có họp dân, thông báo và có đền bù. Tôi không có một hòn đất ở đấy mà nghe tin còn gai cả người nữa là người dân, đất người ta sinh sống bao nhiêu đời nay rồi.
  Mịa cái loại cướp đất công để làm đất riêng lại còn đòi đền bù cái gì. Cứ bảo sao đất nước không phát triển như các nước khác, cái loại tham như thế thì đất nước phát triển làm sao được.

  Trả lờiXóa
 15. Bà Đức nếu có gai người thì phải gai người về việc một số hộ dân đã cố tình chiếm dụng đất quốc phòng. Còn bà bảo “Tôi sẽ nghiên cứu kỹ và sẽ vào cuộc, gặp trực tiếp người dân Đồng Tâm” nhưng xin bà hãy giữ đúng lời, nghiên cứu cho kĩ, hiểu cho thấu đáo sự việc rồi hẵng gặp dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 16. bản chất câu chuyện ở đây là thu hồi đất quốc phòng của chính các hộ dân đã sử dụng đất quốc phòng chứ không phải đất gốc của bà con bởi các hộ dân kia đã thuê, đã mượn đất quốc phòng rồi ở lì đó không chịu di dời.
  Đấy là chưa kể theo sự kích động của ông Kình một số hộ dân đến ngày 25-28/2/2017 tự ý ra chiếm dụng đất quốc phòng thì sao bà Đức bảo là phải bồi thường cho họ được.
  Bà Đức nếu có gai người thì phải gai người về việc một số hộ dân đã cố tình chiếm dụng đất quốc phòng. Còn bà bảo “Tôi sẽ nghiên cứu kỹ và sẽ vào cuộc, gặp trực tiếp người dân Đồng Tâm” nhưng xin bà hãy giữ đúng lời, nghiên cứu cho kĩ, hiểu cho thấu đáo sự việc rồi hẵng gặp dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa