NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH XỨNG ĐÁNG VỚI BẢN ÁN 10 NĂM TÙ

03/07/2017
Tags:

27 nhận xét:

 1. Nước có Quốc Pháp. Pháp luật Việt Nam, thể hiện ý chí của người Việt Nam đã qui định rất rõ những điều được phép làm và không được làm, trong đó xử lý những kẻ thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Mẹ Nấm rõ ràng đã vi phạm điều 88 khoảng 1 của Bộ Luật hình sự của Việt Nam. Hoa Kỳ đã quá trơ trẽn khi bảo vệ kẻ vi phạm luật pháp của quốc gia có chủ quyền bằng chiêu bài “Nhân Quyền, Dân Quyền, Tự Do Ngôn Luận”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như chúng ta đã biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Chưa hết Quỳnh còn tham gia một số tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp như Mạng lưới blogger Việt Nam hay có quan hệ mật thiết với một số tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài như Dân làm báo hay Việt tân… Vì vậy việc trừng phạt mụ này theo quy didnh của nhà nước ta là hoàn toàn hợp lý rồi, giờ còn đòi trả vô tội thì xã hội này ai thích làm gì thì làm à, lũ rận càng ngày càng tỏ ra không não rồi.

   Xóa
 2. Không những xứng đáng mà bản án 10 năm này so với những hành vi vi phạm quy định của pháp luật, những bài viết được ả ta đăng tải với nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội đất nước, bôi nhọ các vị lãnh tụ, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua thì bản án 10 năm này theo quan điểm của cá nhân tôi là quá hời đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi ý, nếu quy định của khung hình phạt là cao hơn thì với hành động phản bội tổ quốc như thế mẹ Nấm có bị xử tử cũng là đáng đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho những đứa con của mình. Nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại là trường hợp ngoại lệ. Dùng chính những đứa con của mình để tiến hành đánh bóng tên tuổi. Những đứa con vô hình chung lại trở thành một công cụ hữu hiệu để Quỳnh tiến hành kiếm chác. Rồi sau này có ai không dám chắc rằng chính những đứa con này không tiếp bước theo những hoạt động của mẹ chúng không?

   Xóa
 3. mụ ta phải nhận lấy tù chung thân mới đúng nếu như 10 năm chưa đủ , thế mà những con người không phải là một điều gì tốt đẹp đang cố gắng bao biện cho mụ ta và chắc chắn không ai có thể cứu được mụ ta đâu . và kiểu gì đi chăng nữa mụ ta sẽ phải ngồi tù thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ đây Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga đang sung sướng ở trong trại giam để 'tận hưởng" những tháng ngày tiếp theo. Chắc hẳn hai y đang suy nghĩ về việc anh em đồng bọn mình có nhớ đến mình không? Các anh em của hai người này cũng nhớ đến họ thật. Chúng nhớ đến họ để sáng tác, xuyên tạc ra bức thư ngỏ quan ngại cho bản án của hai người này. Nhưng chính từ bức thư ngỏ này mà chúng có thể có được các khoản tiền lớn và tất nhiên chúng thầm cảm ơn Nga và Quỳnh đã tạo cơ hội cho chúng làm ăn.

   Xóa
 4. Nếu không chấp nhận được luật pháp Việt Nam và thích bỏ điều 88 thì xin mời đi chỗ khác, công dân Việt Nam thì nên chấp hành luật pháp Việt Nam. Vốn dĩ luật sinh ra không chỉ nhằm mục đích điều chỉnh mối quan hệ giữa người với người mà sâu xa nó đã hạn chế một phần nhiều "quyền" của một người, tránh phần xấu trong con người rồi. Còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cái tên này sẽ ngày càng nổi hơn thì chắc chắn chẳng ai vui hơn mụ ta cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết, quá trình điều tra, xử lý vụ việc này, công an tỉnh Khánh Hòa còn thu giữ được thống kê, quyết toán những khoản chi phí biên tập, dịch, phát hành tài liệu cũng như tổ chức buổi “café nhân quyền về vấn nạn công an giết dân” được ghi nhận quyết toán bằng USD. Sau buổi “café nhân quyền”, thân nhân của một người chết trong quá trình làm việc với công an đã lên tiếng tố cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và đồng bọn lừa dối họ, không thực hiện đúng cam kết hỗ trợ tài chính, có ý đồ xấu, trục lợi? Một cách kiếm sống bì ổi.

   Xóa
 5. 10 năm tù giam cho cả 3 hành vi của Quỳnh theo khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự là một sự cần thiết nhằm giúp Quỳnh có thời gian cải tạo, suy ngẫm về những sai trái của mình và để giúp vãn hồi tình hình an ninh trật tự tại Khánh Hòa; đồng thời bản án còn là một lời cảnh cáo nghiêm khắc dành cho những kẻ khác có âm mưu và hoạt động tương tự như Quỳnh, chúng hãy lấy đó làm bài học mà dừng các hoạt động lại chứ nếu không, pháp luật sẵn sàng trừng trị.

  Trả lờiXóa
 6. Dù hành vi vi phạm pháp luât của mình là nghiêm trọng, thế nhưng trong suốt quá trình bị bắt tạm giam cũng như quá trình xét xử, dù được các cán bộ Công an hay Hội đồng xét xử phân tích Quỳnh vẫn kiên quyết giữ thái độ thù địch và ý thức chống đối của mình, không thừa nhận hành vi pham tội, không ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra. Thái độ này nhẽ ra cần phải có bản án phạt thật nặng, cho có thời gian mà ngẫm nghĩ.

  Trả lờiXóa
 7. 0 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù chính quyền đã tạo rất nhiều cơ hội cho mẹ Nấm để làm lại cuộc đời, có thêm cơ hội để chăm sóc con cái nhưng người đàn bà này lại chối bỏ điều đó mà vẫn cứ dấn sâu vào con đường tội lỗi. Thật là một người đàn bà độc ác.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 10. những bài viết được ả ta đăng tải với nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội đất nước, bôi nhọ các vị lãnh tụ, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua thì bản án 10 năm này theo quan điểm của cá nhân tôi là quá hời đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi ý, nếu quy định của khung hình phạt là cao hơn thì với hành động phản bội tổ quốc như thế mẹ Nấm có bị xử tử cũng là đáng đời.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù hành vi vi phạm pháp luât của mình là nghiêm trọng, thế nhưng trong suốt quá trình bị bắt tạm giam cũng như quá trình xét xử, dù được các cán bộ Công an hay Hội đồng xét xử phân tích Quỳnh vẫn kiên quyết giữ thái độ thù địch và ý thức chống đối của mình, không thừa nhận hành vi pham tội, không ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra. Nên bản án như thế là quá hợp lý rồi

  Trả lờiXóa
 12. Không những xứng đáng mà bản án 10 năm này so với những hành vi vi phạm quy định của pháp luật, những bài viết được ả ta đăng tải với nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội đất nước, bôi nhọ các vị lãnh tụ, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua thì bản án 10 năm này theo quan điểm của cá nhân tôi là quá hời đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi ý

  Trả lờiXóa
 13. 10 năm tù giam cho cả 3 hành vi của Quỳnh theo khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự là một sự cần thiết nhằm giúp Quỳnh có thời gian cải tạo, suy ngẫm về những sai trái của mình và để giúp vãn hồi tình hình an ninh trật tự tại Khánh Hòa; đồng thời bản án còn là một lời cảnh cáo nghiêm khắc dành cho những kẻ khác có âm mưu và hoạt động tương tự như Quỳnh, chúng hãy lấy đó làm bài học mà dừng các hoạt động lại chứ nếu không, pháp luật sẵn sàng trừng trị.

  Trả lờiXóa
 14. Quá trình điều tra, Quỳnh khai nhận hành vi vi phạm pháp luật khi soạn thảo, đăng tải công khai những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên facebook; không tìm hiểu thông tin chính thức từ cơ quan chức trách về kết quả xử lý những vụ chết người xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an mà chỉ khai thác, tập hợp những thông tin ban đầu chưa rõ nguyên nhân để tạo ra tập tài liệu “Stop police killing civilians” là hành động cố ý xuyên tạc sự thật, vu cáo, bôi nhọ lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 15. Múc án 10 năm tù là hoàn toàn hợp lý đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ hoạt động rận chủ: vì hám tiền của phản động hải ngoại mà bất chấp tất cả để bịa đặt,vu không, xuyên tạc, bôi nhọ nhà nước VieetjNam. Hình phạt đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn thể hiện tính răn đe đối với những kẻ khác, đảm bảo thượng tôn pháp luật trên đất nước Việt nam

  Trả lờiXóa
 16. Không những xứng đáng mà bản án 10 năm này so với những hành vi vi phạm quy định của pháp luật, những bài viết được ả ta đăng tải với nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội đất nước, bôi nhọ các vị lãnh tụ, xuyên tạc, bịa đặt lịch sử của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua thì bản án 10 năm này theo quan điểm của cá nhân tôi là quá hời đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi ý, nếu quy định của khung hình phạt là cao hơn thì với hành động phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 17. Nước có Quốc Pháp. Pháp luật Việt Nam, thể hiện ý chí của người Việt Nam đã qui định rất rõ những điều được phép làm và không được làm, trong đó xử lý những kẻ thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Mẹ Nấm rõ ràng đã vi phạm điều 88 khoảng 1 của Bộ Luật hình sự của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Một mức án khá là nặng, tuy nhiên, mong bà Quỳnh sớm nhận ra được việc gì mình nên làm và việc gì mình không nên làm, để từ đó có những nhận định cho nó đàng hoàng, còn như hiện tại, bà đang thực sự phạm vào quy định của pháp luật thì bà nên bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật thôi. Đồng tiền làm mù mắt con người, và cũng vì đồng tiền mà đưa con người đi vào con đường phạm pháp và ngồi tù, như quỳnh thì rõ ràng không chỉ là sự vô ý nữa mà đó là một động thái cho thấy y muốn chống chính quyền thực sự, nói cách khác là có động cơ quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 19. 10 năm hình như còn hơi ít với tội của mụ, từ việc lấy facebook cá nhân tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước thì thì 10 năm hình như hơi ít thì phải

  Trả lờiXóa
 20. 10 năm hình như còn hơi ít với tội của mụ, từ việc lấy facebook cá nhân tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước thì thì 10 năm hình như hơi ít thì phải

  Trả lờiXóa
 21. Với một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam) thi việc đưa ra xét xử là việc dĩ nhiên và thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật. Vậy nhưng liên tục những ngày qua trên các trang mạng đội lốt dân chủ mà đi đầu là trang mạng “Dân làm báo” đã đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận về những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và xem kẻ vi phạm pháp luật này như những người “anh hùng’

  Trả lờiXóa
 22. Bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Có tội thì phải chịu tội đó là điều không có gì phải bàn cãi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bản chất ngoan cố, chống phá cực đoan đã “không chịu quay đầu” mà vẫn tiếp tục có những hành vi sai trái, xâm phạm an ninh quốc gia, bởi vậy Quỳnh đã phải nhận một kết cục cay đắng. Hy vọng rằng, những kẻ đang có dã tâm như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhìn bài học này để mà tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 23. Là người dẫn dắt, lãnh đạo nhiều phong trào, hội nhóm mang tên xã hội dân sự, nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về nhân quyền nhưng khi vướng phải vòng lao lý, không một ai nhớ đến Quỳnh. Một không khí yên ắng chưa từng có, khác hẳn với những phiên tòa xét xử các “nhà đấu tranh” khác, ngoài một vài đài chống cộng đưa tin lấy lệ và các luật sư tham gia bào chữa thì phần còn lại trong làng dân chủ hoàn toàn im lặng. Phiên tòa xét xử phúc thẩm đã cận kề nhưng dường như không một ai đả động đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, họ quá đau buồn trước sự thờ ơ của tổng thống Mỹ hay không dám manh động sau khi chứng kiến hàng loạt “nhà đấu tranh” trẻ xộ khám hay “củi” không còn nên “lửa” không thể cháy ? Trước sự im lặng này liệu Quỳnh có thấy buồn không ?

  Trả lờiXóa